An Bài

Chương 17

Mộng Miên

14/01/2023

22/11/2022

Sân trường rợp bóng cây xanh, bởi vì có lẽ hiện tại vẫn đang còn trong giờ học, cho nên khuôn viên trường khá yên tĩnh.

Gia Hân đã rất lâu không được cảm nhận lại không khí trường học như thế này rồi nên không gian làm cho cô có một chút gì đó hoài niệm. Thời gian trôi qua nhanh thật đấy, chớp mắt một xíu thôi mà tất cả đã lớn rồi.

Có vẻ hơi kì lạ khi cô có mặt ở đây vào thời gian này. Bởi vì kế hoạch mới của team cô là vừa kể chuyện tâm linh, vừa quay các video kinh dị ngắn cho nên trong tuần này cô phải đi khảo sát và xin phép sử dụng các địa điểm phù hợp.

Đây là ngôi trường cấp 3 mà Linh Lan đang dạy hợp đồng, mặc dù có người quen sẽ dễ dàng hơn trong việc xin phép sử dụng địa điểm, nhưng mà cô vẫn cần phải tới gặp mặt với hiệu trưởng.

Vì sẽ chỉ tập trung quay vào ngày chủ nhật và lúc chiều tối cho nên sẽ không làm ảnh hưởng đến quá trình học tập của các học sinh cấp ba ở đây.

Lúc này, cô và cô giáo hiệu trưởng mới bàn bạc xong. May mắn dù khá là bận nhưng mà hiệu trưởng cũng dành cho cô một số ít thời gian để gặp mặt trao đổi.

Vì để tiện xem xét sẽ kĩ lưỡng hơn về các bối cảnh cho chân thật nhất cho nên hiện tại cô đang được một cô giám thị dẫn đường và giới thiệu toàn bộ khuôn viên trường học.

Đi dọc hành lang, chỉ có âm thanh giảng bài là vang vọng khắp không gian. Nhìn từ ngoài cửa sổ vào thì học sinh đang cắm cúi làm bài tập và nghe giảng, cũng có một vài ánh mắt lơ đãng to mình nhìn theo hướng bọn cô đang đi qua.

Đột nhiên, một tiếng hét thất thanh vang lên.

- Á. Đừng qua đây, không phải tôi. Cậu đừng trách tôi.

Tiếng hét phát ra từ phòng học phía trước. Thấy có điều gì đó không hay, cô giám thị bỏ cô lại rồi chạy tới xem xét tình hình. Gia Hân cũng hơi tò mò nên theo sau.

Tới phòng 12A1, toàn bộ học sinh lùi sang hai bên phòng học. Có một học sinh thì la hét ở giữa phòng không ngừng lại. Cô để ý thấy Linh Lan đứng ở trên bục giảng run rẩy nhìn cậu học trò hai tay cầm dao rọc giấy quơ đi quơ lại ở không trung, miệng cô ấy không ngừng xin cậu ta bình tĩnh.

Nhưng cậu ta cứ như tách biệt với mọi người bên ngoài, liên tục la hét cầm dao quơ mạnh như đang muốn đâm ai đó. Các học sinh trong phòng đứng im như trời tròng, vừa thấy cậu ta có ý định sán lại gần thì hét lớn, cả đám ùa ra khỏi phòng.

Thấy biến, các học sinh ở các lớp còn lại mặc dù bị giáo viên quát lên "yên tĩnh làm bài tập đi" nhưng vẫn không cản nổi đám đông ùa ra ngoài hiên để hóng xem có chuyện gì đang xảy ra.

Đột nhiên, cậu ta chạy nhanh tới hướng của Linh Lan, chực đâm dao vào người cô ấy. Bàng hoàng, cô ấy chỉ đứng chết trân tại chỗ chịu trận.

Nhắm mắt lại chỉ kịp đưa tay ôm đầu và đón nhận vết dao xượt qua nhưng có một bàn tay lôi kéo cô ra phía sao.

Bốp. Tiếng dao rơi trên sàn nhà hòa cùng tiếng ồn lên của đám đông. Thật may khi Gia Hân có mặt tại đây đã nhanh chân đá vào tay đang cầm dao của cậu ta. Sau khi kéo được Linh Lan ra thì cô đưa tay bẻ ngược tay ghìm cậu ta xuống dưới đất mặc cho cậu ta la hét ỏm tỏi.

- ----------------------------------------------------------

Ngồi trong phòng dám hiệu, cậu thiếu niên đã bớt điên cuồng ngồi trên ghế, tay phải lúc nãy cầm dao đỏ ứng lên một mảng cho nên cậu ta liên tục đưa tay trái xoa tay phải. Để tránh cậu ta nổi điên như hồi nãy, hai thầy dạy thể dục được gọi đến đứng hai bên để quan sát cậu ta.

Gia Hân được mời vô văn phòng giáo viên ngồi. Lúc này đang giờ học nên cũng không có nhiều người ở đây. Cô giám thị cứ ngồi cảm ơn cô suốt, nếu không có cô thì không biết có chuyện gì xảy ra.Lúc này mọi người cũng đang chờ gia đình của cậu học sinh kia tới, vì cũng không phải là chuyện quá lớn cho nên cũng không mời công an tới tham gia.

Linh Lan còn khá sợ hãi cho nên tay cô ấy cứ nắm chặt lấy tay cô, hơi thở gấp vẫn chưa bình tĩnh lại được. Cô ấy biết là nếu không có cô thì mọi chuyện có thể tồi tệ hơn nữa.

Sau một lúc thì một phụ nữ cỡ 40 ăn mặt khác sang trọng cuống cuồng lên đi vào, vì khuôn viên hiện tại khá yên tĩnh cho nên tiếng nói của bà ta khá vang.

- Có chuyện gì? Ai đã làm gì con tôi? – Nói rồi bà ta lao tới ôm con trai của mình, quét khắp người cậu ta xem có thương tích gì không. Sau khi thấy cậu ta ngoài tay phải bị thương còn lại thì không có gì đáng ngại thì quay qua mắng.

- Các người người tắc trắc thế à? Tôi bỏ tiền cho các người để con trai tôi đi học không phải để con trai tôi bị bắt nạt. Mấy người xem – Rồi nâng tay phải con bà ta lên – Bàn tay phải nó quan trọng thế mà các người nỡ làm con tôi như thế này à. Có chuyện gì thì các người có đền được không.

Cô giám thị định lên tiếng giải thích thì bà ta liên tục ngặt lời nói ra những lời khiến người nghe rất khó chịu.

Cạch. Cô đặt mạng cái li xuống bàn thủy tinh tạo ra tiếng vang khá lớn khiến bà ta hơi giật mình mà im lặng. Cô nhìn bà ta nói:

- Bố mẹ tôi dạy là người gia giáo không ngắt lời người khác đang nói. Cô à, cô không thể để cô giáo giải thích một tí nào à.

- Mày là đứa nào? Chuyện này đâu có liên quan gì đến mày?

Cô nhíu mày. Thực sự là cô đã gặp vô số kiểu người nhưng lần đầu tiên thấy một người nhìn có vẻ có học thức đẹp đẽ nhưng miệng nói thì không đẹp tí nào.

Thấy bà ta có khoảng nghỉ thì cô giám thị lên tiếng.

- Phụ huynh của bạn Tuấn, đây là khuôn viên của trường học cho nên mời chị đừng lớn tiếng và ăn nói lịch sự hơn ạ.

Nghe cô giám thị nói vậy, bà ta hơi mất mặt nên ngồi xuống nhưng không thôi vuốt ve con trai rồi luôn miệng nói "Không sao đâu con, có mẹ đây rồi".

Nếu đây là một câu chuyện về người mẹ đến bảo vệ đứa con trai bị bắt nạt thì khung cảnh này khiến người xem cảm động không thôi. Nhưng trái lại, chưa biết rõ sự việc lại nghiêng hẳn về phía con trai và cho rằng con trai mình bị bắt nạt thì đúng định nghĩa về gia đình "cực phẩm".

Rót cho phụ huynh này cốc nước rồi cô giám thị nói:

- Phụ huynh em Tuấn, chắc có lẽ lúc tôi gọi điện trao đổi không rõ ràng cho nên khiến chị hiểu nhầm. Tôi xin tường thuật lại câu chuyện vào sáng nay. Em Tuấn trong giờ học của cô Linh Lan thì bỗng dưng la hét, dùng dao bấm mà em ấy giấu trong balo để đe dọa nhưng bạn học cũng như giáo viên trong phòng. Nếu không có bạn Gia Hân này ở đây thì có lẽ người vào bệnh viện chính là cô Linh Lan.

Sau khi nghe thấy cô giám thị kể lại câu chuyện thì mặt bà ta lộ rõ vẻ không tin được, con trai bà ta mặc dù học hành cũng không có giỏi giang gì nhưng luôn là một đứa con nghe lời cha me. Không thể nào lại thực hiện hành vi đó được.

- Không thể như thế được, coi trai tôi ở nhà luôn chăm ngoan lắm mà – Rồi bà ta dừng lại rồi chỉ vào mặt Linh Lan. – Có thể do cô làm gì đấy khiến con tôi không vừa ý cho nên nó mới làm ra hành vi như vậy. Do cô mà ra cả.

Thấy bà ta chỉ vào mình Linh Lan hơi sững sờ. Lúc đấy hoàn toàn là thời gian làm bài tập, cô đang ở bục giảng chấm điểm bài 15 phút của lớp khác thì cậu ta như nổi điên hét lên rồi đưa dao ra đòi đâm ai đấy khiến mọi người xung quanh ai cũng khiếp đảm.

Bị đổ lỗi như vậy khiến cô ấy rất hoài nghi nhân sinh.

- Tôi còn chưa..Cô ấy còn chưa nói hết thì bà ta liên tục chỉ trích, nào là giáo viên giúp định hình nhân cách học sinh, nào là con giun xéo lắm cũng quằn*.

- Cô này, cô có thể nói chuyện với một người vừa bị con trai cô đe dọa tính mạng như thế sao? Từ khi nào thì việc đổ lỗi cho nạn nhân là việc đương nhiên vậy. Nếu không được ngăn chặn kịp thời thì thay vì gặp con trong phòng giáo viên thì phải gặp con trong phòng tạm giam đấy.

- Mày.. – Quay qua con trai nhỏ của bà ta hỏi – Con trả lời thật cho mẹ biết đi xem có chuyện gì? Có mẹ đây, con đừng lo.

Cậu học sinh nghe mẹ mình hỏi thì ngước lên với khuôn mặt tái xanh nhìn mẹ mình hơi ngập ngừng. Gia Hân để ý ấn đường* cậu ta tối đen, đầy ảm đạm.

Thấy mẹ mình nhìn mình với ánh mặt đầy khích lệ, cậu ta mới nói:

- Mẹ ơi, cậu ta về tìm con... -chưa nó hết câu thì mẹ câu ta nắm chặt tay ra hiệu cậu ta đừng nói nữa. Vì bị nắm chỗ đang bị thương nên cậu ta ré lên.

Thấy mọi người trong phòng xung quanh nhìn mình thì bà tay vội vàng nói:

- Có thể tôi đã trách lầm cô rồi – Rồi đưa tay rút ra một xập tiền 500.000 đồng đưa ra rồi đẩy trước mặt Linh Lan. – Cô Lan ạ, coi như đây là số tiền bồi thường tổn thất về tinh thần cho cô. –

Sau đó quay qua phía cô giám thị nói tiếp:

- Tôi thấy con trai tôi đang có dấu hiệu rồi bị bệnh rối loạn nhân cách phản xã hội* cho nên tôi xin phép hôm nay cho cháu về sớm hơn để đưa cháu đi điều trị ạ. Xin nhà trường bỏ qua cho cháu lần này. Tôi xin phép về trước cũng như cho cháu nghỉ mấy ngày để cháu ổn định tinh thần ạ.

Nói rồi bà ta kéo tay con trai đi ra bên ngoài, trong lúc đó còn lẩm bẩm: "Con bé chết tiệt. Chết rồi còn muốn hại con tao".

Vì các giác quan của Gia Hân khá nhạy cho nên cô có thể nghe được rõ nội dung bà ta đang nói là gì. Đưa mặt nhìn theo hai người đang rời khỏi, cô thấy bên ngoài, có một cô bé mặc đồ học sinh, nửa người bị che khuất bởi một dãy cây sơn tùng, đôi mắt đục ngầu nhìn theo đầy oán hận.

Định nhìn kĩ xem chút nữa thì Linh Lan ở bên cạnh nói khẽ khiến cô quay lại nhìn:

- May mà có bạn, không thì mình không biết phải làm sao.

Vì đây đang ở trong khuôn viên trường học nên cô ấy không tiện xưng mày – tao với cô.

Cô đưa tay vô vỗ vai cô ấy an ủi, mắt thì đưa ra ngoài tìm tòi bóng của cô bé nhưng cô bé đã biến đi đâu mất.

Gia Hân nghi hoặc nhìn chằm chằm vào khoảng không nơi cô bé ấy vừa xuất hiện.

- ---------------------------

1. Con giun xéo lắm cũng quằn: Ý chỉ người bị đẩy đến bước đường cùng không thể chịu đựng được thì có thể trở nên độc ác hơn bất kì ai.

2. Ấn đường: là khoảng cách giữa hai đầu lông mày, khu vực trên phần sống mũi.

3. Rối loạn nhân cách phản xã hội (ASPD): đây là một quá trình suy nghĩ rối loạn chức năng, tập trung vào hành vi vô trách nghiệm với xã hội với hành vi phạm pháp mà không hối hận.

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

truyện bách hợp
truyện sắc

Nhận xét của độc giả về truyện An Bài

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook