An Bài

Chương 5

Mộng Miên

14/01/2023

Bốp.

Chị Trang tiến tới tát thêm một cái vào gương mặt đang sững sờ của Mỹ Anh. Ôm má trái lệch qua một bên rồi nhìn chọc chọc vào mặt chị Trang hét lên:

- Em không làm gì hết. Chị đừng có ăn không nói có.

- Mày tự làm gì mày biết. Nếu chồng tao tự nguyện yêu thích mày mà ngoại tình thì tao cũng sẵn sàng dâng hai tay lên cho mày bởi vì như thế thì không còn xứng đáng làm một chồng làm bố nữa. Nhưng đằng này, mày lại làm những thứ bẩn thỉu này thì mày đừng trách tao ác.

Nói rồi chị đánh liên tục vào mặt cô ta. Đừng thấy Bảo Trang có vẻ thấp hơn nhưng sức lực lớn hơn chị ta rất nhiều.

Mọi người thấy thế nhưng không có có ngăn cản.

Lần đầu tiên cô thấy được cảnh nóc nhà bật lại trà xanh đặc sắc như phim Thái đấy. Thấy chị Trang đánh cũ đủ nhiều rồi nên cô tới bảo chị ấy đừng đánh nữa, tránh xảy ra án mạng.

- Kể từ ngày hôm nay mày bị đuổi, đừng bao giờ bén mảng đến gần chồng tao, cũng đừng bao giờ được bước chân vào mảng content creator nữa. Tao nói được làm được.

Cô ta bật khóc chạy ra ngoài, nhìn giống như nữ chính chịu oan ức không làm gì được nên bỏ chạy.

Một vài người có quan hệ tốt với cô ta lúc nãy không dám lên tiếng giờ mới nói:

- Có thể là hiểu nhầm rồi á chị ơi. Cô ấy chắc không thể làm ra những chuyện như thế này đâu – Một cô gái ngồi cùng bàn làm việc với Mỹ Anh trả lời. – Vài ba cái bùa này cũng chả có tác dụng đâu.

- Tôi biết tôi đang làm gì, nếu cô còn nói bất kì những lời nào biện minh cho cô ta thì cô có thể cuốn gói đi cùng cô ta luôn cho đáng mặt chị em. Không biết bùa này có tác dụng không nhưng việc cô ta cho chồng tôi uống cái thứ kinh tởm kia cộng với đánh chủ ý lên người chồng tôi thì cô ta không có xứng đáng để bước chân lần nữa vào cái công ty này rồi.

Nghe vậy cô ta không dám nói gì thêm.

Trong lúc xảy ra dằng co, sếp Tùng luôn miệng la hét mắng chửi vợ mình, mặt thì tái ngét nhưng hung hăn, kính thì rơi ra để lộ đôi mắt vô hồn, trắng dã nhìn như người nghiện lâu năm.

3 người phải dùng hết sức mới khống chế được một người nhìn giống như đang lên cơn "điên".

Chị Trang nhờ mọi người khống chế anh Tùng ở trong phòng để chờ chị ấy gọi em trai anh ta tới đứa anh ta đi trước.

Thấy mọi người cũng đang không có tâm trạng làm việc nên hôm nay chị Trang bảo mọi người về trước, thứ hai lại tới làm việc. Thấy Gia Hân đứng bên cạnh thì gọi cô tới chỗ bàn trà nhân viên ngồi nói chuyện cho bình tĩnh.

- Cảm ơn em nhiều nha, không thì chị bị đánh rồi- Vừa uống cốc trà nóng, chị Trang bình tĩnh lại đôi chút rồi nói. – Chị cũng không ngờ cái thứ bùa tưởng chừng như vô lý này lại có tác dụng.

- Nhưng tại sao chị biết ạ? Cũng có thể là anh Tùng thực sự yêu cô ta mà ngoại tình chứ không phải vì vài ba thứ tác động bên ngoài mà chị.

Chị Trang cười rồi nói chị ấy tin tưởng chồng mình. Chị ấy và chồng quen nhau từ lúc học cấp 3, trở thành bạn bè rồi lên năm 2 đại học mới làm người yêu rồi cưới nhau cho đến giờ. Tình yêu đủ sâu để chị ấy hiểu rằng chồng mình sẽ không vì những thứ củ ngon vật lạ bên ngoài mà vứt bỏ mái ấm gia đình.

- Hơn tuần này anh ấy biểu hiện rất lạ, giống như trở thành một con người khác. Chị cảm thấy thế nhưng không biết chia sẽ cùng ai, gia đình chị cứ bảo chị nghĩ nhiều nhưng mà chị đủ nhận biết được những sự thay đổi của chồng mình. Nói thì hơi ngại chút – Rồi chị hơi cười nhẹ - Chị đăng bài trên 1 nhóm rồi mọi người mách chị là chồng chị có thể bị trúng bùa yêu, nên sáng sớm nay chị mới đi xem bói mới biết là chồng bị trúng bùa thật.Cô hơi bối rối. Ủa, có thể biết chuyện thông qua xem bói được à. Hơi bị phản khoa học nhưng mà cô không phản bác lại.

- Chỗ chị coi lên đồng cũng khá là chuẩn xác, mỗi tội phải đi vào sáng sớm và chờ hơi lâu, nếu em muốn đi coi thì chị chỉ chỗ cho.

- Em cũng không hay đi xem bói lắm – Nói thật là dù bố mẹ cô rất sùng tính nhưng mà đi xem bói chưa bao giờ nói chuyện đã xem với cô, chỉ bao cô phải cẩn thận xe cộ, đôi khi cẩn thận nước. Cô cũng không để tâm lắm.

Nghe cô nói vậy chị ấy cũng không nói gì.

Điện thoại reo lên, em trai của sếp Tùng đưa xe đến đón ngoài cửa, nên chị Trang cũng xin phép đi trước.

Duy Khánh và 2 người nữa của đội editor cùng nhau đưa Minh Tùng xuống dưới cổng tòa nhà. Cô không đi theo nên với lấy túi xách trên bàn rồi xuống nhà xe đi về.

Vì hôm nay được nghỉ sớm nên cô hẹn Linh Lan đi uống cà phê ở Starlight. Cô nàng này là một giáo viên tiểu học nên sáng nay rảnh do không có tiết.

- ------------------------------------------------------------------------

Tới quán cà phê, Linh Lan đã ngồi yên vị tại bàn ở gần cửa sổ. Cô ấy gọi một cốc Trà sen vàng và gọi sẵn cho cô một cốc Macha Freeze size M ít ngọt.

Đặt túi xách xuống, Linh Lan hỏi cô:

- Sao hôm nay tự dưng công ty mày cho nghỉ thứ 7 vậy. – Rồi cô hút một ngụm trà mát lạnh ngọt thanh.

Lấy ống hút nhựa quậy phần kem mặn bên trên và lớp đá xay ở dưới lại với nhau rồi hút một hơi, Gia Hân mới nói

- Hôm nay công ty có chuyện, tao kể mày nghe này – Rồi cô kể hết chuyện xảy ra sáng nay cho Linh Lan nghe.

Cô ấy cũng hơi bất ngờ, vì cô có nghe nói về loại bùa này trên mạng, nhưng chỉ nghĩ là một trò dở hơi bẩn thỉu của một người nào đó nghĩ ra thôi. Thời gian trước cũng có một bà giúp việc vì muốn đổi đời nên đã làm loại bùa này rồi lén cho ông chủ uống. Sau khi bị phát hiện thì bị phạt tù 2 tháng.

Lúc đó mọi người chia sẻ chuyện này rất nhiều nhưng chỉ nghĩ là chuyện cười để kể cho nhau nghe thôi.

- Mày tin là loại bùa này có tác dụng thật không? – Linh Lan hỏi.

- Tao cũng chẳng biết nữa, chủ nghĩa duy vật trong tâm trí tao không cho phép tao tin những chuyện tâm linh này. Nhưng mà chuyện này nó hiện diện ngay trước mắt khiến tao không thể phản bác được vì sếp của tao thực sự có biểu hiện rất lạ.

Linh Lan nghĩ cũng đúng. Nhỏ bạn này của cô có một nghịch lý dù là người sáng tạo nội dung về chuyện ma quỷ tâm linh nhưng mà nó không tin chuyện ma quỷ cho lắm. Nói chính xác hơn là vì tiền nên dù không tin mà lại tạo ra những câu chuyện, sự kiện khiến cho người khác rồi tin vào nó.

Cô đã nói sẽ có một ngày nó biết được là chủ nghĩa duy tâm là có thật hay không mà.

- À mà này, ngày mai mày có đi xem bói với tao không. Đồng nghiệp tao chỉ có chỗ này lên đồng nói chuẩn lắm.

Gia Hân từ chối ngay. Nói thật dù chuyện bùa ngải này không biết có thật không đi nhưng mà cô cũng không tin vào vài ba chuyện bói toán cho lắm.- Thôi mà, đi xem với tao đi. Mấy ngày nay tao cảm thấy tao có vẻ xui xui ý. Cũng có tuổi rồi nên nhà tao đang hối tao lấy chồng lắm nên đi coi với tao đi. Đi mà bạn tôi. Tôi cần bạn mà. Tao biết là mày không dậy sớm được nhưng mày nỡ để bạn mày độc thân tới già cả đời.

Mặc dù không thể nói Linh Lan thân với cô hơn nhưng mà công việc của Khánh An và Đan Nhi rất bận. Đứa thì làm tiếp viên hàng không, đứa thì làm mẫu ảnh nên cuối tuần ít khi gặp mặt.

Nhưng cuộc hẹn của nhóm cô cũng dựa trên lịch trình của hai đứa ấy cho nên muốn rủ rê thì Linh Lan thường sẽ rủ cô hơn.

Thôi, bạn thân mình đã nói thế, chẳng lẽ không đi. Vậy là cô đồng ý với Linh Lan sáng mai là sẽ qua đèo cô ấy đi xem bói vào lúc 5h sáng.

- Mà, hôm qua tao đi tới Viean Plaza rồi thấy em mày đầy. Công nhận đẹp trai thật, mỗi tội hơi lạnh. Thôi giờ em mày chưa có người yêu thì giới thiệu cho tao đi, để tao làm em dâu mày vẫn hơn. Phù sa không chảy ruộng ngoài bạn ơi.

- Tao đâu có biết nó có người yêu hay chưa đâu. Nó chưa bao giờ về nhà mà kể chuyện gì hết á. Mà tao nghĩ mày không nên lấy em trai tao đâu. Lấy về chắc cả ngày mày không nói chuyện mới nó quá mười từ đâu.

- Được mà. Đẹp trai lạnh lùng, body chuẩn, công việc ổn định, nhà giàu, chị gái mẹ chồng tâm lý. Tao mà ôm được em mày về nhà chắc ngày nào tao cũng ngước lên trời cảm tạ mất.

Chậc chậc. Đứa em trai mặt lạnh như tiền của cô mà cũng có người dòm ngó à. Cô đâu thấy nó đẹp trai đâu.

- Vậy mày gọi trước chị dâu đi.

- Chị dâu – Cô ấy dõng dạc trả lời.

Nghe vậy thì cả hai cười phá lên nắc nẻ.

- -----------------------------------------------------------------------

Vừa tám chuyện được một lúc thì khi cô vừa múc miếng thạch cuối cùng trong ly lên thì Linh Lan chợt đập vào tay cô.

- Này, mày nhìn kìa, đó phải là bạn trai mày không? – Cô ấy nói rồi chỉ tay ra ngoài quầy order đồ uống sau lưng cô.

Nghe vậy, cô quay người lại. Thấy một chàng trai có vẻ thư sinh, chiếc áo sơ mi màu xanh da trời mà cô tặng tháng trước đang nắm tay một cô gái, đang đứng order đồ uống.

Lúc chờ cô ta đọc menu gọi món thì vuốt tóc mai đang rũ bên má của cô ta ra sau tai rồi vuốt má cô ta một cái.

Thấy anh ta làm vậy, cô ta chỉ cười duyên dáng rồi mắng yêu anh ta một câu. Đó chính xác là Phan Anh Tài – bạn trai 6 tháng của cô.

Chỗ cô hơi khuất dưới về phía bên phải cho nên anh ta không thấy được cô.

Không ngờ mong ước được cao lên 5 phân mà không độn giày của cô lại trở thành hiện thực J.

- ------------------------------------------------------

Mộng Miên: Nếu hay thì cho mình một sao với ạ.

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

truyện Đam Mỹ
truyện sắc

Nhận xét của độc giả về truyện An Bài

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook