App Diễn Viên Phim Kinh Dị

Chương 18: Người yêu cương thi (1)

Hí Tử Tế Tửu

15/11/2020

“Sổ tay cương thi.”

Hiếm khi Tạ Tinh Lan trầm mặc mấy giây, hiển nhiên là đang nhớ tới Tạ Trì mấy năm trước vừa đùa đã đỏ mặt.

Tạ Trì mười sáu mười bảy tuổi, da mặt mỏng dính, lại thích vờ như không có việc gì, không bao lâu sau đã thành như bây giờ, thi thoảng lại có thể bình tĩnh cợt nhả hắn một câu, giết hắn trở tay không kịp.

Tiểu Trì mấy năm trước, hắn muốn coi như em trai mà yêu thương nuông chiều, mấy năm sau..

Tạ Tinh Lan ngứa ngáy trong lòng, cười thầm một tiếng.

―― Hắn chỉ muốn dốc sức bắt nạt.Cuối cùng dưới mấy lời dụ dỗ “Ngoan, tin tưởng vào bản thân mình”, “Tiềm lực con người là vô hạn”, “Chỉ có lớn chứ không có nhỏ” làm dao động, Tạ Trì vẫn đỏ mặt sửa to lên.

Hình chính diện, hình mặt bên, hình lập thể, hình lõa thể và hình khi mặc đồ, còn có chi tiết các bộ phận cơ thể, đều được Tạ Trì tỉ mỉ vẽ.

Người đàn ông trên trang giấy toát lên vẻ mạnh mẽ, mày ngài chấm tóc, nhìn kỹ dưới đồng tử mắt ánh lên sắc nâu đỏ, sống mũi cao thẳng, môi mỏng sáng bóng, rõ ràng là tướng mạo vô cùng có cảm giác xâm lược, nhưng lại ưu nhã lãnh đạm đầy mâu thuẫn.

Hắn mặc một chiếc áo khoác đen, đứng bên bụi hoa hồng xanh ngắt. Hoa hồng có gai, đỏ sậm như máu, người đàn ông với thân hình cao lớn rắn rỏi, vai rộng eo hẹp, đôi chân thon dài, vô cùng đẹp trai.

Tạ Trì nghịch ngợm vẽ bóng mình trong đôi mắt Tạ Tinh Lan, sau đó nhìn kiệt tác của mình, cong khóe môi.

Tạ Trì cứ ngỡ sẽ rất khó vẽ, nhưng thực tế anh hoàn thành rất nhanh, dáng dấp Tạ Tinh Lan như thế nào thậm chí anh không cần phải nghĩ, Tạ Tinh Lan chỉ có thể như vậy, ngoài ra không còn dáng vẻ nào khác, đây chính là dáng vẻ duy nhất.

Anh trai đã được hình tượng hóa trong đầu anh từ lâu, mỗi câu anh ấy nói, mỗi việc anh ấy làm, đều khiến anh trở nên sinh động và rạng rỡ hơn.

Không có dáng vẻ anh thích, dáng vẻ của anh trai, chính là dáng vẻ mà anh thích.

Tạ Tinh Lan đột nhiên hỏi: “Sao lại đeo bông tai hình ngôi sao?”

“Bởi vì..” Tạ Trì dừng lại một chút, nghĩ tới điều gì đó, đột nhiên đổi ý, “Không nói cho anh.”

Tạ Tinh Lan bất đắc dĩ nhoẻn cười.Vẽ tranh xong, Tạ Trì đóng gói các bức hình, gửi cho app.

【Đã nhận được ảnh mô hình, app sẽ gấp rút chế tác, mong bạn kiên nhẫn chờ đợi trong thời gian ngắn.】

Tạ Trì thả mình xuống chiếc giường mềm mại, ngước đầu nhìn lên những đốm sao lấp lánh ngoài cửa sổ.

Suốt những tháng ngày dài đằng đẵng, anh đã học được cách kiên nhẫn kiểm soát, vậy mà giờ đây lại nóng lòng vô cùng.

..

Ba ngày sau, Tạ Trì mới nhận được thông báo có phim kinh dị mới.

Mấy ngày qua, Tạ Trì dành một chút thời gian để tìm hiểu rõ chế độ quản lý của app.

Sở dĩ có công việc làm thêm quản lý, là bởi dưới app có quá nhiều diễn viên cấp thấp, khó mà quản lý được, vả lại họ thiếu kinh nghiệm, dễ chọn phim sai lầm, dẫn tới khiến mình bỏ mạng.

Quản lý được sắp xếp ngẫu nhiên sẽ giúp diễn viên chọn lựa phim kinh dị thích hợp với họ, đồng thời lấy kinh nghiệm chỉ bảo diễn viên, để giúp họ vượt qua giai đoạn người mới.

Quá trình dẫn dắt người mới, quản lý sẽ nhận được điểm tích lũy mà app thưởng, người mới thăng cấp lên danh hiệu, quản lý cũng được thưởng thêm.Theo lý mà nói, quản lý không nên thu thêm điểm tích lũy của diễn viên, nhưng bởi vì người mới nhỏ bé yếu ớt, quản lý lại là diễn viên cũ có thực lực, quản lý bóc lột người mới cũng không phải chuyện ngày một ngày hai, Châu Đồng không phải người đầu tiên, cũng không phải người cuối cùng, chế độ đoàn thể rất phổ biến trong app, app cũng ngầm thừa nhận ―― quản lý bắt nạt khi bạn ở trong giai đoạn người chơi mới, bạn có thể leo lên đầu lên cổ họ để trả thù ngược lại.

Sự tồn tại của chế độ này vô hình thúc đẩy người mới cố gắng tiến lên, bởi vì khi điểm tích lũy đạt tới 1000, có thể chủ động thay đổi quản lý hoặc làm quản lý cho chính mình, tự lựa chọn phim kinh dị cho bản thân, với giai đoạn hiện giờ, Tạ Trì không có tư cách để chọn phim kinh dị cho mình, quyền hạn vẫn nằm trong tay quản lý.

Quản lý ngẫu nhiên còn có một công dụng khác là đề phòng sau khi diễn viên đóng phim kinh dị, bắt đầu hối hận với tâm nguyện phía trước, lười biếng sợ hãi, trốn tránh đóng phim kinh dị.

Có quản lý ngẫu nhiên, cho dù diễn viên cấp thấp không muốn đóng phim, quản lý cũng chủ động sắp xếp cho họ.

Nhiều nhất là mười lăm ngày, diễn viên cấp thấp sẽ bị cưỡng chế vào bộ phim kinh dị tiếp theo.

Với danh hiệu của Tạ Trì hiện tại, anh chỉ đủ tư cách tham gia phim kinh dị phẩm chất “cẩu thả” và “bình thường không có gì đặc biệt”, “cẩu thả” là thẻ xanh, “bình thường” là thẻ lam.

Bấy giờ Tạ Trì nhìn tên phim “Người yêu cương thi” thẻ tím hiển thị trong app, giật mình mấy giây, không nhịn được mà bật cười.

Màu tím trang nhã, tượng trưng cho phẩm chất “tì vết không che được ánh ngọc”, dưới thẻ còn có một hàng chữ đen: Phim cương thi Hongkong.

Anh không có quyền tiến vào phim phẩm chất “tì vết không che được ánh ngọc”, cho nên nhất định là Châu Đồng vận dụng quyền hành đặc biệt.

Cố đưa anh vào bộ phim này, mục đích rõ rành rành ―― hy vọng anh chết.

Một phút sau, danh sách diễn viên được tải xong, hàng đầu đúng là… Châu Đồng.

Tạ Trì ngạc nhiên trong giây lát, khẽ nhoẻn cười, Châu Đồng muốn tự mình ra tay ư? Đúng là không cần thể diện, ân oán giữa anh và Châu Đồng không đến mức anh chết tôi sống, nhưng nếu Châu Đồng thực sự muốn ra tay xử anh, vậy đừng trách anh có qua có lại.

Cái tên Nghiêm Kính theo sát sau đó, Tạ Trì sửng sốt một lúc.

Nghiêm Kính cũng giống anh, cũng không có quyền tiến vào bộ phim “Người yêu cương thi”, tên của cậu ta xuất hiện ở đây, nhất định cũng có một vài nguyên nhân đặc biệt.

Cái tên Tạ Trì xếp cuối cùng, nhất định là nhất thời bị thêm vào.

Trong “Người yêu cương thi” có tổng cộng chín người, năm cái tên màu đen, bốn cái tên màu xám.

Liên quan tới cái tên màu xám, khung tìm kiếm đưa ra lời giải đáp như sau ――

Trong app có chế độ đào thải những thứ bậc cuối cùng, những cái tên màu xám tượng trưng cho danh xưng xếp thứ bậc gần cuối, bị kéo vào phim kinh dị phẩm chất cao hơn mà tự sinh tự diệt để trừng phạt.

Nói trắng ra là, trong phim kinh dị phẩm chất cao cũng cần các con tốt thí vào cho đủ quân số, diễn viên không cố gắng, sắp bị trục xuất sẽ được đưa vào phim kinh dị phẩm chất cao để làm tốt thí. Đương nhiên tốt thí cũng có mùa xuân, không phải không có trường hợp vào phim kinh dị phẩm chất cao gặp được kỳ ngộ trở mình làm vai chính, mặc dù đại đa số tình huống tốt thí đều làm tốt thí đến cùng.

App lại tải một lúc, hiển thị nội dung của “Người yêu cương thi” ――

【Những năm cuối triều Thanh, đạo sĩ già được thuê di dời mộ, cùng một nhóm đệ tử nhập môn tới Miên Sơn đào quan tài, phụ trách vận chuyển quan tài tới nhà cố chủ ở trấn Hoài Oa. Những tưởng chỉ là một cuộc ủy thác đơn giản, nhưng trên đường vận chuyển lại xảy ra rất nhiều chuyện quỷ dị, từng đệ tử nhập môn bỏ mạng, cả đoàn người trải qua trăm cay nghìn đắng đưa quan tài tới nhà cố chủ, tưởng chừng ủy thác đã kết thúc, nhưng không ngờ các mưu mô toan tính mới bắt đầu….】

【Bạn trong vai một đệ tử nhập môn, thăm dò tất thảy chân tướng phía sau.】

【Đang truyền tống, xin hãy chờ đợi.】

Màn ảnh rộng đột nhiên sáng lên ――

【Các diễn viên đã tiến vào phim kinh dị, đang làm công tác chuẩn bị, xin khán giả kiên nhẫn chờ đợi.】

Khán giả xì xào bàn tán: “Hình như lần này Châu Đồng dẫn đội thì phải?”

“Hình như còn có Lục Văn nữa..”

“Lục Văn là ai vậy? Nghe tên quen nhỉ..”

“Cái người có vảy cá trên mặt ấy.”“Eo ơi thấy gớm!”

“Phải rồi, tay người mới từng phá kỷ lục của ảnh đế hình như cũng có mặt trong phim này, không biết có phải tôi nhìn lầm hay không nữa..”

“Không thể nào, cậu ta không đủ tư cách vào phim phẩm chất “tì vết không che được ánh ngọc”…”Tạ Trì vừa tiến vào, phát hiện mình đang ở giữa chốn núi rừng hoang vắng, ngay trên đỉnh một con dốc ngược, đang vào buổi đêm, xung quanh bóng cây lào xào, sao sáng tô điểm nền trời, dưới con dốc lác đác mấy bóng người, đều đứng cách nhau một khoảng xa, hẳn là những diễn viên cùng tham gia bộ phim “Người yêu cương thi”.

Lần này khác với lần trước, Tạ Trì có thể cử động tứ chi, nhưng xung quanh như có một lá chắn vô hình, khiến anh không thể rời khỏi vị trí. Tạ Trì cũng không sốt ruột, app làm như vậy nhất định có dụng ý của nó.

Ba giây sau, điện thoại vang lên âm báo.

【Đang trong thời gian chuẩn bị của diễn viên, tự động trừ 20 điểm mua trang phục đạo cụ, 30 điểm mua sổ tay cương thi, tổng cộng 50 điểm tích lũy, đã trừ xong.】

【Trong vòng mười lăm phút xin bạn hãy thay đồ hóa trang và đọc hết sổ tay cương thi, mười lăm phút sau chính thức bắt đầu ghi hình.】

Đột nhiên trừ 50 điểm, Tạ Trì có phần bất đắc dĩ, cho nên phim kinh dị phẩm chất cao đều thuộc loại hình “không nỡ bỏ giày sao bắt được sói” à?

Hoàn thành bộ phim phẩm chất “Tỳ vết không che được ánh ngọc” sẽ nhận được phần thưởng phong phú, nhưng ban đầu khi tham gia bộ phim cũng phải bỏ số vốn không nhỏ.

Trước mặt Tạ Trì đột nhiên có một đống đồ vật rơi xuống.

Anh ngồi xuống kiểm tra, một bộ đạo bào màu vàng, một chiếc kiếm gỗ đơn sơ và một túi gạo nếp nhỏ, bên cạnh còn có một cuốn sổ nhỏ giống như bí tịch màu lam, trên đó viết bốn chữ màu xanh lục chói mắt ―― Sổ tay cương thi.

*Nguồn gốc cương thi: Thi thể phân biệt thi tốt và cương thi, một người trước khi chết chịu ấm ức, tức giận, bí bách, sau khi chết sẽ có một luồng khí nghẹn lại trong cuống họng, chết cũng không mất đi, trải qua tháng năm đằng đẵng thì có thể trở thành cương thi.

Đặc tính cương thi: Sợ ánh sáng, sợ lửa, không sợ đao chẻ súng bắn.

Những đồ vật có thể hạn chế hoạt động của cương thi: Dây trói thi, đấu mực.

Những đồ vật có thể gây sát thương cho cương thi: Gạo nếp và kiếm gỗ đào.

Phương pháp cơ bản để tránh né cương thi tấn công: Ngừng thở.

Những điều cần chú ý:

1. Diễn viên bị cương thi cắn hoặc bắt được sẽ trúng độc thi, khi độc thi lan vào tim sẽ hoàn toàn biến thành cương thi.

2. Đã cung cấp một số đạo cụ, các đạo cụ còn lại mời diễn viên tự thu thập trong phim kinh dị.

..

Tạ Trì xem hết, cảm thấy thật phí 30 điểm tích lũy, chỉ là một vài tin tức cơ bản, anh đã biết cả rồi, thế nhưng có lẽ dụng ý của app cũng không phải rao bán đạo cụ và tin tức, mà để họ nộp 50 điểm tích lũy làm phí tư cách tham gia diễn.

App lại gửi một tin nhắn tới.

Những điều cần nói rõ trong bộ phim kinh dị “Người yêu cương thi”.

1. Bộ phim thẻ tím, phẩm chất “Tì vết không che được ánh ngọc”, sau khi bộ phim kết thúc, diễn viên xếp hạng nhất được thưởng 500 điểm tích lũy, từng thứ hạng diễn viên khác sẽ giảm dần.

2. Bộ phim kéo dài nhiều nhất là 15 ngày, thăm dò xong sớm thì kết thúc sớm.

Tạ Trì thay đạo bào, dắt kiếm gỗ đào trên lưng, vừa thực hiện xong xuôi, app liền cập nhật――

【Đã kết thúc thời gian chuẩn bị, chính thức bắt đầu ghi hình.】

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

thế giới hoàn mỹ
Linh Vũ Thiên Hạ
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện App Diễn Viên Phim Kinh Dị

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook