Bạch Dạ Hành

Huyền HuyễnTruyện trinh thámĐông Phương

Nguồn: Bạch Ngọc Sách

50,489

Hoàn Thành

09:07:28 11/07/2020

Bạch Dạ Hành

Đánh giá: 7.2/10 từ 16 lượt
Truyện Bạch Dạ Hành - Full - Higashino Keigo

Cuộc đời của Yukio không có ánh mặt trời, tất cả chỉ có đêm tối. Trong bóng tối ấy lại có một thứ ánh sáng không phải của mặt trời, nhưng soi sáng cho cô vĩnh hằng.

Cuộc đời của Ryoji đã chìm đắm trong bóng tối vĩnh hằng, cả đời đã định không bao giờ được bước đi trong ánh sáng.

Họ vĩnh hằng bên nhau, soi sáng cho nhau, dựa vào nhau giữa đêm trắng.

-----------

Giới thiệu truyện trinh thám:

Kosuke, chủ một tiệm cầm đồ bị sát hại tại một ngôi nhà chưa hoàn công, một triệu yên mang theo người cũng bị cướp mất.

Sau đó một tháng, nghi can Fumiyo được cho rằng có quan hệ tình ái với nạn nhân và đã sát hại ông để cướp một triệu yên, cũng chết tại nhà riêng vì ngộ độc khí ga. Vụ án mạng ông chủ tiệm cầm đồ rơi vào bế tắc và bị bỏ xó.

Nhưng với hai đứa trẻ mười một tuổi, con trai nạn nhân và con gái nghi can, vụ án mạng năm ấy chưa bao giờ kết thúc. Sinh tồn và trưởng thành dưới bóng đen cái chết của bố mẹ, cho đến cuối đời, Ryoji vẫn luôn khao khát được một lần đi dưới ánh mặt trời, còn Yukiho cứ ra sức vẫy vùng rồi mãi mãi chìm vào đêm trắng.

...

Yukiho, cô bé 11 tuổi sống với mẹ trong một căn hộ tồi tàn. Cuộc sống khốn khó với người mẹ nợ nần lúc nào cũng khiến Yukiho cảm thấy tự ti dù ở cô bé luôn tỏa ra cái khí chất của một tiểu thư danh giá. Cô có một cậu bạn lạ kì ở thư viện, Ryoji, với tài cắt giấy rất giỏi. Thế giới của Yukiho dần biến chuyển khi gặp Ryoji, đêm đen của Yukiho đã được mặt trời Ryoji soi sáng.

Một ngày nọ, Ryoji vô tình phát hiện bố mình đang mua dâm trong một tòa nhà bỏ hoang và người mà ông đang xâm hại chính là Yukiho. Kinh khủng hơn khi người đã bán Yukiho cho gã đê tiện kia lại chính là mẹ ruột của cô bé. Trong lúc không thể kiểm soát, Ryoji đã dùng kéo đâm chết bố mình rồi cùng Yukiho dựng hiện trường giả như một vụ cướp. Khi cuộc điều tra còn chưa đến đâu, cảnh sát phát hiện mẹ của Yukiho cắt ống dẫn ga tự vẫn. Chỉ một người duy nhất là thanh tra Sagasaki Junzo nghĩ rằng chính Yukiho là người đã cắt ống dẫn ga để giết mẹ mình. Nhưng vì không có bằng chứng, Yukiho được một người bà con giàu có nhận nuôi và đổi họ, sống một cuộc sống khác. Trong khi Ryoji luôn dằn vặt vì cái chết của cha cũng như sự mất mát mà Yukiho đã chịu đựng. Từ đó, hành trình đầy tội ác và nước mắt của Yukiho-Ryoji bắt đầu.

Nhận xét của độc giả về truyện Bạch Dạ Hành

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook