Bạch Phát Hoàng Phi

Chương 4: Oan gia ngỏ hẹp (1)

Mạc Ngô Thương

27/06/2019

Đời người như một canh bạc, sinh mệnh là vốn cho mỗi lần đặt cược, mỗi một lần đặt cược xuống, đạt được không phải bồn mãn bát doanh (chậu tràn bát đầy, ý nói tiền vô đầy chậu đầy bát) thì cũng là táng gia bại sản, mà Mạn Yêu hiển nhiên là đánh cuộc thắng. Ngày ấy trên đại điện một hồi sợ bóng sợ gió, mười ngón toàn thương, Lâm Thiên hoàng không có giáng tội với con hắn, vì trấn an nàng, liền ân chuẩn cho nàng kỳ hạn sáu tháng, cũng phong tỏa tin tức, còn ban cho nàng một tòa phủ đệ cùng với rất nhiều trân bảo.

Phủ Công chúa vị trí hẻo lánh, hoàn cảnh thanh u, Mạn Yêu rất thích. Nắng sớm chiếu vào bên trong đình viện rộng lớn, mầm non vừa nhô ra của thúy liễu vừa nhìn qua càng thêm xanh non tươi mát.

Dưới cây liễu, một nữ tử da như ngưng chi (hình dung da thịt trắng trẻo mịn màng), mắt tựa thu ba (hình dung mắt người con gái trong sáng long lanh như nước mùa thu) bên trong thanh linh trong sáng có chứa một tia cùng khối thân thể này không hợp tuổi, phảng phất từ chỗ sâu trong linh hồn lộ ra thành thục cùng tang thương.

Nàng lẳng lặng đứng ở bên hồ, ánh dương nghênh diện chiếu tới, phủ lên một tầng mỏng ánh sáng hoàng kim quanh thân nàng.

Tiêu Sát đi vào hậu viện, bước chân ngừng lại một chút, phía trước bóng dáng đắm chìm trong nắng ấm, quang hoa chói mắt, di thế độc lập. Hắn nhìn trong chốc lát, mới rũ xuống ánh mắt, tiến lên.

Mạn Yêu không có quay đầu lại, chỉ là nhìn mặt hồ sóng nước lóng lánh, nhàn nhạt hỏi: "Đều hỏi thăm rõ ràng sao?"

Tiêu Sát gật đầu, trả lời: "Vâng. Lâm Thiên hoàng sai người đưa tới danh sách, bên trong chỉ có Cửu hoàng tử cùng Phó Trù tướng quân, hai người tạm vô thê thiếp. Cửu hoàng tử là điển hình ăn chơi trác táng, tuy vô thê thiếp, nhưng lưu luyến nơi pháo hoa, hồng nhan tri kỷ vô số. Phó tướng quân hàng năm chinh chiến sa trường, nghe nói hắn lãnh khốc thô bạo, đầy người sát khí."

Hơn ba mươi người, lại chỉ có hai người độc thân. Mạn yêu thoáng nhíu mày, than nhỏ. Nàng vẫn luôn biết đây là một cái hoàng quyền tối thượng, là thế giới nam tôn nữ ti, nhưng nàng lại không nghĩ gả cho người có thê thiếp thành đàn, mặc kệ có tình hay vô tình, đều không muốn bị cuốn vào trong vòng nữ nhân tranh sủng thị phi. Nhưng trước mắt hai người kia, Cửu hoàng tử hiển nhiên không thích nàng, danh tướng Phó Trù nàng chưa thấy qua, nhưng lấy tuổi tác hắn nhẹ nhàng liền chưởng quản binh quyền, cũng cùng Tông Chính Vô Ưu tề danh, tất không đơn giản.

"Chuyện này trước để qua một bên." Mạn Yêu xoay người nói: " Vườn trà trang hoàng đã gần kết thúc, ta kêu ngươi thỉnh kinh thành nổi danh nhất điểm tâm sư phụ đã thỉnh tới rồi?"

Tiêu Sát nói: "Đã chiếu theo ý tứ của chủ tử mà làm thỏa đáng, vườn trà qua hai ngày là có thể mở cửa buôn bán."

Mạn Yêu gật đầu, vừa lòng nói: "Tốt, còn thiếu cái cuối cùng. Kêu Linh Nhi, cùng ta đi một chuyến Hương Hồn Lâu."

Nghe được ba chữ "Hương Hồn Lâu", Tiêu Sát nhíu mày, vừa vặn Linh Nhi từ buồng trong đi ra, kinh ngạc nói: "Chủ tử, ngài đi thanh lâu làm cái gì?"

Mạn Yêu cười cười, lại không đáp, chỉ phân phó hai người đi chuẩn bị.

Hương Hồn Lâu, kinh thành đệ nhất nổi danh thanh lâu, các cô nương trong lâu yến gầy hoàn phì (có mập có ốm, ốm như Triệu Phi Yến, mập phì như Dương Ngọc Hoàn), ai cũng có một thời nổi danh, mà hiện nay nổi danh nhất thuộc về Trầm Ngư cô nương, không chỉ có tư sắc dung mạo diễm quan kinh thành, cầm nghệ không người so sánh, từng có vô số đại quan quý nhân muốn thay nàng chuộc thân, nạp làm thiếp thất, nhưng mà, nữ tử này rất có ngạo cốt, công bố, nếu không thể cùng người trong lòng làm bạn, tình nguyện ở thanh lâu chết già.

Vì tiện tránh tai mắt của người khác, mấy ngày nay, Tiêu Sát ra cửa đều dịch dung, Mạn Yêu cùng Linh nhi cải trang thành nam tử.

Mạn Yêu bước vào Hương Hồn Lâu là lúc, mọi người trong lâu bất luận là nam tử tới tìm vui hay các cô nương trong lâu, đều cảm thấy trước mắt sáng ngời. Chỉ thấy nàng một thân nguyệt bạch trường bào chấm đất, khí chất cao nhã xuất trần, mặt như quan ngọc, môi đỏ trơn bóng, mày đẹp được nàng thêm vài nét bút, thêm vài phần anh khí (anh tuấn + khí chất), hơn nữa nàng vốn là dáng người cao gầy, giờ phút này trong tay quạt xếp nhẹ lay động, nghiễm nhiên thành bộ dáng phong lưu phóng khoáng tuấn tú công tử.

Ban ngày Hương Hồn lâu, tuy không bằng ban đêm tiếng người ồn ào, lại cũng đủ náo nhiệt. Vừa thấy Mạn Yêu, tú bà mắt sắc vội không ngừng múa may khăn chào đón, vừa đi vừa kêu lên: "Ai nha nha, đây là công tử nhà ai a? Nhìn bộ dáng tuấn mỹ này sẽ hút hết hồn cô nương trong lâu ta đi mất."

Sặc người nồng hương xông vào mũi, Mạn Yêu không tự giác lùi lại một bước. Tiêu Sát lập tức tiến lên giơi kiếm ra, tú bà dừng bước thức thời câm miệng.

Lại nghe một đạo âm thanh trong trẻo từ lầu hai truyền đến: "Thất ca, không thể tưởng được trên đời này lại vẫn có người thứ hai cùng huynh giống nhau, đẹp đến như vậy!"

Âm thanh này.... Có chút quen thuộc! Mạn Yêu giương mắt, trên hành lang lầu hai thấy hai nam tử tuấn mỹ phi phàm, người nói chuyện mặc quần áo màu lam nhạt, khuôn mặt tuấn lãng, khóe miệng mỉm cười, ánh mắt thẳng lăng lăng nhìn nàng, không chút nào che dấu trong mắt kinh diễm. Mà nam tử bên cạnh hắn, một thân bạch y, hoàng kim nạm biên, khí chất lỗi lạc, ngũ quan hoàn mỹ không người có thể sánh, hắn chỉ là hướng nơi đó vừa đứng, đầy người phong hoa, tôn quý, đem mãn lâu xa hoa toàn bộ hóa thành hư vô.

Thế nhưng là...... Tông Chính Vô Ưu! Vừa rồi nói chuyện, tự nhiên là Cửu hoàng tử. Mạn Yêu ngực nhảy dựng, theo bản năng nắm đầu ngón tay lại, tuy rằng miệng vết thương đã khép lại, nhưng ngày ấy ở đại điện.... tình cảnh như cũ rõ ràng ở ngay trước mắt.

Tông Chính Vô Ưu nghiêng mắt thoáng nhìn Cửu hoàng tử, hiển nhiên không vui vì hình dung chữ "đẹp". Cửu hoàng tử kinh giác (kinh sợ + phát giác) nói lỡ, vội lấy lòng cười nói: "Thất ca, ta, chúng ta vào đi thôi."

Tông Chính Vô Ưu hướng Mạn Yêu nhìn lướt qua, ánh mắt thanh tịch lạnh lẽo, bất đồng với phía trên đại điện khinh miệt cùng cuồng vọng, giống như không gợn sóng xem một vật chết, không mang theo nửa điểm tình cảm.

Mạn Yêu nhíu mày, Tông Chính Vô Ưu không phải kỵ rượu kỵ sắc sao, như thế nào sẽ xuất hiện ở thanh lâu? Nàng chính nghi hoặc.

Đi đến nhã thất, Tông Chính Vô Ưu đột nhiên quay đầu lại nhìn nàng, ánh mắt cực kỳ sắc bén, nhìn đến Mạn Yêu trong lòng rùng mình, vội thu hồi tầm mắt. Nghe được Cửu hoàng tử hỏi: "Làm sao vậy, Thất ca?"

Tông Chính Vô Ưu không nói chuyện, quay đầu đi vào nhã thất.

Mạn Yêu lúc này mới thở dài một hơi nhẹ nhõm, vừa rồi ánh mắt Tông Chính Vô Ưu cơ hồ làm nàng cảm thấy có phải hay không đã bị nhận ra? Sau khi nghĩ lại, ngày ấy trên đại điện, nàng đầu đội mũ phượng, rèm châu che mặt, dù cho hắn lợi hại, cũng không có khả năng nhận ra nàng. Chỉ là, người này mang cho nàng cảm giác áp bách thật sự quá mãnh liệt, mãnh liệt đến làm nàng vừa thấy hắn liền không tự chủ được mà khẩn trương.

"Chủ tử, kia không phải Cửu hoàng tử sao? Hắn như thế nào mà ở chỗ này?" Linh Nhi ghé sát vào Mạn Yêu, tò mò hỏi: " Đi cùng hắn là ai a? Như thế nào mà có nam nhân tuấn mỹ như vậy?"

Mạn Yêu không trả lời, nhưng Tiêu Sát thật ra nhịn không được liếc Linh nhi một cái, thấp giọng nói: "Là Ly Vương."

Tới phiên Linh Nhi trừng lớn đôi mắt, nhất thời quên thân ở nơi nào, đã kêu ra: "Cái gì? Chủ tử, hắn, hắn chính là cái kia kiêu ngạo cuồng vọng, đem ngài nhốt tại ngoài cửa......"

"Linh Nhi!" Mạn Yêu nhíu mày nhẹ mắng, Linh Nhi đột nhiên cảnh giác, cuống quít che miệng lại. Một bên tú bà nghi hoặc mà nhìn bọn họ, ánh mắt ở Mạn Yêu trên người đảo qua đảo lại.

Tiêu Sát móc ra một thỏi vàng, tú bà lập tức hai mắt tỏa ánh sáng, gấp không chờ nổi mà duỗi tay tới lấy. Tú bà là người thông minh, một cái quay người chuyển tới trước mặt Mạn Yêu, đầy mặt tươi cười nói: "Công tử có cái gì yêu cầu cứ việc nói, chỉ cần Tần ma ma ta có thể làm được, nhất định tận lực.

Mạn Yêu nhàn nhạt cười nói: "Ta muốn gặp Trầm Ngư cô nương, phiền Tần ma ma hỗ trợ an bài."

"Này......" Tú bà xoắn khăn, do dự, hình như có sự cố kỵ.

"Có chỗ nào khó xử?" Mạn Yêu một bên hỏi, một bên hướng Tiêu Sát đưa mắt ra hiệu, Tiêu Sát lại móc ra một thỏi vàng.Tú bà nhìn thỏi vàng trên tay Tiêu Sát, dư quang liếc về phía nhã thất mà Cửu hoàng tử cùng Tông Chính Vô Ưu tiến vào, khó xử nói: "Không dối gạt công tử, vừa rồi Cửu gia đi vào, hắn mỗi lần tới đều chọn Trầm Ngư, lúc này còn mang theo khách tới...... Ngài xem...... Nếu không......"

Cửu gia? Mạn Yêu nhíu mày, xem ra Cửu hoàng tử quả thật là khách quen nơi pháo hoa. Nàng xoay chuyển mắt, cười nói: "Tần ma ma, ta chỉ muốn thấy mặt Trầm Ngư cô nương một lần, cùng nàng nói chuyện một hồi, không có bao lâu, sẽ không chậm trễ nàng nghênh đón khách quý."

Tiêu Sát lại lần nữa lấy ra một thỏi vàng, tú bà lúc này mới vui vẻ ra mặt đáp ứng, cũng đưa bọn họ an bài ở cách vách Tông Chính Vô Ưu cùng Cửu hoàng tử.

Đó là một gian nhã thất rộng lớn trang trí xa hoa mà lại không mất lịch sự tao nhã, Mạn Yêu mang theo Linh Nhi đi vào, Tiêu Sát canh giữ ở ngoài cửa.

Vừa vào cửa, Linh Nhi liền hỏi: "Chủ tử, người kia thật là Ly Vương sao?"

Mạn Yêu gật đầu, Linh Nhi lại hỏi: "Chính là, hắn không phải kỵ rượu kỵ sắc sao?"

Điểm này cũng đúng là sự nghi hoặc của Mạn Yêu, bất quá......

"Người tới nơi này không nhất định đều là vì tìm hoan mua vui, có thể giống như chúng ta." Mạn Yêu đưa lưng về phía cửa sổ ngồi xuống.

Linh Nhi "Nga" một tiếng, tò mò hỏi: "Kia chủ tử tìm Trầm Ngư cô nương là muốn làm cái gì a?"

Mạn Yêu không trả lời, từ trong tay áo lấy ra một tờ bản vẽ, nhẹ nhàng mở ra. Đó là nàng dùng số tiền lớn mua một khu vườn, sau đó tự tay thiết kế.

Linh Nhi thò qua tới, tuy rằng xem không hiểu lắm, nhưng nhận ra chiếc cầm trên đài cao hình tròn, liền suy đoán nói: "Chủ tử là muốn mời Trầm Ngư cô nương đi vườn trà đánh đàn sao?"

Mạn yêu khẽ gật đầu.

Linh Nhi nghi hoặc nói: "Chính là nô tỳ nghĩ không rõ, Hoàng Thượng vì chủ tử đặt mua nhiều của hồi môn như vậy, Lâm Thiên hoàng lại ban chủ tử nhiều châu báu như vậy, chủ tử lại không thiếu bạc, vì cái gì còn muốn phí nhiều tâm tư như vậy mở vườn trà? Lấy chủ tử thân phận ngài, nếu là truyền đi ra ngoài, rất không tốt a!"

Mạn Yêu nhàn nhạt nói: "Cho nên, không thể để cho người khác biết thân phận chúng ta. Mở vườn trà, mục đích không nhất định là vì kiếm tiền, ta chỉ nghĩ hoàn thành một cái tâm nguyện."

Nàng rũ mắt nhìn trong tay bản vẽ, ánh mắt làm như xuyên thấu qua trang giấy mỏng, thấy được mộng tưởng mà nàng từng ôm ấp qua vô số năm tháng.

Trước kia khi chưa đi vào thế giới này, nàng từng là người duy nhất thừa kế tập đoàn Mạn thị. Từ lúc còn rất nhỏ, nàng đã biết đời người không thể dựa theo sự lựa chọn của chính mình yêu thích.

Nàng thích uống trà, thích an tĩnh, mộng tưởng có một cái vườn trà của chính nàng, không vì lợi nhuận, chỉ vì tìm một vài người tri kỷ cùng chung chí hướng cùng nhau phẩm trà chơi cờ, ngắm phong cảnh tú lệ, luận nhân sinh buồn vui.

Nhưng mộng tưởng cuối cùng cũng là mộng tưởng, nàng dùng hết tâm tư vẽ ra bản thiết kế, ở lúc cha nàng tức giận trách mắng đã bị xé bỏ toàn bộ. Nàng cho rằng cả đời sẽ như vậy, lại không nghĩ rằng, trên đường nhân sinh, luôn có rất nhiều sự tình ngoài dự đoán. Hai mươi sáu tuổi năm ấy, nàng đã chết ở dưới sự thiết kế "Ngoài ý muốn" của mẹ kế trẻ đẹp, mà sau lưng chủ mưu, lại là vị hôn phu của nàng. Mà nguyên nhân, nàng nghĩ đơn giản chính là quyền kế thừa tài sản cùng với ân oán trên thương trường.

"Chủ tử, chủ tử."

Lâm vào hồi ức Mạn Yêu bị Linh Nhi kêu một tiếng đánh gãy. Linh Nhi cùng Tiêu Sát, là ba năm trước, khi nàng xuyên không đến đây, từ trong đông đảo hộ vệ được Khải Vân đế chuẩn bị vì nàng, tự mình chọn lựa.

Hoàn hồn, nàng thu hồi bản vẽ, có người dâng trà tới. Linh Nhi chính cảm thấy khát nước, bưng lên liền uống, sau đó "Phốc" một tiếng toàn phun ra, kêu lên: "Này cái gì trà a? khó uống quá."

Mạn Yêu nghe vậy nhấm một ngụm, hương vị có chút kỳ lạ, có chỗ giống trà lúa mạch, nhưng hương vị lại không được đầy đủ.

"Chủ tử, Trầm Ngư cô nương tới rồi." Ngoài cửa, Tiêu Sát bẩm báo.

Mạn Yêu nói: "Mời nàng ta tiến vào."

Cửa bị đẩy ra, một nữ tử mặc áo lụa sa đỏ đi vào. Nàng ta da trắng như tuyết, môi hồng tựa hoa anh đào, mày liễu cong cong như họa, một bộ áo đỏ như lửa mặc ở trên người nàng ta, diễm mà không tầm thường, mị mà không yêu, quả thực mỹ diễm khuynh thành. Mạn Yêu mỉm cười nhìn chăm chú quan sát thưởng thức nàng ta.

Trầm Ngư cằm hơi nâng lên đi vào, trong mắt mang theo sợi ngạo khí, nhưng khi nàng ta nhìn đến Mạn Yêu, rõ ràng là bình tĩnh, biểu tình lại là ngoài ý muốn bên trong có chứa kinh diễm.

Mạn Yêu đứng dậy cười nói: "Nghe qua Trầm Ngư cô nương mỹ diễm vô song, hôm nay vừa thấy, quả nhiên đúng như thế!"

Trầm Ngư lúc này mới hoàn hồn, vội vàng cười đáp lễ: "Trầm Ngư ra mắt công tử. Công tử mới là nhân trong long phượng!"

Mạn Yêu lễ phép mời nàng ngồi.

Trầm Ngư âm thầm đem Mạn Yêu đánh giá vài lần, mới mở miệng hỏi: "Nghe Tần ma ma nói, công tử chuyến này là vì ta mà đến, không biết...... Công tử tìm Trầm Ngư là......"

Mạn Yêu cũng không cùng nàng ta quanh co lòng vòng, nói thẳng: "Tại hạ là người làm ăn, nghe nói cô nương cầm nghệ lợi hại, muốn cùng cô nương hợp tác." Mạn yêu cố tình đem tiếng nói biến thô khàn khàn, không giống trước linh hoạt kỳ ảo.

Trầm Ngư ngồi đoan trang mày liễu khẽ nhúc nhích, cười nói: "Công tử sợ là tìm lầm người, Trầm Ngư chỉ là thanh lâu nữ tử, cùng công tử không có chuyện gì để hợp tác làm ăn mà nói?"

Mạn Yêu điều chỉnh dáng ngồi không nhanh không chậm nói: "Nghe nói mấy năm trước có một vị họ Dư Tri phủ đại nhân, nguyên nhân bởi vì liên lụy một sự kiện mưu nghịch, bị sử trảm cả nhà cộng 79 người. Sau lại kiểm tra thi thể... Thiếu một cái, qua kiểm chứng, thiếu cái kia, là Dư tri phủ tiểu nữ nhi Dư Thần." Nói tới đây, Mạn Yêu ngừng lại một chút, hai mắt nhìn lại đối diện nữ tử, thấy sắc mặt nữ tử đã biến, nàng lại nói: "Trầm Ngư, Dư Thần, đều là tên hay."

"Ngươi làm sao mà biết được?" Trầm Ngư bỗng nhiên đứng lên, hỏi xong mới giật mình tỉnh, hối hận đã không kịp.Mạn Yêu cười mà không nói, mở ra quạt xếp trong tay, mặt làm bằng lụa màu lam, bạch ngọc làm cốt (ngọc trắng làm thân quạt), góc trên có khắc "Vô ẩn lâu" ba chữ, thô thiển mà nhỏ, nhưng cực kỳ rõ ràng, không chú ý, cơ hồ là nhìn không ra. Vô ẩn lâu làm việc hiệu suất thật là cao, mới ngắn ngủn một tháng, liền đem bí mật năm xưa chuyện cũ điều tra đến rành mạch, khó trách ở trong chốn giang hồ địa vị cao như thế. Mà cây quạt trong tay nàng, chỉ có khách hàng thanh toán giá cao mới có được. Vô ẩn lâu trừ bỏ tin tức các, còn có một sát thủ các, bảng giá cao dọa người, giá mười vạn lượng bạc trắng. Chưa từng thất thủ.

Trầm Ngư nhìn biến sắc, trong mắt bắt đầu có sát khí, ở lúc Mạn Yêu rũ mắt, nàng dương tay một bộ hồng sa như kiếm, thẳng tắp hướng cổ Mạn Yêu xoắn tới.

Mạn Yêu cong môi cũng không ngẩng đầu lên, dưới chân vừa mở ra, người mang ghế lùi về phía sau, trượt mở ra đất bằng, tốc độ cực nhanh.

Trầm Ngư trong lòng cả kinh, không nghĩ tới vị công tử này đẹp đến kinh người nhìn như ôn hòa nhu nhuận, thế nhưng cũng là cao thủ! Trầm Ngư đang định lại ra tay, lại có một thanh kiếm gác trên cổ nàng, người cầm kiếm là người hầu của vị công tử kia. Trầm Ngư lấy lại bình tĩnh, hỏi: "Ngươi muốn như thế nào?"

Mạn Yêu không chút để ý mà thu lại quạt xếp, khi nàng xuyên qua, lúc tỉnh lại đã kế thừa khối thân thể này hết thảy, bao gồm võ công cầm nghệ, trừ ký ức ra. Mới đầu nàng sẽ không dùng, nhưng trải qua Tiêu Sát chỉ đạo, đối phó người bình thường tuyệt đối không có vấn đề, đương nhiên, ngoại trừ Tông Chính Vô Ưu, bởi vì hắn căn bản là không thể xem như người, hắn kiếm pháp, mau đến cả Tiêu Sát cao thủ đứng đầu như vậy đều không kịp ngăn cản.

Trầm Ngư dừng tay, cảnh giác mà nhìn chằm chằm Mạn Yêu, hỏi: "Ngươi là người nào? Cư nhiên có thể mời đến Vô ẩn lâu làm việc! Nghe nói Vô ẩn lâu là giang hồ đệ nhất lâu, trong lâu bất luận bộ tuyệt sát hoặc là bộ tinh tức, bọn họ tiếp sinh ý (làm ăn buôn bán), giá trên mười vạn lượng bạc trắng, ngươi...... Vì tìm hiểu ta một thanh lâu nữ tử thân phận, bỏ ra một cái giá rất lớn như vậy, rốt cuộc muốn làm cái gì?"

Mạn Yêu vẫn chưa lập tức đáp lại, mà làm động tác ưu nhã ra hiệu trở lại chỗ ngồi, ý bảo Linh Nhi đem kiếm lấy ra, lại lần nữa mời Trầm Ngư ngồi xuống. Trầm Ngư đối nàng tràn ngập đề phòng, Mạn Yêu cũng không để ý, ngược lại tự minh vì đối phương rót ly trà, cười nói: "Cô nương không cần phòng bị như thế, tại hạ nói ra việc này, đều không phải là muốn lấy việc này áp chế, mà là muốn trợ giúp cô nương hoàn toàn thoát khỏi vận mệnh gông cùm xiềng xích, thành lập một cái thân phận hoàn toàn mới."

Trầm Ngư lại nói: "Ta dựa vào cái gì mà tin tưởng ngươi? Ngươi như vậy giúp ta lại là cái gì mục đích?"

Mạn Yêu nhàn nhạt nói: "Ngươi có thể không tin ta. Ta chỉ là cảm thấy loại địa phương này không xứng với cầm nghệ cô nương, nếu là có thể đổi một hoàn cảnh, có lẽ...... không ngừng nghe tiếng đàn, con người sẽ cảm thấy có điều bất đồng, ngay cả người đánh đàn tâm trạng cũng sẽ là cách biệt một trời."

Trầm Ngư nói: "Công tử theo như lời đổi một hoàn cảnh khác, là loại hoàn cảnh nào?"

Mạn Yêu nói: "Tại hạ sắp khai trương vườn trà."

Trầm Ngư trong mắt ánh sáng biến thành cười nhạo "Ta tưởng rằng là địa phương nào, thì ra là vườn trà. Ở trong mắt ta, trà lâu vườn trà cùng thanh lâu, không có phân biệt."

Mạn Yêu nghe xong cũng không giận, chỉ dương cằm nói: " Vườn trà của tại hạ không giống người thường. Ta dám nói, nó nhất định sẽ oanh động toàn bộ kinh thành, mà ngươi, sẽ trở thành vườn trà kia nửa chủ nhân." Thời điểm nàng nói những lời này, ánh mắt sáng như sao trời, ngữ khí tràn ngập tự tin.

Nhìn thấy biểu tình của vị công tử trước mắt, Trầm Ngư sửng sốt, cảm giác trước mặt người này, vô luận là ánh mắt hay là ngữ khí, tựa hồ đều có một loại ma lực, làm cho người ta không thể không đi tin tưởng lời nói của vị công tử này. Mà có được một cái thân phận hoàn toàn mới, không cần sống trong lo lắng hãi hùng, vẫn luôn là khát vọng của nàng (Trầm Ngư). Nghĩ đến đây, Trầm Ngư cúi đầu, trong mắt thần sắc không ngừng biến ảo, cuối cùng do dự hỏi: "Ngươi...... Thật sự có thể giúp ta thành lập thân phận mới?"

Mạn Yêu bưng trà lên, hơi hơi nhấm một ngụm, mới không nhanh không chậm nói: "Lễ Bộ Thượng Thư Dương Duy thiếu ta một ân tình, hắn sẽ hỗ trợ làm được."

Trầm Ngư nói: "Chính là, Tần ma ma lòng tham không đáy, sẽ không tha ta đi. Trừ phi thân phận công tử, có thể chấn được người sau lưng Tần ma ma."

Mạn Yêu hỏi: "Xin hỏi cô nương, Tần ma ma sau lưng là người ra sao?"

Trầm Ngư nghĩ một chút, mới nói: "Dưới một người, trên vạn người."

Lúc này đổi lại Mạn Yêu ngoài ý muốn, dưới một người trên vạn người? Hay là...... "Thái Tử?" Mạn Yêu kinh hỏi.

Trầm Ngư gật đầu: "Ta cũng không phải thực xác định, chỉ là ngẫu nhiên nghe Tần ma ma nhắc tới phủ Thái Tử. Lúc trước cũng từng có đại quan quý nhân tại đây nháo sự, tuyên bố nói muốn đập tòa thanh lâu này, sau lại không biết như thế nào, chẳng những không đập phá, còn tự mình lên lầu cùng Tần ma ma nhận lỗi."

Vốn nghe nhiều thanh lâu có người quyền quý ở sau lưng chống lưng, lại không nghĩ rằng Hương Hồn lâu thế nhưng cùng hoàng gia có quan hệ. Mạn Yêu nhíu mày, nếu là Thái tử, vậy không dễ làm. Nàng rũ mắt suy tư, chợt nghe bên ngoài có người kêu lên: "Trầm Ngư cô nương, Cửu gia muốn gặp ngươi."

Trầm Ngư lên tiếng, nhìn về phía Mạn Yêu, ánh mắt dò hỏi: "Công tử?"

Mạn Yêu vừa nghe người bên ngoài nhắc tới Cửu gia, trong đầu lập tức dần hiện ra gương mặt trên đại điện kia, bừa bãi ngạo mạn không coi ai ra gì, nàng ánh mắt sáng ngời, đối Trầm Ngư nói: "Ngươi có nghĩ rời đi nơi này, sống cuộc sống tự do?"

Trầm Ngư gật đầu, trong mắt có chờ đợi. Mạn Yêu lại hỏi: "Vậy có nguyện ý hay không vì tự do của ngươi cược một ván? Ta chỉ có nắm chắc bảy phần."

Nhưng phàm là cược, tự nhiên có khả năng thất bại, sau thất bại, có lẽ sẽ vứt bỏ một tính mạng.

Trầm Ngư do dự nửa ngày, cuối cùng kiên định gật đầu.

Mạn Yêu nói: "Vậy ngươi có biết khiêu vũ?"

Trầm Ngư nói: "Biết."

"Tốt, vậy ngươi đi làm theo lời ta nói." Mạn Yêu đối với Trầm Ngư thì thầm một phen, cuối cùng dặn dò: "Nhớ lấy, tay ngươi cùng thân thể, ngàn vạn đừng đụng chạm vào hắn, nếu không...... Ta cũng không giúp được ngươi."

Tiễn đi Trầm Ngư, Mạn Yêu đứng dậy mở ra cửa sổ, cách vách cửa sổ tựa hồ cũng không đóng kín mít, nàng đứng ở phía trước cửa sổ ẩn ẩn có thể nghe được cách vách truyền đến tiếng nói chuyện, không khéo chính là, đối phương vừa lúc chính là đang nói nàng.

"Thất ca, kia Khải Vân quốc trưởng công chúa trăm phương nghìn kế định ra hiệp ước nửa năm, chính là đều đã qua hơn một tháng, cũng không thấy nàng có bất luận hành động gì. Huynh nói có kỳ lạ hay không? Có thể hay không...... Ngày đó ở trên đại điện bị kiếm kia của huynh dọa choáng váng?"

Đây là âm thanh Cửu hoàng tử, Cửu hoàng tử nói xong một hồi lâu, nàng cũng không nghe được Tông Chính Vô Ưu nói chuyện, thời điểm ở nàng cho rằng hắn sẽ không trả lời, Tông Chính Vô Ưu bỗng nhiên đã mở miệng: "Kiếm kia, ở trong dự kiến của nàng." Hắn nhớ rõ lúc ấy trên đại điện phản ứng mọi người, kinh sợ, lo lắng, e sợ chịu liên lụy run rẩy...... Mà nàng, thân mình đĩnh đến thẳng tắp, an tĩnh đứng ở tại chỗ, cặp con ngươi trong sáng có tràn ngập trí tuệ trấn định, không có nửa điểm khủng hoảng.

Cửu hoàng tử sửng sốt, khó hiểu nói: "Vì cái gì? Nàng là một nữ tử, lại là công chúa một quốc gia, ở trước mặt nhiều người bị lột quần áo, chẳng lẽ còn là nàng tự nguyện? Nàng làm như thế, đến tột cùng là vì mục đích gì?"

Tông Chính Vô Ưu nhìn chén trà trong tay cười như không cười nói: "Nàng muốn, là nửa năm thời gian." Từ trong ánh mắt nàng, hắn không cảm giác được nàng đối với hắn có chút hứng thú.

Mạn Yêu nghe vậy trong lòng kinh ngạc, hắn thế nhưng biết rõ!

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

rể quý trời cho
Vạn Cổ Thần Đế
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Bạch Phát Hoàng Phi

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook