Bần Tăng

Đam Mỹ

Nguồn: erale.wordpress.com; Biên tập: Chuối, Erale

1,650

Hoàn Thành

23:21:18 18/09/2020

Bần Tăng

Đánh giá: 6.8/10 từ 4 lượt
Đây là một trong số truyện đam mỹ đáng đọc của tác giả Thời Kính. Quá trình trở thành couple của cặp đôi không quá nhanh như những truyện khác. Quá trình công chấp nhận tình cảm của thụ phù hợp với diễn biến và tâm lý nhân vật. Các tình tiết trong truyện Bần Tăng hay và hấp dẫn, đặc biệt là tâm lý nhân vật phụ được thể hiện sâu sắc.

Giới thiệu:

Hắn vì ta khai Bế khẩu thiền(1), hủy Bất hoại thân(2), phá Không sắc giới(3). Ta lại một lòng muốn trộm ba quyển Phật Tàng hắn trông coi, còn bỏ đi thẳng một mạch, hại hắn phải gánh tội oan…

Bùi Vô Tịch, ngươi nói xem, con người ta sao có thể xấu xa như vậy?

Thẩm Độc hỏi.

Lời nói mang theo đau buồn nhưng vẻ mặt khi nói thật vô tình lạnh nhạt, dường như chưa từng động lòng vì vị hòa thượng của thiền viện Thiên Cơ kia.

Bùi Vô Tịch cảm thấy tim mình như bị khoét mất.

Hắn trả lời Thẩm Độc: Ngươi là kẻ đứng đầu Yêu Ma đạo, ngươi giẫm đạp vạn ma dưới chân, ngươi là Thẩm Độc lòng dạ độc ác – ngươi vốn nên xấu xa như vậy.

Chú thích:

(1) Bế khẩu thiền: người tu hành không nói chuyện, không viết hay suy nghĩ bậy bạ để giảm bớt khẩu nghiệp, tránh nghiệp tụ vành môi, tránh nghiệp quật.

(2) Bất hoại thân: hiện tượng “nhục thân bất hoại” hay “thân thể kim cương bất hoại” tức là sau khi chết cơ thể của các vị thiền sư không hề bị thối rữa dù không dùng kĩ thuật ướp xác. Hiện tượng này hoàn toàn có thật.

(3) Không sắc giới: không phạm phải tình yêu, tình dục.

Danh sách chương truyện Bần Tăng

Nhận xét của độc giả về truyện Bần Tăng

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook