Bất Diệt Long Đế

Chương 21: Còn có ai?

Yêu Dạ

20/03/2021

 

 

 

 

Địch Bá mang đi tất cả võ giả trưởng thành của bộ lạc, ngay cả võ giả hơn năm mươi tuổi cũng mang đi. Dù sao lần này đi càng nhiều người, đạt được tiền thưởng sẽ càng nhiều, Địch Bá cho rằng đi vòng ngoài Hàn Băng Thâm Uyên đóng giữ sẽ không có chút nguy hiểm.

 

Từ đó trong bộ lạc chỉ còn lại một ít người già yếu và phụ nữ tàn tật, chiến lực cường đại nhất chính là đám người lão nhân cụt tay, tăng thêm Địch Hỏa Địch Thiên Địch Hãn mang về một vài người trẻ tuổi.

 

Giờ phút này, Địch Hỏa mạnh nhất chạy trốn, Địch Hãn bị Lục Linh bắn giết, Địch Thiên bị Lục Ly chém đầu. Lão nhân cụt tay bị thương nặng, gần như hấp hối.

 

Còn có ba lão giả, một cái bị trọng thương, một cái bị chặt đứt tay, một cái khác bị dọa bể mật gần chết . Còn Địch Lô và mười mấy người trẻ tuổi thì không dám nhúc nhích, toàn bộ võ giả của bộ lạc đều bị tỷ đệ Lục Linh Lục Ly dọa sợ.

 

Xa xa, rất nhiều lão bà tử, phụ nhân, phụ nữ trẻ tuổi càng sợ choáng váng. Đây đều là nữ tử bình thường, không có sức chiến đấu, lá gan cũng nhỏ, rất nhiều người không dám nhìn. Chỉ có mấy phụ nhân gào khóc, dọa đến đám hài tử sợ hãi chạy về nhà.

 

Lục Ly một tay cầm đao nhỏ máu, một tay kéo tỷ tỷ, từng bước một tiến lên.

 

Khóe miệng của Lục Linh ngậm lấy ý cười, Tác Mệnh Nỏ ở trong tay áo thời khắc chuẩn bị phát xạ, tay còn lại chống quải trượng, khập khiễng đi về phía trước.

 

- Khóc cái gì?

 

Lão nhân cụt tay chịu đựng đau nhức kịch liệt đứng dậy, hắn nhìn mấy phụ nhân rống lên vài tiếng, xung quanh lập tức an tĩnh lại, yên tĩnh giống như chết, tiếng kim rơi cũng có thể nghe được. Chỉ có tiếng bước chân của tỷ đệ Lục Ly từng bước tiến lên, còn có... thanh âm nhỏ máu trên thanh đao của Lục Ly.

 

Rất nhanh, Lục Ly đi tới trước người lão nhân cụt tay, mấy lão giả khác xách đao lui đến bên này, các lão nhân cụt tay không xa. Lục Ly ngừng lại, trường đao nâng lên chỉ lão nhân cụt tay nói:

 

- Lão cẩu, ngươi có nhường đường hay không.

 

- Không nhường thì thế nào?

 

Lão nhân cụt tay là nhân vật hung ác, hắn trợn mắt nhìn chằm chằm Lục Ly. Nội tâm của hắn không phục, nếu không phải trúng Tử Thực Thảo, chỉ bằng Lục Ly cũng có thể thương tổn được hắn?

 

Hôm nay Lục Ly Lục Linh đại khai sát giới, máu nhuộm Địch Long bộ lạc, nếu như để hai tỷ đệ này dễ dàng rời đi, lão nhân cụt tay cảm giác quá mất mặt, ở trong bộ lạc tạo dựng uy vọng nhiều năm sẽ không còn sót lại chút gì.

 

Hắn là thúc thúc của Địch Bá, Địch Bá không ở bộ lạc, hắn trở thành người dẫn đầu, nếu hắn lui, Địch Hãn và Địch Thiên sẽ chết vô ích!

 

- Không nhường thì ngươi đi chết đi!

 

Lục Ly nổi giận gầm lên, buông tay Lục Linh ra, thân thể như báo phóng tới. Hắn đã giết đỏ mắt, nếu như đã giết Địch Thiên, vậy thì không thèm để ý giết nhiều mấy người.

 

Lục Linh nói lão nhân cụt tay có thể là hung thủ giết chết ông ngoại, bất luận có phải thật hay không, nhưng Lục Linh xém chút bị cưỡng gian, còn gãy chân, trở về tìm lão nhân cụt tay đòi công đạo. Lại chỉ cho mười chiếc vàng lá đuổi đi, điểm này đã để Lục Ly không thể chịu đựng.

 

Hôm nay hành động của đám người Địch Hỏa, rõ ràng cho thấy là được trưởng bối bày mưu đặt kế. Vừa rồi lão nhân cụt tay muốn giết hắn, giờ phút này muốn ngăn đường không cho bọn họ rời đi, cái kia chính là địch nhân rồi.

 

Đối đãi địch nhân, Lục Linh nói nhất định phải tâm ngoan thủ lạt, không chút lưu tình!

 

Giờ phút này trong đầu Lục Ly cũng chỉ có bốn chữ này, hắn bắn tới, trường đao huyễn hóa ra từng đạo đao mang, hung hăng bổ về phía lão nhân cụt tay.

 

- Keng...

 

Tiếng nổ trầm muộn vang lên, lão nhân cụt tay bị thương, huyền lực nhiễu loạn làm sao có thể chống đỡ được, trường đao bị đập bay, thân thể liên tiếp lui về phía sau. 

Ánh mắt của Lục Ly băng lãnh như dã thú, thân thể bước nhanh đuổi theo, trường đao giơ cao, thời khắc chuẩn bị bổ xuống, hắn nhìn lão nhân cụt tay rống lớn:

 

- Nhường hay không?

 

Lão nhân kia cũng là nhân vật hung ác, hắn cắn răng quát:

 

- Không nhường, tiểu dã chủng, có gan ngươi giết ta! Bá nhi đã là trưởng lão Ngoại đường của Triệu gia, chờ hắn trở về, tỷ đệ các ngươi sẽ bị chém thành muôn mảnh, phơi thây hoang dã!

 

- Chết...

 

Lục Ly rống lớn, trường đao nặng nề đánh xuống, đánh lão nhân cụt tay bay hơn mười mét, ngực bắn ra máu tươi, đã bị mở ngực mổ bụng, không sống được nữa rồi.

 

- Tứ ca!

 

Mấy lão giả khác đều kinh hô vây lại, Lục Ly quay đầu nhìn Lục Linh, nàng lập tức đuổi theo.

 

Lục Ly xách theo trường đao nhỏ máu, từng bước một đi về phía trước, thời điểm cách thi thể của lão nhân cụt tay một trượng, hắn ngừng lại, trường đao chỉ đám lão nhân xa xa nói:

 

- Các ngươi đều lớn rồi, sống không được mấy năm, hôm nay ta không muốn giết người nữa, nhường đường!

 

Năm sáu lão giả quay đầu nhìn Lục Ly, ánh mắt oán độc và cừu hận, bất quá không có người nào dám nói chuyện, càng không có người dám động thủ.

 

- Ta tiến lên mười bước, không nhường đường, đừng trách ta vô tình!

 

Lục Ly từng bước một đi đến, sát khí trong mắt càng lúc càng đậm, thời điểm đi năm bước, rốt cục có người sợ, một lão giả lui qua một bên.

 

Có người dẫn đầu, những người còn lại nhao nhao bắt chước, ai cũng không muốn chết, giờ phút này đã không người là đối thủ của Lục Ly, chỉ có thể chờ Địch Bá về báo thù rửa hận.

 

Bất quá còn có một lão giả không lui, là người bị Lục Ly chém đứt tay. Hắn là đường đệ của lão nhân cụt tay, lão nhân cụt tay bị giết, ánh mắt hắn đỏ bừng, không chỉ không lui, ngược lại rống giận vọt về phía Lục Ly.

 

- Lão Thất!

 

Mấy lão giả khác kinh hô, Lục Ly nổi giận phóng tới, nhấc đao nặng nề bổ xuống, lực lượng vạn cân gia trì, lão giả đã bị thương làm sao có thể chống đỡ được?

 

- Ầm!

 

Cả người lão giả bay ra ngoài, nửa người bị đánh đến máu thịt be bét, lại chết một người.

 

- Còn có ai?

 

Lục Ly giương đao, mắt lạnh liếc nhìn phụ cận, giờ khắc này hắn triệt để hóa thân thành sát nhân cuồng ma, hôm nay ai còn dám chặn đường, hắn tuyệt đối sẽ giết chết.

 

Hoàn toàn câm như hến, rốt cuộc không ai dám đứng ra, có thanh niên thậm chí sợ đến hai chân run rẩy, nhìn Lục Ly giống như nhìn lệ quỷ.

 

Lục Ly nhẹ nhõm dẫn Lục Linh xuyên qua đám người, đi đến trước cửa bộ lạc, mới vừa đi ra ngoài, đằng sau lập tức truyền đến tiếng mắng chửi.

 

- Lục Ly, ngươi phát rồ, ngươi chết không yên lành! 

- Hai tiểu tạp chủng, chờ tộc trưởng trở về, coi như các ngươi bỏ chạy tới chân trời góc biển, hắn cũng sẽ chém bọn ngươi thành muôn mảnh.

 

- Đúng, lập tức phái người đi tìm tộc trưởng, nhất định phải chém bọn hắn thành mười tám đoạn...

 

- Hai tạp chủng đáng giết ngàn đao...

 

Từng tiếng mắng chửi truyền đến, còn có mấy lão bà tử tê tâm liệt phế la khóc. Lục Ly nhướng mày dừng bước lại, nhìn đằng sau một cái, nhưng không có lên tiếng.

 

Lục Linh nhìn đám người một cái, âm thanh lạnh lùng nói:

 

- Chúng ta đi Vũ Lăng Thành, các ngươi có thể bảo Địch Bá đi Vũ Lăng Thành tìm chúng ta báo thù. Hôm nay tỷ đệ chúng ta giết người, nếu bộ lạc các ngươi có thể giết chết chúng ta, này là bản lãnh của các ngươi, chúng ta tuyệt đối sẽ không oán hận.

 

- Còn nữa... chúng ta sẽ đi điều tra sự tình của ông ngoại ta năm đó, nếu thật có quan hệ tới bộ lạc các ngươi, tất cả người tham dự vào, ta cam đoan một cái cũng sẽ không lưu lại. Mặt khác, đối đãi Lục thúc công thật tốt, nếu ai dám giận chó đánh mèo, chỉ cần tỷ đệ chúng ta không chết, ngày sau tất diệt toàn gia của hắn!

 

Sau khi Lục Linh nói xong, quay người chống quải trượng bước đi, Lục Ly vội vàng đỡ lấy nàng rời đi, mọi người đều cảm giác toàn thân rét run.

 

Trước khi Lục Linh nói, bọn hắn có thể coi như trò đùa, nhưng hôm nay qua đi, không ai còn dám khinh thường nữ tử này nữa, còn có Lục Ly không tu luyện ra huyền lực kia.

 

Nhìn hai tỷ đệ đi xa, một lão giả trong mắt chảy xuống lão lệ, mặt mũi tràn đầy hối hận thì thào:

 

- Họa hôm nay, chính là kiếp số. Chúng ta vốn không nên đối đãi tỷ đệ bọn hắn như thế, năm đó lại càng không nên làm ra chuyện tày đình kia. Con gái của Lục Nhân Hoàng, làm sao có thể là phế vật được?

 

- Lão thập nhất, ngươi nói bậy bạ gì đó?

 

Một lão giả khác khiển trách:

 

- Hai tiểu tạp chủng này là Bạch Nhãn Lang, năm đó chúng ta nên trảm thảo trừ căn, nếu không sẽ không có họa hôm nay. Việc này chỉ có thể mau chóng đi thông tri tộc trưởng, lập tức đuổi giết tỷ đệ bọn hắn, trong Vũ Lăng Thành không thể động võ, tiến vào thành sẽ rất phiền toái.

 

- Sợ cái gì?

 

Một lão giả hừ lạnh:

 

- Vũ Lăng Thành đúng là không thể động võ, đây là quy củ Liễu gia lập xuống. Nhưng lúc này không thể so với ngày xưa, Liễu gia gặp phải tai kiếp, thực lực đại tổn, hiện tại Triệu gia đã có thể chống lại Liễu gia. Bá nhi là trưởng lão Ngoại đường của Triệu gia, muốn chém giết tỷ đệ bọn hắn không phải dễ như trở bàn tay sao?

 

- Đúng đúng đúng!

 

Một lão giả gật đầu nói, sau đó nhìn đám người Địch Lô quát:

 

- Mấy người các ngươi còn đứng ngây ra đó làm gì? Lập tức đi tìm tộc trưởng bẩm báo, bảo hắn phái người truy sát hai tạp chủng kia.

 

- Vâng!

 

Địch Lô mang theo hai người phóng đi, lấy tốc độ nhanh nhất tiến về Hàn Băng Thâm Uyên...

 

 

 

 

 

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

vương phi đa tài nghệ
tuyết ưng lĩnh chủ
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Bất Diệt Long Đế

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook