Bất Diệt Long Đế

Chương 25: Con đường của đệ chỉ vừa mới bắt đầu

Yêu Dạ

20/03/2021

 

 

 

 

- Người khác có lẽ không có cách, nhưng đệ lại có khả năng!

 

Lục Linh từ trong bao lấy ra một quyển sách, sau đó ở trong ánh mắt kinh ngạc của Lục Ly xé tờ thứ nhất ra, ở giữa trang sách kẹp một trang sách mỏng vàng óng. Nàng đưa qua trịnh trọng nói:

 

- Âm thầm ghi nhớ tâm pháp trong này, sau đó lập tức hủy đi!

 

- Đây là... Phụ thân lưu lại?

 

Trong mắt Lục Ly lóe lên hào quang, những sách này đều là phụ thân hắn lưu lại, trang sách kia khẳng định cũng vậy. Hắn nhận lấy liếc nhìn, rất nhanh hô hấp trở nên gấp rút.

 

- Chiến Thần Đồ Lục tầng thứ nhất!

 

Trên trang sách chỉ có mười mấy chữ, hơn nữa ghi chỉ là một tầng khẩu quyết, danh tự cực kỳ bá khí, phía trên mỗi một chữ nhỏ đều nắm giữ ma lực quỷ dị khó lường, để cho nội tâm Lục Ly khuấy động, huyết dịch sôi trào.

 

- Đây là pháp môn tu luyện đặc thù của Lục gia chúng ta, bất quá phụ thân chỉ để lại pháp môn tầng thứ nhất, mặc dù là tầng thứ nhất, lại đủ để đệ tu luyện tới Hồn Đàm cảnh đỉnh phong!

 

Lục Linh nghiêm mặt nói:

 

- Lục Ly, đệ nhất định phải nhớ kỹ, thứ này tuyệt đối không thể ngoại truyền, cho dù chết cũng không thể nói.

 

- Phụ thân đến cùng có lai lịch gì?

 

Lục Ly đầu đầy nghi hoặc, nhìn tình huống Lục Linh là sẽ không nói, hắn chỉ có thể mang theo trang sách trở về phòng. Cẩn thận tính toán mười mấy chữ nhỏ trong trang sách, xác định nhớ kỹ toàn bộ, mới ném trang sách vào trong lò lửa đốt.

 

- Tu luyện!

 

Lục Ly cố gắng bình phục tâm tình kích động, ngồi xếp bằng xuống bắt đầu tu luyện, tu luyện Huyền Vũ cảnh rất đơn giản, giống như tu luyện huyền lực cơ sở, ở Bắc Mạc người người đều biết.

 

Bất quá...

 

Biết là một chuyện, có thể tu luyện ra huyền lực hay không, tu luyện nhanh chậm lại phải nhìn thiên phú.

 

Bắc Mạc có một câu chí lý... người thành công cần tám thành cố gắng, còn một thành thiên phú, một thành vận khí, trong đó hai thành cuối cùng lại quan trọng nhất.

 Thiên phú, chính là thể chất!

 

Ngươi tu luyện không ra huyền lực, làm sao có thể trở thành cường giả? Người khác ba tuổi có thể tu luyện huyền lực, năm sáu tuổi thức tỉnh huyết mạch ngũ lục phẩm, coi như ngươi cố gắng cả đời cũng không bằng người khác tu luyện một năm!

 

Lời này rất tàn khốc, nhưng lại là sự thật!

 

Đương nhiên, chăm chỉ là cơ sở, coi như thiên phú lại cao, nếu như không chăm chỉ cũng sẽ bị võ giả thiên phú thấp chăm chỉ đuổi kịp, không cách nào trở thành cường giả khinh thường bát phương.

 

Tu luyện Huyền Vũ cảnh, một là tích lũy huyền lực, hai là thông qua huyền lực đả thông mười hai chủ mạch. Sau khi đả thông mười hai chủ mạch, huyền lực dồi dào, có thể quán thông tất cả kinh mạch, kia chính là Huyền Vũ cảnh đỉnh phong, có thể ngưng tụ Thần Hải, đột phá Thần Hải cảnh.

 

Cảnh giới Huyền Vũ cảnh này rất khảo nghiệm thiên phú, cũng chính là thể chất.

 

Đương nhiên, nếu như là đệ tử đại gia tộc, nắm giữ vô số tài nguyên, tỉ như từ nhỏ đã dùng dược thảo trân quý ngâm mình, dùng linh dược cải thiện thể chất, hắn tu luyện tự nhiên sẽ nhanh hơn.

 

Thể chất tốt, thiên phú biến thái thể hiện ở hai điểm!

 

Thứ nhất, tu luyện huyền lực cực kỳ nhanh, người khác tu luyện một tháng mới có thể tích lũy mười sợi, hắn chỉ cần một canh giờ, đây chính là thiên phú biến thái. Còn có một điểm là kinh mạch, mỗi người lúc sinh ra, trong cơ thể đều có tạp chất, đều không tinh huần, trong kinh mạch lại có vật tắc nghẽn, ảnh hưởng huyền lực lưu thông.

 

Huyền lực là căn bản của võ giả, muốn có chiến lực mạnh mẽ, thì nhất định phải để huyền lực lưu chuyển toàn thân, tùy thời có thể điều động đi bất kỳ địa phương nào.

 

Do đó muốn tu luyện, nhất định phải tu luyện kinh mạch trước, dùng huyền lực luyện hóa tất cả vật chất làm kinh mạch tắc nghẽn, đả thông kinh mạch, để huyền lực có thể tự do lưu chuyển ở trong tất cả kinh mạch.

 

Mỗi người thể chất khác nhau, có người kinh mạch tắc nghẽn nhiều, có thì ít, có thì hoàn toàn chắn chết, căn bản không thể nào đả thông.

 

Đây chính là thiên phú khác biệt...

 

Thể chất tốt, thiên phú biến thái, vật tắc nghẽn ít ỏi, người khác đả thông một kinh mạch phải cần cả tháng, thậm chí mấy năm, hắn lại chỉ cần mấy ngày thậm chí nửa ngày, dạng người như vậy thường thường được gọi là thiên tài!

 

...

 

- Lão thiên, thể chất của ta tốt như vậy sao...

 

Chỉ tu luyện nửa canh giờ, Lục Ly mở mắt, kinh ngạc đến thì thào. Giờ khắc này hắn rốt cuộc minh bạch vì sao Lục Linh nói, hắn chỉ cần ba ngày có thể tu luyện tới Huyền Vũ cảnh trung kỳ.

 

Hắn vận chuyển Chiến Thần Đồ Lục, tốc độ tu luyện không biết là nhanh hay chậm, bởi vì hắn không biết tốc độ tu luyện của người khác.

 

Nhưng có một điểm có thể xác định, hiện tại hắn tu luyện một chủ mạch tên là Trùng mạch, vật tắc nghẽn bên trong rất ít ỏi, ít đến thương cảm, thậm chí... hiện tại hắn có thể để huyền lực xuyên qua cả đường kinh mạch.

 Này chỉ có hai giải thích!

 

Một là hắn thiên tư tuyệt đỉnh, hai là khi còn bé có người cho hắn ăn linh dược cực phẩm, cải thiện thể chất. Mặc kệ là loại tình huống nào, Lục Linh khẳng định biết rõ nguyên do, nếu không nàng sẽ không để Lục Ly ở trong vòng ba ngày đột phá Huyền Vũ cảnh trung kỳ.

 

Mười hai chủ mạch, khơi thông bốn cái chính là Huyền Vũ cảnh trung kỳ, khơi thông tám cái là Huyền Vũ cảnh hậu kỳ, toàn bộ khơi thông chính là Huyền Vũ cảnh đỉnh phong, lại ngưng tụ Thần Hải liền thành Thần Hải cảnh.

 

Bốn đường kinh mạch!

 

Nếu như mỗi một đường đều giống như Trùng mạch, như vậy khơi thông bốn đường kinh mạch căn bản không cần ba ngày, nếu như không nghỉ ngơi, nhiều nhất một ngày rưỡi liền thành.

 

- Tu luyện!

 

Lục Ly cũng mặc kệ, dù sao sau khi thức tỉnh huyết mạch, Lục Linh sẽ nói cho hắn biết tất cả sự tình. Hắn một lòng tu luyện huyền lực, dùng huyền lực đả thông kinh mạch, trước đột phá đến Huyền Vũ cảnh trung kỳ lại nói.

 

Thực lực càng mạnh, tu luyện càng nhanh, Liễu gia sẽ càng coi trọng. Chỉ cần có Liễu gia che chở, đừng nói một trưởng lão Ngoại đường như Địch Bá, coi như trưởng lão Nội đường của Triệu gia muốn tìm Lục Ly phiền phức cũng phải nghĩ lại.

 

Sắc trời bên ngoài dần dần tối xuống, một lúc lâu sau, Lục Linh mang theo hộp cơm đi vào, nhìn thấy trên người Lục Ly có ánh sáng huyền lực lóng lánh, khuôn mặt lộ ra vẻ tươi cười, một mình trở về phòng nghỉ ngơi.

 

Lục Ly không có ăn cơm, cũng không nghỉ ngơi, một lòng yên lặng ở trong tu luyện, cả người hắn rất phấn khởi, tu luyện một đêm cũng không cảm thấy bất luận mỏi mệt gì, ngược lại tinh thần phấn chấn.

 

Sau khi trời sáng, Lục Linh đến, ép Lục Ly đi ngủ một lúc, giữa trưa Lục Ly tỉnh lại, tiếp tục tu luyện huyền lực, lợi dụng huyền lực đả thông kinh mạch.

 

Hai ngày sau, Lục Ly Lục Linh đều không ra khách sạn, Lục Ly trừ ăn cơm và ngủ, thì thời gian còn lại đều tu luyện, đả thông kinh mạch.

 

Tiến độ của hắn cực kỳ nhanh, trong đêm ngày đầu tiên đả thông Trùng mạch, buổi chiều và ban đêm ngày thứ hai đả thông Thủ Dương mạch tay trái và Thủ Âm mạch tay phải, ngày thứ ba bắt đầu trùng kích Tề Dương mạch ở đùi phải.

 

Hoàng hôn ngày thứ ba, Lục Ly mở mắt, hắn nhìn thấy Lục Linh ở bên người, như một đứa bé vui sướng kêu lên:

 

- Tỷ, đệ làm được! Đệ đã đả thông bốn đường kinh mạch, hiện tại đệ là võ giả Huyền Vũ cảnh trung kỳ.

 

Không đến ba ngày, Lục Ly thành công từ Huyền Vũ cảnh sơ kỳ đột phá đến trung kỳ, nếu như tốc độ này truyền đi, sợ là toàn bộ Vũ Lăng Thành sẽ sôi trào.

 

Lục Linh cười cười, cũng không có ngoài ý muốn gì, có chỉ là kiêu ngạo và vui mừng, nàng gật đầu nói:

 

- Con cháu Lục gia chúng ta chính là mạnh như vậy, Lục Ly, đệ không có để phụ thân mất mặt. Bất quá ngàn vạn lần không thể kiêu ngạo, con đường của đệ... chỉ là vừa mới bắt đầu.

 

 

 

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

cô vợ nhỏ bé của tổng tài ác ma
Linh Vũ Thiên Hạ
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Bất Diệt Long Đế

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook