Bất Diệt Long Đế

Chương 27: Khảo hạch

Yêu Dạ

20/03/2021

 

 

 

 

- Cái gì? Ngươi muốn gia nhập Khách đường? Trở thành khách khanh?

 

Mới vừa mang theo tỷ đệ Lục Ly trở lại đại viện Liễu gia, còn chưa ngồi nóng đít, Di tiểu thư lại nhận được một tin tức kinh người.

 

Lục Ly nói rất khẳng định:

 

- Đúng vậy, ta muốn gia nhập Khách đường, chỉ cần Liễu gia đồng ý, về sau Liễu gia có bất cứ chuyện gì, Lục Ly muôn lần chết không chối từ!

 

Lục Linh đã nói cực kỳ rõ ràng, gia nhập gia tộc nào cũng được, nhưng nhất định chỉ có thể làm khách khanh, tuyệt đối không thể gia nhập Ngoại đường. Nội đường đương nhiên không có khả năng, bình thường chỉ có tử đệ bản tộc mới có thể gia nhập Nội đường.

 

Lục Ly từ nhỏ đến lớn rất ít khi không nghe lời tỷ tỷ, lần này cũng không ngoại lệ.

 

- Chờ một chút!

 

Di tiểu thư uống một hớp trà, nghiêm mặt nói:

 

- Lục Ly, ngươi có khả năng không hiểu đại gia tộc, không hiểu Ngoại đường và Khách đường, nếu như...

 

- Ta đều hiểu!

 

Lục Ly cắt đứt Di tiểu thư, có chút áy náy nói:

 

- Ta biết gia nhập Khách đường, địa vị ở gia tộc sẽ cực kỳ thấp, tài nguyên và quyền lực cũng sẽ rất ít, bất quá ta có nỗi khổ tâm riêng. Ta chỉ có thể bảo chứng, chỉ cần Liễu gia nhận ta vào Khách đường, Liễu gia có việc ta muôn lần chết...

 

- Đừng nói nữa, ngươi nói cái này không có ý nghĩa.

 

Di tiểu thư thấy Lục Ly cam đoan gì đó, nàng lắc đầu nói:

 

- Quy củ chính là quy củ, gia tộc không phải ta quyết định, đừng nói ta, coi như phụ thân ta, cũng không có quyền lực cho khách khanh đãi ngộ như Ngoại đường. Hơn nữa... Ngươi đắc tội Địch Bá, hiện tại Địch Bá là trưởng lão Ngoại đường của Triệu gia, trong thành còn tốt, nếu như ra khỏi thành, gia tộc khẳng định không bảo vệ được ngươi!

 

- Ta biết!

 

Lục Ly gật đầu nói:

 

- Nhưng ta vẫn kiên trì!

 

Sau khi Lục Ly nói xong, hắn có thể cảm giác được sắc mặt của Di tiểu thư ảm đạm xuống, trong đại sảnh, sắc mặt mấy tên hộ vệ cũng không tốt, trong mắt có chút đùa cợt, tựa hồ... im ắng trách cứ Lục Ly không biết tốt xấu.

 Lục Linh đứng ở bên cạnh Lục Ly, từ đầu đến cuối không nói gì, mặt của nàng dùng khăn lụa che khuất, bộ dạng phục tùng rủ mí mắt, nhìn không ra nàng đang suy nghĩ gì.

 

- Tốt!

 

Di tiểu thư cũng chẳng muốn khuyên nhiều, nàng đứng dậy nói:

 

- Gia nhập Khách đường cần phải hoàn thành một nhiệm vụ, có thể phải ra khỏi thành, ngươi cẩn thận chút. Chỉ cần hoàn thành nhiệm vụ, ngươi chính là khách khanh của Liễu gia ta, hi vọng ngươi cố gắng tu luyện. Nếu như... ngươi muốn thay đổi chủ ý, tùy thời có thể tới tìm ta, Liễu Ngọc, ngươi dẫn bọn họ đi Khách đường, nói cho trưởng lão Khách đường biết ý tứ của ta.

 

Di tiểu thư đứng dậy dẫn người rời đi, Liễu Ngọc mặt không biểu tình nhìn tỷ đệ Lục Ly nói:

 

- Đi theo ta.

 

Thái độ của Liễu Ngọc đại biến, Lục Ly Lục Linh có thể hiểu được, khách khanh ở bất kỳ gia tộc nào cũng không được tiếp đãi. Trừ khi Lục Ly nắm giữ chiến lực cực kỳ cường đại, ai cũng không muốn nuôi một người ăn bám, huống hồ người kia còn có thể gia nhập gia tộc đối địch...

 

...

 

Liễu gia rất lớn, bên trong lâu vũ trùng điệp, đình đài thuỷ tạ dày đặc, khắp nơi đốt lên Chúc Hỏa, xa hoa nhưng không mất lịch sự tao nhã, hai tỷ đệ lần thứ nhất nhìn thấy cảnh vật mới lạ như thế, có loại cảm giác không kịp nhìn.

 

- Ở Liễu gia giống như như bộ lạc của các ngươi, nơi này có rất nhiều quy củ, bình thường không thể đi loạn, chỉ có thể hành tẩu ở trong Khách đường. Muốn ra ngoài nhất định phải đi từ cửa Tây, hơn nữa tỷ tỷ của ngươi không thể tùy ý ra vào. Lát nữa trưởng lão Khách đường sẽ cho ngươi một phần ghi chép kỹ càng, nói cho ngươi các loại quy củ.

 

Liễu Ngọc vừa đi, vừa giải thích cho Lục Ly, Lục Ly khẽ vuốt cằm, Lục Linh thì cúi đầu xuống, không còn nhìn chung quanh.

 

Đi tầm mười phút, Liễu Ngọc dẫn hai người đến một đại viện, bên trong có mười tiểu viện đơn độc, rất nhiều tiểu viện lóe lên Chúc Hỏa, xem ra khách khanh của Liễu gia cũng không ít.

 

- Thành trưởng lão, vị này là khách khanh mới gia nhập, tên Lục Ly, Di tiểu thư bảo ngươi an bài một chút.

 

Đến một khu nhà nhỏ, Liễu Ngọc ném hai tỷ đệ cho lão giả râu bạc trắng liền trực tiếp rời đi, không còn nhìn tỷ đệ Lục Ly một cái. Lão giả râu bạc trắng hiền lành mỉm cười, chỉ một tiểu viện ở nơi hẻo lánh nói:

 

- Ta gọi Thành Khuất, là trưởng lão Khách đường. Các ngươi qua bên kia ở lại đi, có việc ngày mai lại nói.

 

Lão giả râu bạc trắng lại ném cho Lục Ly một quyền sách, nói:

 

- Đây là quy củ của Khách đường, ngươi xem trước một chút, không hiểu ngày mai lại hỏi ta.

 

Tỷ đệ Lục Ly chắp tay lui ra, đi vào tiểu viện hẻo lánh, tiểu viện này lớn hơn chỗ ở cũ một chút, có bốn gian phòng. Bên trong trang trí tốt hơn ở Địch Long bộ lạc rất nhiều.

 

Để bao bố xuống, Lục Linh dạo qua một vòng, cuối cùng gật đầu nói:

 

- Không tệ, nơi này rất yên tĩnh, thích hợp tĩnh tu, không có gì bất ngờ xảy ra, chúng ta sẽ ở lại chỗ này một hai năm.

 

Lục Ly đang xem cuốn sách mà Thành Khuất cho hắn, hiểu rõ quy củ của Khách đường Liễu gia, nghe được câu này hắn ngẩng đầu hỏi:

 - Tỷ tỷ, ở một hai năm? Chúng ta phải đi đâu sao?

 

- Phương nam!

 

Lục Linh đưa tay chỉ phương nam nói:

 

- Vũ Lăng Thành nho nhỏ không thích hợp đệ ở lại, đệ còn có chuyện trọng yếu hơn, trong ba năm đệ phải tới Thiên Vũ Thành, Thiên Hàn Thành hoặc Thiên Lương Thành, gia nhập ba Vương tộc ngũ phẩm lớn nhất Bắc Mạc, trở thành khách khanh của một gia tộc trong đó!

 

- Thiên Vũ Thành, Thiên Hàn Thành, Thiên Lương Thành? Vương tộc?

 

Lục Ly lại bị Lục Linh hù dọa, ba thành trì này là tam đại Vương thành của Bắc Mạc a.

 

Lục Linh bảo hắn đi tam đại Vương thành này, gia nhập một trong tam đại Vương tộc? Hắn là ai? Một bình dân sinh ở tiểu bộ lạc, có thể gia nhập Liễu gia đã coi như vạn hạnh.

 

Vương tộc?

 

Đó là siêu cấp bá chủ sừng sững ở Bắc Mạc, đoán chừng tộc trưởng Liễu gia đi làm người giữ cửa cho Vương tộc cũng bị chướng mắt nha? Hắn có tài đức gì có thể gia nhập Vương tộc, trở thành khách khanh?

 

- Lục Ly, đệ không nên coi thường mình, ta đã nói thân phận của đệ không tầm thường, tương lai thành tựu của đệ cũng không thể đo lường, chỉ cần đệ cố gắng, cuối cùng có một ngày đệ sẽ sừng sững ở Bắc Mạc, làm cho cả Bắc Mạc run rẩy ở dưới chân đệ, trong xương cốt đệ chảy huyết dịch Lục gia, đệ nhất định sẽ không bình thường.

 

Lục Linh nghiêm mặt nói, dừng một chút lại nói:

 

- Gia nhập Vương tộc ngũ phẩm, là mục tiêu thứ nhất của đệ, con đường đệ cần đi còn dài đằng đẵng. Hiện tại... Đệ cái gì cũng đừng nghĩ, cố gắng tu luyện, chờ huyết mạch đệ thức tỉnh lại nói.

 

Trên trán Lục Ly lại xuất hiện hắc tuyến, Lục Linh che dấu rất nhiều chuyện, khiến hắn cảm giác như lọt vào trong sương mù, hết lần này tới lần khác tính cách của nàng quật cường, nàng không nói, Lục Ly hỏi thế nào cũng hỏi không ra.

 

Hắn chỉ có thể cầm ghi chép trở về phòng, về sau Lục Linh sẽ một mực ở trong này, không cần xem ghi chép, hắn thì nhất định phải xem xét tỉ mỉ các loại quy củ, để tránh bị trục xuất khỏi Liễu gia.

 

Lật nhìn mấy lần, Lục Ly xem như lý giải, Liễu gia ước thúc khách khanh rất ít, chỉ cần không lấy cờ hiệu của Liễu gia làm loạn, không làm loạn ở trong Liễu gia, thì cơ bản không có việc gì.

 

Mỗi tháng Liễu gia sẽ cấp cho bổng lộc, cho tài nguyên nhất định, bình thường cơ bản sẽ không điều động khách khanh, trừ khi gia tộc gặp phải nguy cơ diệt tộc.

 

Này tương đương với... nuôi không một đám người dưng.

 

Bất quá mỗi khách khanh trước khi gia nhập Khách đường đều phải khảo hạch, chứng minh năng lực hoặc tiềm lực của mình, Liễu gia chắc chắn sẽ không nuôi một đám phế nhân.

 

- Khảo hạch?

 

Di tiểu thư cũng nói khảo hạch, Lục Ly cau mày, khảo hạch này tuyệt đối đừng ra khỏi thành nha, nếu không đám người Địch Bá tuyệt đối sẽ nghĩ tất cả biện pháp phục kích chém giết hắn. Một khi hắn làm nhiệm vụ bỏ mình, Lục Linh sẽ không có tư cách ở lại đây, sẽ bị khu trục, vận mệnh của nàng khẳng định sẽ cực kỳ bi thảm...

 

 

 

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

cô vợ nhỏ bé của tổng tài ác ma
tuyết ưng lĩnh chủ
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Bất Diệt Long Đế

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook