Bất Diệt Long Đế

Chương 12: Ta cũng sẽ không đi

Yêu Dạ

20/03/2021

 

 

 

Lục Ly quyết định chủ ý, xuôi theo sơn đạo lao theo hộ vệ Liễu gia. Chỉ là hộ vệ Liễu gia đều cưỡi Ngân Lang, tốc độ quá nhanh, rất nhanh Lục Ly đã mất đi bóng dáng của bọn hắn.

 

- Đuổi theo!

 

Di tiểu thư là người Liễu gia phái tới giám thị sự tình kéo quan tài, nàng hẳn ở giữa Đoạn Nhận Lĩnh và Hắc Ưng Lĩnh, Lục Ly xuôi theo sơn đạo kéo quan tài lao nhanh, đi tìm Di tiểu thư lấy Thối Thể Đan.

 

- Kíu kíu...

 

Chạy hơn mười dặm, bên Hắc Ưng Lĩnh truyền đến từng tiếng chim kêu. Lục Ly quay đầu nhìn thoáng qua, mơ hồ nhìn thấy mấy trăm con hung cầm đang công kích vòng bảo hộ. Bất quá nhìn tình huống phẩm cấp của hung cầm không cao lắm, vòng bảo hộ màu lam còn không có phá vỡ.

 

Băng Táng Trận có hộ vệ của Liễu gia đi quan tâm, Lục Ly không cần để ý, xuôi theo sơn đạo lao nhanh.

 

Trời triệt để tối, tối nay thời tiết cũng không tệ lắm, có ánh trăng mông lung. Sơn đạo mỗi ngày này Lục Ly kéo quan tài đã sớm quen thuộc, hắn hết sức lao nhanh, thân hình không có dừng lại chút nào.

 

Chạy thêm bảy tám dặm, Lục Ly dừng lại. Phía trước truyền đến tiếng chim kêu, ẩn ẩn còn có tiếng hét phẫn nộ của võ giả.

 

Trầm ngâm một lát, Lục Ly bò lên trên một ngọn núi đá, trông về phía xa. Bên kia lại có ánh sáng nhàn nhạt, Lục Ly nhìn mấy lần lập tức minh bạch, đó là một bộ tổ quan của Liễu gia phát ra u quang.

 

- Di tiểu thư ở đó!

 

Lục Ly thấy được một bóng hình xinh đẹp màu tím, trong tay nàng cầm trường tiên, toàn thân có bạch quang lóng lánh, trường tiên ánh sáng rạng rỡ, rõ ràng là Huyền khí.

 

Bên người Di tiểu thư còn có bảy tám võ giả, ba hộ vệ vừa rồi cũng ở bên người Di tiểu thư. Bọn hắn bị một đám đại điểu màu đỏ bao vây, liếc nhìn lại, ít nhất cũng trên trăm con, tất cả mọi người tắm máu chiến đấu, có hai tên hộ vệ thụ thương, nửa người đều là máu.

 

Đại điểu kia rõ ràng là Huyền thú, lông vũ màu đỏ như lân phiến, phát ra hồng quang yếu ớt, đôi thiết trảo giống như bị lửa đốt đỏ lên.

 

- Huyền thú nhất phẩm, Hồng Lân Ưng!

 

Lục Ly nhận biết loại Huyền thú này, hắn thở dài một hơi, trước kia hắn tao ngộ qua Huyền thú này. Lực công kích không tính quá mạnh, nhưng phòng ngự rất khủng bố. Hai năm trước hắn bị một con Hồng Lân Ưng truy sát hơn mười dặm, cuối cùng trốn vào một sơn động mới may mắn thoát khỏi.

 

Hồng Lân Ưng không tính mạnh, nhưng vấn đề là số lượng nhiều lắm, trên trăm con Hồng Lân Ưng công kích liên miên không dứt, bên người Di tiểu thư lại chỉ có bảy tám người, chống cự rất gian nan.

 

- Di tiểu thư kia rất mạnh, xem ra đã đạt đến Huyền Vũ cảnh đỉnh phong.

 

Lục Ly âm thầm cảm khái, Di tiểu thư chỉ lớn hơn hắn tầm một hai tuổi, lại đạt đến Huyền Vũ cảnh đỉnh phong, mặc dù sinh ra ở đại gia tộc, nhưng tư chất xem như rất tốt.

 

- Làm sao bây giờ?

 

Đám người Di tiểu thư bị Hồng Lân Ưng bao vây, nếu hắn đến gần, tuyệt đối sẽ bị Hồng Lân Ưng công kích, không cẩn thận mạng nhỏ sẽ mất.

 - Sớm biết nên đoạt chiến đao của Địch Cổ theo.

 

Lục Ly có chút hối hận, không có binh khí đối đầu với Hồng Lân Ưng là cực kỳ thiệt thòi. Công kích của Hồng Lân Ưng không tính mạnh, nhưng bị móng của nó bắt trúng, hoặc bị miệng ưng mổ trúng, thì hắn khẳng định sẽ bị trọng thương.

 

Lục Ly cách chiến trường chừng một dặm, giờ phút này ẩn thân ở sau tảng đá, Hồng Lân Ưng không có chú ý tới hắn. Nếu cứ như vậy rút lui, là hoàn toàn không có vấn đề.

 

- Liều mạng!

 

Cuối cùng hắn cắn răng quát khẽ, đám người Di tiểu thư đối đầu gần trăm con Hồng Lân Ưng có chút miễn cưỡng, rất có thể toàn bộ chiến tử. Nếu các nàng đều chết, hắn đi nơi nào lấy Thối Thể Đan, Liễu gia cũng sẽ không chịu trả. Đã tới, cứ như vậy rút đi, hắn rất không cam tâm.

 

Nắm giữ hơn chín nghìn cân cự lực, lực lượng của Lục Ly tăng nhiều. Hắn liếc nhìn vài lần, tìm được một cây gậy gỗ to bằng bắp đùi, vung gậy gỗ lặng yên tới gần chiến trường.

 

...

 

- A...

 

Tiếng gào rống vang lên, vai trái của một tên hộ vệ Liễu gia bị ưng trảo bắt trúng, bả vai xuất hiện mấy lỗ máu, máu me đầm đìa. Nếu không phải bên cạnh có người xuất thủ cứu giúp, đoán chừng đầu của hắn đã bị bẻ vụn.

 

- Chịu đựng!

 

Di tiểu thư đánh ra trường tiên, mang theo tiếng gió mạnh mẽ, đánh lui từng con Hồng Lân Ưng, nàng nghiêm nghị nói:

 

- Thú triều bạo động, gia tộc nhất định phát giác được, sẽ lập tức phái người đến cứu chúng ta, chịu đựng.

 

Mặc dù nói như vậy, nhưng nội tâm của Di tiểu thư lại trầm xuống, Vũ Lăng Thành cách bên này tám mươi dặm, coi như Thần Hải cảnh dùng tốc độ cao nhất chạy đều cũng cần hơn nửa canh giờ. Nhiều Hồng Lân Ưng như vậy, các nàng có thể kiên trì nửa canh giờ sao? Nơi này xung quanh trống trải, không có rừng cây sơn động trú ẩn, rất khó đào tẩu.

 

- Ta không nên phái Liễu Vũ rời đi.

 

Di tiểu thư âm thầm hối hận, lúc gia tộc điều Liễu Vũ đi có hỏi ý kiến của nàng. Nàng nghĩ chỉ là giám thị kéo quan tài mà thôi, có thể xảy ra chuyện gì? Vòng ngoài Hàn Băng Thâm Uyên lại có nhiều võ giả trú đóng qân như vậy, xảy ra chuyện cũng sẽ không tai họa tới bên này.

 

Nào biết một Thú Vương cường đại trong Hàn Băng Thâm Uyên bạo rống, kinh động Huyền thú cấp thấp ở vòng ngoài. Hết lần này tới lần khác nơi này lại có một bộ cổ quan chưa kéo tới Hắc Ưng Lĩnh, vì bảo hộ cổ quan, đám người Di tiểu thư mới bị Hồng Lân Ưng vây đánh...

 

- A...

 

Lại một tên hộ vệ bị miệng ưng mổ trúng, phần lưng xuất hiện lỗ máu. Bên các nàng ngoại trừ nàng và Hồng lão bên người có thể kích thương Hồng Lân Ưng, những người còn lại rất khó kích thương Hồng Lân Ưng, tình thế càng ngày càng nguy cơ.

 

Phòng ngự của Hồng Lân Ưng rất mạnh, hồng quang trên người có thể để lông vũ của chúng nó cứng như hàn thiết, đao kiếm bình thường rất khó phá vỡ.

 

Ngoại trừ Di tiểu thư và Hồng lão, hộ vệ còn lại đều là Huyền Vũ cảnh trung kỳ, trong tay chỉ có Huyền khí cấp thấp nhất, tự nhiên rất khó áp chế được Hồng Lân Ưng.

 

- Chẳng lẽ hôm nay ta phải chết ở đây?

 

Nghĩ tới đây, nội tâm của Di tiểu thư càng lúc càng trầm trọng, trường tiên trong tay hữu khí vô lực. 

- Súc sinh, cút ngay cho ta!

 

Đúng lúc này, nơi xa truyền đến tiếng rống, sau đó một hắc ảnh từ đằng xa lao tới. Trong tay hắn cầm một cây gậy to lớn, hai bên cuồng quét, thế mà nhẹ nhõm đập bay hai con Hồng Lân Ưng.

 

Cứu binh đến rồi!

 

Mọi người tinh thần đại chấn, đôi mắt của Di tiểu thư phát sáng. Nhưng khi các nàng thấy rõ ràng người tới, lại không khỏi tái mặt, bọn hắn đều biết người tới, chính là Lục Ly.

 

Chờ bọn hắn nhìn thấy gậy gỗ trong tay Lục Ly, thì càng thêm bó tay. Lục Ly không cách nào tu luyện huyền lực, ngay cả võ giả cũng không phải, còn cầm một cây côn gỗ, hắn là đi tìm cái chết sao?

 

- Tiểu tử, đi mau, chớ tới gần!

 

Một tên hộ vệ không đành lòng quát lên, Lục Ly lại mắt điếc tai ngơ, như con báo xông đến.

 

Gậy gỗ trong tay hắn vung quét, không ngừng nện lên người Hồng Lân Ưng, từng con Hồng Lân Ưng bị đập bay, thế không thể đỡ!

 

- Ách?

 

Di tiểu thư và Hồng lão liếc nhau, thần sắc hai người có chút phấn chấn. Lục Ly này trời sinh thần lực, liên tục luyện hóa mười mấy viên Thối Thể Đan, giờ phút này ít nhất có vạn cân cự lực, ngược lại là một giúp đỡ kịp thời, nói không chừng hôm nay hắn thực có thể giúp các nàng một tay.

 

- Răng rắc!

 

Rất nhanh, đôi mắt của Di tiểu thư và Hồng lão ảm đạm xuống, côn gỗ của Lục Ly bị Hồng Lân Ưng bẻ vụn. Hồng Lân Ưng hò hét lao xuống, Lục Ly vì tránh né ưng trảo công kích, bất đắc dĩ lăn mấy vòng, bộ dáng cực kỳ chật vật...

 

- Tiểu tử đi mau, nếu không ngươi sẽ chết.

 

Hiện tại đại bộ phận Hồng Lân Ưng còn không có chú ý tới Lục Ly, còn có cơ hội đào tẩu, lại có hộ vệ không đành lòng quát lên, khuyên Lục Ly không nên chịu chết.

 

- Không, ta sẽ không đi!

 

Lục Ly nhảy dựng lên, hắn tránh trái tránh phải, tránh né ưng trảo công kích. Ánh mắt của hắn cực kỳ kiên định, chật vật chạy tới, không ngừng đến gần.

 

- Giết!

 

Tất cả hộ vệ bao quát Di tiểu thư đều có chút cảm động, nhìn không ra tiểu tử này còn nghĩa khí như vậy? Liều chết cũng muốn đến giúp bọn hắn.

 

Bất quá, sau một khắc Lục Ly hô lên một câu, lại làm cho mọi người ngã ngửa, Lục Ly quát to:

 

- Di tiểu thư, ngươi còn chưa trả thù lao, ta làm sao có thể đi?

 

 

 

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

cô vợ nhỏ bé của tổng tài ác ma
Linh Vũ Thiên Hạ
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Bất Diệt Long Đế

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook