Bất Diệt Long Đế

Chương 28: Vận khí không tệ

Yêu Dạ

20/03/2021

 

 

 

 

Nghĩ cái gì tới cái đó!

 

Ngày thứ hai, trưởng lão Khách đường Thành Khuất tới tìm Lục Ly, cho hắn một nhiệm vụ, bảo hắn ở bốn ngày sau theo Di tiểu thư xuất chinh Hàn Băng Thâm Uyên, nhất định phải diệt sát một trăm Huyền thú nhất phẩm, hoặc một con Huyền thú nhị phẩm, mới có thể trở thành khách khanh chính thức của Liễu gia.

 

- Phụ cận thâm uyên có một đám cường giả gia tộc siêu cấp đại chiến với Thú Hoàng, đã dẫn phát thú triều ở vòng ngoài bạo động, mặc dù Huyền thú cường đại bị đánh chết, thú triều bị trấn áp không thể khuếch tán, nhưng còn có rất nhiều Huyền thú trùng kích ra phía ngoài. Vì vậy gần đây các gia tộc đều triệu tập cường giả đi vòng ngoài thâm uyên đánh giết Huyền thú, lần này Liễu gia chúng ta chết trận không ít người, ngươi vừa vặn muốn gia nhập Khách đường, Liễu gia gặp nạn ngươi tự nhiên nghĩa bất dung từ.

 

Thành Khuất nói xong liền rời đi, Lục Ly nhìn về phía Lục Linh, nàng gật đầu nói:

 

- Nhiệm vụ khảo hạch khá hợp lý, đệ đi theo Di tiểu thư, tính nguy hiểm sẽ rất thấp, đệ cũng có thể làm quen vận dụng huyền lực. Đương nhiên... Địch Bá khẳng định sẽ nghĩ hết biện pháp báo thù rửa hận, vì vậy lần này đệ ra khỏi thành vẫn là cửu tử nhất sinh.

 

Lục Ly nhíu mày nói:

 

- Nhiệm vụ này đã hạ, đệ không cách nào sửa đổi, chỉ có thể ra khỏi thành khai chiến. Đáng tiếc thời gian quá cấp bách, nếu như cho đệ một hai tháng lại đi khảo hạch, đệ có thể đả thông toàn bộ kinh mạch, nghĩ biện pháp ngưng tụ Thần Hải.

 

- Ừm...

 

Lục Linh nghĩ nghĩ, sau đó khua tay nói:

 

- Đệ đi tu luyện trước đi, nhìn xem bốn ngày này có thể lại đả thông mấy đường kinh mạch, tăng cường một ít chiến lực hay không.

 

Lục Ly không còn biện pháp, chỉ có thể trở về phòng tiếp tục tu luyện, hiện tại hắn đã đả thông bốn đường kinh mạch, tốc độ như hỏa tiễn, nếu như kinh mạch khác cũng giống như bốn cái trước, đoán chừng hơn tháng là có thể đi đến Huyền Vũ cảnh đỉnh phong.

 

Rất rõ ràng...

 

Hắn suy nghĩ nhiều, kinh mạch thứ năm Chân âm mạch rất thuận lợi, chỉ hao tốn nửa ngày. Nhưng Nhâm mạch thứ sáu lại rất khó, vật tắc nghẽn bên trong trở nên nhiều hơn, đường kinh mạch này làm hắn tốn một ngày rưỡi...

 

Ở lại đây khá nhàn nhã, áo cơm không lo, mỗi ngày có người tới đưa đồ ăn, nước sạch, hoa quả. Còn có một tiểu tổng quản chuyên môn phụ trách Khách đường, có yêu cầu gì, chỉ cần không quá phận đều có thể tìm hắn.

 

- Vì sao kinh mạch thứ bảy lớn như vậy?

 

Không cần lo lắng cho Lục Linh, Lục Ly không quản ngày đêm tu luyện, chờ lúc hắn đả thông đường kinh mạch thứ bảy thì há hốc mồm. Đường kinh mạch thứ bảy Đốc mạch, lớn hơn Nhâm mạch gấp đôi, vật tắc nghẽn bên trong càng nhiều, theo hắn đoán chừng, không có ba bốn ngày căn bản là không cách nào đả thông.

 

Càng đi về phía sau càng khó!

 

Lục Ly ngẫm lại cũng bình thường, nếu như tu luyện càng ngày càng dễ dàng, như vậy mỗi người đều là cường giả, vì sao Quân Hầu Nhân Hoàng thưa thớt, bởi vì mỗi đột phá một cảnh giới đều cực kỳ gian nan.

 

Nếu như ý nghĩ của Lục Ly bị ngoại nhân biết, rất nhiều người khẳng định sẽ phiền muộn đến thổ huyết. Phải biết trong thế hệ trẻ tuổi, coi như thiếu gia Triệu gia Triệu Duệ thiên tư biến thái nhất, từ Huyền Vũ cảnh sơ kỳ đến đỉnh phong cũng cần hao tốn một năm, còn Lục Ly nhiều nhất chỉ cần mấy tháng.

 

Quả nhiên!

 

Lúc xế chiều ngày thứ ba, Lục Ly chỉ đả thông một nửa đường kinh mạch thứ bảy. Tu luyện mấy ngày nay, huyền lực trong kinh mạch tăng thêm rất nhiều, đầy đủ hắn dùng một hai tháng. 

- Đừng tu luyện nữa, nghỉ ngơi một chút đi!

 

Lục Linh đi đến, đưa qua một bát thức ăn nóng hổi, này nói là bát không bằng nói là chậu, lượng cơm của Lục Ly lớn đến dọa người.

 

Lục Linh nhìn Lục Ly ăn như hổ đói, mở miệng nói:

 

- Sáng mai phải lên đường, lát nữa đệ đi tìm Thành Khuất, nhìn xem có thể lấy một binh khí tốt hay không!

 

- Binh khí?

 

Lục Ly dừng ăn cơm, cau mày nói:

 

- Đệ còn không phải khách khanh chính thức của Liễu gia, hiện tại đi lấy binh khí, cái này không được đâu? Lại nói... chiến đao kia đệ dùng rất quen thuộc, còn là Huyền khí cấp một nha.

 

- Không phải vấn đề thói quen!

 

Lục Linh giải thích nói:

 

- Đệ không biết huyền kỹ, chiến đao này có phải Huyền khí hay không ý nghĩa không lớn, còn không bằng dùng một binh khí nặng. Nhục thân của đệ có vạn cân cự lực, tăng thêm vận dụng huyền lực, ít nhất cũng một vạn sáu bảy ngàn cân khí lực, vượt qua Huyền Vũ cảnh đỉnh phong rất nhiều. Đệ không hiểu huyền kỹ huyền diệu, vậy lấy lực phá xảo, dùng lực lượng tuyệt đối công kích, như vậy ngược lại có thể phát huy ra ưu thế của đệ.

 

- Đúng!

 

Lục Ly trầm tư một chút, đôi mắt sáng lên, Lục Linh nói giống như thể hồ quán đỉnh, hiện tại lực lượng của hắn vượt qua Huyền Vũ cảnh đỉnh phong, nếu như có thể có một thanh binh khí nặng, có thể bằng vào lực lượng cường đại trực tiếp phá vỡ chiêu thức xảo diệu của địch nhân, nhất lực hàng thập hội!

 

Nghĩ thông suốt sự tình, Lục Ly nhanh chóng ăn cơm, Lục Linh từ trong bao lấy ra một ít vàng lá đưa qua nói:

 

- Ở Liễu gia không lo ăn không lo mặc, vàng lá đã vô dụng, nếu như có thể dùng vàng lá đổi, đệ đổi một binh khí nặng nhất, loại hình gì cũng được.

 

- Vâng!

 

Lục Ly cầm hơn 100 chiếc vàng lá đứng dậy rời đi, đây là toàn bộ tích súc của hai tỷ đệ, hắn lại không chút đau lòng, chỉ cần lần này có thể còn sống trở về, vàng lá cũng không còn bao nhiêu tác dụng nữa.

 

Hắn tìm trưởng lão Khách đường Thành Khuất, đối phương lại có chút khó xử, dù sao Lục Ly còn không phải khách khanh chính thức của Liễu gia, không có bất kỳ cống hiến gì. Hiện tại tìm Liễu gia xin xỏ, lão gia hỏa ở Binh Khí Đường kia chắc chắn sẽ không đồng ý.

 

Thành Khuất nhìn thấy ánh mắt hi vọng của Lục Ly, khoát tay nói:

 

- Đây là lệnh bài thân phận, của ngươi ngươi đi thử thời vận đi, Binh Khí Đường ngay ở Ngoại đường, lầu các số 19.

 

Lục Ly tiếp nhận lệnh bài bái tạ rời đi, đi ra Khách đường, một đường tìm kiếm. Tốn gần một giờ mới tìm được Binh Khí Đường.

 

- Dừng lại!

 

Trong sân Binh Khí Đường có người tọa trấn, là một lão giả tóc nâu trắng, hắn nhìn chằm chằm Lục Ly nói:

 - Lệnh bài thân phận!

 

Lục Ly cầm lệnh bài thân phận đưa tới, lão giả tiếp nhận, trong tay huyền lực lập loè, lệnh bài phát sáng lên, phía trên biểu thị một chữ "Khách", lão giả nhìn lướt qua Lục Ly, khua tay nói:

 

- Ngươi còn không phải khách khanh chính thức, không có bất kỳ điểm cống hiến nào, không có tư cách đi vào.

 

- Ai...

 

Lục Ly có chút ảm đạm tiếp nhận lệnh bài, nhưng chưa từ bỏ ý định, lấy ra vàng lá nói:

 

- Đại nhân, ta có thể dùng vàng lá mua sắm binh khí không? Ta sắp phải đi tham gia khảo hạch nhậm chức, không có binh khí sợ không cách nào phát huy toàn lực.

 

- Vàng lá?

 

Lão giả cười nhạo nhìn Lục Ly nói:

 

- Liễu gia chúng ta thiếu vàng lá sao? Tất cả Huyền khí đều cần điểm cống hiến trao đổi, Huyền khí cao cấp cần điểm cống hiến càng là giá trên trời. Như vậy đi... ngươi tham gia nhiệm vụ khảo hạch nhưng không có binh khí, ta phá lệ, ngươi có thể dùng vàng lá trao đổi, bất quá chỉ có thể đổi binh khí bình thường nhất, hoặc là Huyền khí tổn hại.

 

- Đa tạ đại nhân!

 

Lục Ly vui vẻ, hắn không cần huyền khí, chỉ cần binh khí nặng là được, hắn đi theo lão giả vào Binh Khí Đường, bất quá lão giả không có dẫn hắn đi vào lầu các, mà đi tới một góc phòng nhỏ, nói:

 

- Ngươi đi vào chọn một cái đi, lấy ra ta còn phải xem, ta cho rằng hợp lý ngươi mới có thể đổi được.

 

Lục Ly vội vàng đi vào, bên trong không rộng, chỉ có bốn năm mươi mét vuông, chất đầy binh khí, ít nhất hơn ngàn kiện. Hơn nữa rất nhiều binh khí đều rỉ sét, tản mát ra khí tức rỉ sắt.

 

- Đều là Huyền khí bị hủy...

 

Lục Ly có chút thất vọng, những binh khí này phần lớn đều là Huyền khí tổn hại, có thậm chí đứt gãy, những Huyền khí này bình thường là chiến đao trường thương trường kiếm trường mâu cung tiễn… nhìn đều không nặng.

 

Lục Ly dạo qua một vòng, thử rất nhiều binh khí, phát hiện đều không đủ nặng, một cái búa nặng nhất cũng chỉ năm sáu trăm cân...

 

- A? Phía dưới có cây đại đao!

 

Lục Ly tìm kiếm một hồi, cuối cùng ở dưới đống binh khí thấy được một thanh chiến đao khổng lồ, mặc dù chỉ thấy một góc, lại có thể dự đoán ra đao này tuyệt đối rất nặng.

 

Hắn dịch chuyển binh khí khác đi, cây đại đao kia lộ ra nguyên hình, đây là một thanh chiến đao cực kỳ xinh đẹp, tuyệt đối là Huyền khí, hơn nữa phẩm cấp không thấp, phía trên đường vân hoa lệ, xem xét liền biết không phải phàm phẩm.

 

Đáng tiếc cây đao này bị hủy, trên lưỡi đao có một đoạn đứt gãy, còn không chỉnh tề, nhìn có chút khó chịu.

 

Lục Ly không thèm để ý đẹp xấu hay hư hỏng, hắn nắm chặt chuôi đao chiến đao nhấc lên, thần sắc trở nên phấn chấn, quát khẽ nói:

 

- Đao này thật nặng, ít nhất cũng hơn hai ngàn cân, nếu như không gãy, hẳn tầm ba ngàn cân, vận khí không tệ, lấy nó!

 

 

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

thần đạo đan tôn
cô vợ thay thế
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Bất Diệt Long Đế

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook