Cẩm Y Chi Hạ

Chương 12

Lam Sắc Sư

21/11/2020

"Kim Hạ!" Dương Nhạc kinh hãi, nghiêm nghị kêu to.

Hướng gió thổi lạnh buốt sượt ngang qua cổ, Kim Hạ động tác chậm chạp dùng tay cùng sức lực đưa lên cổ, cảm giác trên tay có thứ gì đó sền sệt tuôn ra, lại nhất thời nhận thấy, tay đầy máu tươi. . .

"Mau chạy đi!" Sa Tu Trúc hướng về người che mặt gào thét, mặt mũi dữ tợn, mãnh liệt tông vào Dương Nhạc, bổ nhào qua một mất một còn ôm lấy hai chân Lục Dịch. Thấy người che mặt còn đang chần chờ đợi thời cơ, hắn lập tức gào to nói: "Mau chạy! Đừng để ta phải có lỗi với lão gia!"

Dường như với quyết định cuối cùng, người che mặt quay sang ném một quả pháo về phía Lục Dịch nói: "Ta sẽ còn trở lại tới lấy mạng ngươi!" Lời còn chưa dứt, hắn tung người nhảy xuống sông.

Lục Dịch muốn xông lên, lại bị Sa Tu Trúc vững vàng ôm lấy hai chân, kéo dài thời gian khiến hắn không thể hành động được, chỉ nghe âm thanh của bọt nước trên sông văng lên tung tóe.

"Kim Hạ Kim Hạ. . . Kim Hạ. . ." Dương Nhạc dứt khoát khẩn trương xông tới trước mặt Kim Hạ, thấy trên cổ nàng chảy máu, hoảng hốt lay nàng dậy, "Ngươi, ngươi. . . Ngươi cảm thấy thế nào?"

Bị thương trên cổ, Kim Hạ không thể tự mình xem vết thương, chỉ có thể dùng tay sờ vào vết thương, ngay lúc đó chỗ đó cũng bắt đầu cảm nhận được đau, mở miệng trách móc nhìn Dương Nhạc: "Ta cũng không biết ,có phải ta sắp chết rồi không?"

Lục Dịch dùng sức nhấc chân đang bất động lên, lại thấy áo bào bị Sa Tu Trúc làm cho dính đầy vết máu, cất giọng kêu Dương Nhạc nói: "Ngươi sang đây cho ta, lập tức đem hắn về giam giữ. . . Kim Hạ chỉ là bị thương ngoài da, cần gì phải kinh hãi."

Ngay thời điểm này, Dương Nhạc sao lại nghe lời phân phó của hắn, hướng về Lục Dịch tức giận nói: "Ngài thiếu chút nữa làm Kim Hạ mất mạng rồi!"

Lục Dịch lạnh nhạt nói: "Thứ nhất, Kim Hạ là bỗng nhiên bị Sa Tu Trúc đẩy tới, giúp kẻ gian kia trốn thoát bằng pháo; thứ hai, lúc ấy ta đã không dùng nội công, thương thế của Kim Hạ cũng giống như nhất thời bị nhánh cây xước mà thôi; thứ ba, Sa Tu Trúc cũng đang bị thương, cho dù bị hắn bắt giữ chắc hẳn Kim Hạ có năng lực chạy khỏi, vì sao còn trì hoãn không trốn thoát?"

"Ta nếu xem Kim Hạ là kẻ gian đồng bọn với bọn chúng thì chính là giết nàng cũng không quá đáng." Lục Dịch giọng dứt khoát, rõ ràng không coi chuyện này ra gì, " Viên bộ khoái trước mắt chỉ bị vết thương nhỏ, là ta đã hạ thủ lưu tình."

Kim Hạ ngây người chớp mắt, không nhịn được hỏi: "Ngài. . . Ngài không phải trước đó đã nghĩ ta cùng bọn họ có một nhóm hay sao?"

Lục Dịch tự nhiên ngây người, chỉ chốc lát sau, hướng về Dương Nhạc không nhịn được nói: "Còn không lập tức đem hắn về giam giữ!"

Lần này, Dương Nhạc không dám cãi lệnh, tiến lên đỡ Sa Tu Trúc. Bởi vì thấy người che mặt đã chạy thoát, Sa Tu Trúc yên tâm hơn phân nửa, trên chân vết thương rạn nứt, máu tươi gần như thấm ướt cả chân, hắn cũng vô lực phản kháng nữa, Dương Nhạc đảm đương trách nhiệm mang hắn về.

Chán ghét phủi phủi áo bào, Lục Dịch nhấc chân rời đi, chuẩn bị trở về khoang.

Một bên Kim Hạ cuối cùng với suy nghĩ ra cái gì, bừng tỉnh hiểu ra đồng thời giận không kềm được, nói: "Ngài lúc ấy nói như vậy, chính là vì danh chánh ngôn thuận không cần để ý ta sống chết thế nào!"

Lục Dịch dừng bước, sâu xa nghĩ trong đầu, nhàn nhạt nói: "Cũng là quan gia như ta, lời nói quá rõ ràng, không đúng sao."

"Ngài. . ." Kim Hạ vết thương trên cổ đau nhói, vội gấp rút dùng tay áp lên cổ.

Trong lòng mơ hồ biểu hiện vẻ đau đớn, biết rõ vừa rồi khống chế nội công quá nhiều, Lục Dịch ngấm ngầm chịu đau, liếc xéo Kim Hạ một cái: ". . . Được việc thì ít hỏng việc thì nhiều." Dường như chẳng muốn đợi Kim Hạ nhiều lời, hắn không dừng lại nữa, thẳng trở về khoang thuyền đi.Trên boong thuyền chỉ còn lại Kim Hạ, cái cổ bị thương, kìm nén một bụng uất ức, nghiến răng hận đến ngứa ngáy.

************

Ngày tiếp theo, thuyền vẫn trên đường đi về phía Nam. Ánh mặt trời tỏa ánh sáng trên boong thuyền, người lái thuyền cầm cầm bàn chải lớn, quỳ trên sàn dọn dẹp vết máu trên thuyền.

Kim Hạ chỗ ở trong buồng nhỏ hẹp, nhất thời bị hương thơm ngọt ngào hoàn toàn thay thế mùi mốc ban đầu.

Ở trên bàn nhỏ, là một đĩa khoai lang cùng hương thơm phảng phất, nhìn thấy liền, Kim Hạ trong bụng vui vẻ, nhất thời chạy đến bàn ăn, ăn một cách vui vẻ.

". . . Cơm tối ta cũng muốn ăn cái này. . . a. . ."

Kim Hạ hướng về Dương Nhạc nói.

Dương Nhạc nhìn Kim Hạ, không biết làm sao nói: "Cái này còn chưa ăn xong vậy mà, ngươi liền muốn ăn chỗ đó nữa ư?"

"Nói thật tài nấu nướng của ngươi khá giỏi, tiểu gia ta đều thích." Kim Hạ lập tức cắn một miếng khoai, thưởng thức hương vị ngọt ngào đầy khuôn miệng.

Đang ăn, có ai gõ cửa.

Dương Nhạc đứng dậy mở cửa, cung kính nói: "Cha."

Kim Hạ thấy Dương Trình Vạn, cũng vội vàng đứng lên, chỉ là đôi đũa vẫn còn không bỏ xuống được nói: "Thủ lĩnh. . . người ăn chưa ? Đại Dương làm món sợi khoai lang, ngài cũng nếm thử một chút?"

Dương Trình Vạn xua tay, tới ngồi chỗ đó, không thể làm gì khác hơn thở dài, lộ vẻ có có lời muốn nói. Kim Hạ đũa trên tay vẫn còn đâm củ khoai lang, thấy vậy, ăn cũng thất lễ. Bên trong khoang thuyền băng ghế không đủ, Dương Nhạc nhất thời chỉ đành phải đứng.

"Vết thương làm sao?" Dương Trình Vạn hỏi Kim Hạ

"Không sao, đã bắt đầu khép miệng vết thương rồi." Kim Hạ gấp rút nói, "Chẳng qua lúc nãy Lục Dịch thực sự đáng ghét, rõ ràng là làm cho chúng con."

Dương Trình Vạn nhìn chằm chằm Kim Hạ, cau mày nói: ". . . Đã như vậy, các ngươi cũng nên bớt phóng túng lại một chút."

"Thủ lĩnh, người làm sao vẫn còn nói giúp cho hắn ta?" Kim Hạ không phục, một mực đặt đũa lên khoai lang.

Dương Nhạc ở bên cạnh cũng không phục nói: "Cha, đêm qua bên trong tình hình kia người không nhìn thấy, hắn nhìn thấy Kim Hạ ngã, hắn cũng không có ý định dừng tay."

"Chớ không biết điều, hắn như vậy là có dụng ý, Kim Hạ chẳng phải bảo toàn tính mạng hay sao, cho dù có hù dọa các ngươi. Theo như lời của ngươi, hắn trong nháy mắt thu hồi nội công, vậy có thể chịu đựng phản lại nội thương. Hôm nay ta nói cho hai ngươi hiểu, phải đối đáp với Lục đại nhân thật cung kính, bất kể vụ án điều tra ra làm sao, cũng phải nhớ phải lễ độ?"

Thấy Dương Trình Vạn như vậy, Kim Hạ cùng Dương Nhạc cũng không dám nói gì nữa, chỉ đành phải gật đầu chấp thuận."Đêm qua người che mặt có lai lịch ra sao, có điều tra ra điều gì không?" Dương Trình Vạn hỏi tiếp nói.

Kim Hạ bên cạnh vừa ăn vừa hồi tưởng lập tức nói: "Vóc người ước chừng bảy thước hai tấc; mặc dù nói giọng Bắc, có thể nghe ra mặt là giọng Giang Nam; nhưng huyền y mà hắn mặc chất liệu vải không phải là tầm thường, tóm lại, vị này gia cảnh sung túc, hơi có chút lai lịch. Hắn vẫn còn đợi Sa Tu Trúc nói, hắn dường như mới nhảy xuống sông, Lục Dịch có thần thông nghìn tay như Na Tra cũng khó bắt được hắn, có thể thấy người này có tài bơi lội."

Sau khi nghe xong, Dương Trình Vạn trầm tư không nói.

"Cha, hắn có thể là ai?" Dương Nhạc thấp giọng hỏi, trong giới giang hồ bang phái chớ không ít, hắn quả thực không muốn ra mặt rốt cuộc tại sao hắn cùng Sa Tu Trúc lại huynh đệ kết giao.

Dương Trình Vạn không nói, nhất thời bèn đang suy nghĩ cái gì.

Kim Hạ suy nghĩ: "Sa Tu Trúc là Tằng tướng quân thuộc hạ, nói không chừng lúc này người che mặt cũng cùng Tằng tướng quân là quan hệ dây dưa rễ má, nhận thấy hắn tuổi tác cũng chừng hai mươi, như vậy chắc là cha chuu1 của hắn cùng Tằng tướng quân là bạn bè."

Dương Trình Vạn vẫn không nói.

"Tằng tướng quân là bị kẻ thù Loan thượng thư làm hại? Chẳng lẽ năm đó, kẻ thù Loan thượng thư cùng Tằng tướng quân là kẻ thù?" Dương Nhạc nghi ngờ hỏi

Dương Trình Vạn lắc đầu một cái: "Không thù, kẻ thù Loan thượng thừa này là do Nghiêm Tung xúi giục."

"Tằng tướng quân đắc tội Nghiêm Tung?" Kim Hạ tò mò hỏi.

"Không phải, Nghiêm Tung cùng Tằng Tiển bất luận không phải kẻ thù, người hắn thực sự muốn hại cũng không phải là Tằng Tiển."

"Có thể hắn biết rõ ràng dù cho có hại Tằng Tiển, " Kim Hạ không hiểu ra sao, bộc phát không hiểu rõ nói: "Thủ lĩnh, người đem chúng con làm hồ đồ, rốt cuộc người hắn muốn hại đích thực là ai?"

"Hạ Ngôn."

Dương Nhạc biết rõ người này: "Hắn trước kia là thủ lĩnh của Nghiêm Tung giúp đỡ hắn rất nhiều."

"Các ngươi hẳn biết rõ, ở vùng biên cương kết giao cận thần có tội gì." Dương Trình Vạn chậm rãi nói, "Kẻ thù Loan thượng thư quay trở lại tố cáo đích thực nhất thời cùng Tằng Tiển kết giao thủ lĩnh Hạ Ngôn."

Kim Hạ cùng Dương Nhạc yên lặng, bọn họ hiển nhiên biết rõ. Với vùng biên cương kết giao cận thần, là một trong những chuyện thánh thượng kiêng kị nhất, bởi vì điều đó có nghĩa là có mưu đồ gây rối, thì bị nghi là tội phạm, bị gán tội danh, chỉ có thể nói bất luận là sẽ chết.

Hạ Ngôn, là người Giang Tây, đang mười hai năm làm tiến sĩ. Gia Tĩnh năm thứ bảy, trở thành quan. Gia Tĩnh năm thứ mười, đảm nhiệm chức bộ tả thị lang. Gia Tĩnh năm mười lăm, giữ chức Đại học sĩ, tham gia vào chuyện cơ mật triều đình, không lâu đảm nhiệm hỗ trợ thủ lĩnh. Gia Tĩnh năm thứ hai bảy, bị vu cáo hãm hại kết giao với vùng biên cương, bỏ kinh thành. Vợ là Lưu Nghiễm Tây, tự con trai hiệu trưởng, Nói lúc chết năm sáu mươi bảy.

Nói liền đứng dậy tự mình sâu xa nghĩ, phóng khoáng lại tuấn tài, tung hoành tranh luận, hắn không thể bị khuất phục, tuy thân ở chốn quan trường, vẫn tư tưởng gắn bó thiên hạ, lòng dạ vạn dân, nhưng cuối cùng Nghiêm Tung làm hại.

Nói chết, tai họa như núi cao khắp thiên hạ.

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

vương phi đa tài nghệ
cô vợ thay thế
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Cẩm Y Chi Hạ

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook