Chúa Tể Chi Vương

Chương 1581: Nguy cơ của Gia tộc

Khoái Xan Điếm

01/09/2016

Phủ Thành chủ, trong một tòa phủ đệ hôn ám, Triệu Bá Long đột nhiên mở mắt ra:

- Đã chết rồi?

Gã thích khách hắn phái đi ám sát Triệu Phong không ngờ đã chết. Cho dù gã thích khách này không cẩn thận bại lộ tung tích, bên cạnh Triệu Phong cũng chỉ có một Tống Đình Ngọc mà thôi, nói thế nào đi nữa cũng không đến mức chết a? Nhưng hiện tại gã thích khách kia đã chết, Triệu Bá Long cũng rất khó điều tra rõ gã thích khách này đến cùng là chết như thế nào.

- Đáng tiếc! Một quân cờ tốt như vậy!

Sắc mặt Triệu Bá Long có chút lạnh lẽo. Một gã cường giả Thần Biến Đỉnh phong đối với Triệu thị vẫn vô cùng quan trọng. Mà Triệu Bá Long cũng đem phần tội lỗi này tính lên trên người Triệu Phong, hắn sớm muộn gì cũng sẽ đòi lại món nợ này.

Sau một lúc, trên mặt hắn lộ ra một nụ cười dữ tợn:

- Không bao lâu nữa, toàn thể Triệu thị chính là do Triệu Bá Long ta định đoạt!

o0o

Thoáng chốc, lại thêm một năm nữa trôi qua. Một ngày này, Tống Đình Ngọc đi tới Phủ Thành chủ, cùng Triệu Phong rời khỏi phủ đệ.

- Xem ra Phong nhi quả thật không ưa thích những lão sư trước đây, hiện tại Phong nhi đã chịu khó tu luyện hơn nhiều rồi a!

Triệu Thiên Long âm thầm nhìn thấy rõ ràng mọi chuyện, trên mặt lộ ra nụ cười khuây khỏa. Trước đây Triệu Phong rất hiếm khi chuyên tâm tu luyện, mà từ sau khi Tống Đình Ngọc tới, Triệu Phong rất thường xuyên theo nàng ra ngoài tu luyện. Nhưng Triệu Thiên Long lại không biết là Tống Đình Ngọc đã bị Triệu Phong thu làm đồ đệ, hết thảy chuyện này đều là do hai người đang diễn trò mà thôi.

o0o

- Ngươi đến cùng là ai?

Sau khi rời khỏi Phủ Thành chủ, Tống Đình Ngọc dò hỏi. Triệu Phong tuyệt đối không phải là một tiểu hài tử bình thường, hơn nữa hết thảy mọi hành động của hắn cũng đều che giấu cả phụ mẫu chính mình, ngay cả Thành chủ Triệu Thiên Long cũng không phát giác.

- Ta là sư phụ của ngươi!

Triệu Phong bình thản nói.

Tống Đình Ngọc nhất thời nghiến răng nghiến lợi. Một năm nay, nàng quả thật không làm gì được Triệu Phong, ngược lại chính mình rất nhiều lần bị thiệt thòi, bị Triệu Phong đả kích không nhỏ. Đương nhiên, Tống Đình Ngọc cũng nguyện ý đi theo Triệu Phong lăn lộn. Chí ít gần đây thu nhập của nàng rất không tệ. Hơn nữa, Triệu Phong cũng định mở thêm chi nhánh rồi, mắt thấy sinh ý càng làm càng lớn hơn, Tống Đình Ngọc làm sao có thể tại thời điểm này đắc tội Triệu Phong?

Đấu giá trường Tinh Phong, hiện tại đang có một buổi Đấu giá hội đang tiến hành ngay ngắn trật tự. Sau khi có được tài chính dồi dào, Triệu Phong đã thuê thêm một đám cường giả, đẩy mạnh việc vận hành toàn thể Đấu giá trường, mà hắn thì chỉ phụ trách thu tiền. Bất quá, bởi vì đảm bảo sinh ý của Đấu giá trường Tinh Phong càng làm càng lớn, Triệu Phong cứ cách một đoạn thời gian cũng sẽ lấy ra tinh phẩm do chính mình luyện chế đi tiến hành đấu giá, nhằm để bảo chứng nhân khí.

Rất nhanh, Đấu giá hội đã kết thúc, sóng người chen chúc chậm rãi tản đi.

o0o

Trong điện nghị sự của Đấu giá trường Tinh Phong, mấy vị cao tầng tề tụ một đường. Ở ngoài mặt, kẻ nắm quyền cao nhất của Đấu giá trường Tinh Phong là Hoắc Thanh Phong, mà Tống Đình Ngọc là kẻ nắm quyền thứ hai. Mấy vị lão giả còn lại đều là những cao tầng phụ trách những phương diện khác.

- Hiện tại, danh tiếng Đấu giá trường chúng ta đã vang dội, nếu muốn tiếp tục phát triển nữa, nhất định là phải mở thêm chi nhánh. Các vị có kiến nghị gì không?

Hoắc Thanh Phong mở đầu hỏi. Những cao tầng này đều là đám người kinh nghiệm phong phú, trong đó còn có người chuyên môn phụ trách thu thập tin tức tình báo.

- Lão phu cho rằng, nếu Đấu giá trường Tinh Phong muốn mở thêm chi nhánh, lựa chọn đặt tại Cư Dương Thành chính là tốt nhất!

Một lão giả đứng lên nói. Hắn thân mặc tử y, trên y phục có hoa văn đạm kim sắc. Thần sắc hắn bình thản, trong mắt mang theo một cỗ tự tin cùng kiêu ngạo.

- Lý huynh, có thể nói rõ lý do không? Ta nghe nói Cư Dương Thành này cũng chỉ là một đại thành tương đối bình thường. Gia tộc nắm quyền Lưu gia cũng xa xa không thể so sánh với Triệu gia của Nam Vận Thành a?

Một lão giả vóc dáng thấp bé khác lập tức hỏi. Thịnh suy của toàn thể Đấu giá trường Tinh Phong liên quan tới ích lợi của bọn họ, cho nên bọn họ cũng hết sức quan tâm.

Những người còn lại cũng nhìn về phía lão giả tử y kia. Cư Dương Thành này quả thật không tính là phồn hoa, hơn nữa cự ly cách Nam Vận Thành này cũng rất xa.

- Vậy là các ngươi không hiểu rõ tình hình rồi! Cư Dương Thành này mặc dù không tính là phồn hoa, Lưu gia nắm quyền cũng không quá cường đại, nhưng một Gia tộc khác của Cư Dương Thành, gần đây thanh danh chính là vô cùng vang dội…

Lão giả họ Lý khẽ mỉm cười, thoáng mang theo một tia đắc ý.

- Nguyện nghe tin tức!

Lại một vị cao tầng nói.

- Một cái đại thành, ngoại trừ thế lực nắm quyền ra, vẫn còn có thể có các thế lực khác. Mà Lục gia trong Cư Dương Thành này chính là thế lực tiếp cận với Lưu gia nhất. Càng quan trọng hơn chính là, Lục gia đời này sinh ra hai nàng thiên kiêu chi nữ, không chỉ mỹ mạo vô song, thiên phú tu luyện lại càng có một không hai. Hai nàng này khiến cho rất nhiều thế lực Đại Gia tộc phụ cận nhao nhao tới Lục gia cầu hôn!

Lão giả họ Lý một hơi nói rõ.

- Việc này, lão hủ ngược lại cũng từng nghe nói qua!

- Nghe nói ngay cả Hoàng tộc của Thanh La Quốc gần đây cũng có chút động tĩnh!Mọi người bắt đầu nhao nhao nghị luận. Ngay cả Hoàng tộc cũng đều chú ý tới, hiển nhiên hai nữ nhân Lục gia này cũng không phải ưu tú bình thường a.

Triệu Phong ngồi ở một bên, cũng không quan tâm tới cái gì, chỉ chờ đợi kết quả của hội nghị mà thôi. Về phần hai nàng thiên kiêu chi nữ của Lục gia mà bọn họ đang nói, Triệu Phong một chút hứng thú cũng không có.

- Bởi vì hai nàng thiên kiêu chi nữ này, hiện tại số người ra vào Cư Dương Thành tuyệt đối không tầm thường. Đại đa số mọi người đều là nhân sĩ quyền quý! Nơi này tuyệt đối là địa phương đặt chi nhánh Đấu giá trường Tinh Phong tuyệt hảo!

- Chậc chậc… không ngờ hai tiểu cô nương lại đã thay đổi vận mệnh của cả Cư Dương Thành a!

- Nghe nói một nàng thiên kiêu chi nữ trong đó rất có thiên phú đối với Mệnh đạo! Nếu để cho nàng trưởng thành lên, ngày sau tuyệt đối là không tầm thường!

Hội nghị vẫn tiếp tục đàm luận, mà địa điểm của chi nhánh tựa hồ đã được xác định. Nhưng đúng lúc này, Triệu Phong chợt mở mắt ra:

- Mệnh đạo?

Địa điểm mà Triệu Vũ Phỉ và Liễu Cầm Hâm đầu thai tựa hồ cũng phụ cận nơi này, mà thời điểm này lại xuất hiện hai nàng thiên kiêu chi nữ, một người trong đó còn sở trường Mệnh đạo. Đủ các loại đầu mối kết hợp lại, Triệu Phong trên cơ bản đã xác định.

- Được rồi! Vậy cứ quyết định Cư Dương Thành đi!

Triệu Phong không khỏi cười một tiếng.

Bên kia, cặp mày lão giả họ Lý khẽ nhíu lại, liếc nhìn Triệu Phong một cái. Đây là hội nghị của cao tầng Đấu giá trường Tinh Phong, nhưng lần nào tên tiểu hài tử này cũng đều xuất hiện ở trong này. Bất quá, Tống Đình Ngọc là một trong những đại cổ đông lớn nhất của Đấu giá trường, nàng muốn dẫn đồ đệ vào đây, mọi người cũng không tiện có ý kiến. Hơn nữa Hoắc Thanh Phong cũng đã cho phép.

- Tống Đình Ngọc, lần sau để đồ nhi của ngươi ở bên ngoài đi! Đây là hội nghị cơ mật của Đấu giá trường, không đến phiên một tiểu hài tử như hắn tham gia vào!

Lão giả họ Lý hừ lạnh một tiếng, nhàn nhạt nói. Hắn ở trong mấy vị cao tầng còn lại xung xem như có địa vị khá cao. Hơn nữa hiện tại lại cống hiến ra tin tức quan trọng như vậy, điều này khiến cho lòng tin của hắn tăng vọt, nghĩ muốn thị uy với Tống Đình Ngọc, tìm cách hạ uy thế của nàng ta.

Nhưng lão giả họ Lý vừa mới dứt lời, trong toàn thể đại điện nhất thời tuôn trào ra một cỗ khí tức kinh người, khiến cho tất cả mọi người cảm thấy vô cùng áp lực, linh hồn cùng thân thể đau đớn một trận.

- Cái này…

Lão giả họ Lý nhìn về phía Hoắc Thanh Phong, trên mặt lộ ra thần sắc kinh nghi. Cỗ khí tức uy áp này chính là do Hoắc Thanh Phong phóng xuất ra. Hiện tại Hoắc Thanh Phong đã một lần nữa bước vào Bất Diệt Cảnh, tu vi cường hãn, viễn siêu tất cả mọi người ở đây.

- Việc này, không được phép nhắc lại lần nữa!

Hoắc Thanh Phong lãnh đạm nói, ánh mắt sắc bén đảo qua lão giả họ Lý, phảng phất như có một thanh kiếm vô hình đâm thẳng vào tâm thần lão giả họ Lý vậy.

- Vâng!

Sống lưng lão giả họ Lý toát ra mồ hôi lạnh, vội vàng gật đầu đáp ứng. Hắn không ngờ một câu nói của chính mình lại khiến cho Hoắc Thanh Phong khó chịu như vậy. Hơn nữa, Tống Đình Ngọc ở một bên ngược lại là bộ dáng không chút quan tâm. Nhìn gương mặt nàng ta vẫn như cũ bình thản như thường, tựa hồ không hề quan tâm tới chuyện của Triệu Phong. Trong lòng hắn càng thêm nghi hoặc, nhưng cũng không dám hỏi nhiều. Mà trong lòng những người còn lại cũng có thêm vài phần suy đoán cùng thận trọng đối với Triệu Phong kia.

Cũng không lâu sau hội nghị đã kết thúc, địa điểm của chi nhánh xác định là Cư Dương Thành. Sau khi hội nghị kết thúc, mọi người đều giải tán.

- Thanh Phong, ta muốn đích thân đi Cư Dương Thành một chuyến!

Triệu Phong nghiêm túc nói. Mặc kệ hai nàng thiên kiêu chi nữ gần đây thanh danh đại phóng trong Cư Dương Thành kia có phải là Triệu Vũ Phỉ cùng Liễu Cầm Hâm hay không, hắn cũng phải đi nhìn một chút mới có thể xác định. Giờ phút này hai nữ nhân vẫn còn chưa khôi phục lại ký ức, nếu bị những cường giả, quyền quý, Hoàng tộc khác nhanh chân đến trước, như vậy sẽ không tốt.

- Chủ nhân, ngài dự định…

Hoắc Thanh Phong thử thăm dò hỏi.

- Đi xem một chút a! Nói không chừng còn có thể cầu hôn nữa!

Triệu Phong thở dài một tiếng. May mà hắn mở Đấu giá trường, buôn bán có lời không ít, bằng không ngay cả sính lễ cũng không thể chuẩn bị nổi.

- Cái gì?

Hoắc Thanh Phong nhất thời ngẩn ngơ tại chỗ, trừng mắt há miệng. Trong suy nghĩ của hắn, Triệu Phong vẫn là ẩn thế cao nhân sâu không thể lường, thâm tàng bất lộ, không ngờ hắn lại cảm thấy hứng thú với hai nàng thiên kiêu chi nữ kia, lại còn muốn cầu hôn nữa…

o0o

Rời khỏi Đấu giá trường, Triệu Phong quay trở về Phủ Thành chủ.

- Hửm?

Vừa vào tới cửa, Triệu Phong lập tức phát hiện ra có chút không thích hợp. Khí tức cường giả trong Phủ Thành chủ so với dĩ vãng đã ít đi rất nhiều, mà phụ thân của hắn cũng không có trong phủ.

Sau khi tiến vào Phủ Thành chủ, Triệu Phong rất nhanh đã tìm được lão quản gia, đó là một lão giả râu dê sắc mặt hòa ái.

- Quản gia, cha ta đâu rồi?Triệu Phong hỏi.

- Lão gia đã đi Huyết Sát Tông rồi! Nghe nói Huyết Sát Tông dự định nghị hòa với Nam Vận Thành!

Lão quản gia lập tức trả lời.

Huyết Sát Tông là một thế lực Tà đạo phụ cận Nam Vận Thành, thực lực không kém Nam Vận Thành chút nào. Thù oán giữa hai phe đã kéo dài cả ngàn năm đằng đẳng. Nếu không phải hai phe vẫn luôn tiêu hao lẫn nhau, sợ rằng hiện tại thực lực của cả hai cũng sẽ càng cường đại hơn.

- Trước khi lão gia rời đi có lệnh cho ta căn dặn thiếu gia một việc!

Lão quản gia tiến sát Triệu Phong, nói nhỏ bên tai hắn.

- Lão gia nói…

Nhưng lão quản gia vừa mới nói được mấy chữ, khóe miệng đã nhếch lên một tia cười lạnh như gian kế đã được như ý. Hắn vươn tay phải ra, ngưng tụ chân nguyên, hình thành nên một thanh đao phong, đột nhiên đâm thẳng vào ngực Triệu Phong.

Nhưng thân hình hắn đột nhiên chấn động một cái, toàn thân nhất thời cứng ngắc. Chỉ thấy chẳng biết từ lúc nào, trong tay Triệu Phong đã xuất hiện một thanh tiểu kiếm. Mà hiện tại thanh tiểu kiếm này đã đâm thẳng vào lồng ngực lão quản gia.

- Thần binh Thiên giai Đỉnh cấp…

Thân thể lão quản gia bắt đầu run rẩy, trong nháy mắt đã héo rút lại, huyết nhục tinh nguyên biến mất, hóa thành một đống xương khô. Lão quản gia chỉ có tu vi Thần Biến Sơ kỳ, mà Thần binh Thiên giai Đỉnh cấp, cho dù là cường giả Bất Diệt Cảnh bình thường cũng chưa chắc đã có. Cho dù Triệu Phong không thể phát huy ra lực lượng của thanh Thần binh này, bằng vào đặc tính cùng sự sắc bén của bản thân thanh kiếm cũng đã có thể trong nháy mắt giết chết lão quản gia.

- Quả nhiên là đã xảy ra chuyện!

Triệu Phong khẽ thở dài một tiếng. Ngay một khắc tiến vào Phủ Thành chủ, hắn đã phát hiện ra không khí có chút không đúng.

Đúng lúc này, tựa hồ như nhận được mệnh lệnh của người nào đó, rất nhiều địa phương trong toàn thể Phủ Thành chủ đột nhiên bộc phát ra một cỗ khí tức cùng với sát ý cường hãn tuyệt luân. Trong nháy mắt, không ít địa phương đã vang lên thanh âm kêu la thảm thiết cùng với mùi vị huyết tinh chậm rãi lan tỏa ra. Cùng lúc đó, toàn thể Phủ Thành chủ cũng đột nhiên chấn động, vô số tràng chém giết đã triển khai.

- Triệu Bá Long, ngươi đây là có ý gì?

Từ trong Cấm địa sau lưng Phủ Thành chủ, một đạo thanh âm như chuông đồng vang lên. Ngay sau đó, một đạo nhân ảnh nhanh chóng lao ra, hóa thành một lão giả tóc bạc, trợn mắt nhìn chằm chằm về một địa phương nào đó.

- Thái thượng Trưởng lão!

- Thái thượng Trưởng lão, có tộc nhân làm phản a!

Trong Phủ Thành chủ vang lên rất nhiều thanh âm la hét. Đám người này đột nhiên làm phản, triển khai tàn sát, khiến cho tộc nhân Gia tộc Triệu thị trở tay không kịp.

- Hắc hắc… lão bất tử, Gia tộc Triệu thị sẽ là của ta!

Trong một tòa cung điện ám kim sắc, Triệu Bá Long đột nhiên xông ra. Một cỗ khí tức bá đạo rung trời lan tỏa ra. Trong cỗ khí tức này còn ẩn chứa một cỗ sát khí khiến trái tim người ta băng giá.

- Ngươi đã cấu kết với Huyết Sát Tông?

Sắc mặt Thái thượng Trưởng lão đại biến, lớn tiếng chất vấn.

- Ngươi hiểu quá muộn rồi!

Triệu Bá Long cười lớn, khinh thường nói. Cùng lúc đó, bốn phía xung quanh Phủ Thành chủ chợt lao lên một tầng kết giới huyết sắc, trên đó phiêu phù rất nhiều hoa văn tà ma, phát ra khí tức huyết tinh khiếp người.

- Lão phu trước tru sát tên phản đồ nhà ngươi!

Thái thượng Trưởng lão Triệu thị lập tức xông ra, trong tay xuất hiện một thanh trường kiếm, huy vũ lao tới. Chỉ thấy Triệu Bá Long vẫn như cũ đứng lặng trong hư không, toàn thân bất động, bộ dáng bình thản ung dung.

- Không tốt!

Thái thượng Trưởng lão đột nhiên ý thức được một cỗ nguy cơ, nhanh chóng lui về phía sau.

Oanh phanh!

Từ trong cung điện của Triệu Bá Long đột nhiên lao ra một cái đầu quỷ huyết hồng sắc dữ tợn, mang theo thanh âm gào thét rít gào, cắn xé về phía Thái thượng Trưởng lão. Tốc độ của đầu quỷ huyết sắc kia cực nhanh, Thái thượng Trưởng lão tránh né không kịp, bị nó cắn trúng một cánh tay.

Trong nháy mắt, sắc mặt Thái thượng Trưởng lão lộ ra thần sắc kiên nghị, giơ kiếm chặt đứt cánh tay của chính mình. Thân là cường giả Bất Diệt Cảnh, tổn hại trên thân thể sẽ có thể cấp tốc khôi phục lại. Nhưng hắn lại phát hiện, tinh nguyên khí huyết trong cơ thể mình đã bị đầu quỷ huyết sắc kia thôn phệ đi không ít.

Một lão giả mặt quỷ thân mặc huyết bào từ trong cung điện của Triệu Bá Long nhảy ra, gương mặt cười lạnh:

- Lão bất tử, chúng ta lại gặp nhau rồi!

- Huyết Linh Tử!

Ánh mắt Thái thượng Trưởng lão vô cùng thâm trầm, sát ý lan tỏa.

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

thần đạo đan tôn
đấu phá thương khung
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Chúa Tể Chi Vương

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook