Cô Ba

Bách HợpViệt Nam

Nguồn: Wattpad.com

0

Đang cập nhật

16:06:32 10/06/2022

Cô Ba

Đánh giá: 0/10 từ 0 lượt
Bạn đang đọc truyện Cô Ba của tác giả Liễu Mộng. Thời kỳ Pháp thuộc, Nam Bộ là thuộc địa do Pháp bảo hộ và thống trị

Lúc này kinh tế đang bay lên, nhưng mà giai cấp thống trị và tư bản làm giàu chính là nhờ sự bóc lột từ dân nghèo, giai cấp vô sản mà ra

Kinh tế càng lên cao, bóc lột hiếp bức càng nhiều, dân chúng khổ không chịu nổi, thế nên di cư đến miền Tây để lập nghiệp, khai khẩn

Nơi Vĩnh Lợi này đất đai màu mỡ, tiềm năng rất lớn. Thực dân Pháp và địa chủ cũng nhắm trúng nơi này, thế nên nông dân lại lần nữa bị cướp đoạn, bóc lột

Đất đai nơi này phần lớn đều ở trong tay ông phú hộ Kim, ông bá hộ Giá và ông Huyện Đình, cái danh Tam Đại Phú Hộ ở cái tỉnh miền tây từ đó mà ra.

Nói riêng về ông phú hộ Kim, người dân hay gọi ông bằng cái tên thân thương là ông Kim Thiện, trong số địa chủ quan lại chỉ có mình ông là ra tiền thu mua ruộng đất của nông dân, chứ không hợp tác cùng thực dân Pháp ỷ thế cậy quyền cướp đoạt.

Ông phú hộ Kim chỉ có một cô con gái độc nhất, cũng như chỉ hết lòng hết dạ với vợ của mình, chứ không hề cưới vợ hai vợ ba như những tay bá hộ khác.

Tiếc thay ông Kim qua đời quá đột ngột, sau khi ông mất, gia sản, đất đai lần lượt tiêu tán. Con gái đang du học phương xa không thể nói về liền về, mãi tới khi về đến quê nhà mới hay tin mẹ nàng vì bệnh nặng cũng đã qua đời.

Đường đường là tiểu thư cành vàng lá ngọc nay vào nhà ông Huyện Đình chịu thân con ở, sẽ chẳng có gì đáng nói khi cuộc sống của nàng bắt đầu thay đổi kể từ đây.

Nếu yêu thích truyện bách hợp, bạn có thể đọc thêm Nhật Ký Bẻ Cong Thục Nữ hoặc Bạn Gái Ôn Nhu

Nhận xét của độc giả về truyện Cô Ba

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook