Công Lược Lĩnh Chủ Thành Phố Ngầm Kia

Chương 7

Khởi Cá Danh Na Ma Nan

13/01/2023

Bùi Y kéo rương hành lý, trong lồng ngực cất giữ bản đồ bảo tàng của cẩu đầu nhân, đứng ở bên ngoài kết giới với thành phố ngầm Ám Dạ Chi Tâm.

Thành chủ của vị ác ma đỉnh cấp kia lớn như vậy, khẳng định sẽ có phòng trống a. Không có sinh vật sẽ từ chối lời mời buổi tối đến từ một mị ma, tuy rằng quy Bùi Y không quá thuộc lòng tắc mị ma, nhưng câu này được viết ở trên bìa sách, y vẫn có thể nhớ kỹ.

Ngẩng đầu nhìn sắc trời, 7 mặt trăng đã lặn 6 cái, chỉ còn lại một cái cuối cùng giãy dụa phát ra ánh sáng ảm đạm. Bùi Y dưới một sắc trời đen kịt như vậy sinh ra tự tin khác thường.

Y xé rách một đoạn kết giới ở nơi hồi sáng đi vào, sau khi vào trong còn quay đầu mà cẩn thận khép lại kết giới.

Server hóa thân thành cây bảo thạch địa ngục bỗng nhiên run run cành lá. Bởi vì Louis nói muốn kiểm tra những trình tự khác nên giao nơi này cho Server, do đó Bùi Y vừa mới xé kết giới một cái là Server đã nhận ra.

Không giống với Louis, Server không biết những cốt truyện khác, cho nên khi gã thấy Bùi Y kéo cái rương nhỏ đi tới chỉ biết đây là NPC trước đó đã xông vào, không biết kỳ thật đây chính là mị ma trong bộ tư liệu.

Thế nhưng, cho dù là NPC bình thường, lúc này cũng không nên tiến vào thành phố ngầm Ám Dạ Chi Tâm. Bởi vì trò chơi còn chưa đẩy ra hoạt động giao tiếp với NPC, nơi này, tòa thành này, không nên có sinh vật thứ ba ngoại trừ gã và Louis — mặc kệ là cái gì.

Server vô cùng mong chờ tương lai sinh hoạt tự do của mình, cho nên gã cảnh giác với tất cả đồ vật có khả năng trở thành bug. Đương nhiên, gã cũng “thuần thục nắm giữ” yêu thích cùng hướng đi của các ba ba kim chủ. Cho nên sau khi nhìn thấy Bùi Y, phản ứng đầu tiên của Server chính là: Y là ai? Tại sao y lại xuất hiện? Phản ứng thứ hai là: Khuôn mặt này được a, ba ba kim chủ thích. Được, y có thể ở lại.

Cho dù là bug, chỉ cần người chơi thích, chỉ cần không ảnh hưởng đến hoạt động của trò chơi, thì nó chính là một bug tốt.

Bùi Y chậm rì rì đi đến trước đại sảnh thành chủ của thành phố ngầm Ám Dạ Chi Tâm, y cũng không vội vã đi vào, mà là vây quanh cây bảo thạch địa ngục nhìn một vòng.

Thật là một cái cây xinh đẹp a. Ban ngày bị tức giận chi phối không để ý đến hoàn cảnh xung quanh, hiện tại, nhìn những kết tinh giống hồng bảo thạch này, mê người đến chừng nào nha. Bùi Y vươn tay sờ sờ cành khô của cây bảo thạch địa ngục.

Thế giới dưới lòng đất, củi là một tài liệu khan hiếm, số lượng rừng rậm không nhiều lắm đều bị các thành phố ngầm cường đại lũng loạn. Đương nhiên, cái này cũng không đủ là nguyên nhân để Bùi Y giở trò với một thân cây. Rừng rậm ngầm là không nhiều lắm, nhưng gia tộc Bùi Y cũng có một cái, nếu y muốn sờ cây trong rừng thì hoàn toàn có thể sờ đủ ở trong khu rừng nhà mình. Vấn đề là, đây chính là một cái cây trong thành phố, một cây bảo thạch địa ngục.

Thành phố ngầm bởi vì vấn đề về nền đất nên trong thành phố rất khó thấy được cây cối, càng không nói đến loại cây bảo thạch địa ngục có yêu cầu rất lớn đối với hoàn cảnh sinh trưởng này. Đây chính là loài cây cần phải có khí tức hắc ám vây quanh mới có thể lớn lên. Nghe nói kết tinh đá quý của cây bảo thạch địa ngục càng lóa mắt thì nơi nó sinh sống càng có nhiều khí tức hắc ám.

Nhưng vấn đề là —- thành phố ngầm Ám Dạ Chi Tâm không phải ngay bên cạnh thành phố ngầm Vĩnh Nguyệt Chi Huy sao? Cùng một mảnh đất, cần phải kém nhiều như vậy sao?

Bùi Y không cảm nhận được sự khác biệt của lực lượng hắc ám dưới đất, vậy nói lên bảo thạch địa ngục có thể sinh trưởng tươi tốt như vậy là có nguyên nhân khác? Là cái gì đâu? Lòng Bùi Y ngứa ngáy khó nhịn, y muốn làm rõ nguyên nhân, xong rồi trở về đòi anh hai hạt giống, y cũng phải trồng một cây như vậy trong thành phố ngầm của mình. Về sau khi hấp dẫn lĩnh dân, bảo thạch địa ngục đặt ở nơi đó một cái, kết tinh đá quý bling bling, có mặt mũi cỡ nào a.

Server nhìn NPC có khuôn mặt nhất định sẽ được rất nhiều người chơi thích này sờ sờ bên trái gã, rồi lại sờ sờ bên phải gã, cảm giác….có chút hưởng thụ a.

Đang nhộn nhạo, Server đột nhiên cảm thấy trên chân lạnh run. Có chuyện gì vậy? Tại sao vừa mới giây trước còn mát xa, giây sau đã tiến hành đào đất rồi? Mắt thấy Bùi Y sắp đào đến rễ cây của gã, Server nhanh chóng gọi Louis trong đầu: “Cứu mạng a! Có mị ma phi lễ tôi. Trung tâm thành phố ngầm của cậu sắp bị đào đi rồi, mau tới cứu tôi a.”

Louis đang chọn lựa trình tự thích hợp trong số NPC mới tạo, nhướng mày: “Cái gì?”

Server không nói hai lời, giải trừ quyền hạn ủy thác, tất cả quyền hạn của thành phố ngầm Ám Dạ Chi Tâm trở về tay Louis.

Sau đó, trên mặt Louis, biểu tình nháy mắt đọng lại.

Trong cảm giác của hắn, mị ma đào rỗng xung quanh cây bảo thạch địa ngục. Y quỳ gối bên cái hố mới đào, cong cái đuôi lên, đầu cúi xuống hố quan sát cái gì.

Thực cong, thực tròn, thực ——

“A a a a a a, cậu đang làm gì? Tôi sắp bị xem hết, trung tâm thành phố ngầm thứ 110 của cậu đều sắp bị đào ra rồi, mà cái biểu tình của cậu là thế nào a a a a a!” Tiếng thét chói tai của Server lại vang lên lần nữa.Louis: “Chậc.” Giây tiếp theo, liền cắt đứt liên hệ với Server.

Thân ảnh của hắn đột nhiên biến mất, ngay sau đó lại xuất hiện trước cửa của thành phố ngầm Ám Dạ Chi Tâm.

Louis không lên tiếng, dưới âm thanh sàn sạt run rẩy của cây bảo thạch địa ngục, hắn từng bước đi về phía Bùi Y, bàn tay to rộng bắt lấy cái đuôi nhỏ hình trái tim đang lắc trái lắc phải kia.

“Chào buổi tối, tiểu mị ma.”

Ngày mai là mở cửa, đêm nay, hắn không ngại tới một cuộc giao lưu sâu giữa trình tự với nhau. Louis thích ý nghĩ.

Bùi Y đột nhiên nhảy dựng lên, che lại xương đuôi, lỗ tai đỏ lừ: “Ngài ngài ngài —–”

Louis nhướng mày: “Chẳng lẽ, không phải em tới tìm ta để cùng tận hưởng ban đêm tịch mịch sao?”

Bùi Y nghĩ, hình như đúng nha. Vì thế y hơi gật gật đầu: “Đúng vậy đại nhân, ngài đồng ý chia sẻ phòng ngủ của ngài với em không?”

Louis giơ tay: “Lại đây, tiểu mị ma. Em sẽ thích.”

Ác ma đỉnh cấp dắt mị ma vào đại sảnh thành chủ, Server liều mạng run rẩy lá cây của gã: “???? Tình huống như thế nào a? Các ngươi muốn làm gì vậy? Không quan tâm rễ cây của ta một chút sao? Ta cảm thấy ta sắp không đứng yên nổi rồi? Này —–”

Cuối cùng, Server tự sa ngã mà ngắt kết nối tinh thần.

————————————

Khi 7 mặt trăng toàn bộ dâng lên, một ngày mới bắt đầu. Bùi Y bò dậy từ trên giường, buồn ngủ mịt mờ mà chào buổi sáng bạn cùng phòng ác ma đỉnh cấp của mình.

Louis mặt vô biểu tình: “Chào.”

Bùi Y ôm chăn lại thanh tỉnh một chút, y nhìn nhìn Louis, có chút ngượng ngùng nói: “Sắc mặt của ngài không tốt lắm, là tư thế ngủ buổi tối của em không tốt ảnh hưởng đến ngài sao?”

Louis: “Không, không phải vấn đề của em. Là vấn đề của chính bản thân ta.”

Thừa dịp còn chưa mở cửa, Louis sau khi tiễn Bùi Y đi liền gọi Server ra.

Hôm nay Server thoạt nhìn có chút thần kinh.

Server: “Cậu gào cái quỷ gì? A? Gào cái gì? Biết hôm nay là ngày gì không? Hôm nay chính là ngày các ba ba kim chủ đại giá quang lâm (Tiếng tôn xưng khách chỉ tới thăm). Hôm nay tôi phải thể hiện thật tốt, tuyệt đối không thể rớt mạng.”

Louis cười nhạo một cái: “Mới 300 người đổ bộ mà cậu đã rớt mạng? Vậy không bằng cậu cầu nguyện phòng máy hôm nay đừng có hỏng. Thật sự, so với chuyện Server quá tải thì khả năng phòng máy xảy ra vấn đề còn cao hơn.”

Server: “A a a, cậu mau câm miệng. Không được nguyền rủa tôi.”

Louis lại cười lạnh một chút.Server: “Cậu không bình thường. Có phải có chỗ nào xảy ra vấn đề không? Hôm nay sao cậu lại âm dương quái khí như vậy? Các cậu hôm qua cùng nhau rời đi thậm chí ngay cả một cái khóe mắt cũng không cho tôi, tại sao hôm nay lại còn đối xử với tôi như vậy? Tôi làm sai cái gì?”

Louis cong khóe miệng, chỉ vào bộ vị không thể miêu tả của mình nói: “Cái này là làm sao? Cậu hỏi tôi vì sao lại tức giận? Chính tôi cũng không biết tôi thế mà lại là X lãnh đạm.”

“!!!……” Server: “Cái này, cậu không nói thì tôi cũng không nhớ tới. Cậu phải biết, chúng ta là một game thực tế ảo. Tất cả những chuyện mà thế giới thật có thể làm chúng ta đều làm được. Chuyện mà thế giới thật không thể làm chúng ta cũng làm được. Bao gồm bộ phận….khụ khụ hài hòa. Vì để qua kiểm tra, chúng ta phải mở ra hình thức thanh thiếu niên, phòng trầm mê, cùng với hình thức sạch sẽ màu xanh. Trong thời gian closed beta, mấy hình thức này đều mở ra. Cho nên —-”

Louis: “Tôi là một AI.”

Server: “AI thì làm sao? AI là có thể muốn làm gì thì làm?”

Louis đã ngắt kết nối với bạn.

Server lại nói thầm hai câu, toàn tâm toàn ý chuẩn bị mở cửa.

—————————–

《 Thành phố ngầm mạnh nhất 》mở ra hình thức closed beta, 300 người chơi đúng 8h đăng nhập vào —– cũng không phải, chân thật lên mạng chỉ có 76 người, trong đó có 7 người là streamer trò chơi, công ty game chuyên môn tìm tới để quảng cáo. Bọn họ cần phải tuyên bố tin tức trò chơi trước tiên cho nên trực tiếp dùng tạo hình khuôn mẫu của hệ thống, còn 69 người khác hoàn toàn là những người không để bụng đến hình tượng nhân vật. Mà một bộ phận người chơi closed beta còn lại cùng với một số streamer có điểm chú ý khác lại bị phân đoạn chuẩn bị bước vào trò chơi nghẹn lại.

Vì cái gì?

Bởi vì nhân vật thật sự là, xấu làm người chơi không thể nhìn nổi.

[ Chào mọi người, tôi là Viện Trưởng. Hôm nay tôi mang mọi người đến thể nghiệm trò chơi thực tế ảo 《 Thành phố ngầm mạnh nhất 》. Mọi người đều đã xem qua trailer, đồ họa làm người vô cùng chấn động. Hiện tại tôi muốn nói cho mọi người, đồ họa nhân vật cũng làm cho người vô cùng chấn động.

Đầu tiên, chúng ta lựa chọn Goblin. Đúng, không sai, bạn là màu xanh lục, thân cao chỉ có một nửa nhân loại bình thường. Cái mũi dài, tai nhọn, tôi có ý định làm ngắn cái mũi này lại, nhưng thực sự không có biện pháp cứu vớt, nếu có đại thần nặn mặt có số liệu đẹp đẹp một chút xin hãy cứu lấy tôi. A đúng rồi, tuy rằng bạn là màu xanh lục, nhưng xanh đậm hay nhạt có thể điều chỉnh nha, có phải thực vui vẻ hay không?

Kỳ thực trò chơi này phần nặn mặt làm rất không tệ, thật sự có thể tự điều chỉnh từ đầu đến chân bao gồm cả thân cao, vừa rồi tôi mới thử kéo dài tay chân đến một trình độ vặn vẹo. Tôi muốn nói cho mọi người là, có thể, nhưng không cần thiết. Bởi vì bạn sẽ không thể đi lại bình thường.

Chúng ta lại điều chỉnh một chút số liệu nặn mặt…. emmmmmmm, thôi, tôi vẫn là lựa chọn Slime đi. ]

Hơn mười phút sau.

[ Các bạn, trò chơi này có độc. Slime tạo thành hình tròn thì tầm nhìn thế mà lại lùn như vậy? Tôi ngay cả tay lẫn chân cũng không có, tôi phải đi đường như thế nào a? ]

“hhhh, Viện Trưởng cậu không bằng chọn tạo hình mẫu của hệ thống đi.”

“Bên cạnh có đại thần đang thử khiêu chiến Goblin mi thanh mục tú, trò chơi này phần nặn mặt thực sự là cường đại.”

“Tôi sắp cười chết, chọn Slime này đi. Ông có thể nhảy để đi đường ha ha ha ha.”

“Tại sao tôi lại không có mã kích hoạt a, tôi cũng muốn chơi trò nặn mặt này.”

“Trời ** trời ** trời **, Tiểu Phong bên cạnh đã nhìn thấy thành chủ, a a a, thành chủ A bạo!”

Hết chương 7.

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

truyện bách hợp
truyện sắc
truyện ma

Nhận xét của độc giả về truyện Công Lược Lĩnh Chủ Thành Phố Ngầm Kia

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook