Cưng Chiều Em, Sao Nhỏ

Chương 51: Chống đối

Xuân Phong Lựu Hỏa

01/09/2020

Nhưng hiển nhiên, Kim Hoa cũng không nói với Chu Tử Duyệt và Đào Dao Dao thậm chí bất cứ người nào, về tình huống thật sự năm đó, nói ra Lâm Hi bị nhà bọn họ mua tới, đương nhiên bà ta không dám nói, hiện tại chỉ một mực khẳng định Lâm Hi là con trai ruột của nhà họ Hồ, chuyện này, nếu muốn làm sáng tỏ cũng không khó, cho nên Lý Huyền không lo lắng.

Rất nhanh, Lý Huyền đã sử dụng một ít quan hệ trong giới, chứng thực được Chu Tử Duyệt tìm đến Kim Hoa, nghe Kim Hoa kể hết mọi chuyện, nhất thời vui sướng đến ấm đầu, không thèm kiểm chứng thông tin, trực tiếp đẩy bà ta đến công ty làm talk show, xem ra có thể hủy hoại Lâm Hi, niềm vui sướng trước thắng lợi đã che mờ mắt Chu Tử Duyệt.

Thật ra chỉ cần cô ta thoáng tra một chút tin tức trước đây, là có thể đủ biết toàn bộ chân tướng, dù sao vụ án năm đó cũng rất ầm ĩ.

Lý Huyền vất vả lắm mới giúp Lâm Hi đi đến bước này, tuyệt đối không cho phép bất cứ kẻ nào, hủy hoại anh.

———-

Đầu điện thoại bên Lâm Hi, đổ chuông rất lâu mới có người nhận, trong điện thoại ngữ điệu của anh không hề ngả ngớn vui đùa như trước, rõ ràng, chuyện này ồn ào cả ngày, anh không thể không nghe thấy được một chút tiếng gió nào.

“Anh đang ở đâu?”

“Nhà.” Giọng anh trầm thấp, mang theo nghẹn ngào nhàn nhạt.

“Anh không… Không có chuyện gì chứ?” Lý Huyền lo lắng hỏi.

Trong điện thoại Lâm Hi cười khẽ một tiếng: “Ông đây có thể có chuyện gì.”

“Những bình luận trên mạng, anh đừng xem, ê kíp quan hệ xã hội của công ty đang chuẩn bị xuống tay, lập tức có thể làm sáng tỏ rồi.”

“Không phải gấp gáp.” Giọng Lâm Hi lạnh lẽo.

“Gì ạ?” Lý Huyền còn tưởng bản thân nghe lầm.

“Anh nói, không vội.” Âm cuối anh thoáng cao lên, thậm chí Lý Huyền còn có thể tưởng tượng đến bộ dáng cong khóe miệng của anh, giống một đứa trẻ đang đùa dai.

“Muốn mắng chửi, cứ để bọn họ mắng chửi mấy ngày, bỏ thật nhiều sức lực, cứ vậy mà bị dập tắt, ai đó nhất định thất vọng lắm.”

“Lâm Hi…”

“Ông đây nhịn mười mấy năm, chút chuyện này, không để vào mắt.”

Tay cầm điện thoại của Lý Huyền siết thật chặt, cô hiểu ý Lâm Hi, hiện tại Lâm Hi đang đứng trên nơi đầu sóng ngọn gió dư luận, nhưng nói tóm lại, toàn bộ sự việc còn đang trong thời kỳ ấp ủ, vừa mới bắt đầu, Lâm Hi đang đợi cơ hội, đợi đến thời cơ thích hợp hơn, thông báo chân tướng trước toàn dân thiên hạ, hoàn toàn đánh sập Chu Tử Duyệt và Hoắc Lăng Thiên.

Người tên Lâm Hi này, mưu tính thật sâu xa, cô trước đây… Coi thường anh rồi.

———-

Hai ngày sau Lục Tinh Chước từ nước ngoài vội vàng trở về, biết chuyện này, việc đầu tiên ông làm là mở một cuộc họp.

“Tại sao bây giờ vẫn chưa làm sáng tỏ, thậm chí không có ai lên tiếng! Những người đó, mắng chửi Lâm Hi thành loại gì rồi! Các cô các cậu rốt cuộc muốn can thiệp chuyện này thế nào?” Ông đặt thật mạnh cốc cà phê Lý Huyền đưa xuống bàn, chỉ vào nhân viên trong phòng họp, giọng điệu kích động run rẩy, đây là lần đầu tiên Lý Huyền nhìn thấy Lục Tinh Chước nổi cơn thịnh nộ, giống như một con sư tử nổi giận.

Ánh mắt mọi người, đều rơi xuống người đại diện của Lâm Hi, Lý Huyền.

Chuyện này, cô vẫn luôn áp chế, không sử dụng đội ngũ quan hệ xã hội.“Lý Huyền.” Lục Tinh Chước lãnh đạm: “Giải thích đi.”

Lý Huyền thoáng run một cái: “Lục tổng, chuyện này vốn dĩ chỉ là bịa đặt, tôi muốn đợi thêm mấy ngày, chờ sự việc lên cao trào, sau đó lập tức ra mặt, hiệu quả có thể rất tốt, đối với Lâm Hi mà nói, cũng càng thêm…”

Cô còn chưa dứt lời, Lục Tinh Chước ném mạnh tập tài liệu trong tay xuống bàn, tim Lý Huyền cũng giật thót theo, kinh hồn bạt vía.

Bộ dáng tức giận của ông chủ, thật sự rất đáng sợ.

“Vậy nên bây giờ cô đang lợi dụng thằng bé?” Ông lạnh mặt, gằn từng chữ một mà nói: “Thủ đoạn và quy tắc trong giới giải trí, cô thật sự rất hiểu, không hổ là một đại tướng dưới tay tôi.”

Người khác có lẽ nghe không ra sự châm chọc mỉa mai trong lời nói của Lục Tinh Chước, nhưng Lý Huyền biết, ông vô cùng tức giận! Người khác nhìn vào, chỉ thấy Lục Tinh Chước phẫn nộ vì một người nghệ sĩ nổi tiếng đang được kỳ vọng bị bôi đen, công ty tổn thất nặng nề, nhưng Lý Huyền biết, ông thật sự quan tâm Lâm Hi.

“Lục tổng…”

“Bắt đầu từ ngày mai, cô không còn là người đại diện của Lâm Hi nữa.”

Lý Huyền đột nhiên ngẩng đầu, Lục Tinh Chước trên bàn dài phía đối diện đã giải quyết dứt khoát.

Nhưng đúng lúc này, cửa phòng bất ngờ bị đẩy ra, trợ lý của Lục Tinh Chước còn đang kéo Lâm Hi: “Lục tổng đang họp, anh không thể đi vào.”

Lâm Hi đã lao vào văn phòng, nhìn Lục Tinh Chước từ xa.

Có lẽ do chuyện hai ngày nay, sắc mặt Lâm Hi nhợt nhạt đi rất nhiều, không còn đẹp trai sáng sủa như trước, giữa mặt mày cũng mang theo sự ủ rũ, tuy ngoài miệng nói không thèm để ý, thật ra trong lòng anh cũng không dễ chịu.

Lâm Hi đi tới trực tiếp kéo Lý Huyền đến bên người mình: “Đây là ý định của tôi, không liên quan đến người đại diện.”

Lục Tinh Chước nhìn anh một cái thật sâu, sự nghiêm túc và căng thẳng giữa mày cũng không dịu đi, ngữ điệu trước sau như một lạnh lẽo: “Người đại diện không phải trợ lý của cậu, cậu nói cái gì thì cô ấy phải nghe cái đó, nếu chút chuyện này cũng không thể xử lý kịp thời, để mặc anti-fan và thủy quân chửi rủa không có chừng mực, truyền thông Thịnh Ngu của tôi không cần người như vậy.”

Lời này… Có phần nặng nề, nhưng Lục Tinh Chước nói ra, hiếm khi có thể thu hồi lại, mọi người đều không khỏi căng thẳng, ông muốn… Đuổi Lý Huyền đi ư!

Lý Huyền kéo tay Lâm Hi, ý bảo anh đừng nói thêm gì nữa, lại bị Lâm Hi cầm ngược lại, dùng sức nắm, ngước mắt nhìn Lục Tinh Chước: “Nếu nói như thế, hợp đồng giữa tôi và Thịnh Ngu, chỉ sợ cũng không thể tiếp tục tiến hành.”

Lời vừa nói ra, bốn bề kinh hãi.

Anh đang nói gì! Có từng suy nghĩ đến hậu quả khi nói vậy hay không!

Lý Huyền mở to hai mắt nhìn, khó tin nhìn anh…

“Cậu có biết, bản thân rốt cuộc đang làm cái gì hay không?” Ánh mắt Lục Tinh Chước nhìn anh mang theo cảm xúc phức tạp: “Tiền vi phạm hợp đồng kếch xù, còn có tiền đồ của cậu… Tùy tiện nói hủy hợp đồng như vậy, cậu cho rằng mình vẫn là đứa trẻ đang chơi đóng vai gia đình ư?”

Ban đầu mọi người cho rằng Lục Tinh Chước sẽ nổi giận, nhưng không ngờ trước mặt Lâm Hi, ông lại có thể dịu giọng, thậm chí còn mang theo giọng điệu dạy dỗ của trưởng bối đối với hậu bối.

“Tôi rất rõ ràng, lựa chọn của mình.” Lâm Hi nhìn ông, không kiêu ngạo không siểm nịnh, nói từng câu từng chữ: “Tôi cũng không nói đùa, Lý Huyền giúp tôi rất nhiều, việc qua cầu rút ván này, tôi không làm được, huống chi…” Lâm Hi quay đầu lại liếc cô một cái, ánh mắt dịu dàng chưa từng có, hạ giọng: “Còn là người vẫn luôn muốn ở bên.”

Người vẫn luôn… muốn ở bên.

Trong lòng Lý Huyền thoáng qua một cơn gió hè.

Lâm Hi dám vì Lý Huyền mà giáp mặt đối đầu Boss, thậm chí không tiếc mà hủy hợp đồng, toàn bộ nhân viên mắt nhìn mũi mũi nhìn tim, đều làm bộ cái gì cũng không nghe thấy không nhìn thấy, tốp năm tốp ba rời khỏi phòng họp.Trong phòng họp chỉ còn lại ba người, thật lâu sau, Lục Tinh Chước lẳng lặng thở dài một tiếng, lắc đầu, để Lâm Hi đi ra ngoài, ông có chuyện muốn nói với Lý Huyền.

Lý Huyền ra hiệu cứ yên tâm với Lâm Hi, Lâm Hi gật đầu, cuối cùng lại liếc Lục Tinh Chước một cái, ra khỏi phòng họp.

“Lục tổng.” Lý Huyền ngước mắt, cẩn thận mà nhìn ông, rõ ràng Lục Tinh Chước không tức giận như vừa rồi, nhưng sắc mặt vẫn rất xấu.

“Lâm Hi là con trai tôi, chịu khổ nhiều năm như vậy, hiện tại cho dù tôi có bỏ hết thảy vốn liếng, cũng muốn đưa thứ tốt nhất cho thằng bé, cô hiểu không?” Lục Tinh Chước nhìn cô nói: “Cô chọn thằng bé, tuy không phải lựa chọn tốt nhất, nhưng tôi không phản đối, bởi vì thằng bé thích, nhưng có một chuyện, tôi không muốn thằng bé phải chịu thêm thương tổn, cho dù là cô… Cũng tuyệt đối không thể.”

Lục Tinh Chước nói vô cùng trịnh trọng, ngữ điệu càng thêm trịnh trọng, Lý Huyền nghe mà hoảng sợ, trong lời nói, dường như ông còn mang theo ý đe dọa.

Lý Huyền từ trong văn phòng Lục Tinh Chước đi ra, Lâm Hi vẫn đứng bên hành lang, nôn nóng bất an chờ cô, thấy cô ra, vội vàng tiến lên đón: “Ông già không làm khó em chứ?”

“Anh còn nói!” Lý Huyền đi đến chọc mạnh vào ngực Lâm Hi, thoáng đề cao âm lượng, nghiêm khắc quở trách: “Lời nói hủy hợp đồng anh có thể tùy tiện nói ra sao? Còn đối đầu với Lục tổng trước mặt nhiều người như vậy, anh nghĩ xem nếu ông ấy thật sự bị chọc giận, thật sự hủy hợp đồng với anh, khoản bồi thường kếch xù kia, có bán anh đi cũng bù không nổi.”

Lâm Hi biết Lý Huyền chỉ đang dọa nạt, nghe giọng điệu của cô cũng biết đã có chuyện gì, miệng cười đùa, vuốt đầu cô: “Ông ấy nói thế nào?”

“Trong hai ngày nay, lên kế hoạch cho bên quan hệ xã hội, cần phải làm sáng tỏ mọi chuyện.”

“Vẫn chưa phải thời điểm.” Lâm Hi rũ mắt, trầm giọng lẩm bẩm.

“Thương hiệu đại diện trước đó của anh, còn cả buổi tuyên truyền 《 Nịnh thần 》 , đều vì chuyện này, mà bị trì hoãn, công ty tổn thất rất lớn.” Lý Huyền nhìn Lâm Hi, lẩm bẩm một tiếng: “Còn nữa… Những người trên mạng kia, mắng chửi anh như vậy, lòng em cũng không thoải mái.”

Lâm Hi tức muốn hộc máu: “Lý Huyền, anh nói, hiện tại vẫn chưa phải thời điểm, anh không để bụng người khác thấy anh thế nào.”

Không để bụng cái rắm! Ai tối nào cũng cầm điện thoại lướt Weibo đến đêm khuya hả, cho rằng cô ngủ rồi nên không biết phải không?

Kim Hoa qua talk show của Đào Dao Dao, những chương trình sau, có vẻ không còn khẩn trương như trước, bà ta vốn hay lải nhải lắm mồm, càng ngày càng nhiều chương trình mời bà ta, còn có phóng viên đến phỏng vấn, đối mặt với ống kính, bà ta như cá gặp nước, lời nói trên chương trình cũng càng ngày càng không yên. Chu Tử Duyệt nhìn người phụ nữ miệng toàn nói phét trên talk show này, trong lòng cũng bắt đầu nghi ngờ, nhưng bên truyền thông Thịnh Ngu, có vẻ cũng không có động tĩnh gì, hình như không định làm sáng tỏ chân tướng mọi chuyện, lúc này tên Lâm Hi kia hẳn là hết đường chối cãi, rốt cuộc mẹ ruột cũng đã tới, cho dù anh có mồm miệng đến mấy, nhưng tội danh đã được chứng thực, không lật được trời.

Hơn nữa hiện tại truyền thông Thịnh Ngu đã hủy hết mọi đại diện thương hiệu và hoạt động, nhìn trông có vẻ định đóng băng mọi hoạt động của anh.

Trong lòng Chu Tử Duyệt cười lạnh, coi bộ dáng này có vẻ đã toi rồi? Đúng là không có sức chiến đấu, quả nhiên vẫn là người mới, cho dù sau lưng có Lý Huyền chống lưng, cũng không tạo ra được sóng gió gì, còn muốn đấu với Hoắc Lăng Thiên, không biết tự lượng sức mình.

———-

Buổi họp báo《 Nịnh thần 》 được phát sóng trực tiếp, Lý Huyền không xem, hiện tại cô muốn đi gặp một người, một người có tác dụng mấu chốt làm sáng tỏ chân tướng mọi chuyện.

Nhưng xe vừa mới đi chưa lâu, Lý Huyền nhận được điện thoại của Lý Vi Long: “Chị Huyền, ừm… Hi Gia anh ấy.”

“Anh ấy làm sao?” Lý Huyền đặt tay trên vô lăng, đang chờ đèn đỏ.

“Anh ấy đến cuộc họp báo phim! Em không ngăn được!”

“Cái gì cơ!” Lý Huyền giẫm mạnh chân ga, lại chợt phát hiện ra là đèn đỏ, phanh gấp dừng lại, toàn bộ cơ thể lao ra trước, đập đầu một cái, may mà không có vấn đề gì.

Lúc này tin đồn quấn thân, Lâm Hi lại bị bôi đen thậm tệ như vậy, buổi họp báo 《 Nịnh thần 》 anh nhất định không thể đi! Ở đó phóng viên giải trí chắc chắn muốn lấy đề tài này để khai đao với 《 Nịnh thần 》 , có khi còn có anti-fan xen lẫn bên trong, đến lúc đó một khi mất khống chế, vô cùng nguy hiểm!

Tên nhóc này đúng là không thể khiến người ta bớt lo!

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

vương phi đa tài nghệ
cô vợ thay thế
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Cưng Chiều Em, Sao Nhỏ

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook