Cuộc Sống Nông Thôn Nhàn Rỗi

Chương 10: Chương 10: Còn có thể không cần mặt mũi nữa sao?

Kẹo Vitamin C

28/06/2018

“Ô, tôi nói chắc cuộc sống lúc này của thông gia đều thoải mái như thế này đây, mỗi ngày đều có thịt cá ăn như thế mà!” Lưu thị lôi kéo của mình con gái nhỏ Lữ Kim Hoa một đường đi vào nhà, các nàng đến khiến cho tất cả mọi người khiếp sợ không ít.

Phương thị giận tái cả mặt, thản nhiên đáp lại một câu: “Phải, chính là hôm nay cháu trai cháu gái đi ra ngoài sông câu cá đem về, mới khiến cho cả nhà có được món ăn mặn để ăn à. Ngày thường làm gì có điều kiện tốt để có cá mà ăn? Nhà của chúng ta chỉ là cái miếu nhỏ, sao có thể cung ứng nổi những cái này cho đại Bồ Tát chứ.” Lời này đây chính là châm chọc Lưu thị ngại bần yêu phú [1], chẳng qua không có chỉ mặt gọi tên thôi.

Lưu thị cũng biết nữ nhi của mình gây ra chuyện lớn, lúc này lại nghe Phương thị nói như thế, cũng là lòng dạ đều biết rõ, chỉ là ở trên mặt không biểu hiện gì thôi, lại tiếp tục cười híp mắt: “Thân gia nhị lão đúng là tốt số, có con trai con dâu hiếu thuận, con cháu còn nhỏ như vậy đã nhu thuận rồi.”

Đối mặt với lời khen tặng giả dối của Lưu thị, Phương thị cùng Triệu lão gia tử đều xem như không nhìn thấy. Chỉ lạnh nhạt đi lấy bát đũa, đưa cho hai người trước mặt, ý bảo là các nàng cùng ăn cơm.

Triệu Tín Lương bởi vì chuyện của Lã thị, mà thập phần chán ghét nhìn Lưu thị và Lữ kim Hoa, cho nên cơm còn chưa ăn xong đã đem bát đặt xuống trên bàn rồi, xoay người thở phì phì đi ra bắc phòng.

Không khí nhất thời trở nên lúng túng vô cùng, Triệu Tương Nghi bởi vì Lưu thị và lữ Kim Hoa duyên cớ đến đây, nhất thời không muốn ăn uống gì nữa, chỉ cầm bát canh cá trong tay vù vù uống cho xong hết, tiếp tục ăn chút điểm tâm, cuối cùng ngẩng đầu lên nhìn đại ca mình và bà nội Phương thị.

Phương thị cũng không hy vọng chuyện lớn của người lớn gây ra ảnh hưởng đến tiểu hài tử, sau đó gật đầu dặn Triệu Hoằng Lâm: “Hoằng Lâm, con trước đem muội muội đi ra căn phòng ở phía bắc chơi đi, sẵn tiện khuyên nhủ cha con luôn.”

“Vâng, bà nội con biết rồi.” Triệu Hoằng Lâm lạnh lùng liếc mắt sang Lưu thị cùng Lữ Kim Hoa một cái, sau đó ôm lấy Triệu Tương Nghi xoay người rời đi.

Vừa mới đi vài bước, lại nghe thấy Lưu thị ngồi ở đó hét lên: “Nga ô ô, mới bao lâu không gặp, hai đứa Hoằng Lâm và Tương Nghi lại trở nên không có giáo dưỡng như vậy, thấy bà ngoại và dì Kim Hoa cũng không biết chào sao.”

Thân mình Triệu Hoằng Lâm cứng đờ lại, nhếch môi mỏng, không có quay đầu lại nhìn Lưu thị hoặc là trả lời bà ta, chỉ ôm chặt tiểu muội ở trong tay, nhấc chân bước ra khỏi nhà lớn.

Phương thị tức giận môi khẽ run, nhìn thấy mấy đứa nhỏ còn lại cũng đều ăn xong không sai biệt lắm, liền ổn định tình hình bảo Dương thị mang Triệu Tương Liên cùng Triệu Hoằng Nhân rời đi.Dương thị rất thích góp vui, lúc này lại thấy Lưu thị và Lữ Kim Hoa đến đây cũng muốn một cước vạch tội, xem kịch vui cho nên có chút không muốn rời đi.

Triệu lão gai tử vốn là nghẹn lên một hơi không có chỗ phát, lúc này cũng nhịn không được, cầm đũa lên dùng sức ném vào đầu Dương thị: “Cút đi!”

Mọi người đều bị hù đến nhảy dựng lên, Dương thị càng cảm thấy ủy khuất, ngày thường cha mẹ chồng dù có ghét bỏ nàng ta nhưng cũng rất ít khi động thủ với nàng ta như thế.

Chần chờ một lúc, trong lòng cũng e ngại, liền nhanh chóng ôm Triệu Hoằng Nhân nắm tay Triệu Tương Liên rời đi.

Triệu lão tam thấy thế, đều không dám nói một câu thay cho lão bà của mình. Lúc này, trong phòng ăn tại nhà lớn cũng chỉ còn lại có Triệu gia nhị lão, Triệu lão nhị, Triệu lão tam, Triệu Nguyệt Cầm, cùng với… Thông gia Lưu thị và con gái nhỏ của bà ta Lữ Kim Hoa.“Nguyệt Cầm, con đem cơm vào trong phòng mà từ từ ăn.” Phương thị xoa nhẹ cái trán hơi đau của mình, cẩn thận dặn dò, con gái nhỏ của bà vốn tính tình rất nhát gan, bà cũng cũng không muốn cho bà thông gia kia tiếp tục nhìn thấy được hình ảnh kinh hải xấu xí đó của nhà mình.

Đám người không sai biệt lắm đều rời đi, Phương thị một hồi sau mới bình tĩnh lại, nhàn nhạt nhìn tay đang cầm chén đũa của Lưu thị: “Muội tử à, ta là người không phải càn quấy,nên về lễ nghi, ta cũng đều làm hết được. Hiện tại tất cả mọi người đi rồi, theo như chúng ta đều thấy, muội cũng nên đem ý nghĩ trong lòng hảo hảo nói ra hết thành câu đi.”

Lưu thị trong lòng biết Phương thị miệng nói rất đúng, mà trong lòng bà ta đúng lúc cũng là có tính toán, vừa định mở miệng đã bị Triệu lão gia tử cắt ngang: “Ngươi không có cửa nói với chúng ta, ngươi còn không biết con gái ngươi gây ra chuyện tốt gì à!” Nói xong liền tức run người lên, giận không kềm được..

“Ơ, xem ngài nói gì thế này!” Lữ Kim Hoa tính khí đanh đá như thế đó, hơn nữa được mẫu thân Lưu thị di truyền cái tính nịnh bợ cùng với tham lam, lại thấy Triệu lạo gia tử tức giận lên mắng chửi người, trong lòng không chịu nổi nửa điểm ủy khuất, đứng dậy chống nhạnh mắng, “Tại sao nói tỷ của ta như thế hả? Tỷ ấy bất quá không chịu nổi được nhà các người, nên mới theo đuổi hạnh phúc của mình, có gì sai chứ?”

Lời vừa nói ra, Triệu gia nhị lão, cùng với Triệu gia hai huynh đệ nhất thời ngây ngẩn cả người.

Vốn tưởng rằng, thông gia Lưu thị cùng Lữ Kim Hoa hai người lần này đến đây, là vì chuyện của Lã thị mà nhận lỗi, nhưng không thành công, hai người bọn họ lại mặt dày tới đây vì Lã thị tìm công bằng?!

“Ta, tai ta là bị điếc hay vẫn bình thường à?”Triệu lão gia tử phản ứng trước tiên, “Ngươi, ngươi vừa rồi nói cái gì?” Vươn tay ra chỉ vào Lữ Kim Hoa, Triệu lão gia tử lúc này lộ ra bộ mặt hung thần, Lữ Kim Hoa tuy rằng đanh đá mãnh liệt, nhưng cũng có chút sợ hãi.

Chỉ biết rúc vào trong lòng mẫu thân, quay mặt đi chỗ khác phẫn nộ nói một câu: “Ta có nói sai sao.”

“Cút đi! Hai người các ngươi cút ra ngoài cho ta!” Triệu lão gia tử tức giận mắt cũng đỏ lên, tay run run cầm lấy một cái bát to, nói xong liền ném xuống đất, miệng liên tục mắng mấy lời khó nghe!

Mấy nhà cách vách cũng nghe thấy động tĩnh bên này, trong lòng không khỏi đảm chiến, không biết là đã xảy ra chuyện gì. Lý thị cũng muốn chạy ra khỏi phòng khuyên bảo vài câu, nhưng ngại chính mình còn đang ở trong tháng, Triệu Nguyệt Cầm đang đứng ở trong phòng Lý thị, cũng là sợ hãi tránh ở một bên, không dám lên tiếng.

Mà tại bắc phòng, Triệu Tín Lương cùng hai đứa nhỏ ngồi tại chỗ không nói một lời, ai cũng không nói chuyện, không khí nhất thời cứng ngắc xấu hổ.

Ngược lại Dương thị ở tây phòng, sau khi dắt hai đứa nhỏ rời đi liền nhón chân ở tại cửa phòng nhìn về phía phòng lớn, liều mạng kéo dài lỗ tai lắng nghe động tĩnh bên ấy, ý đồ muốn biết chút tin tức. Đợi nàng ta có thời gian sẽ lập tức đi nói cho đám thôn phụ giống nàng ta yêu nói chuyện huyên thuyên biết.

“Lão đầu tử, ông trước tiên ngồi xuống, đừng có vì tức giận mà hại đến thân thể của mình, không đáng giá đâu!” Phương thị từ lúc nhìn thấy thái độ và lời nói của Lữ Kim Hoa cùng Lưu thị, cũng không tiếp tục giở công phu đại diện cả nhà nói chuyện mà trực tiếp cùng hai người trở mặt, “Bà thông gia, ta đến bây giờ cũng còn như vậy tôn trọng bà một tiếng! Làm người muốn hay không nói một chút lương tâm? Mẹ Hoằng Lâm từ khi tiến vào cửa nhà bọn ta làm dâu, việc nhà thì làm ít nhất nhưng tiêu xài này nọ trong nhà không phải nhất thì cũng là nhì, nào là son phấn cùng trang sức, nàng ta cái nào cũng coi trọng! Nhà cũng chúng ta mặc dù xuất thân là nông dân, không có nhiều tiền, nhưng chúng ta luôn tận lực thỏa mãn nàng ta! Có thể nói là nhà chúng ta nghèo không có dư dả gì nhiều, nhưng lương tâm ta muốn nói một câu, mẹ Hoằng Lâm từ khi đến đây có thể chịu một chút xíu khổ? Hiện giờ nàng ta không biết thẹn, làm ra chuyện tình mất mặt như thế này, trong lòng bà không những xấu hổ mà còn ở đây nói là nhà chúng ta sai sao?”

“Ôi, hai ông bà thông gia sao lại có sức lực kêu la đến bực này.” Lưu thị cuối cùng uống xong một ngụm canh cá, mới là chậm rì rì đứng dậy nhìn mọi người trong nhà. Phương thị thấy thế, không khỏi phun lên mặt đất một ngụm nước bọt, châm chọc cái điệu bộ mặt dày mặt dạn mà còn tham lam của bà thông gia này.

“Ta đây không phải là đến đây để nhận tội thay cho nữ nhi của mình sao?” Lưu thị đưa tay quệt quệt cái mồm mép lém lỉnh của mình, sau lại liếc mắt nhìn con gái nhỏ, cười làm lành nói “Kim Hoa chưa có lập gia đình nên không có hiểu chuyện, nói chuyện không biết nặng nhẹ ra sao, hai ông bà thông gia đừng có để trong lòng à.”“Nói chuyện cẩn thận một chút, ai là thông gia của bà hả!” Triệu lão gia tử hai mắt đỏ sậm, ngồi tại chỗ thở phì phì nói.

Phương thị kéo ông một phen, sau lại nhìn về phía mẹ con Lưu thị, bà cũng là muốn nhìn xem, hai cái người không biết hổ thẹn này bây giờ sẽ nói ra lời nói hoang đường nào nữa!

“Vâng, dạ dạ!” Lưu thị kéo dài âm cuối, thở dài một hơi, cười nói, “Phượng Hoa nhà chúng ta à, làm ra cái chuyện tình này xác thực là có hơi quá, nên ta thay mặt nó xin lỗi con rể và người nhà thông gia.”

Lữ Kim Hoa vừa nghĩ đến mục đích hai người đến đây, nhìn thấy bộ dáng Lưu thị mặt cười làm lành giọng nói nhỏ nhẹ không có tức giận, nhất thời không bỏ qua được, đến gần lỗ tai Lưu thị hạ giọng nhắc nhở nói: “Nương, ngài không phải đã quên chúng ta đến đây để làm cái gì đi?”

Lưu thị tâm căng thẳng, nhất thời có chút hối hận khi dẫn theo con gái nhỏ, vì để tránh nàng ta phá hư chuyện, bà liền ở trong tối nhanh chóng đánh Lữ Kim Hoa một cái, cũng cẩn thận nói: “Con biết cái gì! Vả lại nhìn mẹ của con cùng người nhà bọn họ nói chuyện đây!”

Triệu lão gia tử không thích nhìn thấy bộ dáng hai mẹ con Lưu thị âm thầm bàn bạc, giữa lông mày của các nàng lộ ra một tia sáng biểu hiện trong lòng có tính toán, ông rất là ghét cái dạng người này.

“Được rồi.” Phương thị cau mày khoát tay, nhìn Lưu thị nói, “Xem như là Triệu gia chúng ta đến đời thứ tám này thất bại đi, đã rước lấy nữ nhi không biết liêm sỉ nhà bà vào nhà! Nay việc này xem như bỏ qua, chúng ta cũng không muốn cùng nhà bà có quan hệ gì nữa, các người trước trở về đi, để cho cả đại gia đình chúng ta được yên tĩnh một chút.” Phương thị liệu trướccả hai người Lưu thị nhất định sẽ nói ra lời không hay, nói là đến xin lỗi, nhưng một chút thành ý cũng không có, giống như là đến đây chiếm chút tiện nghi để chế giễu, làm trong lòng mọi người thấy không thoải mái.

Lưu thị thấy thế, biết là tình huống không ổn, không kéo dài nổi, chính là bước nhanh lên phía trước kéo tay của Phương thị, lại bị Phương thị dùng lực hất ra hơn nữa còn bị bà ấy hung hăng trừng mắt. Nhưng Lưu thị hồn nhiên như không có chuyện gì xảy ra, chỉ cười làm lành nói: “Ai ôi, ta nói tỷ tỷ này, khuê nữ nhà ta đích thực làm chuyện quá đáng, nhà của tỷ lại muốn sau chuyện này không muốn cùng người nhà bọn ta liên quan nữa…Vậy ta nhìn đây cho rõ nha, hai bên dứt khoát lưu loát một chút, cho thống khoái à!”

“Bà đây là có ý gì?” Tâm Phương thị động, trực giác nói cho bà biết, nhất định trong lòng Lưu thị đánh cái chủ ý xấu, lập tức cảnh giác nhìn nàng ta chằm chằm.

Lưu thị bật cười, khoát tay nói: “Ai ai các người đừng có nhìn ta như vậy à, ta hiện tại cũng không muốn cùng các người tranh giành gì, nhìn các người…”

“Có cái rắm gì thì phóng đi!” Triệu lão gia tử nhịn đủ khi nhìn cái bộ dáng làm ra vẻ này của Lưu thị rồi. Một bên Triệu lão tam thật thoải mái nhàn nhã xem vở kịch hay đang diễn, dù sao người chạy trốn theo người khác không phải là vợ hắn à. Ngược lại thì Triệu lão nhị rất có lương tâm, tay nắm chặt lại thành nắm đấm, vẻ mặt đầy lo lắng nhìn phụ mẫu của mình.

Đối mặt với lửa giận của Triệu lão gia tử, Lưu thị cả một câu oán giận cũng không có, cái này không giống như bà ta thường ngày thích tính toán. Bên này, bà ta lại ợ hơi một cái, nhìn triệu lão gia tử cùng Phương thị cười hì hì nói: “Đau dài không bằng đau ngắn, lần này Phượng Hoa rời đi, sợ rằng không bao giờ… trở lại nữa, nên xin hai ông bà thông gia rộng lòng giúp đỡ, mời lão đại nàh các người viết một cái hưu thư, từ này về sau hai nhà chúng ta đường ai nấy đi, cũng tránh cho nhà các người ngại nhà chúng ta bẩn thỉu, làm các người dơ bẩn …”

“Đồ lưu manh!” Phương thị cả người run rẩy chỉ vào Lưu thị, nước mắt vì tức giận cũng muốn rơi ra, “Còn có thể không cần mặt mũi nữa sao?”

===

[1] Ngại bần yêu phú: ghét kẻ nhà nghèo, yêu kẻ nhà giàu.

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

rể quý trời cho
tuyết ưng lĩnh chủ
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Cuộc Sống Nông Thôn Nhàn Rỗi

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook