Cuộc Sống Xuyên Việt Khoái Hoạt Của Nông Phu

Chương 21: Tưới nước

Lục Sắc Xác

14/11/2016

Thừa dịp buổi sáng thời tiết mát mẻ, Đỗ Vĩ Minh và Chu Văn, Vương Võ cùng ra ruộng quan sát, ngô lớn không tệ, cành lá đã rụng dần. Nhưng lúa thì không được tốt như vậy, Đỗ Vĩ Minh cũng không thể nói chính xác nguyên nhân cụ thể. Trước kia mặc dù trải qua cuộc sống ở nông thôn, nhưng chủ yếu cũng chỉ hỗ trợ linh tinh, đây là lần đầu tiên tự canh tác nhiều ruộng như vậy. Đỗ Vĩ Minh quỳ rạp trên mặt đất nhìn nhìn, bốc lên ít đất, phỏng chừng là đất không đủ nước.

Đầu mùa xuân là lúc mưa nhiều, nhưng mấy ngày nay chỉ hạ hai trận mưa, hơn nữa đều là mưa nhỏ, lập tức bốc hơi, đất cũng không ướt chút nào. Đỗ Vĩ Minh cân nhắc, chỉ có thể tưới nước, dặn dò Chu Văn và Vương Võ trông ruộng, Đỗ Vĩ Minh đến nhà thợ mộc, lần này trực tiếp đặt một trăm hộp gỗ nhỏ. Còn nhờ hắn hỗ trợ làm hai cái thùng nước.

Miêu tả đại khái hình dạng thùng nước với thợ mộc, kỳ thật cũng tương tự thùng gỗ, khác biệt chính là có thêm quai xách, thợ mộc đáp ứng sau hai ngày liền mang qua cho hắn.

Bạc hà trồng trước nhà cũng sinh trưởng bình thường, chỉ có hai cây do không thích ứng nên đã chết, còn lại đều sinh trưởng tốt. Các khóm hoa xung quanh đã cao đến hai ba tấc, lúc mua cũng không để ý là hạt giống gì, mỗi loại đều mua một ít, đại khái hẳn có dạ lai hương, hoa hồ điệp, bởi vì còn chưa nở hoa nên không thể xác định.

Mỗi buổi sáng, Đỗ Vĩ Minh đều tưới nước cho hoa, mai mốt tới mùa hè còn phải tưới ngày hai lần. Mấy chục cây ô liu trồng ở sau nhà cũng không tệ, không xuất hiện tình huống không thích ứng khí hậu

Đỗ Vĩ Minh cầm vải đi qua nhà trưởng thôn, nhờ Trương thẩm may quần áo.

“Nhị Cẩu Tử, lại đây, mau ngồi xuống.”

“Ta lại qua làm phiền Trương thẩm, gần đây trời nóng, muốn nhờ người may giúp ta mấy bộ quần áo mùa hè.”

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

cô vợ ngọt ngào có chút bất lương
Vạn Cổ Thần Đế
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Cuộc Sống Xuyên Việt Khoái Hoạt Của Nông Phu

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook