Đại Đạo Triều Thiên

Chương 41: Cướp người

Miêu Nị

06/11/2017

Không ai nghe được những lời nói chuyện cuối cùng của Tỉnh Cửu cùng Cố Thanh, đại đa số người không rõ đã xảy ra chuyện gì, chỉ biết hắn rất lợi hại, lại có thể vượt cấp chiến thắng đối thủ của mình, mà Cửu Phong sư trưởng ở trong kiếm đạo chìm đắm nhiều năm, từ trong trận chiến này đã phẩm ra được chút ý vị không tầm thường.

Không tới Vô Chương, Tỉnh Cửu có thể nắm bắt được dấu vết của phi kiếm chỉ dựa vào một đôi mắt thường, đây là mục lực kinh người đến cỡ nào, xưng là kiếm nhãn cũng không quá đáng chút nào, hơn nữa kiếm nguyên của hắn vô cùng đầy đủ, có thể lấy tốc độ khó có thể tưởng tượng huy động thân kiếm, như thế mới có thể chính xác đánh trúng phi kiếm của Cố Thanh.

Có thể đánh trúng kiếm của đối phương không có nghĩa là có thể đánh rơi kiếm của đối phương.

Cửu Phong sư trưởng cũng thấy rất rõ ràng, mỗi lần Tỉnh Cửu hạ kiếm, cũng sẽ khẽ chuyển động cổ tay, dùng chỗ bền chắc của phi kiếm của mình cùng nơi yếu kém nhất trên phi kiếm của Cố Thanh tiếp xúc, vấn đề là hắn làm thế nào biết nơi nào trên phi kiếm của Cố Thanh yếu kém nhất? Chuyện này không có bất kỳ giải thích, chỉ có thể nói Tỉnh Cửu trời sanh đối với kiếm có độ nhạy cảm cực mạnh.

Loại kiếm kỹ này vô cùng phức tạp, nhưng ở trong tay Tỉnh Cửu thi triển ra lại vô cùng đơn giản, bởi vì hắn xuất kiếm quá mức thông thuận, thế cho nên có cảm giác hồn nhiên thiên thành, làm cho tất cả mọi người trong Vân Hành phong lấy kiếm pháp tinh diệu trứ danh sinh lòng ca ngợi.

Làm người ta động dung nhất lại là một sự thật khác.

Một năm trước, Tỉnh Cửu nói mình muốn dùng thanh kiếm Thích Việt phong Mạc sư thúc lưu lại, có người cho rằng hắn muốn giở trò, có người cho là hắn là thiện lương, đến giờ này khắc này, mọi người mới biết được thì ra hắn đã nhìn trúng thanh kiếm này khoan hậu bền chắc, có thể đầy đủ phát huy đặc điểm kiếm nguyên dồi dào, kiếm nhãn như thần của hắn.

Kiếm tâm tĩnh táo như thế, kiếm cảm nhạy cảm như thế, hơn nữa trời sanh đối với kiếm thông thấu như thế, điều này nói rõ cái gì?

Nói rõ thiên phú của Tỉnh Cửu ở trên kiếm đạo vô cùng kinh người.

Nếu như nói Trác Như Tuế, Triệu Tịch Nguyệt, Liễu Thập Tuế là trời sanh đạo chủng thích hợp để tu đạo nhất, vậy hắn chính là người sử dụng kiếm trời sinh!

Thanh Sơn Tông chính là thiên hạ đệ nhất kiếm tông, đối với bọn họ mà nói đệ tử giống như vậy làm sao có thể bỏ qua?

...

...

Trong mây mù an tĩnh thời gian rất lâu, có một vị lão giả đi ra.

Vị lão giả kia dung mạo có chút xấu xí, màu da rất đen, chính là Thiên Quang phong Mặc trưởng lão.

Mặc trưởng lão đi tới bên vách núi, nhìn Tỉnh Cửu bên dòng suối, có chút khẩn trương xoa xoa đôi bàn tay, nói: "Tỉnh Cửu, ngươi có bằng lòng theo ta học kiếm hay không?"

Trên núi vốn rất an tĩnh, theo những lời này, oanh một tiếng náo loạn lên.

"Tỉnh Cửu, ngươi có nguyện tới Bích Hồ phong ta thừa kiếm không?"

"Ta lấy thân phận Phong chủ Tích Lai phong hứa hẹn với ngươi, chỉ cần ngươi chịu tới phong ta, trên dưới toàn núi chắc chắn toàn lực..."

"Vân Hành phong Thanh Điểu kiếm pháp, mới tương hợp nhất với thiếu niên này, các ngươi tranh giành cái gì..."

Nghe những tiếng cải vã này, Trì Yến đêm qua bị chút vết thương nhẹ, sắc mặt trở nên càng thêm tái nhợt.

Hắn thở dài, bất đắc dĩ nghĩ tới trước đó không chuẩn bị sẵn sàng, Thượng Đức phong làm sao có thể đoạt được nhà khác?

Mặc trưởng lão vừa mới nói một câu đã bị cắt lời, tức giận đỏ bừng cả khuôn mặt, chẳng qua không thể nào phát tiết ra được.

"Câm miệng đi!"

Mặc trưởng lão tính tình từ trước đến giờ rất tốt, nhưng người tốt tính khi tức giận lên, lại càng thêm dọa người.Trên thạch bích nước chảy bị kiếm ý kích thích bắn ra, biến thành đầy trời mưa sa.

Tiếng cãi vã trên núi cũng dần dần bình tức.

"Các ngươi trước kia không phải đều cảm thấy tiểu tử này là phế vật sao? Làm sao hiện tại đều thay đổi rồi?"

Mặc trưởng lão nhìn mọi người chư phong châm chọc nói: "Các ngươi cũng không biết xấu hổ cùng ta đoạt ư."

Lời này rất trực tiếp, Bích Hồ phong, Vân Hành phong, Tích Lai phong mọi người không cách nào ứng đối, chỉ có thể trầm mặc.

Mặc trưởng lão nhìn Tỉnh Cửu, gương mặt xấu xí cố gắng nặn ra nụ cười ôn hòa, nói: "Ngươi biết ta không giống với bọn người kia, ta vẫn luôn coi trọng ngươi, cho dù trong nửa năm qua ngươi chưa từng đi Kiếm Phong một lần nào, ta cũng tin chắc hôm nay ngươi sẽ xuất hiện trước mặt của ta."

Lúc này Mai Lý đi tới bên vách đá, cười lạnh nói: "Ta không có gì ngại cả, thời điểm ta nhìn trúng đứa nhỏ này, Mặc sư huynh ngươi còn không biết hắn là ai cơ."

Mặc trưởng lão nghe vậy cứng họng.

Mai Lý nhìn Lâm Vô Tri nơi xa một cái, nói: "Ta đã sớm tuyên đó, Tỉnh Cửu chỉ có thể là của Thanh Dung phong chúng ta, các ngươi ai muốn tranh đoạt với ta, đừng trách ta không khách khí."

Vừa lúc đó, một thanh âm hùng hậu mà ấm áp vang lên.

"Mai sư muội lời ấy sai rồi, nếu như nói ai coi trọng hắn trước, sẽ có tư cách thu hắn vào núi, như vậy Thích Việt phong ta chỉ sợ sẽ xếp hạng ở phía trước nhất."

Nói chuyện chính là Thích Việt phong Phong chủ Quảng Nguyên chân nhân.

Mai Lý vẻ mặt hơi run lên, khom mình hành lễ, lại không chịu thối lui, nói: "Bản thân ta không biết, chân nhân khi nào chú ý Tỉnh Cửu."Quảng Nguyên chân nhân cảm khái nói: "Vậy còn là chuyện hai năm trước, lúc ấy nghe nói Nam Tùng đình ngoại môn xuất hiện vị đệ tử trí thức hơn người, học thức uyên bác, lúc ấy ta để người ta truyền lời cho Lữ sư điệt, hỏi tên đệ tử kia có nguyện ý tới Thích Việt phong ta hay không, Tỉnh Cửu, ngươi còn nhớ chuyện này chứ?"

Tỉnh Cửu gật đầu.

Mai Lý lúc này mới biết được lại có một đoạn chuyện xưa như vậy, bất đắc dĩ nói: "Chân nhân ngươi khi đó muốn hắn đi tới núi của mình làm chấp sự, nơi nào là nhìn ra thiên phú trên kiếm đạo của hắn chứ?"

...

...

Hôm nay thừa kiếm đại hội náo nhiệt nhất chính là hiện tại.

Các phong đều muốn Tỉnh Cửu thừa kiếm, ngươi có đạo lý của ngươi, ta có sâu xa của ta, đều không nhường nhịn.

Thời điểm Liễu Thập Tuế đi lên cũng không tranh đoạt lợi hại như thế, bởi vì trước đó chư phong đã biết, hắn hẳn là con cờ do Chưởng môn đặt xuống.

Tỉnh Cửu không có bất kỳ bối cảnh, chư phong làm sao có thể bỏ qua hắn chứ.

Nhìn sư trưởng tranh chấp không nghỉ, thậm chí ngay cả Thích Việt phong Phong chủ cũng tự mình ra mặt, các đệ tử bên khe suối rất giật mình.

Năm gần đây chừng mười tên đệ tử lần lwọt tiến vào Nam Tùng đình hưng phấn không thôi, cảm giác cũng được thơm lây, Ngọc Sơn sư muội nhìn Tỉnh Cửu đứng ở trên tảng đá, lại càng kích động khuôn mặt nhỏ nhắn ửng đỏ, dùng quả đấm nhỏ đập thiếu niên họ Nguyên Nhạc Lãng quận bên cạnh mấy cái, thiếu niên này bị đau, cũng không dám kêu ra tiếng, rất vô tội.

Tranh chấp cuối cùng không thể nào kéo dài như vậy, hiện tại quyền lực lựa chọn ở trong tay Tỉnh Cửu."Tỉnh Cửu, ngươi chọn ngọn núi nào?"

Thích Việt phong trưởng lão chủ trì thừa kiếm đại hội nhìn hắn nghiêm túc hỏi, sau đó hắn khẽ cúi đầu, dùng thanh âm thấp như ruồi nhặng, chỉ có mình cùng Tỉnh Cửu có thể nghe được nói: "Không nói khoa trương, Thích Việt phong ta thứ khác không có, đan dược linh quả có thể nói là dồi dào không cạn, Phong chủ còn có chút ít thứ tốt Chưởng môn cũng không lấy được, những thứ này cũng có thể là của ngươi."

Tỉnh Cửu cười cười.

Ban đầu ở trong thôn thôi diễn tính toán, hắn đã sắp đặt là tiến vào Bích Hồ phong, nhưng hiện tại Lôi Phá Vân đã chết, ý nghĩa để hắn đi Bích Hồ phong đã không lớn.

Mai Lý đối với hắn có chút chiếu cố, hơn nữa trước đây thật lâu đã biểu lộ ý nguyện để cho hắn thừa kiếm, nhưng bởi vì một vài nguyên nhân, Thanh Dung phong hắn là đánh chết cũng sẽ không đi.

Tích Lai phong tu hành chính là cùng người giao thiệp, nhưng hắn không thích cùng người giao thiệp.

Vân Hành phong tu hành chính là cùng kiếm giao thiệp, đối với hắn mà nói hoàn toàn không cần thiết.

Thích Việt phong tu hành áp lực tương đối nhỏ lại, cuộc sống thanh nhàn, bất quá đệ tử trên núi trừ sửa sang lại điển tịch, còn muốn hầu hạ ôn dưỡng dược thảo vườn cây, rất phiền toái, mấu chốt nhất chính là, Thích Việt phong hầu tử rất nhiều, từ sớm đến muộn om sòm không ngừng, thật sự làm hắn không thích.

Như thế xem ra Thiên Quang phong cũng là lựa chọn tốt nhất, Lâm Vô Tri làm không kém, Mặc Trì mặc dù vẫn cà lăm như năm đó, nhưng tính tình cũng cùng năm đó giống nhau chân chất đàng hoàng, hơn nữa thừa kiếm Thiên Quang phong mà nói, có thể cùng Liễu Thập Tuế một lần nữa biến thành đệ tử cùng chi, nghĩ tới gương mặt đen thui kia sẽ xuất hiện vẻ mặt gì, Tỉnh Cửu cảm thấy rất có ý tứ.

Ở thời điểm hắn chuẩn bị đưa ra quyết định, chợt thấy thiếu nữ trên tảng đá, bỗng nhiên sinh ra một tư tưởng mới.

"Ta muốn nghĩ thêm một chút."

Tỉnh Cửu đối với vị Thích Việt phong trưởng lão kia nói.

Thích Việt phong trưởng lão có chút thất vọng, vẫn dựa theo quy củ nói: "Có thể, nhưng trước lúc thừa kiếm đại hội kết thúc, ngươi phải đưa ra quyết định."

Thất vọng của hắn là vì Tỉnh Cửu không lập tức đưa ra quyết định, gia nhập Thích Việt phong, người có loại nghĩ gì này còn có Thanh Dung phong Mai Lý, Thiên Quang phong Mặc trưởng lão.

Có ít người thất vọng là vì cảm thấy Tỉnh Cửu biểu hiện quá mức kiêu ngạo, các trưởng bối đối với ngươi có phần coi trọng, ngươi lại còn ở chọn ba lấy bốn, cho là mình thật sự rất giỏi sao?

Tỉnh Cửu đi trở về đá xanh.

Triệu Tịch Nguyệt nhìn hắn nói: "Rất giỏi."

Tỉnh Cửu nói: "Bình thường."

Triệu Tịch Nguyệt nói: "Kiếm đạo thiên phú của ngươi có thể xếp vào ba thứ hạng đầu trong những người ta từng thấy."

Tỉnh Cửu thật tình nói: "Ta cảm giác kiếm đạo thiên phú của mình có một không hai trong Thanh Sơn."

Triệu Tịch Nguyệt không biết nên nói gì, lướt qua hắn hướng bên suối đi tới.

Vô số ánh mắt rơi vào trên người của nàng.

Trong lòng mọi người, Tỉnh Cửu mang đến rung động tạm thời bị đè ép xuống.

Triệu Tịch Nguyệt rốt cuộc sẽ thừa kiếm của ngọn núi nào? Nàng rốt cuộc là con cờ ngọn núi nào sắp xếp trước?

Vấn đề khốn nhiễu Thanh Sơn Tông, thậm chí hơn phân nửa tu hành giới mấy năm thời gian, hôm nay rốt cục sẽ cho ra đáp án.

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

cô vợ ngọt ngào có chút bất lương
Nguyên Tôn
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Đại Đạo Triều Thiên

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook