Đại Đạo Triều Thiên

Chương 837: Đừng cản đường

Miêu Nị

25/02/2020

Cái đạo tiếng đàn kia xuyên thấu hư vô chân không, xuyên qua chiến hạm thân hạm hợp kim, rơi vào trong tai tất cả mọi người, cũng rơi vào trong tai Tỉnh Cửu.

Tiếng đàn rất động lòng người, không phải từ khúc cuar thế giới này, tiết tấu dễ chịu lại rực rỡ, lộ vẻ vui mừng đêm xuân, nhạt như nước, trân như dầu.

"Ta không biết thủ khúc Lương Tiêu Dẫn là thế nào, tự viết một bài, ngươi nghe giống nhau đến mấy phần?"

Thẩm Vân Mai ngẩng đầu lên, nhìn về phía Tỉnh Cửu hỏi.

Trong vũ trụ không có không khí, thanh âm của hắn lại giống tiếng đàn, có thể không nhìn chất môi giới, trực tiếp để cho người ta nghe được, hay là làm cho đối phương ý thức nghe được.

Tỉnh Cửu nói: "Không rõ."

Ban đầu ở Triêu Thiên đại lục Tam Thiên Viện Lý công tử gảy Lương Tiêu Dẫn rất nhiều lần, Liên Tam Nguyệt nghe rất dụng tâm, hắn chỉ là tùy tiện nghe một chút, không để trong lòng.

"Lần Mai Hội kia ngươi nghe khúc đàn của Liên Tam Nguyệt đại khái cũng là như thế, thật sự là không hiểu phong tình."

Thẩm Vân Mai cảm khái nói: "Lý công tử đáng thương, Liên Tam Nguyệt cũng đáng thương."

Tỉnh Cửu trầm mặc một lát, nói: "Ngươi biết cái gì."

Thẩm Vân Mai không tức giận, cũng không có nổi điên, khẽ vuốt thái dương, ung dung nói: "Đại Đạo Triêu Thiên ta chăm chú nhìn mấy lần, cố sự không có ý mới, nhưng có chút ý tứ, đó là bởi vì các ngươi bên kia bản thân đã rất có ý tứ."

Bao quát Nhiễm Hàn Đông ở bên trong, rất nhiều đám người xã hội thượng lưu đều biết vị công tử thân phận tôn quý này thích nhất những thứ cổ phong. Hắn làm việc cũng rất có cổ phong, chẳng qua là điên cuồng, tùy tính, loạn thất bát tao, sát phạt quyết đoán, vô sỉ hỗn đản những phương diện kia. Hắn đối với Triêu Thiên đại lục cảm thấy hứng thú, là sự tình rất tự nhiên.

Tỉnh Cửu nói: "Vấn đề địa chất cấu tạo."

Câu này nói là Triêu Thiên đại lục cùng Tinh Hà Liên Minh bản chất không quá mức khác biệt, chỉ là phong cảnh nhân vật có chút khác biệt thôi.

Thẩm Vân Mai nhíu mày, nói: "Các ngươi đối với ngoại giới nguyên thủy tưởng tượng cùng e ngại có chút ngu xuẩn, bất quá bản thân thế giới đóng kín mang tới cảm giác an toàn lại là bên này không có."

Tỉnh Cửu không thích nói chuyện, ngoại trừ đối với Triệu Tịch Nguyệt thưa thớt mấy người, nhưng hắn tương đối thưởng thức Thẩm Vân Mai, nguyện ý nhiều lời vài câu.

"Bên kia có Thanh Sơn, bên này cũng có Thanh Sơn, ánh mắt không hướng bên ngoài biên giới mà đi, cảm giác không sai biệt lắm."

Nghe được câu này, Thẩm Vân Mai hứng thú, con mắt hơi sáng hỏi: "Đám lão già này nói Triêu Thiên đại lục chí ít còn có hai ba nhà tông phái lợi hại cùng Thanh Sơn không sai biệt lắm, tỉ như Vân Mộng Sơn cùng Quả Thành Tự, có thể dựa theo ngươi viết trong sách, ngươi cũng giải quyết?"

Tỉnh Cửu ân một tiếng.

Thẩm Vân Mai hơi xúc động, nói: "Chuyện mà đám lão già này không làm được để ngươi làm được, ngươi xác thực mạnh hơn bọn họ không ít."

Tỉnh Cửu nói: "Ân, ta là mạnh nhất."

Vũ trụ vô cùng rét lạnh cũng không lạnh bằng câu nói này, đổi thành những người khác có thể sẽ miệng mở rộng không biết nên phản ứng ra sao, Thẩm Vân Mai lại là ra vẻ đương nhiên, cuộc chiến ở quân bộ cao ốc hắn bị Tỉnh Cửu toàn diện áp chế, từ đầu đến cuối đều không tìm được nửa điểm cơ hội, Tỉnh Cửu đương nhiên là mạnh nhất vũ trụ.

"Khó trách lão gia hỏa quyết định đem thế giới này giao cho ngươi. Bất quá ngươi hẳn là rõ ràng, bọn hắn đem quyền hạn cho ngươi, là hi vọng ngươi có thể làm việc, tương lai lãnh tụ nhân loại cũng nên vì nhân loại nỗ lực một chút gì đó, cùng làm ăn không có gì khác biệt."

Thẩm Vân Mai tay rời cổ cầm, dây đàn lại như cũ không ngừng nhảy lên, phát ra thanh âm dễ nghe.

Phương xa hằng tinh ánh sáng hơi u ám, rơi vào bên trên dây đàn, tán thành toái quang càng nhạt.

Tỉnh Cửu nói: "Ta chỉ đi xem một chút."

"Gia Lý tinh vực không phải mục đích, Ám Vật Chi Hải bên kia mới thật sự là chỗ cần ngươi, nơi đó rất nguy hiểm... Có thể sẽ chết."

Thẩm Vân Mai cười vui vẻ.

Nụ cười của hắn có chút kỳ quái, giống như thằng hề bôi son môi, nhưng không có ý nguyền rủa, chỉ là chờ mong tràn đầy vui thích.

Tỉnh Cửu biết hắn nghe được mình cùng Hoa Khê đối thoại, nhớ tới vài ngày trước tại bên cạnh suối nước nóng thiếu nữ tế ti kia đã nói. Thẩm Vân Mai năm tuổi đã bắt đầu suy nghĩ vấn đề sinh tử, một mực không tìm được lối thoát, mới biến thành như bây giờ.Hắn nhìn Thẩm Vân Mai nghiêm túc nói: "Ta sẽ không."

Thẩm Vân Mai càng thêm nghiêm túc nói: "Mỗi người đều sẽ chết."

Tỉnh Cửu không muốn lặp lại những thảo luận không có ý nghĩa kia, hỏi: "Có việc?"

Vực ngoại thiên ma lưu lại Gia Lý tinh vực đã bị tiêu diệt toàn bộ sạch sẽ, tinh hạch hạm đội vì sao chưa có trở về chủ tinh, lại tại nơi này chờ mình?

"Hạm đội sẽ mang theo ngươi đi chấp hành nhiệm vụ mới, có chút tư liệu về Ám Vật Chi Hải muốn sớm cho ngươi."

Thẩm Vân Mai lấy ra một vật cho hắn, nói: "Tinh Hà Liên Minh có tư cách nhìn thấy những tài liệu này không đến năm người, phải cẩn thận chút."

...

...

Liệt Dương hào chiến hạm bắt đầu gia tăng tốc độ, không bao lâu đã cùng mấy chiếc chiến hạm khác cùng nhau tụ hợp vào tinh hạch hạm đội.

Trong núi không cách nào nhìn thấy diện mạo của dãy núi, khi mọi người đi vào trong hạm đội, mấy vạn đạo phi kiếm thiêu đốt đã biến thành mấy vạn khỏa sao trời sáng tỏ, vũ trụ thì thành bối cảnh không ngừng hướng về sau hành tẩu.

Tinh Hải yên lặng trang nghiêm mà ổn định dễ dàng làm cho người ta sinh ra buồn ngủ, Tỉnh Cửu không tiếp tục nhìn phong cảnh ngoài cửa sổ, bắt đầu quan sát thứ Thẩm Vân Mai cho hắn.

Số liệu như thác nước trút xuống tại bên trên màn sáng, vô số hình ảnh cực kỳ phức tạp cùng vi mô hình tượng không ngừng thoáng hiện, đều là tài liệu tương quan tới Ám Vật Chi Hải.

Tinh Hà Liên Minh đối với tư liệu phương diện này đảm bảo cực kì nghiêm mật, cho dù là trong mạng ẩn cũng không có quá nhiều, đây là hắn lần thứ nhất tiếp xúc những thứ này.

Ám Vật Chi Hải chính là vật chất tối hải dương, tại trong vũ trụ xuất hiện đã có mười mấy vạn năm lịch sử.

Những năng lượng hắc ám kia chậm rãi thôn phệ tinh hệ, đem tất cả sinh mệnh gặp phải nhuộm dần thành quái vật.

Văn minh viễn cổ chính là bị hủy diệt tại bên trong tràng tai nạn này.

Hiện tại văn minh một lần nữa khôi phục, vấn đề cần giải quyết nhất chính là cái này.

Nói đến hoang đường hoặc là tuyệt vọng là, nhân loại nghiên cứu vật chất tối đã nhiều năm, y nguyên hiểu rõ cực ít.

Liên quan tới vật chất tối, hiện tại có hai phỏng đoán.

Trong đó một loại cho rằng cho rằng vật chất tối là một loại hạt căn bản tác dụng yếu nào đó, lại hoặc là neutrino mạn tốc. Vấn đề là mặc kệ là văn minh viễn cổ, hay là hiện tại Tinh Hà Liên Minh, đều từ đầu đến cuối không có bắt được hoặc là quan trắc đến những hạt này. Mười mấy năm trước Tinh Hà Liên Minh hao phí đại lượng tài nguyên dựng vòng tinh vân máy gia tốc chính thức hoàn thành, đến nay cũng không có bất kỳ phát hiện nào, khiến các khoa học gia cùng dân chúng cực độ thất vọng.

Còn có một loại suy luận lại cho rằng vật chất tối hoặc là nói năng lượng tối bản thân là một loại quy tắc vật lý cùng chủ vũ trụ hoàn toàn không liên quan, nhân loại đại não kết cấu cùng ăn khớp cơ sở đều là xây dựng ở chủ vũ trụ vật lý quy tắc, cho nên vĩnh viễn không cách nào lý giải vật chất tối hoặc là năng lượng tối, nhưng loại thuyết pháp này tựa như tiểu thuyết khoa huyễn thường xuyên xuất hiện chủ đề, nhìn như có đạo lý, lại hư vô đến cực điểm, không có bất kỳ ý nghĩa nào cả.

Cho nên đến hiện tại, nhân loại vẫn chỉ có thể thông qua những sinh mạng thể quái vật bị nhuộm dần đến gián tiếp hiểu rõ Ám Vật Chi Hải.

Thẩm Vân Mai cho hắn những tài liệu kia ngoại trừ Ám Vật Chi Hải lịch sử, khoa học giới tương quan thành quả nghiên cứu, chính là những quái vật kia.

Những quái vật hình thù kỳ quái, hắc ám mà âm trầm đáng sợ có được một chút danh tự hơi có chút ý tứ, như từ kinh điển lấy ra từ ngữ.

Tỉnh Cửu không cần bao lâu đã xem hết những tài liệu này.

Hắn ánh mắt rơi vào tư liệu sau cùng mã hóa hồ sơ, trầm mặc không nói.

Toàn bộ Tinh Hà Liên Minh chỉ có năm người có tư cách biết đến bí mật ngay ở chỗ này.

Bí mật kia là một tòa thành thị.

......

Tỉnh Cửu đi đến bên cửa sổ nhìn về phía khắp trời đầy sao.

Tinh hạch hạm đội đã đi tới bản tinh hệ khu vực biên giới, đang hướng về càng xa xôi mà đi.

Nơi này không có thông đạo xoay suất, dài dằng dặc gia tốc quá trình cần hao phí mười bảy ngày thời gian.

Chiến hạm tốc độ càng lúc càng nhanh, lúc này có thể bị thấy rõ ràng sao trời đều là đuôi ánh sáng của chiến hạm, chân chính sao trời đã biến mất tại sau lưng.

Tiếng cảnh báo bỗng nhiên vang lên, sau đó rất nhanh biến mất, màn sáng xuất hiện hạm đội phía trước hình ảnh cùng mấy hàng chữ nhắc nhở.

Vừa rồi có ba chiếc quáng thuyền xuất hiện tại phía trước hạm đội.

Mấy trăm đạo pháo laser tề xạ, phát ra một cột ánh sáng.

Ba chiếc quáng thuyền không biết lệ thuộc công ty nào, cứ như vậy biến thành khói xanh tiêu tán tại bên trong vũ trụ trống trải.

Quáng thuyền tất cả mọi người tự nhiên đều đã chết.

Hạm đội lộ tuyến đã quảng bá toàn tinh vực, những cái quáng thuyền kia không biết bởi vì nguyên nhân gì, không tránh đi, như vậy thì chỉ có thể nghênh đón kết cục như vậy.

Mấy vạn chiến hạm gia tốc, muốn thay đổi hướng đi hoặc là giảm tốc đều là sự tình làm không được, hoặc là nói cần lãng phí cực lớn tài nguyên.

Tất cả sự vật xuất hiện tại trước thông đạo tinh hạch hạm đội di chuyển đều sẽ bị phá hủy.

Trên đường chỉnh thể văn minh tiến bước, bất kỳ cá thể nào cản đường đều sẽ bị nghiền ép.

Đối mặt với mấy vạn chiến hạm, xem như Tinh Hà Liên Minh Thừa Dạ cảnh cường giả, thậm chí là hắn đều chỉ có thể lựa chọn tránh đi, chớ đừng nói chi là mấy chiếc quáng thuyền.

Tỉnh Cửu minh bạch đạo lý này, chỉ là nghĩ đến phụ thân của Chung Lý Tử.

Vị giáo sư kia đầu tư quáng thuyền khả năng cũng là bởi vì loại nguyên nhân này biến mất.

Đối với vũ trụ tới nói đây là việc nhỏ không có ý nghĩa, đối với thiếu nữ thân mắc bệnh nan y kia tới nói thì lại khác.

...

...

Thời gian tiêu chuẩn hai mươi bảy ngày sau, tinh hạch hạm đội đã tới bản tinh hệ biên giới.

Nghe nói nơi này là nơi văn minh viễn cổ hưng khởi, hiện tại thì là một phần mộ trống trải, hắc ám làm cho người cảm thấy vô cùng kiềm chế.

Vũ trụ tối tăm, có mấy vạn tàu chiến hạm đang chờ đợi, đó là Tinh Liên hạm đội.

Hai chi hạm đội tụ hợp, biến thành vô số viên sao trời, đại biểu cho nhân loại văn minh tại trong vũ trụ tỏa sáng quang mang.

Tinh Hà Liên Minh không có ý đồ cùng Ám Vật Chi Hải quyết chiến, đây chỉ là một lần diễn thử kế hoạch phong tỏa Ám Vật Chi Hải.

Liệt Dương hào hạm đội theo hạm đội cùng một chỗ giảm tốc, thời gian tiêu chuẩn bốn giờ ba mươi bảy phút sau, biến thành trạng thái tương đối đứng im.

Phương xa trong vũ trụ lẳng lặng treo lấy một viên hắc ám hằng tinh, ẩn ẩn có thể nhìn thấy một chút ánh lửa, mặt ngoài ngưng kết một tầng màu xám, tựa hồ lúc nào cũng có thể dập tắt.

Nơi này là bản tinh hệ biên giới, cũng là Ám Vật Chi Hải biên giới, viên hằng tinh kia chính là chứng cứ.

Viên hắc ám hằng tinh kia có khỏa hành tinh, trên hành tinh có một tòa thành thị của văn minh viễn cổ.

Tỉnh Cửu muốn đi chính là chỗ đó.

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

thế giới hoàn mỹ
Nguyên Tôn
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Đại Đạo Triều Thiên

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook