Đại Đạo Triều Thiên

Chương 3: Thiếu niên áo trắng lần nữa bước vào con sông kia

Miêu Nị

29/10/2017

Triệu Tịch Nguyệt cầm thi thể Âm Tam đi tới bên ngoài trấn, cước bộ dẫm trên mặt cỏ xanh xanh, rất nhẹ nhàng.

Ánh sáng sáng ngời đến từ thiên không đem thân thể kiều tiểu của nàng chiếu thành một đạo bóng dáng thật dài trên mặt đất, sau đó dần dần bị ánh sáng càng thêm rực rỡ biến thành mờ nhạt.

Chuyện trọng yếu nhất toàn bộ đại lục đang diễn ra, nhưng nàng không quay đầu lại xem, chẳng qua chỉ nhìn bóng dáng trước người đang biến hóa, tựa hồ so với thiên địa dị tượng còn càng thêm ý tứ.

Không ai chú ý tới nàng, tự nhiên cũng không ai thấy ánh mắt của nàng rốt cục có biến hóa.

Nàng khẽ nhếch khóe môi, đang cười.

Giữa quần phong có tiếng hoan hô vang lên.

Trong trấn tựa như cũng có tiếng hoan hô.

Theo thiên địa càng ngày càng sáng ngời, tiếng hoan hô càng ngày càng vang dội, nụ cười của nàng càng ngày càng thịnh, cho đến khi lộ ra má lúm đồng tiền nhợt nhạt trên má, cảm giác có chút khả ái.

Nàng thật sự rất vui vẻ, cũng có chút tiếc nuối.

Nếu như có thể cùng thiên tài như sư thúc tổ sống cùng thời đại, thật là tốt biết bao.

Vô luận cầu học vấn đạo, hay là cái gì khác.

Tiếng hoan hô giữa quần phong đột nhiên biến mất.

Không có gì ngoài ý muốn.

Lúc này an tĩnh đại biểu chính là mong ước tốt đẹp.

Tựa như ánh sáng chiếu sáng thế gian này.

Dĩ nhiên, vẫn còn sẽ có chút ít buồn bã.

Cảnh Dương sư thúc tổ phi thăng.

Triệu Tịch Nguyệt rốt cục xoay người, ngắm lên bầu trời.

Nhìn vết nứt từ từ biến mất, còn có đạo kiếm quang đã sắp không nhìn thấy, chẳng biết tại sao, hai hàng lông mày chau lên.

Nàng nhìn về cỗ thi thể cầm trong tay, nụ cười dần dần không còn, có chút nghi ngờ cùng không xác định.

. . .

. . .

Trong mây mù ẩn chứa nhiều hơi nước, khe nước thường thường cũng sẽ tới bên làm bạn.Cách Vân Tập trấn không xa có một dòng suối, dòng suối mang theo sương mù, vòng quanh núi cao cùng đồi thấp chảy đi, đi về phía trước hơn mười dặm, một lần nữa tiến vào một vách núi khác.

Suối vào vách núi không biết bao xa, thủy đạo dần rộng rãi, ánh sáng dần tăng, lại có một gian thạch thất, trên vách khảm minh ngọc hiếm thấy trên thế gian này.

Thạch thất rất đơn giản, chỉ có một cái giường đá cùng vách núi tương liên, trước giường có hai chiếc bồ đoàn đã mục nát.

Một tên thiếu niên chắp hai tay, nghiêng đầu nhìn giường đá, chợt có gió nổi lên, nhấc lên một góc bạch y.

Nằm trên giường đá là một người, cả người đầy máu, khắp nơi đều là vết thương, hoặc hẹp hoặc rộng, hoặc sâu hoặc cạn, căn bản không cách nào phân biệt đến tột cùng là loại binh khí nào gây ra thương tích, y phục cũng rách mướp, nơi nào còn nhận được là vải thiên tàm ti, cái đai lưng kia còn rất đầy đủ, có cỗ sát khí vô cùng đạm lúc ẩn lúc hiện, hẳn là gân minh giao làm thành, phía trên buộc lên một khối yêu bài, lại tựa như là hắc mộc bình thường điêu khắc mà thành.

Người này khí tức đã hoàn toàn không có, đã chết từ lâu, quỷ dị chính là, trên mặt thủy chung phủ một tầng sương mù, vô cùng sâu thẳm, không cách nào thấy rõ dung nhan.

Thiếu niên đứng ở trước giường đá, nhìn người này trầm mặc không nói, không biết đang suy nghĩ điều gì.

Không biết qua thời gian bao lâu, hắn rốt cục nói chuyện.

"Thật. . . Phiền."

Thanh âm của hắn rất sạch sẽ, nhưng lại cảm thấy có chút chát, tốc độ nói vô cùng chậm chạp, tựa như rất ít khi nói chuyện.

Ánh sáng rơi vào trong ánh mắt của hắn.

Ánh mắt của hắn tựa như một mảnh biển rộng, nhìn như bình tĩnh sáng tỏ, nhưng vô cùng sâu rộng, cất giấu vô số gió lốc cùng sóng biển.

Có nghi ngờ, có tức giận, có tiếc nuối, có chút mỏi mệt, còn có chút tang thương cùng tuổi tác hoàn toàn không phù hợp.

Một lát sau, tất cả tâm tình trong mắt của hắn biến mất toàn bộ, chỉ còn lại có một mảnh bình tĩnh.

Giống như mây mù biến mất ở Cửu Phong, hoặc như quang tương từ trên trời rơi xuống cuối cùng hóa thành hư vô.

"Thật sự có chút hâm mộ ngươi, có thể nghỉ ngơi thì thật là tốt, mà ta còn phải bận rộn nhiều năm."

Thiếu niên áo trắng đối với người chết trên giường đá nói.

Người chết đai lưng hơi động một chút, khối mộc bài đột nhiên biến mất.

Một đạo hàn quang rời khỏi giường đá, bay nhanh vòng quanh thân thể của hắn, đem thạch thất chiếu rọi quang thải không ngừng, một lát sau mới dừng lại trước mắt của hắn.

Đó là một đạo phi kiếm, dài chừng hai thước, lớn bằng hai ngón tay, thân kiếm bóng loáng trong như gương, trừ điểm này ra không có gì kỳ lạ, nhưng lại làm cho người ta cảm giác vô cùng không bình thường.

Thiếu niên áo trắng giơ tay phải lên, phi kiếm tự rơi xuống, ba một tiếng vang nhỏ, cuốn tại cổ tay của hắn, dần dần trở tối, tựa như một cái vòng tay bình thường vậy.

Xoay người đi tới bên dòng suối, thiếu niên áo trắng chợt nhớ tới năm đó người này đã nói với mình câu nói kia.

—— người không thể nào bước vào hai lần cùng một dòng sông.

Thật như thế sao?Nghĩ tới vấn đề này, hắn đi vào dòng suối nhỏ.

. . .

. . .

Dòng suối ở trong lòng núi xuyên qua không biết bao nhiêu dặm, ở bên kia ngọn núi xuyên ra, thành một cái mảnh mảnh cao hơn mười trượng, rất là đẹp mắt.

Thiếu niên áo trắng theo nước suối từ vách đá rơi xuống, chuẩn bị đạp nước mà đi, nào ngờ hai chân cũng đã đạp vỡ mặt nước, rơi vào trong hồ.

Cho đến khi ở sau trong hồ nước, hai chân chạm tới đáy hồ, hắn mới đại khái hiểu được chuyện gì xảy ra, có chút kinh ngạc.

Nhưng hắn tựa như không biết nên dùng vẻ mặt như thế nào miêu tả loại tâm tình kinh ngạc này, cho nên nhìn có chút ngơ ngác.

Nước hồ lạnh lẽo đối với hắn không có có ảnh hưởng gì, hắn trợn tròn mắt hướng bốn phía nhìn quanh, thấy được một tảng đá ở đáy hồ.

Hắn đem tảng đá kia từ đáy hồ nâng lên, thuận địa thế đi thẳng về phía trước, cách mặt nước càng ngày càng gần, cho đến khi đi ra khỏi hồ nước, đi tới trên bờ.

Nhất thanh muộn hưởng, mặt đất chấn động, bên bờ nước khẽ sinh gợn sóng, đó là hắn buông tảng đá trong ngực xuống, có thể hiểu tảng đá kia trầm trọng cỡ nào .

Hắn cả người ướt đẫm, cảm thấy có chút không thoải mái, động niệm chuẩn bị sử dụng kiếm hỏa đem thân thể hong khô, lại phát hiện không có gì xuất hiện cả.

Tóc còn đang ướt nhẹp cùng áo ướt dán chặt lấy thân thể, nhắc nhở hắn lúc này hẳn là nên nhóm lửa, hắn tiếp theo nghĩ đến, chính mình chưa từng nhóm lửa.

Hắn quay đầu, hồi tưởng rất nhiều năm trước xem những cuốn sách kia, dùng thanh âm khô khốc thuật lại nói: "Cần cỏ khô cùng nhánh cây nhỏ."

Xác nhận nước trong tai trái đã chảy ra toàn bộ, hắn nghiêng đầu sang bên phải, tiếp tục tìm kiếm trí nhớ rất xưa, nói: "Nếu như không có đá lửa, vậy phải cần thủy tinh, hoặc là gỗ đánh lửa."

Bên bờ chính là một rừng cây, hắn đi tới trong rừng, đưa tay vỗ, cành cây tuôn rơi xuống, rất nhanh đã xếp thành một tòa núi nhỏ.

Hắn từ bên trong lựa một phiến gỗ trơn nhẵn nhất, trên đó phủ chút cỏ khô, tâm niệm vừa động, vòng bạc trên cổ tay một lần nữa biến thành thanh tiểu kiếm, lơ lửng trên tay của hắn.

Kiếm phong sắc bén cách phiến gỗ, lấy tốc độ khó có thể tưởng tượng xoay tròn, rất nhanh đã có hỏa tinh, sau đó là khói, tiếp theo có lửa nổi lên.

Quần áo đặt tại trên nhánh cây, dần bốc hơi.

Nhìn tốc độ khói đậm nhạt dâng lên, thiếu niên rất dễ dàng tính toán còn cần ba canh giờ thời gian, y phục mới có thể khô được.

Trong khoảng thời gian này nên làm cái gì, đối với hắn mà nói là chuyện không cần suy tư.

Toàn bộ thời gian đối với hắn mà nói cũng chỉ có một cách dùng.

Hắn khoanh chân ngồi xuống, nhắm mắt bắt đầu tĩnh tư tu hành, lộ ra vẻ đặc biệt tự nhiên.

Nhưng sau một khắc hắn liền mở mắt, mờ mịt thầm nghĩ, khẩu quyết nhập môn là cái gì?

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

cô vợ nhỏ bé của tổng tài ác ma
đấu phá thương khung
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Đại Đạo Triều Thiên

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook