Đại Đạo Triều Thiên

Chương 674: Trong vô tận hoàng hôn rơi xuống một hạt bụi sáng

Miêu Nị

09/09/2019

Thời điểm Liễu Từ ra đi, là một trận mưa xuân.

Thời điểm Nguyên Kỵ Kình ra đi, là một trận phong tuyết.

Thời điểm Liên Tam Nguyệt ra đi, là một mảnh nắng sớm.

Thời điểm Bùi Bạch Phát và Nam Xu ra đi, thiên địa cũng sinh ra dị tượng.

Thông Thiên cảnh đại vật rời khỏi phiến thiên địa này, đều sẽ để lại dấu vết rõ ràng.

Thời khắc này Thanh Sơn quần phong bao phủ tại trong vô tận hoàng hôn.

Mộ quang đến từ các nơi chân trời, màu sắc cực sâu, như máu, cho người ta một loại cảm giác cực kỳ ấm áp, nhưng lại cực kỳ khủng bố.

Mọi người đã biết Thái Bình chân nhân chết rồi.

...

...

Thái Bình chân nhân đến tột cùng là dạng người gì?

Đạo Duyên chân nhân chết vì Nam Xu đánh lén, Trầm Chu chân nhân tẩu hỏa nhập ma mà chết, sau đó Thanh Sơn lâm vào thời gian nội loạn cùng suy yếu rất lâu. Thẳng đến Thái Bình chân nhân mang theo Cảnh Dương, Liễu Từ, Nguyên Kỵ Kình cùng Thi Cẩu, Âm Phượng huyết tẩy chư phong, mới nối lại Thanh Sơn đạo thống, hoàn thành phục hưng.

Triêu Thiên đại lục nhân tộc cũng từng có thời gian hỗn loạn rất lâu, tại trước mặt Tuyết quốc thú triều sụp đổ, xém chút diệt tộc, cho đến khi Thái Bình chân nhân tại Triều Ca thành Mai Viên triệu tập các tông phái định ra đại sự, Cảnh thị hoàng triều trọng chưởng đại quyền, nhân tộc bắt đầu trung hưng.

Nếu như tính luôn Cảnh Dương cùng Minh Sư, hắn một tay dạy dỗ bảy vị cường giả Thông Thiên cảnh.

Minh Hoàng bởi vì hắn bị giam vào Trấn Ma Ngục.

Hắn từng làm Quả Thành Tự trụ trì.

Hắn một tay sáng tạo Bất Lão Lâm.

Những chuyện này bất luận một cái nào, đều đủ để để bất luận kẻ nào lưu danh sử sách, chớ đừng nói chi là đặt ở trên người một người.

Cái gọi là nhân vật truyền kỳ, cùng lắm cũng chỉ như thế này thôi.

Nhiều năm về sau, hắn bỗng nhiên muốn lật đổ Mai Hội thể chế do mình một tay thành lập, giết chết tất cả phàm nhân trên thế gian, sáng tạo một cái thế giới mới.

Có người cảm thấy hắn điên rồi, có người cảm thấy hắn tẩu hỏa nhập ma.

Hắn trở thành ma đầu làm người ta sợ hãi mà chán ghét nhất trong lịch sử nhân tộc.

Nhưng người nào cũng vô pháp phủ nhận công huân hắn đã từng vì nhân tộc lập ra.

Hôm nay, vị thiên tài quái vật điên cuồng này rốt cục chết tại trong hoàng hôn đầy trời.

Đỉnh Thiên Quang Phong hoàn toàn tĩnh mịch.

Triệu Tịch Nguyệt đứng tại vách đá, nhìn phương hướng ẩn phong, gương mặt tái nhợt không có cảm xúc, trong lòng cũng không ngừng yên lặng đọc mấy câu kia.

Ta muốn hô phong hoán vũ.

Ta muốn nhất thuấn thiên lý.

Ta muốn ngủ tại mộng cảnh.

Tỉnh ở trong mơ.

Đây là lời Thái Bình chân nhân nói tại Thần Mạt Phong.

Hiện tại chết rồi.

Lại sẽ ở trong một cái mộng khác tỉnh lại?

...

...

Thái Bình chân nhân chết đi, để rất nhiều người tu hành buồn vô cớ, càng nhiều hơn chính là cảm giác như trút được gánh nặng, Triêu Thiên đại lục rốt cục triệt để thoát khỏi uy hiếp diệt thế, tu hành giới rốt cục không còn tiếp tục sinh hoạt tại phía dưới ám ảnh kia.Đàm chân nhân, Thủy Nguyệt Am chủ, Đại Trạch Lệnh còn có Cảnh Nghiêu được Lộc quốc công đám người bảo hộ ở sau lưng, đều đang nhìn phương hướng ẩn phong, cảm xúc phức tạp rất nhiều.

Đoàn mây mù kia y nguyên không tiêu tan, tại trời chiều chiếu rọi, ẩn ẩn có thể nhìn thấy một thân ảnh hướng về ẩn phong phương hướng có chút khom người, hành lễ thăm hỏi.

Bạch chân nhân tại thời khắc này biểu đạt tôn kính của mình.

Rất nhiều Thanh Sơn đệ tử thì sớm đã quỳ trên mặt đất hoặc là trên thân kiếm, mặt mũi tràn đầy bi ai.

Mặc Trì nước mắt tuôn đầy mặt, một ít trưởng lão khóc rống nghẹn ngào.

Quảng Nguyên chân nhân nhìn đầy trời ráng chiều, trầm mặc không nói.

Ráng chiều quá nồng, Nam Vong đỏ mắt.

...

...

Vô tận hoàng hôn lấy tốc độ khó có thể tưởng tượng tại thiên không lan tràn, rất nhanh đã bao phủ toàn bộ Triêu Thiên đại lục.

Từ cánh đồng tuyết chỗ sâu toà núi băng cô độc giá rét màu lam kia, đến cực nam chỗ Vụ Đảo, bầu trời đều bị nhuộm thành màu đỏ.

Vô luận là người tu hành hay là người bình thường, đều thấy được màn dị tượng này.

Triều Ca thành, mấy vị quốc công cùng đại thần ngày bình thường bất hiển sơn bất lộ thủy tại trạch viện nhà mình đối hoàng hôn quỳ lạy không dậy.

Quả Thành Tự, Phong Đao Giáo, thậm chí phong sơn Vô Ân Môn, rất nhiều tông phái đều có trưởng lão già nua cùng đệ tử trẻ tuổi đối hoàng hôn bi thương không nói.

Một chiếc Trung Châu phái vân thuyền tại trong mây bị trời chiều chiếu sáng lướt qua, Nhậm Thiên Trúc chẳng biết lúc nào rời Nhất Mao Trai, đứng tại đầu thuyền, thở dài.

Ông một tiếng, vân thuyền đánh vỡ biển mây đi vào trong bầu trời, chỉ thấy cách đó không xa còn có bảy chiếc vân thuyền, đầu thuyền vầng sáng cản trở cương phong, bị trời chiều chiếu thành màu đỏ.

Phía trước, Thanh Sơn quần phong ẩn ẩn có thể thấy được.

...

...

Tại trong vô tận hoàng hôn, mọi người sầu não, thoải mái, vui vẻ, cảm xúc không phải trường hợp cá biệt.

Thanh màn bỗng nhiên khẽ động, truyền ra Thủy Nguyệt Am chủ nhẹ y, nàng tựa hồ phát hiện cái gì, chấn kinh dị thường.

Đàm chân nhân ngẩng đầu nhìn về phía không trung, ánh mắt trầm tĩnh như thường, tựa hồ là đã sớm biết sẽ phát sinh chuyện gì.

Bên cạnh hắn đoàn mây mù kia bỗng nhiên phiêu động, tại trời chiều chiếu xuống, phảng phất khiêu động hỏa diễm, chuẩn bị thiêu tẫn hết thảy sự vật trên thế gian.

Ngay sau đó, càng ngày càng nhiều người cảm thấy chỗ cao trên bầu trời rơi xuống đạo uy áp kia, nhao nhao ngẩng đầu nhìn lên, sắc mặt lập tức tái nhợt, trong mắt tràn đầy thần sắc hoảng sợ.

...

...

Bên trong ẩn phong.

Thi Cẩu lẳng lặng nhìn bên kia sơn dã, trong mắt có nhàn nhạt bi thương.

Phương Cảnh Thiên thần sắc có chút mờ mịt.

A Đại trầm mặc không nói.

Bỗng nhiên.

Thi Cẩu ngẩng đầu nhìn về phía chỗ cao nhất trên bầu trời, trong mắt sinh ra cuồng dã chiến ý khó có thể tưởng tượng.

Chính là năm đó Thanh Sơn kiếm thuyền vây Vân Mộng, nó tại trong mây nhìn chằm chằm Kỳ Lân, chiến ý cũng không mạnh như thế.

Sở dĩ như thế, là bởi vì nó phát hiện vị kia từ không trung rơi xuống còn mạnh hơn Kỳ Lân quá nhiều, là đối thủ cường đại mà nó đời này chưa từng thấy, thậm chí không cách nào tưởng tượng.

Thanh Nhi tại bên cạnh Thanh Thiên Giám, nghĩ đến Thái Bình rời đi, không ngừng chảy nước mắt, căn bản không có phát hiện biến hóa bên ngoài ẩn phong.Tỉnh Cửu đưa tay lau đi nước mắt của nàng, nói: "Ta có sự tình cần ra ngoài xử lý, ngươi ở chỗ này, không nên đi đâu."

Ẩn phong phương xa là một dãy núi, vách đá đều đá, chính là thông hướng kiếm ngục.

Bỗng nhiên, bầu trời xanh thăm thẳm truyền đến kinh khủng kẹt kẹt âm thanh, ngay sau đó đại địa chấn động bất an, thanh lĩnh biến hình!

Oanh một tiếng tiếng vang!

Cái đạo dãy núi kia biến mất, biến thành một đường.

...

...

Vô tận hoàng hôn trong nháy mắt biến mất.

Bầu trời xanh thăm thẳm xuất hiện tại trước mắt mọi người.

Tại xa xôi mà cao xa nơi nào đó, xuất hiện một cái trống rỗng.

Trống rỗng không có Lôi Vực vòng xoáy, cũng không có phong bạo dấu hiệu, ngoại trừ một mảnh đen kịt, không có cái gì, phảng phất có thể thông hướng một thế giới khác.

Cái hố đen kia chậm rãi rơi xuống một điểm sáng.

Cái điểm sáng kia hướng về mặt đất bay xuống, bởi vì khoảng cách nguyên nhân, nhìn có chút chậm chạp, cho người ta một loại cảm giác nhẹ nhàng, tựa như là một hạt bụi.

Nhưng chính là một hạt bụi sáng này, lại có uy áp khó có thể tưởng tượng cùng khí tức tuyệt diệu không cách nào hình dung.

Mặt đất đám người căn bản không có cách thấy rõ ràng điểm sáng kia là cái gì, lại có thể rõ ràng cảm thụ đến những thứ này.

Kia là như thế nào tồn tại? Có thể đem uy áp cùng khí tức xuyên qua Lôi Vực cùng Hư Cảnh, rơi vào mặt đất xa xôi như thế?

Trên thực tế, cái điểm sáng kia có thể tại bên ngoài Hư Cảnh cùng Lôi Vực tồn tại, chuyện này cũng đã vượt ra khỏi tưởng tượng của mọi người!

Phải biết xem như Thông Thiên cảnh đại vật có thể tại Hư Cảnh tới lui tự nhiên, lại cũng chỉ có thể ngẫu nhiên tiến vào Lôi Vực.

Bên ngoài Lôi Vực... Kia chẳng lẽ không phải tiên nhân thế giới sao!

Cái đạo uy áp cùng khí tức kia càng ngày càng rõ ràng rơi xuống Triêu Thiên đại lục, rơi xuống trái tim của mỗi người, cũng rơi vào mỗi sự kiện vật phía trên, bao quát không khí.

Cuồng phong gào thét mà lên, thổi mất trong vách núi vô số cây xanh, cát bay đá chạy, viên hầu chạy trốn kinh hô rất nhanh.

Rất nhiều người tu hành cảnh giới hơi thấp chút, căn bản là không có cách tại bên trong gió lớn dừng lại, nhao nhao ngự kiếm tránh đi tất cả đỉnh núi.

Nếu là lúc trước, cảm nhận được uy áp như vậy, Thanh Sơn đại trận cũng sớm đã tự chủ mở ra, kiếm trận thậm chí đã bắt đầu nghênh địch, nhưng... Thừa Thiên Kiếm đã hủy, Thanh Sơn kiếm trận không còn.

Bụi sáng tiếp tục hướng về mặt đất bay xuống, nhìn như chậm chạp, kì thực cực kì nhanh chóng.

Rất nhiều người cũng đã đoán được lai lịch hạt bụi sáng kia, hoặc là nói thân phận, sắc mặt tái nhợt, toàn thân run rẩy, căn bản nói không ra lời.

Mấy tức sau, cái điểm sáng kia cách mặt đất càng gần.

Lần này mọi người xác định mục tiêu của nó chính là Thanh Sơn quần phong, chỉ là không biết sẽ rơi vào ngọn núi nào.

Cuồng phong càng khủng bố hơn, tựa như là cương phong phía dưới Hư Cảnh, người tu hành tránh né bốn phía, rất nhiều người quỳ trên mặt đất, run lẩy bẩy, căn bản không dám ngẩng đầu.

"Là Thượng Đức Phong!"

Nam Vong quần áo bị cuồng phong xé ra hai đạo lỗ hổng, lộ ra cánh tay tuyết trắng.

Nàng híp mắt, nhìn chằm chằm trong bầu trời hạt bụi sáng kia, trong mắt không sợ hãi, chỉ có chiến ý gần như điên cuồng.

Nghe được câu này, Quảng Nguyên chân nhân thần sắc khẽ biến.

Một đạo huyết sắc bỗng nhiên chiếu sáng Thanh Sơn quần phong.

Phảng phất vô tận hoàng hôn lại đến.

Phất Tư Kiếm bằng tốc độ nhanh nhất thẳng hướng bầu trời.

Ngay sau đó, mấy chục đạo Thanh Sơn phi kiếm tuần tự phá không mà lên, thẳng hướng điểm sáng kia

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

cô vợ nhỏ bé của tổng tài ác ma
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Đại Đạo Triều Thiên

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook