Đầu Bếp Tại Dị Giới

Chương 9: Biết phân tích thuốc

La Bại Gia Tử Trứ

15/09/2020

Dịch: Nguyễn Khiêm

Nhóm: Thánh Thiên Tiên Vực

---------------------

Linh dược các cổ kính, còn có một cỗ mùi thuốc thoang thoảng. Phóng tầm mắt nhìn lại, tầng lầu này tương đối rộng lớn, có mấy chục cái giá đỡ đều được xếp chỉnh tề ở bên trong, trên mỗi kệ đều có không ít hộp gấm xếp chồng lên nhau, ở mắt trên của mỗi một cái hộp đều có dán nhãn hiệu, trên đó ghi chép rõ ràng trong hộp chứa đan dược gì, phẩm giai là gì, tác dụng ra sao.

 

Lúc này Linh dược các cũng không có thiếu đệ tử của Ngô gia đang chọn thuốc, đệ tử của Ngô gia có thể căn cứ tu vi bất đồng mà được nhận đan dược có trình độ trân quý bất đồng. Linh dược các tổng cộng có bốn tầng, càng lên cao đan dược lại càng tốt, mỗi tháng, một người cũng chỉ có thể tới Linh dược các nhận lấy một phần đan dược.

 

Nếu như có điểm cống hiến, tự nhiên là có thể hoán đổi thêm đan dược. Đương nhiên, nếu thân là Luyện Đan Sư, thay vì nhận đan dược thành phẩm thì có thể nhận lấy linh dược còn không có luyện chế, số lượng sẽ được nhiều thêm một phần. Nếu như có thể luyện chế đan dược thành công chính là đồ vật của bản thân, nếu như luyện chế thất bại, vậy thì chỉ có thể thành thành thật thật để đợi đến tháng sau để lĩnh tiếp a.

 

Điều kiện để trở thành Luyện Đan Sư hà khắc là không sai, nhưng mà điều đó cũng không đại biểu cho tầng thứ Luyện Đan Sư đều là trân quý, nếu như vẫn luôn chỉ là Luyện Đan Sư nhất phẩm, chỉ có thể luyện chế đều là đan dược phổ thông, vậy thì ai còn sẽ để ý tới ngươi! Chỉ có đạt tới tiêu chuẩn cao, lại còn thể hiện ra thiên phú không tệ, mới có thể đạt được địa vị càng cao.

 

- Trong này có hai khỏa Đoán Thể đan, ngươi cầm về hòa vào nước rồi ngâm a, thứ này có lợi đối với thân thể của người chưa tu luyện như ngươi. 

Cửu Trưởng Lão nghiêm túc nói, có lẽ bản thân hắn cũng không phải là người thường xuyên nghiêm túc, một lát sau bật cười nói:

 

- Lần này ngươi cũng đừng lấy ra làm đồ ăn, đây chính là đan dược, cũng không phải rau cải trắng đâu.

 

Ngô Hiên tiếp nhận lọ thuốc, hiểu ý cười cười, Cửu Trưởng Lão này ngược lại là rất thân thiện, không có bởi vì chính mình không thể tu luyện, mà coi thường chính mình.

 

- Cửu Trưởng Lão, yên tâm đi, đệ tử sẽ không làm như vậy nữa. 

Ngô Hiên cười cười mở lọ thuốc ra, một cỗ mùi thơm ngát nhàn nhạt xông vào mũi, chỉ là một khỏa đan dược lại có thể cường thân kiện thể, thật sự là thần kỳ.

 

Đột nhiên, hắn dốc ngược bình, đổ một khỏa Đoán Thể đan ra lòng bàn tay, ở mặt ngoài  bàn tay lại nổi lên ánh sáng màu trắng nhàn nhạt lấy mắt thường cơ bản không nhìn thấy, thoạt nhìn chỉ cho rằng là cánh tay của hắn tương đối trắng mà thôi. Sau một khắc, một đạo tin tức xuất hiện ở trong đầu:

 

Đoán Thể đan, Linh đan nhất phẩm, có được hiệu quả đề thăng thể chất, thành phần chủ yếu có Ngân hoa thảo, Quyết tâm tử cùng Lạc hoa căn, tất cả đều là dược liệu nhất phẩm.

 

Bề ngoài, biểu lộ ở trên khuôn mặt của Ngô Hiên vẫn bình tĩnh như trước, nhưng mà trong lòng đã cực kỳ hưng phấn, không nghĩ tới là bàn tay này thật sự có thể phân tích thành phần đan dược! Lúc trước cảm thấy bàn tay này có thể phân tích Hàn Long thảo, hắn suy đoán bàn tay này còn có thể phân tích đan dược, ai ngờ thật sự là có thể phân tích, lại còn phân tích được cả thành phần ở trong đó.

 

Luyện đan trên cơ bản cũng không sai biệt lắm với việc làm đồ ăn, đồng dạng là muốn tuân theo một cái trình tự cùng phối hợp nhất định. Ví dụ như làm đồ ăn quên cho một loại nguyên liệu, như vậy món ăn này tám, chín phần là không thể ăn được rồi, đồng dạng, luyện đan nếu thiếu đi một vị dược liệu ở trong đó, vậy thì hoặc là hiệu quả giảm nhiều, hoặc là không có hiệu quả, thậm chí còn xuất hiện tình huống hiệu quả đảo ngược, để đan dược thành độc dược!

 Hắn có thể chế biến linh thảo thành thức ăn, thế nhưng mà không biết phương thức phối hợp dược liệu, vậy thì rất khó xử lý linh thảo một cách hoàn mỹ, thức ăn làm ra cũng khó có có tác dụng. Đương nhiên, nếu như hắn quen thuộc dược tính của rất nhiều linh thảo, có lẽ ngay cả phương pháp luyện đan cũng đều không cần, chính mình có thể tự chế tạo ra một phương án xử lý linh thảo hoàn mỹ.

 

Đáng tiếc hắn cũng không biết quá nhiều dược liệu, còn về phương diện dược tính hay phối phương hoàn toàn chính là trống rỗng. Loại thử nghiệm này chỉ có thể chờ sau này hãy nói, bây giờ có được loại năng lực phân tích đan dược này, lo gì không biết phương pháp phối hợp?

 

Vô luận là cách đầu bếp làm đồ ăn, hay là phương pháp luyện đan, đều là những bí kíp được giữ bí mật. Có loại năng lực phân tích dược liệu này, muốn tìm hiểu phương pháp luyện đan quả thực là dễ như trở bàn tay, duy nhất không đủ chính là cần tiêu hao năng lượng trong cơ thể.

 

Cửu Trưởng Lão cũng không rõ ràng lắm trong lòng của hắn đang nghĩ cái gì, chỉ nói:

- Thân thể của ngươi thật sự là quá kém, đan dược nhất phẩm Đoán Thể đan này cũng đã là thứ cực hạn mà ngươi thừa nhận, lần này dùng qua, thân thể sẽ có chuyển biến tốt đẹp a.

 

- Cửu Trưởng Lão, đệ tử có thể đi nhìn quanh ở trong tầng một của Linh dược các này hay không? Đệ tử vẫn mười phần sùng bái đối với Linh dược các, muốn đi nhìn những đan dược này một chút, người xem điều này có thể được sao? 

 

Ngô Hiên đột nhiên nói một câu, hắn muốn nhìn thêm càng nhiều đan dược, bù lại tri thức của phương diện này một chút.

 

Cửu Trưởng Lão sửng sốt, không nghĩ tới Ngô Hiên sẽ đưa ra điều thỉnh cầu này. Mặc dù hôm nay Ngô Hiên đã chế biến Hàn Long thảo thành món ăn, để cho hắn cảm thấy rất buồn rầu, thế nhưng mà món ăn rồng thủy tinh năm vị kia cũng làm cho tâm tình của hắn cảm thấy sung sướng, suy tư một chút, sau đó mới lên tiếng:

- Vậy cũng được, nhưng mà cũng chỉ có thể nhìn quanh tầng một mà thôi, cũng không thể đi quá lâu!

 

Ngô Hiên gật đầu mạnh một cái, cảm kích nói:

- Đa tạ Cửu Trưởng Lão, ta nhất định sẽ không đi quá lâu đâu! 

 

Hắn sợ Cửu Trưởng Lão đổi ý, cho nên vội vàng đi đến bên trong tầng lầu để quan sát.

 

Cửu Trưởng Lão bất đắc dĩ lắc đầu, lần này làm ra thỏa hiệp với Ngô Hiên, đúng vẫn là bởi vì món ăn kia làm hắn thấy thích thú, đổi lại những người khác căn bản sẽ không đáp ứng.

 

- Ừ, đan dược nhất phẩm Linh Khí đan, nhanh chóng khôi phục linh lực cho Luyện Thể Kỳ tầng ba trở xuống, thành phần là Tinh hoa đài, Thanh ngân thảo...

 

Ngô Hiên một đường nhìn sang, trên kệ bày biện có dược liệu, cũng có đan dược thành phẩm, đều là đan dược nhất phẩm, cơ bản mấy cái phía trước đều đã nhìn qua, nhanh chóng bổ sung tri thức về phương diện này. Càng nhiều vẫn là phân tích cách điều chế đan dược này, trên cơ bản những đan dược này đều bị hắn phân tích ra.

 

Lúc hắn đi đến mấy kệ xếp ở phía sau, một cái nhãn hiệu hấp dẫn ánh mắt của hắn: Đan dược nhị phẩm Tấn Thể đan!

 

Không nghĩ tới ở chỗ này cũng có đan dược nhị phẩm, so sánh cùng với đan dược nhất phẩm, hiệu quả của đan dược nhị phẩm tự nhiên là được tăng lêntrên phạm vi lớn, hắn vừa nhìn tác dụng ghi chép ở trên, chân mày cũng hơi nhíu lại: Có xác suất để cho Luyện Thể Kỳ đề thăng tu vi thêm một tầng, hiệu quả với tu vi Luyện Thể Kỳ tầng ba trở xuống! 

Hiệu quả của loại Tấn Thể đan này đúng là không sai, đáng tiếc chỉ có hiệu quả đối với Luyện Thể Kỳ tầng ba trở xuống, vì thế chỉ có thể đặt ở lầu một mà thôi. Đối với người không thể tu luyện như Ngô Hiên mà nói, lại càng không có nửa điểm hiệu quả. 

 

Bất quá Ngô Hiên vẫn là không thể chờ đợi được lấy ra một khỏa đan dược, thả trên bàn tay, nhưng lần này lại không có xuất hiện nửa điểm tin tức! Ngô Hiên mở to hai mắt nhìn, nghi ngờ nói:

- Đây là cái tình huống gì, vì sao mà không phân tích được?

 

Hắn nhíu chân mày một cái, cũng không tin bàn tay này không phân tích được! Tinh thần tập trung, bàn tay tựa hồ cảm ứng được ý nghĩ của hắn, lập tức phát ra ánh sáng màu trắng nhàn nhạt, phân tích được khỏa đan dược nhị phẩm này. 

 

Đan dược nhị phẩm Tấn Thể đan, có xác suất làm cho Luyện Thể Kỳ tầng ba trở xuống đề thăng tu vi thêm một tầng, thành phần là...

 

- Ồ, ngươi một mực nhìn viên Tấn Thể đan này làm cái gì? 

Cửu Trưởng Lão thấy Ngô Hiên đợi thời gian đủ dài, liền đi theo tìm kiếm.

 

Lúc này trên trán của Ngô Hiên đã toát ra mồ hôi lạnh, thân thể lại một lần nữa truyền đến cảm giác năng lượng bị rút sạch hơn phân nửa, dưới chân mất thăng bằng, thân hình hơi lảo đảo một cái, ngã xuống lệch ra bên cạnh. Cửu Trưởng Lão sau khi thấy được, nhanh chóng bắt lấy cánh tay của hắn, cũng nghi ngờ nói:

- Ngươi làm sao vậy?

 

Ngô Hiên biết rằng để xem xét tin tức của đan dược thì cần tiêu hao năng lượng của bản thân! Mà bản thân thì không có cái lực lượng gì, bị tiêu hao như vậy, quả thật giống như là ngã bệnh vậy. Chủ yếu nhất vẫn là cũng không có hoàn toàn phân tích được, đã sắp ngất đi rồi.

 

Xem ra hiện tại bản thân chỉ có thể phân tích đan dược nhất phẩm, muốn phân tích đan dược cao cấp hơn, không có tu vi cùng thể lực ở trình độ nhất định là không được. Hắn chỉ có thể buông tha cho loại hành vi này. Rõ ràng Hàn Long thảo cũng là nhị phẩm lại có thể phân tích mà không hề cảm thấy áp lực, chỉ có thể nói Hàn Long thảo tuy là nhị phẩm nhưng lại vô hạn tiếp cận linh thảo nhất phẩm , hơn nữa đó chỉ là một loại linh thảo, không phải là hỗn hợp linh thảo như đan dược, tự nhiên không thành vấn đề.

 

- Đệ tử không có việc gì, chỉ là cảm giác có chút chóng mặt, hiện tại không có chuyện gì.

 

Ngô Hiên đứng thẳng, thở dài, cũng không hề có cảm giác tiếc nuối, hiện tại chỉ là muốn nhìn xem, cũng không phải là nghĩ luyện chế loại đan dược này, mà cho dù là muốn luyện chế cũng không có dược liệu.

 

- Đệ tử hiện tại đã xem xong rồi, đa tạ Cửu Trưởng Lão thành toàn. 

 

Ngô Hiên cũng không có quan sát thêm nữa, đại bộ phận hắn đều đã nhìn qua, cũng không có cái gì để lưu luyến nữa.

 

Sau khi cáo từ Cửu Trưởng Lão, Ngô Hiên rời khỏi Linh dược các. Lúc này, ánh mắt của Cửu Trưởng Lão chuyển dời đến bên trên viên Tấn Thể đan kia, rõ ràng Ngô Hiên một mực cũng không có vấn đề gì, tại sao mà cầm viên Tấn Thể đan này lên thì lại giống như là ngã bệnh vậy?

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

thế giới hoàn mỹ
đấu phá thương khung
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Đầu Bếp Tại Dị Giới

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook