Dạy Bảo Đại Tiểu Thư

Chương 5: Hàn Tâm Kỳ

Blue

16/11/2020

Trong khi Hạ Minh Lam vui vẻ ngâm mình trong bồn tắm hai mét vừa tắm vừa hát linh tinh thì bên này Hàn Tâm Kỳ vẫn còn đang bộn bề với công việc.

"Hàn tổng còn chưa về?" Giọng nói êm tai ân cần hỏi xuất phát từ cô gái xinh đẹp có nét trầm tĩnh An Hòa.

"Tôi còn chút việc" vẫn là giọng điệu không chút biểu cảm đó. Hàn Tâm Kỳ nhàn nhạt trả lời.

"Được rồi tôi mang điểm tâm cho cô" An Hòa nhìn người trước mắt lắt đầu đặt đồ ăn trên bàn trà.

"Cái người này có cần phải điên cuồng làm việc vậy không chứ. Từ lần đó mà trở nên lạnh lùng như vậy ngay cả người bạn thân như mình cậu cũng không thèm quan tâm. Sao cậu không dành thời gian đi tìm đối tượng khác. Cậu không thể cứ ôm trong lòng mối tình cũ làm cậu đau khỗ như vậy mãi được. Cũng 8 năm rồi..." An Hòa buồn bã khuyên. Kỳ thật người bạn này trước kia không phải là người như vậy, chỉ vì cú sốc kia quá lớn...

"Đồ ăn đưa rồi, cậu về nhà đi" Hàn Tâm Kỳ nhớ tới chuyện cũ có chút đau lòng nhưng không thể hiện ra mặt,trước nay nàng luôn che dấu cảm xúc, càng không muốn nhớ về chuyện ấy.

"Được rồi hết cách với cậu, ăn đi. Đừng tăng ca khuya quá. Mình về đây."

Tiếng giày cao gót đi xa lúc này Hàn Tâm Kỳ mới buông tài liệu ngồi tựa vào ghế. Gương mặt trắng trẻo được ánh sáng đèn bàn chiếu lên làm nổi bật lên vẻ đẹp diễm lệ của nàng. Kỳ thật Hàn Tâm Kỳ rất đẹp nhưng lúc này trên mặt nàng nổi bật hơn vẻ đẹp là một sự cô đơn tịch mịch, có chút bi thương, lúc này bản thân cảm nhận một nỗi trống vắng vô cùng. Nàng nhìn ra cửa sổ bắt đầu nhớ lại chuyện xưa...

Hàn Tâm Kỳ xuất thân trong gia đình quyền quý. Cha nàng Hàn Khiêm cũng là chủ một tập đoàn lớn nhưng biến cố không may xảy đến. Năm đó Hàn Tâm Kỳ 19 tuổi, mẹ nàng hạ sinh em gái tên Hàn Tâm Tâm nhưng không may trong lúc sinh xảy ra vấn đề mà qua đời. Từ lúc đó cha nàng vì quá đau lòng mà bỏ bê công việc, để kẻ xấu lợi dụng thời cơ cướp đoạt công ty. Mất người thương yêu mất cả sự nghiệp nên Hàn Khiêm thắt cổ tự vẫn. Lúc đó tưởng chừng thế giới như sụp đổ trước mắt Hàn Tâm Kỳ. Hàn Tâm Kỳ tìm đến Thẩm Giai Giai người nàng yêu nhất lúc đó, hy vọng được an ủi được trút bỏ nỗi lòng, nào ngờ Thẫm Giai Giai phủi bỏ tất cả, còn cự tuyệt nàng, nhẫn tâm nói lời chia tay. Suốt thời gian qua vì gia thế Hàn Tâm Kỳ mà Thẫm Giai Giai chịu ở bên nàng, lợi dụng nàng. Lúc đó con tim Hàn Tâm Kỳ như vỡ vụn nàng quay đầu, trước mặt kẻ phản bội nàng không tỏ vẻ đau lòng hay luyến tiếc chỉ dứt khoát quay đầu nhưng thật ra trong tim nàng lúc bấy giờ thật sự đau, rất đau... kia là mối tình đầu, người nàng yêu.. vì lúc nàng khốn khó mà từ biệt nàng... Dù lòng đau như cắt nàng vẫn không rơi lệ chỉ lặng lẽ quay về nhà, nàng còn một đứa em để bảo vệ, nàng không được phép yếu đuối, mọi đau đớn rồi sẽ qua, nhưng ngày hôm đó mãi mãi là một vế thương đối với nàng.

Ngày hôm đó đội mưa về nhà Hàn Tâm Kỳ như trở thành người khác. Không còn là cô gái dịu dàng ôn nhu mà trở nên băng lãnh tuyệt tình. Nàng yêu phụ nữ, người phụ nữ đầu tiên cũng là người nàng rất yêu, phụ nàng, nàng không muốn yêu ai thêm nữa, đối với nàng giữa hai người phụ nữ chỉ có lợi dụng không có tình yêu nhưng với nam nhân nàng cũng không chấp nhận được. Từ đó càng ngày càng cô đơn chỉ còn người bạn thuở bé An Hòa bên cạnh nàng.

Năm đó cha nàng mất, tài sản bị chiếm hết chỉ còn lại căn nhà cha nàng chuẩn bị trước nên không bị tịch thu. Cuộc sống khó khăn lại thêm em nhỏ. Cô bé 19 tuổi làm sao gánh vác hết, cũng may lúc đó có Vú Ngô ở lại chăm sóc cho Hàn Tâm Tâm. Vào thời điểm khó khăn Hạ Minh Thiên tới tìm Hàn Tâm Kỳ, Hạ Minh Thiên và Hàn Khiêm là bạn tri kĩ nhiều năm bây giờ con gái Hàn Khiêm khó khăn đương nhiên Hạ Minh Thiên tận tâm giúp đỡ. Nhờ Hạ Minh Thiên lo phần chi phí nên Hàn Tâm Kỳ thuận lợi tốt nghiệp đại học danh tiếng sau đó về Thiên Kỳ trợ giúp Hạ Minh Thiên. Nàng là một nhân tài tính cách lại lạnh lùng thích hợp làm lãnh đạo, những năm qua giúp Hạ Minh Thiên không ít. Đối với Hàn Tâm Kỳ Hạ Minh Thiên là ân nhân nàng không bao giờ muốn làm Hạ Minh Thiên thất vọng.

Dứt khỏi dòng hồi ức trở về với thực tại Hàn Tâm Kỳ thu dọn đồ đạc chuẩn bị về nhà. Khuya rồi không biết bé Tâm ngủ chưa, nàng vội thu dọn rồi ra bắt taxi về nhà.********

Tắm rửa xong cả người thoải mái Hạ Minh Lam mặc bộ đồ ngủ màu xanh dương trên có rất nhiều hình doremon nhỏ xinh nhìn rất đáng yêu, trái ngược với dáng vẻ nghiêm túc trong bộ đồ công sở lúc sáng. Tay ôm gấu kuma nàng sải bước về hướng cha mà mẹ nàng ngồi trưng ra bộ mặt đáng thương.

"Cha, mẹ! Con sắp bị hành hạ tới chết rồi. Mẹ xem cả ngày nay con bị mặt lạnh họ Hàn kia say vặt. Tối về còn bắt con làm báo cáo. Trình độ của con sao phải làm mấy việc lặt vặt này chứ" vừa nói vừa làm mặt khổ sở ai oán hướng về phía Hạ Minh Thiên.

Biết rõ con gái trước giờ luôn hùng hổ tuyên bố nhưng thấy nãn lại bỏ cuộc Hạ Minh Thiên bất đắc dĩ lắc đầu. "Con xem con kìa. Chẳng phải sáng nay con mạnh miệng lắm sao, sao bây dờ một chút khí thế cũng không còn sót lại"

"Cũng không phải do Hàn Tâm Kỳ áp bức con" mặt Hạ Minh Lam ủy khuất

"Đứa trẻ Hàn Tâm Kỳ này ta rất thích. Con theo nó học hỏi là chuyện tốt. Có nó dạy con ta yên tâm hơn nhiều"

"Con không muốn cô ta dạy con".

"Thôi được rồi con theo Tâm Kỳ sáu tháng. Sau sáu tháng tới sinh nhật con ta sẽ công khai thân phận và cho con làm phó tổng"

"Hả. Sáu tháng? Chẳng phải tới đó con chỉ còn bộ xương khô thôi ư"

"Hỏng rồi ở cùng mặt lạnh đại ma đầu có một ngày mà xương cốt rã rời. Sáu tháng ta chịu nổi sao?"

"Quyết định vậy đi không tranh luận nữa" Hạ Minh Thiên nghiêm mặt.

Đem tâm trạng ủy khuất tột cùng về phòng Hạ Minh Lam lôi đống snack lên giường "công chúa" vừa làm vừa ăn. Thật sự thì đối với công việc nghiêm túc Hạ Minh Lam rất có năng lực, nàng làm rất chăm chú làm báo cáo. Sau một hồi chiến đấu thì lý trí bị đánh bại nàng quyết tâm đi ngủ còn gì cứ để mai tính, đã 1h sáng mà vẫn còn một chi nhánh chưa làm xong báo cáo nàng đành bó tay. Nàng cài báo thức rồi chìm vào giấc ngủ.

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

rể quý trời cho
Nguyên Tôn
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Dạy Bảo Đại Tiểu Thư

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook