Đế Bá

Chương 5052: Vạn Thôn Thần Chung

Yếm Bút Tiêu Sinh

13/08/2020

- Quốc khố Kim Xử vương triều nha

Phải biết chính mình thân ở tại quốc khố Kim Xử vương triều, Dương Linh trong lúc nhất thời cũng không khỏi vì đó thất thần, có chút thích ứng không đến.

Phải biết, Dương gia bọn hắn thế nhưng là vương hầu Kim Xử vương triều, Dương gia bọn hắn đời đời làm quan, nếu như bị biết nàng len lén tiến vào quốc khố Kim Xử vương triều, đó chính là chuyện cực kì nguy hiểm, nói không chừng sẽ bị diệt tộc, thậm chí là tru cửu tộc.

- Thế nào, bị dọa?

Nhìn thấy Dương Linh cái bộ dáng này, Lý Thất Dạ không khỏi nở nụ cười.

- Đây, đây chính là sự tình diệt tộc nha.

Dương Linh cười khổ một cái, nói thầm nói ra:

- Nếu như bị cha ta bọn hắn biết, nhất định sẽ đánh gãy chân của ta.

Đối với Dương Linh lời như vậy, Bão Bão Thử khinh thường nhếch miệng, tựa hồ căn bản cũng không đem Kim Xử vương triều để ở trong lòng.

Lý Thất Dạ cười nhạt, nói ra:

- Thế gian nào có sự tình an ổn, bất kỳ cái gì một lần bay lên, vậy cũng là có nguy hiểm, nếu như chỉ cầu an ổn, vậy còn nói thế nào tu đạo, hồi hương gieo hạt làm ruộng đi.

Dương Linh kinh ngạc một chút, lấy lại tinh thần, tinh tế khẩu vị Lý Thất Dạ lời như vậy, không khỏi tinh thần vì đó rung một cái, nói ra:

- Thiếu gia khuôn vàng thước ngọc, ta ghi ở trong lòng.

Quốc khố Kim Xử vương triều ngay tại trước mắt của nàng, dựa theo luật pháp Kim Xử vương triều, nàng xuất hiện tại trong quốc khố Kim Xử vương triều, cho dù là một kiện đồ vật đều không có cầm, đó cũng là tội chết, làm không tốt sẽ giết cả cửu tộc.

Nhưng, ngược lại tới, cái này lại làm sao cũng không phải một loại cơ hội đâu, nếu như nói, nàng có thể bắt lấy cơ hội này, không chỉ là nàng, tương lai chính là Dương gia bọn hắn, cũng theo đó bay lên, đến lúc đó, cuộc đời thăng trầm, vậy còn nói không chính xác đâu.

- Chúng ta có thể đi vào bảo khố Kim Xử vương triều.

Dương Linh sau khi lấy lại tinh thần, nàng không khỏi nghĩ đến một vấn đề, đó chính là nói, đây không phải bảo tàng Bão Bão Thử.

Ở thời điểm này, Dương Linh ý thức được vấn đề này, đó chính là nói, đạt được Bão Bão Thử ưu ái, không phải Bão Bão Thử cho người này cái gì, mà là Bão Bão Thử có thể mang theo người này tiến vào bảo khố bí thất tất cả đại giáo cương quốc, cho dù bảo khố bí thất những đại giáo cương quốc này có lại nhiều người thủ hộ, có lại nhiều phong cấm, nhưng, Bão Bão Thử đều có thể mang người ra vào tự do.

Nghĩ tới chỗ này, nàng không khỏi nghĩ đến một người, nàng không khỏi nói ra:

- Vậy, vậy, vậy năm đó viện trưởng đại nhân

Người trước đó đạt được Bão Bão Thử ưu ái, chính là học sinh Vân Nê học viện, cũng chính là viện trưởng Vân Nê học viện Ngũ Sắc Thánh Tôn!

Nhưng là, Ngũ Sắc Thánh Tôn tại thuở thiếu thời đạt được Bão Bão Thử ưu ái, hắn nhưng xưa nay không có hướng người ngoài nói qua, cũng chưa từng có tuyên bố qua chuyện này, mà mọi người vẻn vẹn biết lúc ấy là học sinh Vân Nê học viện đạt được Bão Bão Thử ưu ái mà thôi, cụ thể là ai, không được biết.

- Chẳng lẽ

Ở thời điểm này, Dương Linh không khỏi nhìn Bão Bão Thử một chút, nói ra:

- Năm đó cũng thế...

Bão Bão Thử chỉ là cao ngạo giương lên cái cằm, thần thái của nó đã nói rõ hết thảy.Dương Linh không khỏi cười khổ một cái, nàng hiện tại cuối cùng minh bạch lời nói Lý Thất Dạ trước kia, khó trách năm đó Ngũ Sắc Thánh Tôn đạt được Bão Bão Thử ưu ái, lại vẫn luôn giữ kín không nói ra.

Nói một cách đơn giản, đó là từ trong bảo khố người khác lấy đi tài sản to lớn, mặc kệ lúc ấy có phải hay không Kim Xử vương triều, lại hoặc là bảo khố đại giáo cương quốc khác, đây đều là từ trong bảo khố người khác trộm được.

Nếu như truyền ra ngoài, khẳng định sẽ bị đại giáo cương quốc này truy sát, đặc biệt là Kim Xử vương triều, nếu để cho bọn hắn biết một học sinh nào đó trộm đi bảo vật tài phú bảo khố bọn hắn, Kim Xử vương triều nhất định sẽ đem học sinh này diệt, thậm chí là tru cửu tộc nó.

- Xem một chút đi, chờ một chút có muốn, liền lấy đi thôi.

Lý Thất Dạ vẻn vẹn nở nụ cười.

Dương Linh đành phải nhẹ gật đầu, ngay từ đầu đến bảo khố, nàng nói là cỡ nào hưng phấn liền có bấy nhiêu hưng phấn, cái này không chỉ là bởi vì có thể được đến bảo vật cái gì, càng là bởi vì hiếu kỳ.

Nhưng là, biết mình muốn trộm đi bảo vật trong bảo khố Kim Xử vương triều, trong nội tâm nàng cũng có chút trĩu nặng, dù sao, vấn đề này cần mười phần cẩn thận, nếu không, sẽ đưa tới tai hoạ ngập đầu, thậm chí là bị tru cửu tộc.

Đương nhiên, Lý Thất Dạ căn bản không có để ở trong lòng, chỉ là cười cười mà thôi, rất tùy ý hành tẩu tại trong bảo khố này.

Ở thời điểm này, Lý Thất Dạ bọn hắn đã hành tẩu vào bảo vật bí khố Kim Xử vương triều cất giữ binh khí, ở chỗ này, cất giữ đại lượng binh khí bảo vật.

Giống Âm Dương Tinh Thể, Vạn Tượng Thần Khu binh khí bảo vật như thế, căn bản liền sẽ không tồn nhập nơi này, có thể tồn nhập nơi này, cấp bậc thấp nhất, đó cũng là binh khí bảo vật Đại Đạo Thánh Thể trở lên.

Từng kiện binh khí bảo vật trận liệt ở đây, quang mang lạnh lẽo, muôn hình vạn trạng, có Thần Đao lóe ra hàn quang thấu xương, có bảo kiếm phun ra nuốt vào lấy hào quang năm màu, cũng có bảo tháp nổi lên gợn sóng...

Một kiện bảo vật Thần Binh Như vậy, để Dương Linh thấy đều hoa mắt, nàng bằng sinh lần thứ nhất nhìn thấy nhiều như vậy, bảo vật Thần Binh cường đại như thế, đặc biệt là có chút bảo vật phát tán đi ra thần uy, đó là trấn áp đến người không thở nổi, liên đi đến đều lộ ra khó khăn.

Ở thời điểm này, bọn hắn đứng ở trước một bức cự họa, tấm cự họa này vẽ chính là kéo dài sơn hà, mười phần tráng lệ, vạn dặm dãy núi chập trùng, giang hà như Cự Long chiếm cứ, có cổ thụ che trời, cũng có vạn thú thiên cầm lao nhanh lượn vòng...

Khi thấy một bức cự họa dạng này, lập tức để cho người ta cảm nhận được một cỗ lực lượng bàng bạc vô tận đập vào mặt, như là ngàn vạn dặm sơn hà đập vào mặt đập tới, dãy núi chập trùng kia, tựa như là từng tòa bảo tháp to lớn vô cùng trấn áp tại trong lòng, chiếm cứ giang hà tựa như là từng đầu Cự Long đang gầm thét, để cho người ta có thể nghe được long ngâm, thậm chí có ngàn vạn phi thú tẩu thú gào thét mà đến, để cho người ta không khỏi vì đó rùng mình...

- Đây, đây là Cổ Dương Xã Tắc Đồ Kim Xử vương triều trong truyền thuyết! Truyền thuyết đã từng là trấn triều chi bảo Cổ Dương vương triều, về sau theo Cổ Dương vương triều càng ngày càng cường đại, mới không còn là trấn triều chi bảo.

Nhìn thấy tấm cự họa trước mắt này, Dương Linh không khỏi giật mình nói ra.

Trước mắt tấm cự họa này, đích đích xác xác đã từng là trấn triều chi bảo cường đại nhất Kim Xử vương triều, lúc kia, còn không gọi Kim Xử vương triều, Cổ Dương quốc cũng không có cường đại như hôm nay vậy.

Mà tấm cự họa này, chính là trấn triều chi bảo một tôn Thiên Tôn khó lường thời đại kia lưu lại, theo Cổ Dương vương triều đã trải qua vô số mưa gió, cũng vì Cổ Dương vương triều đặt cơ sở vững chắc.

Dương Linh đã từng nghe trưởng bối trong nhà nói tới qua lịch sử Cổ Dương vương triều một chút qua lại, đặc biệt là tấm Cổ Dương Xã Tắc Đồ này, nàng từng nghe trưởng bối trong nhà nâng lên nhiều lần, không nghĩ tới, hôm nay lại có cơ hội tận mắt nhìn đến bức Cổ Dương Xã Tắc Đồ này.

- Sắc thái còn có thể.

Lý Thất Dạ cũng chính là nhìn thoáng qua mà thôi, đánh giá như vậy.

Lý Thất Dạ đánh giá như vậy, để Dương Linh không khỏi cười khổ một cái, nếu để cho Kim Xử vương triều biết Lý Thất Dạ đánh giá bọn hắn vô thượng bảo vật đã từng lấy làm ngạo như vậy, không biết bọn hắn sẽ có tâm tình như thế nào? Nói không chừng hoàng tử hoàng tôn Kim Xử vương triều sẽ vì thế phát điên đâu.

Dù sao, tại quá khứ trong một đoạn thời gian rất dài, Cổ Dương Xã Tắc Đồ là Kim Xử vương triều kiêu ngạo, cũng chính bởi vì có tấm Cổ Dương Xã Tắc Đồ này thủ hộ, này mới khiến Kim Xử vương triều vượt qua rất nhiều nan quan.

Chỉ bất quá, về sau theo Kim Xử vương triều càng ngày càng cường đại, đặc biệt là từ khi Kim Xử Đạo Quân, Kim Xử vương triều có được binh khí đáng sợ càng thêm cường đại, lúc này Cổ Dương Xã Tắc Đồ mới rất ít xuất hiện. "Keng, keng, keng" thanh âm vang lên, Dương Linh theo Lý Thất Dạ rời đi tấm Cổ Dương Xã Tắc Đồ này, đi không bao xa, lập tức bị một trận thanh âm binh minh hấp dẫn lấy.

Phát ra thanh âm "Keng, keng, keng" này, chính là một cái hoàng chung, hoàng chung này mười phần to lớn, như là chuông lớn trong chùa cổ vạn người đụng đánh kia.Hoàng chung lấy Bạch Trầm Bảo Đồng mười phần trân quý tạo thành, lấy đạo cốt Thôn Khẩu Bảo Thú là bãi, toàn bộ hoàng chung tản ra quang mang màu vàng đồng, tràn đầy khí tức trang nghiêm.

Một ngụm hoàng chung Dạng này, không có bất kỳ người nào va chạm nó, nó đều sẽ không đánh vang lên, chỗ tiếng chuông vang lên, như trống chiều chuông sớm, giống như gõ vào trong tâm thần của người ta.

Một ngụm hoàng chung Dạng này, bày ở nơi này, cho dù không có tồi động nó, cũng làm người ta biết nó là cường đại đến mức nào.

- Đây là Vạn Thôn Thần Chung, một trong binh khí cường đại nhất thời đại Bát Thánh, nghe nói, kiện binh khí này thậm chí xuất hiện ở trong chiến dịch Nam Man, quét ngang thập phương, đánh đâu thắng đó.

Dương Linh nhìn chiếc hoàng chung này, không khỏi kinh hô một tiếng, nàng cũng không có nghĩ đến, chiếc hoàng chung này lại bị cất giữ trong nơi này.

- Trong núi không lão hổ, hầu tử làm đại vương.

Lý Thất Dạ nở nụ cười, cũng không xem thêm Vạn Thôn Thần Chung một chút.

Dương Linh nói thầm nói ra:

- Thiếu gia, nghe nói, thời đại Bát Thánh Cửu Tôn, chính là thời đại Phật Đà thánh địa cường thịnh nhất, trong Bát Thánh liền có hai thánh xuất từ Kim Xử vương triều. Tại thời đại kia, Phật Đà thánh địa muốn chinh phục Nam Man, Bát Thánh Cửu Tôn đích thân tới, giết đến Nam Man liên tục lùi về phía sau, không có sức chống cự. Trong đó Kim Xử vương triều Vạn Thôn Thần Chung, càng là lập xuống uy danh hiển hách, truyền ngôn nói, Vạn Thôn Thần Chung, chính là một ngựa đi đầu, đã từng liên trảm Nam Man mấy tôn Thiên Tôn cường đại vô địch vô địch...

- Đây chẳng qua là không có gặp được đối thủ mà thôi.

Lý Thất Dạ nhàn nhạt nở nụ cười, nói ra:

- Về sau không phải cũng là bị dọa đến tè ra quần.

- Thiếu gia cũng biết chiến dịch này?

Vừa nghe đến Lý Thất Dạ lời như vậy, Dương Linh hết sức kinh ngạc.

Lý Thất Dạ nở nụ cười mà thôi, không có trả lời.

- Nghe nói là Nam Man Bát Quốc mời ra Cổ Nữ Hoàng.

Dương Linh đối với chiến dịch này biết được không ít, nghe trưởng bối trong nhà nói qua:

- Nghe đồn nói, Cổ Nữ Hoàng đích thân tới, thiên địa biến sắc, vạn cương chìm nổi, Cổ Nữ Hoàng xuất thủ, Phật Đà thánh địa không người có thể địch, Bát Thánh Cửu Tôn liên thủ, cuối cùng đều bại trận, ngàn vạn đại quân tan tác...

Nói đến đây, Dương Linh cũng không khỏi có chút hướng tới, lầm bầm nói ra:

- Cổ Nữ Hoàng, đây, đây là tồn tại như thế nào đây?

- Một dạng tồn tại Lão nữ nhân.

Lý Thất Dạ không khỏi cười một tiếng.

- Nhưng, nghe người ta nói, Cổ Nữ Hoàng hết sức xinh đẹp, không có chút nào già.

Dương Linh vội nói.

Lý Thất Dạ không nói lời nào, hắn biết vị Cổ Nữ Hoàng này là ai, cũng liền như hắn biết Tiên Hồng Trần.

Cũng liền như Dương Linh nói tới như thế, năm đó Phật Đà thánh địa dã tâm bừng bừng viễn chinh Nam Man, cũng chính bởi vì Cổ Nữ Hoàng xuất thủ, cuối cùng bại trận.

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

con đường bá chủ
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Đế Bá

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook