Đề Hồ Truyện

Lịch sửQuân sựLinh DịViệt Nam

Tác giả: Đề Hồ Hầu

132

Đang cập nhật

12:02:07 21/01/2021

Đề Hồ Truyện

Đánh giá: 8/10 từ 1 lượt
Vào thế kỷ 16, ở đất Quảng Nam có một gia đình thương nhân họ Phạm. Gia chủ đi buôn đường biển nhiều năm. Dù sống trong thời kỳ hỗn loạn binh biến, cuối Lê Sơ đầu Nam - Bắc triều, nhưng nhờ cần cù, bản lĩnh mà đoạt được thành công trên thương trường, . Thời đại này thương nhân bị xem thường, nên dù có tiền tài thì họ Phạm vẫn bị khinh miệt bởi cái danh con buôn. Gia chủ luôn mang quyết tâm đào tạo ba người con trai của ông trở thành người có chữ nghĩa, đỗ đạt làm quan, rạng danh dòng họ.

Con tạo trêu ngươi, ba người con họ Phạm không ai theo được con đường chữ nghĩa như ý. Nhưng cũng có một đều may mắn, người con thứ ba lại có tài xạ nghệ, bén duyên với binh nghiệp và trở thành võ quan của nhà Lê Trung Hưng.

Truyện này sẽ kể về cuộc đời của người con thứ ba của họ Phạm ở Quảng Nam, tên Phạm Thân. Người này số phận kỳ ảo, trong đời gặp không ít sự kiện linh dị, cũng không thiếu chiến trận đẫm máu, mưu kế kinh hoàng. Để rồi từ một võ úy nho nhỏ trở thành quý tộc của nhà Lê Trung Hưng.

Tái bút: Chuyện trên hư hư thực thực, thần thoại, kỳ ảo nên chẳng rõ thật được mấy phần. Các bạn đọc thì cứ xem như giải trí. Mọi sự tương đồng với con người, sự việc ngoài đời thật, cũng như trong lịch sử đều chỉ là trùng hợp.

Tác giả sẽ đăng truyện lên web truyện nhưng sẽ trễ hơn trang cá nhân của tác giả. Các bạn muốn đọc các chương mới nhất có thể lên Facebook tìm Phủ Đề Hồ để đọc chương mới sớm nhất có thể.

Ký Tên: Đề Hồ Hầu.

5 chương mới nhất truyện Đề Hồ Truyện

Nhận xét của độc giả về truyện Đề Hồ Truyện

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook