Đồ Đằng

Chương 10: Tự do và tôn nghiêm, kỳ ngộ bất ngờ

Du Tạc Bao Tử

17/04/2013Giao dịch!?

Giang Nam bỗng cảm thấy sự tình thật quá tức cười, nghĩ thử tình hình hiện tại nhé: Nửa đêm canh ba, một nhân vật như mãnh quỷ cản đường của mình, còn luôn mồm luôn miệng nói muốn làm một cuộc giao dịch với mình.

Bóng đen này vượt qua rào canh gác nông trường phòng vệ nghiêm ngặt, còn khiến kẻ tai thính mắt tinh như mình không mảy may phát hiện, rất rõ ràng, y là một đại nhân vật có lực lượng thần bí.

Nhưng một đại nhân vật như vậy thế mà lại muốn giao dịch với một nô lệ…

- Ngươi cảm thấy cách làm của ta rất tức cười, phải không?

Bóng đen chộp được vẻ mặt của Giang Nam, lạnh giọng nói:

- Không, không tức cười chút nào! Nếu không phải thứ ta cần chỉ có ngươi mới có thể kiếm được, hừ! Ngươi cho rằng ta sẵn lòng tự hạ thấp thân phận mình, thực hiện giao dịch với một nô lệ ư?

Thứ chỉ có mình mới có thể kiếm được…

Giang Nam ngơ ngác:

- Thôi được, nói qua giao dịch của ngươi đi. Trước tiên nói ngươi cần ta làm những gì.

- Rất đơn giản, ta cần ngươi đi làm cho ta hai chuyện. – Bóng đen duỗi một ngón tay:

- Thứ nhất, trong vòng một tháng, kiếm cho ta một bản đồ chi tiết của nông trường, nhất là phía tây nông trường - bản đồ của núi Longinus.

Giang Nam nhìn về phía tây nông trường.

Phía tây nông trường Wester thành Thái Dương, cứ hướng về tây chính là một dãy núi mênh mông, hai mươi ba ngọn núi cao nhất trong đó tổ hợp lại được gọi là núi Longinus.

núi Longinus cũng là sản nghiệp của bá tước Wester, là một ngọn núi lửa chết, giống như những núi lửa chết khác, nơi đây cũng là một nơi tài nguyên phong phú.

Có điều, cũng chính bởi núi Longinus tài nguyên phong phú nên tiểu thư Welen đã liệt nơi đây vào danh sách kinh doanh cơ mật hàng đầu. Muốn lấy được bản đồ của núi Longinus, trên cơ bản khó chẳng khác nào cắt đi một khúc ruột của Welen.

- Ngươi cần bản đồ núi Longinus làm gì?

Giang Nam nhíu mày quan sát bóng đen.

- Đây không phải chuyện ngươi cần phải biết. – Bóng đen bỗng phát ra tiếng cười quái dị, lại còn cả vài phần mờ ám. – Dù rằng ta biết, người ngoài muốn lấy được bản đồ núi Longinus thì khả năng là khó hơn lên trời, nhưng ngươi…

- Roddy, ta biết chuyện giữa ngươi và tiểu thư Welen. Cho dù Welen đánh ngươi, chửi ngươi nhưng với quan hệ của ngươi và Welen, chỉ cần ngươi nói một câu Welen sẽ ngoan ngoãn giao bản đồ núi Longinus ra.

- Đừng tiếp tục nói nữa, được rồi, ta thừa nhận ta có thể lấy bất cứ thứ gì từ trong tay Welen.

Nhắc tới tiểu thư Welen, Giang Nam hệt như nuốt phải bảy tám chục con ruồi, vội vàng cắt ngang lời bóng đen.

– Nói thử chuyện thứ hai đi, ngươi còn cần ta làm gì?- Chuyện thứ hai còn chưa phải lúc nói cho ngươi biết, Roddy, ngươi trước tiên có thể nghe qua, sau khi ngươi đưa cho ta bản đồ, ta có thể cho ngươi ưu đãi gì đó.

Giang Nam chẳng coi trọng nhún vai.

- Ồ, vậy ngươi có thể cho ta lợi ích gì?

Lợi ích này chính là…

Bóng đen đột ngột xé cổ áo Giang Nam!

- Tiên sinh, hành động của ngươi rất không tôn trọng!

Giang Nam giật mình, vừa muốn lớn tiếng kêu cứu, nhưng lúc này hắn thuận theo ánh mắt bóng đen nhìn bả vai mình.

Trên vai Giang Nam có một ký hiệu na ná chữ cái ‘W’. Ký hiệu này chính là dấu ấn nô lệ ẩn chứa lực lượng Đồ Đằng, biểu thị Giang Nam là nô lệ của bá tước Wester; cũng chính bởi ký hiệu này Giang Nam chỉ cần gây ra bất cứ chuyện nào làm trái với thân phận nô lệ, thì sẽ bị Đồ Đằng sư thần bí bắt về lột da, rút gân răn đe!

- Đây chính là lợi ích ta có thể cho ngươi!

Bóng đen chỉ vào dấu ấn nô lệ:

- Chỉ cần ngươi giúp ta lấy được bản đồ núi Longinus, thì ta có thể giúp ngươi xóa dấu ấn nô lệ cho ngươi làm một bình dân có tự do và tôn nghiêm!

Trái tim Giang Nam đập thình thịch!

- Hơn nữa…

Điều kiện của bóng đên còn chưa nói xong, y lại nói thêm một câu nữa, câu này khiến Giang Nam từ động tâm biến thành tim đập dồn dập, đập một cách điên cuồng:

- Ta còn có thể truyền thụ Tử Linh bí pháp, cho ngươi lực lượng! Bồi dưỡng ngươi thành một Tử Linh Đồ Đằng sư mặc cho cao thủ đại lục truy vất vẫn cứ tiêu diêu tự tại!

Tử Linh Đồ Đằng sư…

Giang Nam đã nói không thành lời, nhưng rất mau liền ý thức được một vấn đề rất nghiêm trọng.

– Được rồi, ta thừa nhận điều kiện của ngươi rất hấp dẫn, nhưng đối với ta mà nói điều kiện của ngươi không hề có ý nghĩa.

- Muốn trở thành Tử Linh Đồ Đằng sư thì ắt phải có loại thiên phú ‘Tử Linh chi kiều’, nhưng đợt kiểm tra thiên phú vài ngày trước đã chứng minh ta chỉ là một người bình thường, ta không có thiên phú, cho dù là ngươi, cũng không thể giúp ta trở thành Tử Linh Đồ Đằng sư!

- Ai nói ngươi không có thiên phú Tử Linh?

Giọng điệu bóng đen giống y chang Elisa:

- Ta cũng xem được tình hình lúc kiểm tra thiên phú. Roddy, cột Đồ Đằng phán định ngươi là người bình thường chẳng phải bởi ngươi thực sự không hề có thiên phú, mà là thiên phú của ngươi quá cao! Dưới sự che đậy của vài thứ gì đó, thiên phú của ngươi đã vượt qua cực hạn kiểm tra của cột Đồ Đằng, buộc cột Đồ Đằng không sao phán đoán chuẩn xác tình huống của ngươi!

Nói xong, bóng đen lạnh lùng nhìn chăm chú Giang Nam một lúc, chờ khi hắn tiêu hóa xong lời mình mới vỗ vai Giang Nam:

- Roddy, ta chính là một Tử Linh Đồ Đằng sư, lấy tôn nghiêm của ta nói cho ngươi biết: Ngươi tuyệt đối có thiên phú Tử Linh, ta có thể bồi dưỡng ngươi thành Tử Linh Đồ Đằng sư!- Sao rồi, có hứng thú với giao dịch của ta không?

Giang Nam bình tĩnh đăm đăm nhìn bóng đen.

Nói thực, nửa đêm canh ba đáp ứng giao dịch của một kẻ xa lạ, đây thực sự là một hành vi rất ngu xuẩn.

Nhưng…

Cơ hội tìm về tự do và tôn nghiêm đã ập xuống. Là mạo hiểm đáp ứng hay tiếp tục làm một tên nô lệ không bằng heo chó, không có bất cứ tôn nghiêm nào đây…

Giang Nam bỗng cảm thấy mình đã không còn lựa chọn nào khác.

- Được rồi, trong vòng một tháng, ta sẽ kiếm bản đồ núi Longinus cho ngươi.

- Thành giao!

Bóng đen phát ra tiếng cười chói tai, y bỗng giơ tay bắn ra một chùm tia sáng màu vàng nhạt, Giang Nam nhìn vật vừa đón trong tay, thì ra là một quyển trục da dê màu vàng nhạt.

- Đây chính là bí tịch nhập môn ‘Tử Linh Đồ Đằng’, dựa theo đó học, sau một tháng ta sẽ tới lấy bản đồ, đồng thời kiểm tra tiến độ tu luyện của ngươi! Nếu tiến độ của ngươi có thể khiến ta hài lòng… Khặc khặc, đến khi ấy ta sẽ nói cho ngươi biết nội dung chuyện thứ hai.

Tử Linh bí tịch…

Đầu ngón tay Giang Nam run rẩy, hắn bỗng nhớ đến Sorent – đệ nhất cao thủ thành Thái Dương!

Vài giờ trước, cú chộp nhẹ nhàng của Sorent đã ép mình vào tuyệt lộ, nếu mình luyện thành thứ trong quyển trục này…

Sorent còn có thể thoải mái khinh rẻ mình ư?

Đây không phải một quyển trục, đây chính là lực lượng, lực lượng cho mình, cho dì mình tìm lại tự do và tôn nghiêm!

- Trong vòng một tháng, ta nhất định sẽ học xong thứ trong quyển trục!

Giang Nam kiên định ngước đầu. Nhưng lúc này, trong chuồng heo đã chỉ còn lại mình hắn, bóng đen thần bí nọ đã không biết tung tích!

Giang Nam liếc qua bí tịch trong tay, hắn bỗng toát ra một ý niệm không thể tưởng tượng nổi.

Bóng đen này biết mình, hơn nữa y còn có thể nói ra mẩu chuyện mình chẳng hề muốn nói ra miệng giữa mình và Welen…

Chẳng nhẽ, y là người quen bên cạnh mình, hóa trang tới!?

Nhưng…

Y rốt cuộc là ai chứ!?

Giang Nam nghĩ mãi không ra, nhưng ánh mắt hắn tràn đầy hứng thú.

– Được rồi, nông trường Wester, trong bộ phận của đệ nhất gia tộc Đồ Đằng ngàn năm không ngờ còn ẩn núp một Tử Linh Đồ Đằng sư! Bên cạnh mình không ngờ còn tồn tại một Tử Linh Đồ Đằng sư!?

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

thế giới hoàn mỹ
Vạn Cổ Thần Đế
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Đồ Đằng

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook