Dựa Vào Livestream Huyền Học Trở Thành Đỉnh Lưu Ở Địa Phủ

Chương 7: Chương Trình Rác Rưởi

Điềm Trúc

18/01/2023

Đúng lúc này, trong điện thoại di động mà Cố Chi Tang đang dùng để xem chương trình thực tế đột nhiên truyền ra mấy tiếng kêu rất kỳ dị.

Trên màn hình điện thoại đang chiếu xuất hiện một người đàn ông trung niên mặc bộ quần áo vừa đỏ vừa tím, có ống tay áo rộng và dài. Ông ta để tóc dài, hai mắt mở to, đầu ngẩng cao, trong tay cầm một thanh kiếm và cứ nhảy qua nhảy lại.

Tiếng kêu kỳ dị kia được phát ra từ miệng của ông ta: “Cõi Diêm Phù được che chở…”

Bình luận trên màn hình rất náo nhiệt, tất cả đều là cười nhạo và chửi bới.

[Đây là làm gì vậy? Nhảy Đại Thần* à?? Sao tôi thấy cay mắt quá vậy.]

(*Nhảy Đại Thần là một nghi lễ dân gian được lưu truyền, phải hai người mới hoàn thành được, là một phong tục mê tín.)

[Cười chết tôi rồi, mọi người à, tôi vừa mới đi tra cứu thử thì thấy vị đại sư này đang tụng "Kinh Địa Tạng", nhưng mà ông ta không chỉ tụng thiếu lời mà còn nói sai câu nữa!]

[Mỗi một tập mới của cái chương trình rác rưởi này đều có thể đổi mới Tam Quan* của tôi. Bây giờ tôi còn đang bật loa ngoài nữa, ông ta bỗng nhiên kêu lên những tiếng kỳ dị này khiến tôi đang cực kỳ xấu hổ đây. Ngón chân co quắp lại đến mức có thể đào được một căn nhà tứ hợp viện rồi đấy…]

(* Tam quan là một từ gốc Hán thường dùng để nói về cách mà một người nhìn, đánh giá về các sự vật, sự việc trong thế giới. Tam quan được cấu thành từ 3 yếu tố gồm: Thế giới quan hay Vũ trụ quan, Nhân sinh quan và Giá trị quan.)

Giọng nói của hệ thống thể hiện cảm xúc hơi phức tạp: “… Chị Tang à, chị thật sự phải tham gia chương trình này sao?”

Chương trình mà Cố Chi Tang đang xem chính là một chương trình thực tế có tên là "Linh Sự".

Cô sắp phải đến địa điểm quay mùa mới của chương trình rồi. Cô sẽ tham gia vào giữa chừng và lên sóng với tư cách là một thành viên thường trú.Chương trình này được quảng cáo là một chương trình nghiên cứu huyền học, dùng phương pháp livestream để phát sóng.

Chương trình còn tuyển thêm một số kỳ nhân dị sĩ tự xưng là tinh thông huyền học để thi đấu với nhau trong mỗi tập, cùng nhau xử lý các vấn đề siêu nhiên có liên quan đến huyền học, quỷ thần.

Bởi vì đây là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên từ trước đến nay làm về huyền học, nên ngay khi vừa phát sóng đã thu hút khá nhiều sự chú ý.

Sức nóng của chương trình đã lấn át toàn bộ các chương trình thực tế lâu đời. Đến bây giờ, chương trình đã quay được hai mùa rồi.

Mùa thứ ba vừa chiếu được một tập thì đã có liên tiếp mấy cái hot search liên quan. Nhưng sức nóng của chương trình hoàn toàn là do bị mắng chửi quá nhiều.

Các khách mời trong chương trình lúc trước đều cực kỳ cay mắt, làm một đống trò hề, nhảy múa loạn xạ.

Tất cả đều tự nhận có Âm Dương Nhãn*, có thể đối thoại và triệu hoán thần linh. Nhưng cuối cùng thì đều bị cư dân mạng bóc trần sự thật.

(* Âm Dương Nhãn là dùng mắt nhìn thấy vong, quỷ hoặc là thần, nhưng không phân biệt được rõ ràng. Thiên Nhãn cao cấp hơn Âm Dương Nhãn vì có thể nhìn được năng lượng rõ ràng của từng loại. Thiên Nhãn chỉ có từ bẩm sinh còn Âm Dương Nhãn có thể được mở khi gặp chuyện gì đó.)

Có người vào một tháng trước còn đang làm diễn viên quần chúng ở Hoành Điếm, có người thất nghiệp, cũng có người bán thịt lợn, thậm chí còn có cả tội phạm lừa đảo nữa…

Có người tiết lộ rằng, những sự kiện siêu nhiên kỳ lạ kia chỉ là kịch bản được tổ chương trình chuẩn bị trước, sau đó tiết lộ đáp án cho các thí sinh tham gia.

Vì vậy, cứ mỗi lần chương trình thực tế này phát sóng thì sẽ có một số lượng lớn khán giả vừa tìm xem vừa mắng chửi xối xả.

Tất cả mọi người đều muốn nhìn xem, những người giả thần giả quỷ này còn có thể gây ra trò cười gì, cũng muốn coi xem tổ chương trình còn tiếp tục làm những chuyện vượt qua giới hạn như thế nào nữa.

Trong cốt truyện ban đầu, nguyên thân bất luận thế nào cũng không muốn tham gia loại chương trình rác rưởi như thế này.Cô vẫn luôn cầu xin Tiền Chứng nhiều lần, còn đồng ý rất nhiều điều kiện bóc lột, sau đó mới có thể hủy bỏ hợp đồng tham gia chương trình.

Nhưng mà, sau khi Cố Chi Tang nhận được kịch bản của chương trình này thì cùng ngày hôm đó, cô cũng đã bắt đầu tìm kiếm để xem lại các video cũ của chương trình.

Cô đã xem toàn bộ, không hề bỏ qua bất kỳ giây phút nào trong mỗi tập của hai mùa.

Sau khi nghe được câu hỏi của hệ thống, cô gật đầu: “Đương nhiên phải tham gia rồi.”

Bây giờ, cô đột nhiên cảm thấy giới giải trí cũng rất tốt. Cô còn có thể tham gia chương trình có ý tưởng mới lạ và sâu sắc như này.

Hệ thống: “?”

“Huyền học ở thế giới này đã suy yếu rồi. Nhưng có chương trình này xuất hiện, vừa lúc ta có thể tham gia để tuyên dương huyền học, gây dựng lớn mạnh lại môn phái của ta! Vốn dĩ, ta là người đứng đầu Huyền Môn, làm sao có thể không đóng góp một phần sức lực của mình chứ.”

Hệ thống: “???”

“Không, không phải đâu chị Tang, nhà sản xuất của chương trình này chỉ lấy danh huyền học để tăng lượng truy cập mà thôi!!”

Đây rõ ràng là một chương trình thực tế rác rưởi, bởi vì muốn thu hút sự chú ý nên đã không từ thủ đoạn.

Những người tham gia chương trình này đều không có ai là huyền sư đứng đắn cả! Sau khi kết thúc chương trình, những người tham gia hai mùa đầu tiên đều chuyển sang làm người nổi tiếng bán hàng trên mạng.

Nhưng cho dù hệ thống có nói như thế nào thì ý định tham gia chương trình của Cố Chi Tang vẫn luôn kiên định.

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

truyện bách hợp
truyện sắc
truyện ma

Nhận xét của độc giả về truyện Dựa Vào Livestream Huyền Học Trở Thành Đỉnh Lưu Ở Địa Phủ

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook