Dựa Vào Livestream Huyền Học Trở Thành Đỉnh Lưu Ở Địa Phủ

Chương 11: Internet Dưới Địa Phủ

Điềm Trúc

18/01/2023

Một Âm Linh* cao lớn có thân người, đầu trâu, tay cầm một cây đinh ba bằng thép, trừng đôi mắt to như chuông đồng, quát lớn: “Đi nhanh lên!”

(* Âm Linh là vong hồn những người chết, nhưng vì nhiều lý do không có ai thừa nhận hoặc không ai biết đến. Còn có thể là những linh hồn là chiến sĩ tử trận vì bối cảnh ác liệt của chiến trường nên nhiều khi không còn tìm được xác.)

Nó nhìn về phía Bạch Vô Thường bằng đôi mắt to như chuông đồng kia, rồi nói: “Anh Bạch à? Sao bà già bình phàm này lại cần anh phải tự mình đi một chuyến vậy?”

Tạ Tất An không trả lời, chỉ hỏi lại: “Ngươi có nghe qua về một người tên là “Cố Chi Tang” không? Là một ngôi sao ở trên trần gian.”

Đầu Trâu gãi đầu: “Cố Chi Tang gì vậy? Em không biết gì đâu.”

Âm Tào Địa Phủ đã tồn tại từ lúc trời đất được hình thành, vẫn luôn kéo dài đến bây giờ không biết đã bao nhiêu năm tháng rồi.

Trên trần gian mới có vài tỷ dân đã kêu gào chật chội, nhưng bọn họ không biết rằng số lượng quỷ hồn ở dưới địa phủ đã bước lên số trăm tỷ rồi!

Đặc biệt trong mấy năm gần đây, phần lớn quỷ mới chết đều là một đám quỷ nghiện internet. Sau khi chúng nó đến địa phủ thì bọn họ khó quản lý muốn chết.

Thập Điện Diêm Vương* đã lệnh cho quỷ kỹ thuật phát triển mạng lưới internet như trên trần gian. Nhưng đáng tiếc là số lượng quỷ thật sự quá nhiều, băng thông internet hoàn toàn không đủ để kết nối toàn bộ.

(*Thập Điện Diêm Vương là mười vị vua cai quản địa phủ.)

Ngày thường, chúng nó chỉ có thể xem tin tức thông thường của địa phủ.

Chỉ có một số ít quan lớn ở địa phủ mới có quyền hạn sử dụng mạng internet nhanh hơn, có thể kết nối trực tiếp với mạng internet trên trần gian.

Tạ Tất An là Bạch Vô Thường nên tất nhiên cũng có quyền hạn này, nhưng nó vốn dĩ không có hứng thú với internet.

Nhưng gần đây, nó đã nghe nói rằng, quỷ kỹ thuật đã vượt qua muôn vàn gian nan để đề cử một chương trình giải trí liên quan đến nghiên cứu huyền học và thần quỷ ở trên trần gian.Chương trình đó được phát sóng trên toàn địa phủ, có hàng trăm tỷ quỷ hồn theo dõi toàn bộ chương trình, không bỏ sót tập nào, có sức nóng cực kỳ khủng khiếp.

“Ôi ôi! Anh Bạch nghe tin tức này từ đâu vậy?”

Đầu Trâu kêu gào một tiếng, ánh mắt to như chuông đồng dán chặt vào một màn hình nhỏ trong lòng bàn tay khổng lồ của nó.

Tạ Tất An: “?”

Nó nhìn về phía màn hình của Đầu Trâu, tầm mắt hơi dừng lại trên đó.

Mặc dù trang web load hơi chậm, nhưng vẫn có thể nhìn thấy đây là giao diện của một phần mềm tên là Weibo trên trần gian, nội dung hiện lên là:

“Tổ sản xuất chương trình : @ Cố Chi Tang, chào mừng Tang Tang đến tham gia mùa thứ ba, sau này xin hãy quan tâm nhiều hơn ~”

Tin tức được đăng lên chưa đầy nửa tiếng mà bình luận bên dưới đã đột phá hơn mười nghìn lượt rồi.

Hot search #Cố Chi Tang, "Linh Sự"# đã lập tức vọt lên vị trí thứ ba.

[Tôi không mù chứ, đây là Cố Chi Tang mà tôi biết à? Không phải cô ta đã bị đập vỡ đầu và trở thành người thực vật rồi sao?]

[Tôi đã thắc mắc vì sao hai ngày trước cô ta thường xuyên lên hot search như thế mà. Hóa ra là vì chuẩn bị sắp tham gia chương trình thực tế à.]

[Ơ nhưng, Cố Chi Tang không điên chứ? Tuy rằng, chương trình này rất hot nhưng mà tất cả mọi người đều tới xem trò cười thôi. Người trong giới giải trí cũng công nhận chương trình này rất thấp kém, ngay cả nghệ sĩ tuyến mười tám cũng không muốn tham gia mà. Tuy rằng danh tiếng của cô ta cũng rất kém cỏi nhưng cũng không cần thiết phải đi lên con đường thấp kém như vậy chứ…]

[Cứu mạng, người hâm mộ nguyên tác thích Ngu Tinh bực bội không thể thở nổi nữa. Chúng tôi kiên quyết không đồng ý Cố Chi Tang diễn đại mỹ nữ Ngu Tinh đâu!!!][Tổ sản xuất chương trình cũng giỏi bày mưu tính kế đấy. Với tính cách của chị gái này thì khi lên chương trình, chỉ cần một phút là sẽ xô xát với các khách mời khác ngay. Có đề tài thu hút khán giả rồi.]

[Chương trình thực tế về huyền học mà lại mời một nghệ sĩ nữ làm gì? Tổ chương trình bây giờ không thèm giả vờ nữa à? Cô ta biết giao tiếp với linh hồn hay là biết bắt quỷ vậy, thật không còn gì để nói!]

[Cô ta biết cách xui xẻo. Những người khác đều phải Nhảy Đại Thần để mời thần nhập thân xác. Nhưng cô ta thì không cần phải mời, chính cô ta là một “Thần xui xẻo” rồi!]

Đầu Trâu chọc vào màn hình, giọng nói cực kỳ hưng phấn: “Là Cố Chi Tang này đúng không? Cô ấy sắp tham gia vào chương trình của chúng ta rồi. Có vẻ cô ấy khá nổi tiếng đấy!”

Tạ Tất An không nói gì, từ lúc nào chương trình trên trần gian lại thành của chúng ta vậy.

Chưa nói đến việc nó đã từng xem qua chương trình kia vài lần rồi. Nó thật sự không thể hiểu nổi, chương trình này rốt cuộc có cái gì khiến cho toàn bộ địa phủ say mê đến thế.

Còn nói về vị Cố Chi Tang này, dường như cô ấy cũng không phải có độ nổi tiếng cao… Mà hình như là danh tiếng quá kém khiến cho tất cả mọi người trên trần gian đều đang mắng chửi cô ấy, đúng không?

Nó cũng vừa gặp cô gái trẻ kia, nhìn cũng có vẻ khá đàng hoàng mà?

Đầu Trâu lại hét lên: “Cô ấy cũng đã đăng weibo rồi, là khách mời thường trú của mùa mới!”

“Cố Chi Tang: Mong đợi ~ @Tổ sản xuất chương trình : …”

Khu vực bình luận bên dưới cũng nhanh chóng bị người qua đường và các antifan chiếm giữ. Số lượng bình luận còn tăng nhanh hơn cả bài đăng của tổ sản xuất chương trình.

Và bình luận được đẩy lên hàng đầu đã có hơn mười nghìn lượt thích.

[Hâm Hâm Hòa Miêu*: Người thích diễn lại tham gia chương trình chuyên dàn dựng kịch bản sẵn, đúng là ngày càng làm lố.]

(*Tên nick của người bình luận)

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

truyện bách hợp
truyện sắc

Nhận xét của độc giả về truyện Dựa Vào Livestream Huyền Học Trở Thành Đỉnh Lưu Ở Địa Phủ

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook