Giếng Cạn

Đam MỹHiện Đại

Nguồn: traxanhsuada.wordpress.com; Edit: Sói

800

Hoàn Thành

20:28:56 19/10/2020

Giếng Cạn

Đánh giá: 5/10 từ 1 lượt
Lần này, bộ truyện tiếp theo mà tác giả Thi Hoa La Phạm muốn gửi đến các bạn là một câu chuyện đam mỹ hiện đại. Nếu bạn đã thực sự yêu thích văn của Thi Hoa La Phạm thì còn chần chờ gì nữa mà không đến với Giếng Cạn ngay nào.

Trích đoạn truyện:

Mùa hè năm 2006, sân sau nhà tôi bỗng nhiều hơn một cái giếng.

Giếng là giếng cạn. Rêu xanh dày rậm uốn lượn ở miệng giếng, hai sợi dây thừng khô quắt tựa như xác ướp âm trầm treo ở bên kia, cuộn tròn ở một góc tối, dường như đang xuyên qua những bụi cỏ lùn lùn kia dòm ngó tôi.

Không ai biết được nó xuất hiện từ lúc nào; chỉ nhớ rõ năm đó tôi phát sốt, bị bệnh một đoạn thời gian mới đi học lại, cũng không biết được ngày nào đó sau khi tan học, cái giếng kia liền lặng yên không một tiếng động xuất hiện ở sân sau nhà tôi, toàn thân tản ra hơi thở âm lương quỷ quyệt.

Tôi hỏi ba mẹ cái giếng ở sân sau đào lúc nào, bọn họ trừng to mắt hai mặt nhìn nhau. Bà nội run rẩy nhìn tôi, lại run rẩy mà liếc mắt ra ngoài cửa sổ, nói khẽ, đứa nhỏ mệnh khổ, đã trải qua chuyện như vậy… sẽ nói mấy lời mê sảng cũng không thể xem là hiếm lạ.

Về sau tôi mới biết được, có thể nhìn thấy cái giếng này chỉ có một mình tôi, cho dù người khác có cố gắng nhìn đi chăng nữa, cũng chỉ có thể nhìn thấy bãi đất trống cỏ dại mọc thành bụi ở sân sau nhà tôi. Cho nên bọn họ đều nói tôi là trúng tà, tôi cũng không còn nhắc tới nó với trưởng bối nữa.

Nhưng cái giếng kia vẫn luôn tồn tại trong tầm mắt của tôi. Cho dù tôi chuyển trường, dọn nhà, nó cũng nhất định sẽ đột nhiên xuất hiện ở bãi đất trống cách nhà tôi không xa vào ngày hôm sau, chỉ cần mở cửa sổ ra liền có thể thấy được.


Nhận xét của độc giả về truyện Giếng Cạn

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook