Hào Môn Nữ Phụ Không Muốn Có Tình Yêu

Chương 10

Công Tử Văn Tranh

29/02/2020

Editor: ✰๖ۣۜTωĭηƙℓε✰

***

Lúc Bentley chậm rãi đỗ vào biệt thự, Dịch gia đèn vẫn sáng trưng.

Vừa vào cửa, Hứa Tân Di liền cảm nhận được trong không khí một cỗ khẩn trương mà ngưng trệ.

Trần quản gia và mấy người hầu câm như hến, trầm mặc không nói một câu.

Hứa Tân Di cùng Dịch Dương liếc nhau, đều thấy được đối phương đáy mắt mờ mịt.

Đây là xảy ra chuyện gì đây?

Dịch lão tiên sinh ngồi trên ghế sa lon phòng khách, Dịch phu nhân ngồi bên cạnh biểu cảm đồng dạng nghiêm trọng.

"Lão tiên sinh, thiếu gia và thiếu phu nhân cùng nhau trở về." Trần quản gia ở hai chữ "Cùng nhau" kia nhấn mạnh.

"Ông, mẹ, bọn con về rồi."

Dịch lão tiên sinh không để ý tới hắn, mà là đối với Trần quản gia bàn giao nói: "Lão Trần, các người về nghỉ trước đi."

Đây ý là muốn đơn độc nói chuyện.

Trần quản gia mang theo mấy người hầu rời đi.

Người ngoài đều rời đi, lão tiên sinh lúc này mới nhìn về phía Dịch Dương và Hứa Tân Di, trên mặt không có chút ý cười nào.

Có kỳ quặc.

Từ lúc Hứa Tân Di gả vào Dịch gia, liền chưa thấy qua Dịch lão tiên sinh biểu lộ nghiêm trọng như thế. Ngay cả lúc trước Dịch lão tiên sinh phát bệnh phải vào bệnh viện, trước giường bệnh vẫn là một mặt hiền lành nhìn qua cô, hỏi cô có thích ứng được Dịch gia hay không, hỏi cô Dịch Dương đối với cô tốt hay không.

Cô không dám tùy tiện mở miệng.

Vẫn là Dịch Dương đánh vỡ cái bầu không khí nặng nề này, hắn hỏi: "Có việc gì ạ?"

"Việc gì?" Dịch phu nhân đem tờ báo bên người mở ra, đặt ở trên mặt bàn trà.

"Anh xem một chút, đây là có chuyện gì?"

Dịch Dương cầm lấy tờ báo Hứa Tân Di đưa tới.

Giao diện bên trên tờ báo là một tin tức giải trí, tiêu đề to lớn viết "Người thừa kế Dịch thị đêm khuya cùng nữ minh tinh nào đó hẹn hò, trai tài gái sắc, người kế tiếp gả vào hào môn vậy mà là cô ấy!", thậm chí còn viết ba lần, hút mắt người đọc.

Là Trái Dung động thủ.

Không tìm được tòa báo giải trí thì tìm chủ blog trên mạng để lộ ra ánh sáng việc này.

Trải qua mấy cái quảng bá của chủ blog, việc này đã trở nên xôn xao, ở trên mạng độ hot vẫn không giảm.

Mấy bức ảnh chụp trải qua chỉnh sửa có chút mơ hồ, nhưng vẫn rõ ràng có thể phân biệt được mặt của Dịch Dương và Trái Dung.

Hứa Tân Di và Dịch Dương liếc nhau.

Dịch lão tiên sinh trên mặt đất hung hăng đập gậy hai lần, nói: "Dịch Dương, đến cùng là chuyện gì xảy ra? Người trên tấm ảnh này có phải cháu hay không? Còn nữ nhân kia, cháu cùng cô ta đến cùng có quan hệ hay không? Cháu bây giờ ở ngay trước mặt ông, ngay trước mặt mẹ cháu, còn trước mặt Tân Di, nói cho rõ ràng!"

Dịch Dương việc không làm không chút nào chột dạ, giải thích nói: "Ông, người trên tấm ảnh đúng là cháu. Ngày đó cháu tham gia một buổi tiệc rượu, nữ nhân kia là người trong tiệc rượu. Cô ta đến nói với cháu hai câu, tìm người chụp ảnh lại. Áo khoác trên người cũng không phải là của cháu, về phần cô ta mượn áo của ai, cháu không biết. Cháu cũng không biết nữ nhân kia là ai."

Nói xong, Dịch Dương nhìn Hứa Tân Di một chút, "Ông yên tâm, cháu sẽ không làm việc có lỗi với Tân Di."

Dịch lão tiên sinh nửa tin nửa ngờ, "Thật sao?"

Dịch Dương không kiêu ngạo không tự ti, "Vâng."

Lần này nghe Dịch Dương giải thích, Dịch lão tiên sinh nhìn như hết giận hơn phân nửa, hắng giọng một cái, "Cái kia... Cháu và nữ nhân kia không có quan hệ thì tốt, ông vẫn tin tưởng cháu," Ông mắt nhìn Dịch phu nhân, "Đúng không?"

Dịch phu nhân dở khóc dở cười.

Trước khi Dịch Dương và Hứa Tân Di trở về, ông còn nổi giận đùng đùng, nói nghe hay lắm sẽ hung hăng giáo huấn thằng cháu hỗn láo kia."Vâng, Dịch Dương là cha nhìn nó lớn lên, tính cách của nó cha rõ ràng nhất."

Hứa Tân Di cũng cười nói: "Đúng vậy a ông. Dịch Dương nói, về sau sẽ đối tốt với cháu, sẽ không làm bất cứ việc gì có lỗi với cháu."

"Tân Di, nhắc mới nhớ, ông cũng có chuyện muốn hỏi cháu." Lão tiên sinh biểu lộ nghiêm túc.

Hứa Tân Di ngây người, cô chỉ thay Dịch Dương nói một câu mà thôi, cái việc này làm sao lại đến trên người cô rồi?

"Tân Di, không phải ông muốn mắng cháu cháu. Chúng ta đều là người thân của cháu, dù cho phát sinh việc gì phiền lòng, cháu muốn uống rượu cũng được, muốn đi ra ngoài giải sầu cũng được, đều được, nhưng cháu đêm hôm khuya khoắt, một nữ nhân, sao có thể một mình đi đến cái nơi hỗn tạp như quán bar kia để uống rượu?"

"A?"

Dịch lão tiên sinh chỉ vào tờ báo, "Cúi xuống lật."

Dịch Dương Cúi xuống lật, là bức ảnh Hứa Tân Di ở quán bar uống say, cũng không biết là lúc nào bị chụp hình lại.

"Cái này... Ông, kỳ thật cũng không chỉ có một mình cháu, vẫn còn bạn của cháu đi chung."

"Có bạn đi cùng cũng không được, đêm hôm khuya khoắt, muốn uống rượu chỗ nào không thể uống? Mọi thứ đều có thể, lỡ như...?"

Hứa Tân Di cúi đầu, "Cháu... Ông, là cháu sai, cháu có lỗi. Cháu chỉ là..." Cô linh cơ khẽ động, nức nở nói: "Cháu cũng chỉ là hiểu lầm Dịch Dương ngoại tình, cho nên tâm tình không tốt mới đi uống rượu. Cháu về sau sẽ không đi nữa!"

Dịch Dương quay đầu nhìn cô, lấy ánh mắt hỏi thăm cô, xin lỗi thì xin lỗi, lôi tôi vào làm gì?

Hứa Tân Di chột dạ tránh đi, nào dám cùng hắn đối mặt.

—— "Nhìn nhìn! Nhìn cái gì! Còn nhìn! Vặn đầu anh xuống giờ!"

—— "Một đại nam nhân, nhận một lỗi thì sao? Mà đây cũng vốn chính là lỗi của anh! Hẹp hòi."

"Là vậy sao?" Dịch lão tiên sinh trừng Dịch Dương một chút, lại nói với Hứa Tân Di: "Cháu đã sớm biết việc này, tại sao không nói cho ông? Lại tự mình ủy khuất suy nghĩ lung tung."

"Ông vừa trở về, cháu cũng không muốn quấy rầy ông."

"Đứa nhỏ này, lần sau không cho phép như thế nữa. Nếu Dịch Dương lại làm chuyện thương tâm gì khiến cháu hiểu lầm, cháu ngay lập tức nói cho ông, ông thay cháu làm chủ! Còn Dịch Dương nữa, lần sau lại có loại việc như này, cháu ngay lập tức giải quyết, không cần lại để cho ông nhìn thấy chuyện xấu của cháu, nhớ kỹ chưa?"

"Vâng, ông, cháu nhớ kỹ."

Việc này tính bỏ qua.

Dịch lão tiên sinh lại trở hồi bộ dáng hiền lành, xụ mặt, "Lấy ra."

"..." Dịch Dương lấy ra.

Là một cái video.

—— Tôi trên mặt đất vung gạo, so với con gà như cô đều diễn tốt hơn!

Từ trong video truyền đến tiếng chanh chua.

Video Hứa Tân Di ở đoàn làm phim trào phúng Trái Dung, vậy mà cũng bị Dịch lão tiên sinh thấy được.

"Ông, kỹ năng diễn xuất của cô ta không tốt, mà cô ta lại còn muốn câu dẫn Dịch Dương, cho nên cháu tức giận, liền nói hai câu như vậy."

"Vậy cháu cũng không thể ở trước mặt mọi người nói như thế! Lời gì không thể âm thầm nói?" Dịch lão tiên sinh thở dài, "Ông biết, cha mẹ cháu qua đời sớm. Cháu là được ông cháu nuôi dưỡng lớn lên, ông ấy một mực yêu chiều cháu. Tính tình cháu hơi tùy ý chút, thế nhưng là cũng không thể khi dễ người như thế. Cháu xem ở đoàn làm phim đem cô gái kia khi dễ thành như thế, hiện tại để video truyền đến trên mạng đi, cuối cùng người bị mắng còn không phải là cháu? Cháu nhìn xem những cái người mắng cháu, trong lòng không khó chịu?"

Hứa Tân Di mắt nhìn Dịch Dương, lặng lẽ giật giật ống tay áo của hắn, khẩn cầu viện trợ.

Nhưng Dịch Dương chỉ cùng cô liếc nhau một cái, tay vắt chéo sau lưng, quay đầu qua, một bộ dáng việc không liên quan đến mình, phảng phất đang nói "Tự làm tự chịu".

... Trứng thối!

"Trước kia ông vẫn muốn tìm cháu nói chuyện, nhưng cháu cũng biết thân thể ông không tốt không có cơ hội. Bây giờ trở về rồi, ông thành thật nói cho cháu, ông không thích cái bộ dáng kia của cháu, từ hôm nay trở đi cháu liền phải đổi. Ở bên ngoài nói chuyện không cho phép ngông cuồng như vậy, càng không được không có lễ phép, nhớ kỹ chưa?"

Hứa Tân Di hơi ngước đầu, liếc mắt nhìn sang, cô nhìn thấy Dịch Dương khóe miệng có chút giương lên.

Cẩu nam nhân này vậy mà lại cười!

Cười?!Cười nhạo tôi?

Được, tốt!

Tính cách này của Hứa Tân Di nhịn không được.

Vợ chồng có phúc cùng hưởng, có họa cùng chịu.

Anh bất nhân vậy cũng đừng trách tôi bất nghĩa!

Hứa Tân Di ủy khuất cúi đầu, nói: "Thế nhưng là Dịch Dương cũng là tốt với cháu, không muốn cháu chịu ủy khuất."

Dịch lão tiên sinh cùng Dịch phu nhân đều cảm thấy kì quặc, "Vì muốn tốt cho cháu? Chuyện gì xảy ra?"

Dịch Dương trong lòng ẩn ẩn có loại dự cảm bất thường.

"Cái này... Đây là Dịch Dương dạy cháu. Anh ấy nói, một cái tiểu minh tinh mà thôi, chửi liền chửi. Về sau vẫn còn người khi dễ cháu, liền để cháu đánh lại. Nếu như trên mạng có người mắng cháu, anh ấy liền thay cháu xử bọn họ. Chỉ cần cháu vui vẻ là được rồi, " trong ánh mắt dần dần cắn răng nghiến lợi của Dịch Dương, Hứa Tân Di quyết định chắc chắn, nói: "Anh ấy còn nói, hai ngày nữa muốn thay cháu phong sát cái tiểu minh tinh kia!"

"Phong sát?" Dịch lão tiên sinh nhìn về phía Dịch Dương, ánh mắt kia hoàn toàn không tin những lời này sẽ là do cháu trai ông nhìn mà lớn lên nói ra, "Dịch Dương, cháu nói vậy sao?"

Liền ngay cả Dịch phu nhân ở bên cũng khó tránh khỏi chấn kinh, "Dịch Dương, đứa nhỏ này, con sao có thể..."

Dịch Dương dù là ở trên bàn đàm phán không chút phí sức, bây giờ bị Hứa Tân Di phen này nhìn như có lý, kì thực đổi trắng thay đen tạm ngừng, nửa ngày không có thể nói ra nửa lời.

Lời này đúng là hắn nói không sai, nhưng là...

"Ông, mẹ, con..."

Hứa Tân Di vượt lên trước khóc kể lể: "Ông, mẹ, cháu không dám ở trước mặt mọi người nói láo. Lời này mặc dù đích thật là Dịch Dương nói, thế nhưng là mọi người cũng đừng trách anh ấy, trách cháu, cháu... Cháu biết sai rồi, cháu ở bên ngoài không nên kiêu ngạo ương ngạnh như vậy, về sau cháu cũng không dám nữa."

"Hứa Tân Di!"

"Cháu rống Tân Di làm gì?" Dịch lão tiên sinh cầm gậy chỉ vào Dịch Dương, "Cháu nói, những lời này có phải hay không là cháu nói? Có phải hay không là cháu dạy Tân Di?"

"Ông, lời này đúng là cháu nói không sai, nhưng là..."

"Nhưng là cái gì?" Dịch lão tiên sinh đau lòng nhức óc, "Cháu sao có thể nói lời như vậy? Ông có hay không dạy qua cháu, muốn cháu lấy lý phục người, lấy lễ đãi người. Làm người thì làm việc phải không kiêu ngạo không tự ti, muốn quang minh lỗi lạc, sao có thể bởi vì chính mình trên tay có quyền lực thì biến thành cái dạng này?"

"Ông, không trách anh ấy, thật không trách anh ấy. Dịch Dương cũng là tốt với cháu, sợ cháu ở bên ngoài bị người khi dễ mới nói như vậy. Ông, cháu cam đoan với ông, về sau cháu sẽ không như vậy nữa, ông đừng nóng giận."

Dịch lão tiên sinh được Dịch phu nhân đỡ ngồi ở trên ghế sa lon thở dài lắc đầu.

Dịch Dương nghìn tính vạn tính lại không có tính tới Hứa Tân Di sẽ đem cho hắn chiêu này, trừng Hứa Tân Di một chút, thấp giọng nói xin lỗi, "Ông, thật xin lỗi, về sau cháu sẽ thận trọng từ lời nói đến việc làm, sẽ không tiếp tục nói lời như vậy."

Hứa Tân Di đi theo tỏ thái độ, "Ông, cháu cũng sẽ thận trọng từ lời nói đến việc làm!"

Đều nói giàu lâu lắm cũng chỉ ba đời, nhưng Dịch gia bây giờ dòng nước xiết chảy mạnh, chính là dựa vào cố gắng của ba đời người, cũng là do kết quả dạy bảo của Dịch lão tiên sinh.

"Thận trọng từ lời nói đến việc làm, các cháu có thể ghi nhớ ở trong lòng mới tốt!"

Đêm đó, Dịch Dương lại bị Dịch lão tiên sinh gọi đến thư phòng dạy dỗ suốt một giờ mới để hắn đi.

Vừa vào cửa, Hứa Tân Di lập tức tiến lên đón, "Lão công, ông có làm gì anh không?"

Dịch Dương trầm mặc không nói một lời, cởi áo khoác, tháo cà vạt.

—— "Ai, xem anh bị ông khiển trách thật là thoải mái, cười sao? Lại cười tôi đi? Bây giờ tại sao không cười? Vừa rồi không phải cười nhạo tôi sao?"

—— "Dịch Dương có thể hay không cảm thấy mình là một nữ nhân có tâm kế? Đổi trắng thay đen, châm ngòi ly gián, sau đó từ giờ khắc này bắt đầu cảm thấy mình phiền, chán ghét mình. Sau đó chậm rãi, muốn cùng mình ly hôn!"

Dịch Dương tháo một nửa cà vạt treo ở trên cổ, quay đầu nhìn Hứa Tân Di, nói: "Hứa Tân Di, ông nói, để anh giám sát em."

"Giám sát em cái gì?"

"Em không phải nói muốn thận trọng từ lời nói đến việc làm sao? Ông để anh giám sát em xem về sau em vẫn sẽ hay không ở bên ngoài tiếp tục ngang ngược càn rỡ."

"Kí chủ, gần đây cô không đủ ác độc."

Hứa Tân Di: "......"

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

cô vợ nhỏ bé của tổng tài ác ma
Nguyên Tôn
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Hào Môn Nữ Phụ Không Muốn Có Tình Yêu

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook