Hoả Diễm Phiên Thiên

Chương 1: Trận chiến đầu tiên

Ryu Kenshin

04/03/2014

Đại chiến thế giới thứ ba, vũ khí nóng đã hoàn toàn thay thế cho vũ khí lạnh với sức hủy diệt ngày càng khủng khiếp mà nổi lên trên hết thảy là vũ khí hạt nhân.

Cuối cùng nhân loại phải gánh chịu kết quả tất yếu khi tất cả vũ khí hạt nhân còn sót lại cùng phát nổ và hầu như quét sạch nền văn minh chúng ta đang xây dựng.

Cùng với sự tuyệt vọng, những con người cuối cùng còn sót lại sau đại chiến bắt đầu thay đổi cái nhìn về sự nghiệt ngã của một nền văn minh xây dựng trên máu và bạo lực.

Trong quá khứ, tổ tiên của loài người khi tiến hóa từ loài vượn đã phải vay mượn chiến tranh để sinh tồn và phát triển. Đối với những sinh vật mà trong dòng máu cuộn chảy vẫn thấm đẫm phần con nhiều hơn phần người mà nói thì ngọn lửa mà thần Prometheus đã ưu ái ban cho họ chứa đựng tham vọng và sự hủy diệt quá lớn lao.

Chứng kiến sự hủy diệt của cả một nền văn minh, loài người còn sót lại cuối cùng cũng đã thành công trong nỗ lực tìm cách vứt bỏ bản năng thú vật còn sót lại trong nội tâm. Thông qua việc kiểm soát cảm xúc bằng hóa chất ức chế không gây hại, một xã hội mới lại ra đời dựa trên việc kiểm soát bằng lý trí và pháp luật tối thượng.

Một thành phố nổi lên từ trong đống tro tàn và trở thành biểu tượng mới tượng trưng cho tương lai của cả loài người, tiền tuyến của giống loài Homo Sapiens (loài người). Từ khi bị thượng đế tống cổ khỏi vườn địa đàng, lần đầu tiên con người lại nhìn thấy ánh sáng của nó một lần nữa từ thành phố mang cái tên Thiên Đường.

"Thống khổ không hiện diện. Thú vui chỉ còn là tội lỗi.

Do đó, hỡi nhân loại, tại sao phải khóc không phải vì đau buồn, phải cười khi không cảm thấy vui vẻ.

Khi chúng ta được điều khiển bởi lý trí, chúng ta mới thực sự có được tự do."

Từ những màn hình kéo dài khắp các con phố, hay những khinh khí cầu tái tạo hình ảnh ba chiều sắc nét, lãnh tụ của chúng ta, Đấng tối cao, đang răn dạy cho mọi công dân hiện diện trên Thiên Đường.

"Tất cả cùng chung sức hăng say lao động, mọi khổ đau sẽ được giải trừ, còn gì tốt đẹp hơn thế nữa?"

"Mọi sắc màu, âm thanh, mùi vị, cảm xúc đã từng xâm chiếm tinh thần của chúng ta trong quá khứ chỉ là ảo ảnh giả tạo, là cám dỗ do quỷ dữ mang đến từ ngàn xưa để đầu độc những con người vĩ đại."

"Hãy thiêu đốt chúng trong ngọn lửa thần thánh, hãy tịnh hóa tất cả những tội lỗi ấy bất cứ khi nào các con bắt gặp chúng."

Ném tất cả vào lửa đỏ.Bằng ý chí sắt thép, hãy tự cứu chuộc quá khứ lỗi lầm của nhân loại bằng thiên hỏa.

..................................

Luyện Ngục ... nơi những tàn tích của chiến tranh bị vứt bỏ cho tới khi thối rữa.

Nằm cách xa so với ánh sáng huy hoàng của Thiên Đường, nơi đây còn là chỗ trú ngụ của những kẻ Tội đồ vẫn còn ngoan cố làm nô lệ cho xúc cảm. Chúng đã biến Luyện Ngục thành hang ổ của những màn ăn chơi trụy lạc.

Đó là những kẻ cố tình trốn tránh ngoài vòng pháp luật, tự tổ chức thành các nhóm băng nhóm tội phạm, chúng đã bí mật thu thập sách báo, hình ảnh và băng đĩa cổ xúy cho tư tưởng kích động còn sót lại từ nền văn minh cũ. Những tên phản động nhất trong số chúng thậm chí còn cố tình đào bới và khai thác những thứ vũ khí sát thương đáng sợ từ trong đống đổ nát nơi tầng sâu nhất của Luyện Ngục, sau đó tự trang bị cho chúng để sánh ngang với một lực lượng quân đội chính qui. Những tên Tội đồ này thừa hưởng tất cả những gì xấu xa nhất mà loài người đã vất bỏ lại. Chính vì vậy chúng trở thành những phần tử xấu xa nhất cần được loại bỏ.

Mặc dù lực lượng chiến binh bảo vệ Thiên Đường được vũ trang và huấn luyện tốt hơn, nhưng những cuộc chiến bất khả kháng nhằm bảo vệ Thiên Đường trước sự tấn công xâm lược đầy ác ý lũ Tội đồ này vẫn thường xuyên nổ ra mang lại những tổn thất không đếm xuể về người và của cho nhân loại.

Hơn nữa, dùng bạo lực để dập tắt bạo lực vẫn khiến cho những cuộc Thánh chiến chính nghĩa vì mục đích tự vệ của chúng ta trông chẳng khác gì mấy so với chiến tranh phi nghĩa của cha ông trong quá khứ.

Đại hội của những nhà triết học uyên bác lần I của Thiên Đường đã chỉ ra rằng những cuộc Thánh chiến như vậy chỉ có thể giành thắng lợi bằng một cuộc tấn công tiêu diệt tận gốc thật hoàn mỹ, phát huy hiệu quả đến tối đa sức mạnh vượt trội về lực lượng và tránh những tổn thất không đáng có.

Đó là lý do để chúng tôi, những thành viên của lực lượng Hồng y Thánh chiến ra đời.

Khi tôi và Tirelli dừng chân trước dãy nhà kho của nơi đã từng là một khu công nghiệp sầm uất trong quá khứ thì đã quá 20 phút kể từ khi chúng tôi nhận được mệnh lệnh tham gia chiến dịch này.

Ngay khi chúng tôi vừa bước chân ra khỏi xe đã bắt gặp ngay những ánh mắt vừa tôn kính xen lẫn ngạc nhiên pha chút khiếp sợ những quân nhân chính quy và lực lượng cảnh sát đang có mặt tại hiện trường. Trang phục áo thụng đen tuyền của tu sĩ trên người chúng tôi là biểu tượng của uy quyền tuyệt đối, và có lẽ không có ai còn hiện diện trên Trái đất này dám cả gan nghi ngờ về điều đó.

Trước đây khi mới tiếp nhận vinh dự đứng vào hàng ngũ của Hồng y Thánh chiến, tôi vẫn thường cảm thấy không thoải mái trước ánh mắt ấy của mọi người thế nhưng đến bây giờ thì không còn cảm giác gì nữa.

Một người đàn ông cố lách qua đội ngũ của những người lính đang bị sự hiện diện của chúng tôi làm cho ngây ngốc để tiến lại gần. Gương mặt của anh ta bị che khuất bởi chiếc mũ bảo hộ quân dụng nhưng căn cứ vào biểu tượng in trên đó chúng tôi biết anh ta là người chỉ huy của những quân nhân này. Điều này cũng có nghĩa là chính anh ta đã phát ra lời cầu cứu cho lực lượng Hồng y Thánh chiến.

"Tình hình thế nào?"

Người bên cạnh tôi, Hồng y Bartholomew Tirelli, vừa là chiến hữu vừa là người thầy đầy tôn kính đã hết lòng hướng dẫn cho tôi từ khi còn là một tu sĩ học việc, bình thản lên tiếng hỏi vị Đội trưởng đang lo lắng hấp tấp kia. Vẫn là chất giọng trầm ổn, uy nghiêm mà ấm áp đó, tôi đã từng nghe hàng trăm lần trong văn phòng của chúng tôi."Khoảng chừng 30 tên Tội đồ vũ trang hạng nặng đang ẩn nấp trong nhà kho, dường như bọn chúng đã từng trải qua huấn luyện quân sự nên khiến cho lực lượng của chúng tôi gặp bất ngờ bị tổn thất trên 20% số chiến sĩ, nếu kéo dài thêm nữa e rằng ..."

Giọng nói của viên đội trưởng có phần khẩn trương và rối loạn. Cũng không thể trách hắn ta. Báo cáo vừa nãy chẳng khác gì một bản cáo trạng tố cáo sự tắc trách và coi thường đối phương. Nếu hắn ta có thể bình tĩnh dự đoán tình huống tốt hơn để kêu gọi hỗ trợ từ Hồng y Thánh chiến ngay từ đầu thì những binh sĩ dũng cảm dưới quyền đã không phải gánh chịu thương vong thảm trọng như vậy.

Tuy nhiên trách nhiệm thẩm vấn sự tắc trách ấy thuộc về cấp trên của gã chứ không phải là nhiệm vụ của chúng tôi. Tôi gác bỏ những ý nghĩ cá nhân ấy ra khỏi đầu và hỏi gã một câu hỏi quan trọng hơn:

"Các anh đã chuẩn bị sẵn một lối vào cho chúng tôi rồi chứ?"

"Vâng, thưa thượng cấp. Chúng tôi đã gài mìn định hướng ở cổng sau của nhà kho. Chỉ cần cho nổ là các ngài có thể vào thẳng trung tâm của chủ lực phe đối phương ngay."

"Làm tốt lắm!"

...............................................

Chúng tôi được dẫn đường ra phía cổng sau của khu nhà kho.

Khác với những người lính đặc nhiệm ra trận với áo giáp chắc chắn trên người và súng máy tự động lăm lăm trên tay, chúng tôi chỉ vào trận với hai bàn tay trắng.

Tuy nhiên, trên thắt lưng dấu bên dưới lớp áo thụng hòa nhã của chúng tôi là hai khẩu súng ngắn chuyên dụng luôn được lắp đầy băng đạn, đó cũng là vũ khí duy nhất của lực lượng Hồng y Thánh chiến.

Ngay cả khi được vũ trang gọn nhẹ như vậy, kỹ năng chiến đấu đặc biệt dựa trên khả năng tính toán chính xác đường đạn kết hợp với kỹ xảo võ thuật cận chiến hay còn được gọi là Gun Kata mà lực lượng Hồng y Thánh chiến chúng tôi thường xuyên luyện tập khiến cho chúng tôi trở nên lợi hại hơn gấp nhiều lần so với toàn thể số quân nhân có mặt ở đây cộng lại.

Bằng cách kết hợp các phân tích toán học về đường đạn, góc độ bắn, chủng loại súng, ... chúng tôi có thể tính toán ra đường đạn chính xác của bất kỳ loại súng nào cộng với các tư thế kỹ xảo của võ thuật phương Đông đã được rèn dũa qua hàng thế kỷ nay, Gun Kata có thể khiến cho các chiến binh hiện đại có được sức mạnh khai thác hoàn tòan "Vùng tiềm lực" của bản thân kết hợp với hỏa lực của khoa học kỹ thuật hiện đại làm một.

'Ngay cả trên lý thuyết thuần túy, sử dụng Gun Kata có thể đảm bảo tăng cường khả năng sát thương hiệu quả lên trên 120%, và cải thiện khả năng sống sót lên đến 63%. Nếu chiến đấu trong hoàn cảnh chật hẹp, đối phương đông đảo và có hỏa lực dồi dào thì hiệu quả chiến đấu của Gun Kata chỉ bao gồm trong 2 chữ "Tuyệt sát".'

Lý do để chúng tôi, những Hồng y Thánh chiến nhận được sự sùng bái lẫn khiếp sợ của mọi người là vì chúng tôi đều đã tu luyện đến cấp bậc Đại sư của kỹ năng chiến đấu vô song này.

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

cô vợ ngọt ngào có chút bất lương
Nguyên Tôn
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Hoả Diễm Phiên Thiên

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook