Hứa Cho Em Một Đời Ấm Áp

Chương 9: Cứ yêu như vậy là được

Tùng Tô

06/11/2014

Trước đây em yêu anh (cuối cùng đã nói ra rồi), em sẽ dần dần quên tình yêu ấy, bây giờ thì em hận anh, em sẽ dần dần hóa giải nỗi hận ấy. Hận anh không phải vì anh không nói yêu em, cũng không phải vì mối tình tuổi trẻ phải hao mòn trong những năm tháng ấy, mà hận anh vì có một ngày em thấy mình thấy chán ghét, và buộc phải tìm ra lối thoát khác. Chính là anh đã khiến em nhận ra rằng, thì ra tình yêu rút gan rút ruột không hề bền lâu như vậy, nói chấm dứt là chấm dứt được ngay.

1.

Bùi Trung Khải chuyển hành lý đến trước mặt Cố Hứa Ảo, quay người mở cửa xe xong rồi nói: “Có thể để Cẩu Thặng Nhi lại chỗ anh, gửi lâu ở chỗ gửi thú cưng cũng không tốt. Em nghĩ chút đi.”

Cố Hứa Ảo bước vào trong nhà, Cẩu Thặng Nhi nhảy từ tay cô xuống, không nhìn chủ mà chạy tới chỗ chiếc đệm nằm ngủ, hoàn toàn không quấn chân cô như trước đây.

Cố Hứa Ảo thở dài một cái, ngồi xổm xuống đưa tay chỉ vào con mèo: “Mày đúng là đồ quỷ, bây giờ có chỗ dựa dẫm rồi, nên hơi một tý là dỗi. Trước đây đưa mày tới trung tâm thú cưng, chẳng phải mày cũng cứ ở đó là gì. Bây giờ trở nên quý giá thế rồi cơ à?”.

Theo đà, cô ngồi bệt xuống, dựa vào tường, nhắm mắt lại nhưng vẻ mặt của Bùi Trung Khải lúc trên xe lại hiện ra, cô vẫn chưa có động thái gì, thế mà anh đã như đứa trẻ phải chịu ấm ức. Cuối cùng cũng đã chú tâm rồi, nhưng cũng chính vì chú tâm nên mới đòi hỏi cao. Khi cô dứt dòng suy nghĩ trở về với hiện thực thì hoàng hôn bên ngoài cửa sổ đã nhạt nhòa, đưa tay nhìn đồng hồ cô mới giật mình nhận ra mình đã ngủ trên sàn nhà hơn hai tiếng đồng hồ. Cô đưa tay chống vào hai đầu gối đứng dậy, thấy phía sau lưng lành lạnh, chiếc áo mỏng tỏa ra hơi lạnh của nền nhà.

Tủ lạnh trống không, tìm mãi mới thấy một gói mỳ ăn liền sắp hết hạn nhưng vẫn phải ăn cho đỡ đói. Buổi tối, lúc đi ngủ, cổ họng bắt đầu thấy ngứa, Cố Hứa Ảo cảm giác có điều không ổn, ban trưa đã không cẩn thận ngủ dưới sàn, cô vội vàng dốc một gói thuốc cảm, uống xong chui ngay vào chăn cho vã mồ hôi.

Sáng hôm sau khi dậy, cô nhận ra lời cầu khẩn của mình đã không có tác dụng gì. Ngạt mũi, hắt hơi, nước mắt nước mũi đầm đìa, các khớp xương trên người ê mỏi như bị dần, đầu thì nặng trĩu như đeo chì, cố gượng mấy lần mới ngồi dậy được, cô cảm thấy tình hình mỗi lúc một tồi tệ.

Thân hình đã gầy, tinh thần lại chịu quá nhiều áp lực, dẫn tới sức khỏe ngày càng suy giảm, đầu tiên là những cơn sốt cao, phải dùng mọi cách mới đỡ được đôi chút, tiếp đó là những trận sốt nhẹ liên miên, kèm theo những cơn ho không dứt.

Cuối xuân là dịp bệnh cảm hoành hành, tới khi thời tiết hơi nóng lên thì mới đỡ chút, nhưng vẫn khiến người ta thấy lo lắng. Những triệu chứng của Cố Hứa Ảo gần giống như triệu chứng của bệnh H5N1, chuyến xuất ngoại của cô cũng bị hoãn lại vô thời hạn. Ông Howard nhìn khuôn mặt xanh tái vì bệnh tình của Cố Hứa Ảo, nói: “Catherina, tâm bệnh của cháu bao giờ mới khỏi đây?”.

Thuốc Hầu Bảo luôn mang theo mình đã dùng hết, ra khỏi siêu thị Cố Hứa Ảo liền đi tới bệnh viện mua năm hộp. Cô đã ho tới mức khan cả tiếng, giọng nói được bao người ưa thích đã biến đâu mất. Đúng lúc cô đang trả tiền, thì điện thoại đổ chuông, không nhìn xem người gọi tới là ai, cô bắt máy: “A lô!”.

Đầu dây bên kia ngập ngừng một lát rồi lên tiếng: “Xin lỗi có phải máy của Cố Hứa Ảo?”.

“Vâng, đúng ạ, xin hỏi, ai đấy ạ?”. Cố Hứa Ảo biết giọng mình khan đi nên người ta không nhận ra cũng đúng thôi.dîεn⊹daη⊹lε⊹qµy⊹døn⊹¢om

“Rốt cuộc em sao thế, sao giọng lại ra nông nỗi ấy?”. Đầu dây bên kia, Bùi Trung Khải gần như gầm lên, đúng là cô luôn mang lại cho anh những sợ “bất ngờ”, chỉ mới chừng nửa tháng không gặp, thế mà giọng cô đã chẳng khác gì tiếng đàn dương cầm lạc điệu.

Cố Hứa Ảo cũng đã nhận ra Bùi Trung Khải, cô đáp: “Chỉ bị cảm thôi mà. Anh tìm em có việc gì?”.

“Nghe nói em vẫn chưa ra nước ngoài? Sao em lại cảm nặng như vậy?’.

“Tạm thời anh không cần lo chuyện Cẩu Thặng Nhi đâu. Có lẽ em chưa thể đi được”. Cố Hứa Ảo chợt cảm thấy lòng ấm lại.

“Bây giờ em đang ở đâu?”.

“Ở nhà. Anh định làm gì à?”. Cố Hứa Ảo cảnh giác hỏi lại.

“Tút tút”, đầu dây bên kia đã tắt máy.

Cố Hứa Ảo cất điện thoại, tay xách túi đồ về nhà. Về tới trước tòa nhà còn chưa lên phòng đã thấy mệt đứt hơi, không nén được một trận ho, không khí trong phổi dường như bị dồn hết ra ngoài, còn không khí từ bên ngoài chưa kịp nạp vào, đúng lúc đang vô cùng khó chịu thì có một bàn tay khẽ vỗ lên lưng cô, cô thấy đỡ hẳn, cúi xuống nhìn thấy đôi giày mà cô đã từng đưa người ấy đi mua lúc hai người ở bên nhau. Cô quay người lại, định gạt bàn tay đó ra, thì bất ngờ lại bị người ấy ôm vào lòng. Cố Hứa Ảo cũng không suy nghĩ gì nhiều, cô gục đầu vào vai của Bùi Trung Khải, cơn ho khác lại dồn đến. Sau khi cơn ho của cô tạm thời qua, Bùi Trung Khải nói: “Đừng có nghĩ gì nhiều, để anh đưa em về”.

Những cơn ho khiến Cố Hứa Ảo thấy đầu choáng váng, đôi chân vô lực, mặc cho Bùi Trung Khải dìu về nhà. Vào đến nhà, cô nhũn người trên ghế, nhìn Bùi Trung Khải sắp xếp đồ vào trong tủ lạnh và bếp, Cẩu Thặng Nhi quấn lấy chân anh, thì ra, con mèo cũng thấy nhớ anh.

Bùi Trung Khải bấm máy, nói khẽ với người ở đầu dây bên kia mấy câu, sau đó bước tới ngồi xuống chiếc ghế trước mặt Cố Hứa Ảo, nhìn thấy ánh mắt của cô dừng lại chỗ Cẩu Thặng Nhi.

“Đồ ăn nửa tiếng nữa sẽ tới. Em nói xem, em học gì không học, sao lại học cách giảm béo như vậy. Em nhìn mình xem, bây giờ có còn ra bộ dạng gì nữa không?”. Thực ra, anh đoán Cố Hứa Ảo hẳn có tâm sự gì đó, có điều anh nói như vậy là muốn làm nóng bầu không khí thiếu ấm áp lúc này.dîεn⊹daη⊹lε⊹qµy⊹døn

Ấm ức và buồn khổ trong lòng đã được kìm nén sau những cố gắng, Cố Hứa Ảo vẫn đáp cứng cỏi: “Em gầy hay không cũng không liên quan đến anh”.

“Người gầy đi, nhưng xem ra tính lại càng bướng. Được, em muốn nói gì cứ nói, anh sẽ nghe”.

Nhìn Bùi Trung Khải nghiêng đầu cười, ánh mắt toát nên vẻ dịu dàng, trong lòng Cố Hứa Ảo thấy bối rối, cô biết đó không phải là một dấu hiện tốt lành.

“Không nhận ra à, em cứ cố tỏ ra là mình có lý, điều đó chứng tỏ trong lòng em đang có điều gì đó lo lắng.”. Bùi Trung Khải kéo chiếc ghế lại gần, nói với giọng nhẹ nhàng.

“Sao em lại phải lo lắng?”. Cố Hứa Ảo bất giác co mình trong chiếc ghế.

“Vì em cảm thấy đã trách nhầm anh, đã làm tổn thương anh. Hứa Ảo, những ngày qua anh cứ nghĩ, rốt cuộc hai chúng ta là như thế nào, rõ ràng là yêu nhau, nhưng lại cứ làm tổn thương nhau. Em nói anh sỉ nhục em, anh thấy rất oan uổng, trong lòng anh từ lâu đã chấp nhận em, thì làm sao anh lại muốn làm khó em? Anh thừa nhận, có những lúc anh không nghĩ đến cảm nhận của em, anh sẽ sửa. Nhưng, em đối với anh như thế có thể coi là tôn trong được không? Không bàn với anh, không quan tâm ý kiến của anh, thậm chí còn không báo trước, chỉ có một câu, thế là kết thúc. Anh không phải là người sợ phải trả giá, cũng không phải là người tiết kiệm lời yêu. Anh yêu em, Cố Hứa Ảo, anh muốn nói với em là anh yêu em, anh cũng không có ý định sống cùng một cô gái khác”. Bùi Trung Khải không muốn ỡm ờ lần nữa, cũng không muốn mất thời gian nữa.

Cố Hứa Ảo cảm thấy rất bối rối, Bùi Trung Khải chưa bao giờ nói ra ba chữ “anh yêu em”. Anh và cô đã từng làm những việc thân mật nhất giữa đàn ông và đàn bà trên thế gian này, từ cưỡng bức, thuận theo, đến mãnh liệt như giông tố và dịu dàng êm đềm, nhưng chưa bao giờ động tới những chủ đề tương tự. Hai người chỉ tìm kiếm, thậm chí càng vì né tránh mà tìm kiếm nhiều hơn trên thân thể nhau, quấn quýt mãnh liệt. Thỉnh thoảng, ba từ này cũng hiện lên trong tâm trí cô, vừa thừa nhận lại vừa phản bác, vừa khẳng định lại vừa nghi ngờ. Vì ba chữ này nên mới có sự nhớ mong, mới có khát khao, và cũng lại mới có sự hoảng hốt, lo sợ tính toán thiệt hơn, so đo tình cảm giữa hai người, nhưng lại không dám dễ dàng thừa nhận, dường như hễ thừa nhận là mình lập tức rơi vào hoàn cảnh mãi mãi không thể lấy lại được. Nhưng đến bây giờ, khi anh và cô chia tay nhau rồi thì anh lại nói ra. Nước mắt bỗng lã chã rơi, cô biết là mình sẽ hối hận, chỉ có điều không ngờ rằng lại hối hận tới mức không cần đến trái tim ấy nữa.

“Bùi Trung Khải, sao anh lại nói những lời này ra, em đã phải mất bao nhiêu sức lực để rời xa anh, sao anh lại chạy đến đây? Anh biết rõ là em từ chối anh, thế mà anh lại nói ra những lời này với em! Anh ban phát lòng tốt một cách bừa bãi, dùng những lời lẽ ấy để lừa gạt em! Em hận anh!”. Nói rồi Cố Hứa Ảo vùng vẫy, đẩy Bùi Trung Khải ra, “Anh đi đi, anh đi mau đi! Em không muốn nhìn thấy anh nữa!”.

Bùi Trung Khải định ôm lấy Cố Hứa Ảo, nhưng bị cô cắn rất đau vào vai, rồi đánh đấm lung tung như một con thú nhỏ bị dồn ép. Bùi Trung Khải phải dùng tới sức mới giữa cô yên lặng, “Được, được, anh sẽ đi. Anh xin em đừng có giày vò mình, được không?”.

Cố Hứa Ảo dường như đã hết sức lực, cô túm lấy vạt áo của anh, “Bùi Trung Khải, em hận anh, sao anh cứ bám riết lấy em như âm hồn bất tán vậy!”.

Nụ cười của Bùi Trung Khải nhạt dần, “Anh tưởng rằng, việc nói rõ tình cảm của mình sẽ làm em thay đổi thái độ, nhưng xem ra, anh đã lầm. Em không cho người khác bất cứ cơ hội nào và cũng không cho mình cơ hội. Anh không ngờ em lại keo kiệt và khắc nghiệt như thế đối với tình yêu!”.

Cố Hứa Ảo nhắm mắt lại, trong khoảnh khắc Bùi Trung Khải chuẩn bị quay người rời đi, thân hình cô mềm nhũn xuống đổ gục xuống sàn nhà. Bùi Trung Khải vội bế cô lên đặt xuống giường, luôn mồm gọi tên cô: “Hứa Ảo, Hứa Ảo”. Anh sợ cô mãi mãi sẽ không tỉnh lại nữa.

Từ đôi mắt nhắm nghiền của Cố Hứa Ảo, hai dòng lệ ứa ra, “Bùi Trung Khải, em xin lỗi!”.

Bùi Trung Khải đưa tay vuốt ve lên đôi gò má gầy guộc của cô, rồi khẽ áp sát mặt lại, một hồi lâu mới nói: “Anh không muốn nghe em nói xin lỗi, nếu em thực sự cảm thấy có lỗi với anh thì em hãy thu câu nói chia tay lại”.

Hai người lại im lặng một hồi, mãi cho tới lúc người mang đồ ăn tới bấm chuông cửa. Bùi Trung Khải sắp cơm, múc canh trứng cho Cố Hứa Ảo.

Sau khi cãi cọ xong, người cũng hiền hòa hơn, lặng lẽ ăn cơm. Canh rất nóng, cơm rất thơm, trán cô lấm tấm mồ hôi.dîεn⊹daη⊹lε⊹qµy⊹døn

Sắc mặt của Bùi Trung Khải sáng dần, thấy Cố Hứa Ảo ăn có vẻ ngon miệng, cô không so đo về cuộc tranh cãi vừa rồi, lúc này, sức khỏe của cô hồi phục quan trọng hơn tất cả. Nhìn thân hình gầy guộc của cô, anh thực sự thấy rất xót thương.

Múc một bát canh nữa đưa cho cô, Cố Hứa Ảo chợt khẽ lên tiếng nói muốn ăn đu đủ, không muốn uống canh nữa. Khóe miệng của Bùi Trung Khải khẽ nhếch lên, nếu biết sớm thì sẽ không tranh luận tôn trọng hay không tôn trọng, bày tỏ yêu với chả không yêu, chỉ cần một bữa cơm là có thể giải quyết được vấn đề. Bùi Trung Khải uống hết bát canh, rồi đưa đu đủ cho cô.

“Anh ăn bát của em”. Cố Hứa Ảo cắn đũa, mắt nhìn chăm chăm vào chiếc bát, khẽ nói.

“Em còn kén chọn à? Có lý nhỉ?”. Bùi Trung Khải chấn chỉnh, cô ấy vẫn còn tâm trí để nghĩ tới chuyện này.

Vành mắt của Cố Hứa Ảo đỏ mọng, “Em vẫn còn chưa hết cảm”.

Trái tim của Bùi Trung Khải lập tức nóng bừng lên, anh cố nén, đáp lại: “Không sao đâu, em ăn đi”.

Khi Bùi Trung Khải ra khỏi nhà bếp thì nhìn thấy Cố Hứa Ảo đang xem tivi, chốc chốc lại đổi kênh, anh khẽ khàng đi tới: “Hứa Ảo, chúng ta nói chuyện lại một lần nữa được không?”. Thấy Cố Hứa Ảo cụp mi xuống không nói gì, anh bèn nói tiếp: “Anh yêu em, Cố Hứa Ảo. Thế còn em? Anh cho rằng đó nên là nhận thức chung của chúng ta, có lẽ chúng ta đều chưa từng nói ra lời yêu, coi thường cũng được, không dám cũng được, nhưng rốt cuộc vẫn phải đối diện, nếu em cứ nhất định bắt anh phải kết thúc với em thì anh chỉ biết nói ra ba từ đó, đó là sự thừa nhận của anh với chính bản thân mình và cũng là sự tôn trọng với quá khứ!”.

Cố nén cơn xúc động, Cố Hứa Ảo thấy vui buồn lẫn lộn trào dâng trong lòng. Cô thầm nghĩ, anh không sợ nói ra, nhưng liệu em có đủ dũng khí để tiếp nhận lời hứa đó không?

Bùi Trung Khải nhìn Cố Hứa Ảo đang im lặng, đôi mi rung rung tựa như cánh bướm sẵn sàng bay lên. Đợi một hồi lâu không thấy câu trả lời, anh nói tiếp: “Nếu em bằng lòng, mong em thông báo cho anh một tiếng. Anh sẽ mang Cẩu Thặng Nhi đi, lông mèo không tốt cho khí quản của em lúc này, khi nào em khỏe hẳn, anh sẽ mang nó về cho em”.

Anh cúi người xuống ôm lấy đôi vai gầy guộc của Cố Hứa Ảo, hôn lên gò má lạnh toát của cô, “Cần phải nhắc nhở em một chút, cho đến bây giờ, anh vẫn chưa đồng ý chia tay”.

Nụ hôn nóng hổi ấy dường như cứ in mãi trên gò má lạnh toát của Cố Hứa Ảo, cô không kìm được chốc chốc lại soi gương xem chỗ đó có gì khác với những chỗ khác. Trên làn da tái nhợt không nhìn thấy bất cứ điểm gì khác thường, nhưng dường như bên trong bị một vết bỏng và theo mạch máu lan ra ngoài từng tí, từng chút một, rồi dần dần hình thành nên đốm lửa cháy lan. Có lẽ do tự ti và nhút nhát, nên sau khi Bùi Trung Khải nói ra những lời ấy, ý nghĩ đầu tiên của Cố Hứa Ảo là chạy trốn, lẩn trốn về ngôn ngữ, ánh mắt không dừng lại một chỗ nhưng trong lòng thì lại khao khát. Để Cẩu Thặng Nhi ở bên Bùi Trung Khải cũng là dành cho mình một cái cớ có thể chạm vào sự thật đã xảy ra.

Tưởng rằng sẽ mất ngủ, tưởng rằng sẽ rất trằn trọc, tưởng rằng đêm nay sẽ lại là một đêm không ngủ, nhưng khi thấy mình tỉnh dậy trong ánh bình minh, nhìn đồng hồ, là tám giờ, cô nhoẻn miệng cười. Những cơn mất ngủ tưởng rằng đến giai đoạn đáng sợ nhất bỗng lặng lẽ biến mất, đã mấy tháng rồi, cô lại mới có một giấc ngủ trọn vẹn đến vậy. Không biết từ khi nào, tiếng ngáy đều đều chẳng khác gì tiếng tụng kinh của Cẩu Thặng Nhi từ chỗ quấy rầy người khác đã trở thành chỗ dựa trong lòng cô, đến khi tưởng rằng không thể nào bỏ được thì bệnh lại khỏi hẳn.

Những ngày sau đó trôi qua trong sự êm ả, yên bình, người đàn ông nói yêu cô đã gửi cho cô mấy bức ảnh qua mail, trong đó có cảnh Cẩu Thặng Nhi đang ngồi trên bàn ăn trong căn nhà của anh ở tứ hợp viện, nhìn chăm chăm vào ống kính. Những hồi ức về tứ hợp viện dứt khoát không được nhớ đến, vì khi nhớ đến trong lòng thực sự cảm thấy rất đau, từng đợt, từng đợt, giống như có vật gì đó xuyên qua cơ thể.

Thì ra, thì ra, thì ra là phụ nữ sẽ bi ai như thế đấy, bị cưỡng bức phải thất thân, nhưng lại chủ động đánh mất linh hồn. Thì ra, đời người cũng có lúc may mắn như vậy, bị ép vào đường cùng lại nhận ra quay người là lối thoát.

Rốt cuộc là ghét vì không tôn trọng hay lo sợ mê muội tới mức đắm chìm, hoặc lo sợ gặp phải cảnh ngộ giống như mẹ, trả giá rồi nhưng lại phát hiện ra rằng đã sai, sai tới mức không thể cứu vãn được, sai tới mức không còn sự tự tôn. Câu nói “Anh yêu em” của Bùi Trung Khải giống như một tấm gương khiến Cố Hứa Ảo phải nhìn thẳng vào những suy nghĩ giấu trong sâu thẩm đáy lòng. Đúng vậy, cô đã bị lay chuyển mạnh bởi câu nói đó, dũng khí kháng cự đã mất từ rất lâu sụp hẳn trong lòng.

Tâm trạng tốt lên, Cố Hứa Ảo nhận thấy mình bắt đầu béo ra. Một hôm, ông Howard cười, nheo mắt nhìn cô, “Catherine, cuối cùng cháu cũng đã không còn như cây sào nữa rồi”. Soi gương, sờ lên gò má thì thấy da thịt đã trở lại, xương gò má cũng không còn nhô lên như trước, các nét trên khuôn mặt cũng mềm mại hơn. Khẽ nhếch môi lên cười, một Cố Hứa Ảo như vậy mới là người mà mọi người thích nhìn, tất nhiên, cũng là người mà cô thích nhìn.

Rồi chợt nghĩ đến Bùi Trung Khải, trong lòng chợt nghĩ, lúc mình xấu xí nhất thì lại nhận được câu “Anh yêu em”. Giống như người đẹp tặng cho quái thú một nụ hôn, quái thú lập tức được giải lời nguyền trở lại là chàng hoàng tử tuấn tú, cô - Cố Hứa Ảo cũng được mấy lời “Anh yêu em” cứu vãn dung nhan và sức khỏe. Dùng tình yêu có được cứu một linh hồn đã từng mất đi tình yêu, dùng sự đền bù của tình yêu để bù đắp cho khuyết điểm trong tình yêu. Thế giới này kỳ diệu như thế đấy.

Ánh nắng tháng bảy quét sạch cảm giác lờ đờ muốn ngủ, ánh nắng chan hòa khiến con người cảm thấy ấm áp và khát khao. Khi mang Cẩu Thặng Nhi đến trả, Bùi Trung Khải thấy Cố Hứa Ảo mặt mày tươi tỉnh, anh nhẹ nhõm hẳn, đây mới chính là Cố Hứa Ảo mà anh quen, tuy vẫn còn gầy nhưng toàn thân đã toát lên sức sống. Trong khoảnh khắc nhìn thấy Bùi Trung Khải, Cố Hứa Ảo hơi dừng bước chân, có được lời thề đầy sức nặng ấy, cô vẫn chưa biết phải đối diện với anh thế nào, trái tim cô bắt đầu đập loạn xạ. Khẽ vuốt ve Cẩu Thặng Nhi, cô nói: “Em khỏi ốm rồi, cảm ơn anh đã chăm sóc Cẩu Thặng Nhi mấy ngày qua”.

“Bọn anh sống với nhau rất ổn”. Thực ra, anh làm gì có thời gian chăm sóc Cẩu Thặng Nhi, anh vẫn phải đưa nó về nhà nhờ mẹ chăm hộ như trước.

Cố Hứa Ảo thấy giọng Bùi Trung Khải khan khan, bèn hỏi: “Anh bị cảm à?”.

Truyện được đăng tại ๖ۣۜdiễn⊹đàn⊹lê⊹๖ۣۜquý⊹đôn.

Bùi Trung Khải đáp với vẻ không bận tâm: “Cảm nắng, chỉ bị hắt hơi chút thôi, không sao đâu”. Nói rồi quay người hắt hơi liền bốn cái, khiến mấy người đi đường gần đó vội tránh xa.

“Đã nói là em chưa khỏi cảm, thế mà anh cứ không chú ý, lại còn ăn chung bát nữa”.

“Làm gì đến mức ấy, cũng đã mấy ngày rồi”. Ánh mắt quan tâm, vẻ mặt áy náy của Cố Hứa Ảo khiến Bùi Trung Khải thấy rất vui.

Không còn lời gì để nói nữa, Cố Hứa Ảo cúi xuống, tiếp tục vuốt ve Cẩu Thặng Nhi, “Vậy anh phải thật chú ý đấy, em lên gác đây”.

“Trời nắng rất đẹp, lại cũng còn sớm, không có việc gì vội…” Bùi Trung Khải thận trọng đề xuất, nói rồi anh mới thấy cái cớ đưa ra thật là ngốc nghếch.

Quả nhiên, Cố Hứa Ảo từ chối: “Chẳng phải anh vẫn đang bị cảm là gì, đừng có ở ngoài nắng lâu”.

“Anh không sao, hơn nữa anh cũng chưa ăn cơm, hay là em mời anh ăn cơm đi”.

Cố Hứa Ảo do dự trong giây lát, rồi khẽ nói: “Anh chọn chỗ đi”.

Bùi Trung Khải thở phào, vui vẻ chọn một nhà hàng gần đó, địa điểm không quan trọng, quan trọng là tranh thủ thời gian. Tâm trạng hai người đang vui, nên ăn cũng nhiều hơn mọi khi, giữa chừng phải gọi thêm hai món. Cố Hứa Ảo vừa ăn hết chỗ thức ăn trong đĩa, Bùi Trung Khải đã lập tức ân cần gắp thêm cho cô, Cố Hứa Ảo vừa ho một cái, Bùi Trung Khải liền nhanh chóng đưa nước cho cô. Cố Hứa Ảo thấy vậy, bèn hỏi: “Sao anh lại ân cần giống như thái giám vậy?”.

Một nụ cười nở trên môi của Bùi Trung Khải: “Vì được cho ăn nên không dám làm phật ý chủ nhân”.

Cố Hứa Ảo không có ý định tranh luận với anh, cũng không phải cô chưa thấy Bùi Trung Khải mặt dày bao giờ, “Ai là chủ nhân của anh. Em ăn no rồi, có thể đi được chưa?”.

“Em mời khách cơ mà, anh vẫn chưa ăn no, không nên như vậy”. Bùi Trung Khải cuống lên.

Cố Hứa Ảo hít một hơi thật sâu, “Hay là, em thanh toán trước, anh cứ từ từ ăn”.

“Thế nếu anh muốn gọi thêm món ăn thì sao?”. Bùi Trung Khải quyết mặt dày đến cùng.

Truyện được đăng tại ๖ۣۜdiễn⊹đàn⊹lê⊹๖ۣۜquý⊹đôn.

Cố Hứa Ảo trừng mắt nhìn Bùi Trung Khải một cái, Bùi Trung Khải vẫn chậm rãi nhai, thỉnh thoảng lại nói đôi câu với Cố Hứa Ảo.

Cuối cùng vẫn là Bùi Trung Khải tranh trả tiền, lý do là hôm nay anh ăn nhiều, lần sau hãy tính. Cố Hứa Ảo ghét nhất là tranh nhau khi trả tiền, biết là đã mắc phải bẫy của Bùi Trung Khải, nên không thèm đếm xỉa đến anh nữa mà đi thẳng ra ngoài.

“Hứa Ảo, em có thể đi chậm một chút không, anh đau bụng lắm, không theo kịp đâu”. Bùi Trung Khải gọi với từ phía sau.

Cố Hứa Ảo cố nín cười, nhất quyết không quay đầu lại, nhưng bước chân tự nhiên chậm lại, mãi cho tới khi xuống tới tầng một mới quay người lại, “Em về đây, anh đi đi”.

Một hồi lầu mà vẫn không nghe thấy Bùi Trung Khải nói gì, Cố Hứa Ảo ngạc nhiên ngẩng đầu lên bắt gặp khuôn mặt có rúm lại của Bùi Trung Khải.

“Anh làm sao thế?”.

“Em có thuốc không? Anh đau dạ dày”. Mặt Bùi Trung Khải tái đi, không có vẻ gì là giả vờ. Nói rồi anh đưa tay ra nắm lấy cổ tay Cố Hứa Ảo.

Quả nhiên, lòng bàn tay anh ướt đẫm mồ hôi. Cố Hứa Ảo cuống quýt, “Có cần đến bệnh viện không?”.

“Không cần, nghỉ một lát sẽ khỏi thôi”. Đến lúc này, Bùi Trung Khải thực sự không đùa được nữa, từ trước đến nay anh chỉ ăn vừa phải, ăn nhiều hơn thế nào cũng có chuyện, hôm nay anh đã ăn quá no.

Bùi Trung Khải ngồi dựa vào tường, trán lấm tấm mồ hôi, anh vừa nôn xong nên bụng cũng dễ chịu hơn một chút. Mắt anh nhắm hờ, tay ôm chiếc túi chườm mà thấy tức cười, không ngờ phải làm như vậy thì mới bước được chân vào nhà Cố Hứa Ảo. Khổ thì khổ thật, nhưng rất đáng. Trong lúc mơ màng, anh thấy có người cởi áo khoác ngoài cho mình, rồi sau đó đắp chăn lên, ngửi thấy mùi hương quen thuộc, anh lẩm bẩm một câu gì đó rồi chìm vào giấc ngủ.

Cố Hứa Ảo thấy Bùi Trung Khải giang chân giang tay nằm ngủ, đợi anh thở đều đều, cô mới yên tâm nằm trên ghế và nhắm mắt lại.

Chuyện này sau khi bị Tề Huy biết được, anh đã cười gần vỡ bụng, Bùi Trung Khải trước nay lúc nào cũng oai hùng, muốn gì được nấy, không ngờ cũng có lúc thảm hại như vậy.

Tề Huy nói: “Anh Bùi này, xem ra chuyện chết vì bội thực là có thật, chuyện này của anh mà đồn ra ngoài, nghe thì chẳng có gì hay ho, có điều cái bệnh dạ dày ấy ít nhiều cũng phong lưu ra phết, đáng để nghe”.

Thời cổ có chép chuyện vì muốn nhìn thấy nụ cười của người đẹp, chuyện ông vua nọ đã không quản mạo phạm chư hầu đốt lửa ở phong hỏa đài, nghe còn chút khí thế, còn ăn đến mức thành phường giá áo túi cơm như Bùi Trung Khải thì quả là hiếm, khả năng cũng chỉ có anh là một. Không có võ công tuyệt thế, chẳng làm anh hùng không có đất dụng võ. Há có hoa sen tươi đẹp, còn than thở mỹ nhân sắt đá. Nhưng biết làm thế nào, nếu có thể giành được một cái liếc mắt của mỹ nhân, thân này chẳng ngại gì bị mang tiếng xấu.

Bùi Trung Khải húp cháo nóng, ăn rau muối, nhìn Cố Hứa Ảo thu dọn giường chiếu, anh cảm thấy toàn thân dễ chịu. Anh đột nhiên ngẩng đầu lên, lấy vợ để được chăm sóc có lẽ cũng rất tuyệt, đến lúc anh thực sự muốn lấy vợ rồi. Cứ miên man cùng dòng suy nghĩ, anh chợt cắn vào lưỡi.

Cố Hứa Ảo nghe thấy Bùi Trung Khải kêu lên “Ôi cha”, tưởng rằng anh lại bị đau dạ dày, vội đưa tay sờ bụng Bùi Trung Khải, “Anh lại khó chịu à?”.

Trước đây, Cố Hứa Ảo chưa từng dịu dàng như thế bao giờ, Bùi Trung Khải đặt tay lên tay của Cố Hứa Ảo, cười ngây ngô, nói: “Cắn vào lưỡi”. Cố Hứa Ảo gỡ tay anh ra, mang tới một cốc sữa nóng, “Uống cái này đi, cháo nóng sẽ làm vết thương rát hơn”.

“Ở đâu ra thế?”. Bùi Trung Khải nhấp một ngụm ngon lành, thuận miệng hỏi.

“Của Cẩu Thặng Nhi đấy”.

Bùi Trung Khải cảm thấy cốc sữa này uống cũng không được, không uống cũng không được, cuối cùng anh quyết định cắn răng chịu đau để húp cháo.

Truyện được đăng tại ๖ۣۜdiễn⊹đàn⊹lê⊹๖ۣۜquý⊹đôn.

Cố Hứa Ảo trừng mắt lườm anh với vẻ không vừa lòng, “Cho vào cốc thì là của người uống, đổ vào bát thì là méo uống, sao anh kén chọn vậy?”.

Bùi Trung Khải vẫn kiên quyết không uống, hình ảnh về một người vợ hiền thục, dịu dàng trong đầu bỗng chốc tan biến mất, suýt nữa thì bị ảo giác nhất thời đánh lừa. Đang phải nhờ cậy người ta nên không thể không cúi đầu, vì thế anh vẫn phải cười ngọt ngào, nói: “Em đưa anh về nhé, anh không tiện lái xe”.

“Nói chuyện gì mới hơn chút được không, anh là Trình Giảo Kim à, lúc nào cũng là ba chiêu cũ rích”.

“Nói gì thì em cũng đoán được, việc gì anh phải nghĩ cho mệt óc”.

“Hôm nay em phải tới đại sứ quán, anh không cần chờ em đâu”. Cố Hứa Ảo nghĩ một lúc, nói.

Bùi Trung Khải ngây người, đôi đũa đang khuấy trong bát cháo cũng dừng lại, “Em vẫn đi à?”.

“Đó là công việc, em đã lỡ mất không ít thời gian rồi”.

“Em cứ yên tâm mà đi, anh trông nhà cho”. Bùi Trung Khải nhìn Cố Hứa Ảo đang mở to mắt nhìn mình, gật đầu, nói, “Phải rồi, anh sẽ chăm sóc Cẩu Thặng Nhi, nếu có thời gian anh sẽ sang Mỹ thăm em, chẳng qua cũng chỉ mất mười mấy giờ bay thôi mà”.

Cố Hứa Ảo đã chuẩn bị tâm lý tốn ít nhiều thời gian đôi co với Bùi Trung Khải, không nghĩ anh lại đột nhiên phối hợp như vậy, giống như việc một cao thủ dồn hết nội lực ra đòn rồi mới phát hiện đối thủ hoàn toàn không có ý định ra tay, ngược lại còn có vẻ ủ rũ.

Kiên quyết không để cho Bùi Trung Khải đưa đi, cô xuống dưới gác, đi được mấy bước, quay đầu lại theo dự cảm, quả nhiên có một bóng người mờ mờ đứng trước khung cửa sổ tầng thứ mười hai, thấy cô quay lại thì bế con méo lên lắc lắc. Cố Hứa Ảo cười, đưa tay lên vẫy, khi thu tay về theo đà quệt vào đuôi mắt ươn ướt. Nếu cuộc sống khoan dung như vậy, mỗi lần quay đầu lại luôn có một người vẫy tay và mỉm cười với bạn, vậy có tính là hạnh phúc có thể chạm tới không nhỉ?

Vào khoảng ba bốn giờ chiều, Cố Hứa Ảo nhận được điện thoại của Bùi Trung Khải, nói muốn cô buổi tối cùng đi ăn cơm, nhưng cô từ chối. Bùi Trung Khải nói: “Em sắp đi xa rồi, sao không tranh thủ thời gian để ở bên nhau nhiều thêm một chút”. Ở đầu dây bên kia im lặng, Cố Hứa Ảo không nói gì, Bùi Trung Khải một lần nữa thấy lo lắng, kết hôn với chả không kết hôn, vợ con với chả không vợ con, đột nhiên cảm thấy sợ hãi mơ hồ, một khi đã biết đích xác tình cảm của mình, sẽ bắt đầu so đo thái độ của đối phương và trở nên vô cùng nhạy cảm. Cái trò làm mặt dày không thể tiếp tục được nữa, anh nín thở chờ đợi. Không biết đã bao nhiêu thời gian trôi qua, hoặc có thể cũng mới chỉ có mấy giây, nhưng sao anh cảm thấy nó dài vô tận.

Người ở đầu dây bên kia cuối cùng đã lên tiếng, Cố Hứa Ảo khẽ nói, “Em không tới đại sứ quán, chuyện đi tập huấn ở bên Mỹ ông Howard đồng ý cho em tạm hoãn, sau này có thể sẽ đề nghị lại”.

Giống như người đuối nước vào khoảnh khắc không thể trụ được nữa bỗng được đưa lên bờ, Bùi Trung Khải đã ứng phó với rất nhiều cuộc đàm phán và thường chờ đợi kết quả không thể biết trước trong trạng thái cố giữ mình thật bình tĩnh, nhưng hôm nay thì không thể được, tình cảnh cận kề bên bờ vực tuyệt vọng thời khắc này đã được ba từ “Em không đi” hóa giải, trên đất mầm hy vọng nhanh chóng đâm chồi đơm hoa. Dường như anh không dám tin, thận trọng nói: “Hứa Ảo, chúng ta có thể gặp nhau được không?”.

Cố Hứa Ảo trả lời: “Bây giờ thì không được, em phải giúp ông Howard tiếp người của tổng công ty”.

Khi Cố Hứa Ảo xong việc về nhà đã thấy xe của Bùi Trung Khải đỗ trong tiểu khu, cô bước tới gõ lên kính cửa xe, cho dù là trong bóng tối, cô cũng có thể cảm nhận ánh mắt sáng rực như ánh sao đêm trên bầu trời của anh. Tấm kính cửa xe được từ từ hạ xuống.

Thân thể hai người quen thuộc đến thế, chỉ cần một cái chạm khẽ là có thể thắp lên ngọn lửa cuồng nhiệt, khiến cho hơi lạnh tỏa ra từ chiếc máy điều hòa trong nhà không thể nào hạ xuống được, dù chỉ một chút. Chiếc ga giường màu xanh càng làm nổi bật làn da trắng ngà và những đường cong hoàn hảo, khuôn mặt bừng sáng giống như một đóa hoa sen trắng trên tán lá xanh mướt. Người hái hoa làm rách màu xanh hái lấy bông hoa màu trắng, đóa sen rung rinh theo con thuyền bồng bềnh. Nếu như tương tư có thể chất thành đống, chắc hẳn nó còn cao hơn cả đỉnh núi, nếu tình yêu có thể chảy được, hẳn nó sẽ tràn khắp mọi nơi.

Bùi Trung Khải cắn khẽ lên lưng Cố Hứa Ảo, cô nằm phục trên giường cười bẽn lẽn cố tránh đi. “Anh tuổi Tuất hay sao mà thích cắn người như vậy?”.

Người tuổi Tuất kia cẩn trọng khoanh vùng lãnh địa của mình, rồi thốt lên: “Em đúng là nhẫn tâm, nói chia tay là chia tay, không cần biết đến người khác”.

Cố Hứa Ảo bật cười, “Nói thế là đang báo thù à? Chẳng phải anh cũng bằng lòng sao? Em thấy anh còn tâm trạng vui vẻ dạy dỗ người khác, có thấy oán thán gì đâu?’.

Không nhắc đến còn được, nhắc đến là Bùi Trung Khải lại thấy hận, nhờ người mang quần áo đến cho anh, làm như anh không có quần áo mặc và không có người quan tâm không bằng, coi anh chẳng bằng con dao, dùng xong rồi thì ném đi. Tâm trạng mất cân bằng, Bùi Trung Khải chọn chỗ có nhiều thịt hơn, cắn mạnh một cái.Cố Hứa Ảo kêu ré lên, đau chảy cả nước mắt, quay lại lườm Bùi Trung Khải. Bùi Trung Khải thấy khóe mắt cô ướt, biết là mình đã hơi quá đà, tuổi Tuất thì tuổi Tuất, nếu không làm được đại trượng phu thì làm một người đàn ông nhỏ nhen vậy. Anh dụi đầu xuống ngực Cố Hứa Ảo, bị cô đẩy ra, anh vẫn không chịu thôi, “Hứa Ảo, anh đang đau, sao em lại không biết anh đau nhỉ? Tim anh đau, chỗ nào cũng đau”.

Mặt Bùi Trung Khải đầy vẻ bi thương khiến cho Cố Hứa Ảo cảm thấy có lỗi. Đàn ông làm nũng thì thật không chịu nỗi, toàn thân cô run rẩy.

“Vậy anh muốn thế nào, em mệt rồi”.

Truyện được đăng tại ๖ۣۜdiễn⊹đàn⊹lê⊹๖ۣۜquý⊹đôn.

“Đổi lại bằng một việc khác thì em đồng ý chứ?”. Cuộc đàm phán bắt đầu.

“Nhưng phải là việc trong khả năng có thể thì mới được”. Cố Hứa Ảo cố sống cố chết giữ vững trận địa.

“Đảm bảo em thừa khả năng”. Bùi Trung Khải biết đàm phán là phải cho đối phương một mức giá đủ hấp dẫn.

“Thật không? Đòi tiền em không có, đòi mạng chỉ có một thôi”. Cố Hứa Ảo cảm thấy mình chẳng có gì để mất.

“Không đòi tiền, không đòi mạng, mà là đòi người”.

Bị Cố Hứa Ảo đá cho một cái, lúc đó Bùi Trung Khải mới chơi bài ngửa: “Chuyển đến ở với anh”.

Cố Hứa Ảo cúi đầu, đưa tay sửa tóc, cô không nghĩ Bùi Trung Khải sẽ nói chuyện này, “Để em nghĩ đã”.

“Có khó đến thế không?’. Bùi Trung Khải nhìn chăm chăm vào Cố Hứa Ảo.

“Em chưa nghĩ kỹ, còn Cẩu Thặng Nhi sẽ làm như thế nào? Nó vẫn chưa quen đi vệ sinh ở chỗ anh”.

“Cẩu Thặng Nhi không phải là vấn đề, cũng không phải anh chưa từng chăm nó”. Thực ra, Bùi trung Khải nghĩ nếu nó còn dám bừa bãi thì sẽ không cho nó vào nhà nữa, sân nhà anh đủ rộng, nó chọn góc nào thì chọn.

“Ở đó xa chỗ em làm, lại không gần bến tàu điện”.

“Anh đưa em đi, cũng tương đối tiện đường”.

“Bỏ không căn hộ sẽ rất lãng phí”.

“Cho thuê đi”. Bùi Trung Khải mong sao nhanh chóng cho thuê được căn hộ, Cố Hứa Ảo còn giữ căn hộ này thì cô có thể dễ dàng rút về cố thủ ở đó bất cứ lúc nào. Anh không thể nhượng bộ thêm được nữa rồi.

“Nhưng cũng còn phải xem giá thuê như thế nào”. Căn hộ ấy cô mới ở có một năm.

“Anh sẽ nhờ Tề Huy tìm người”. Bùi Trung Khải thầm tính, nếu không tìm được thì sẽ cho Tề Huy thuê.

“Lại là cô bạn gái ở học viện nghệ thuật của anh ấy chứ gì?”. Cố Hứa Ảo cảm thấy Tề huy là một người tốt, chỉ có điều con mắt chọn bạn gái thì còn phải bàn.

“Bây giờ người ta đã thay đổi khẩu vị rồi, tố chất của bạn gái cũng khác xa rồi (nhất nhật thiên lý)”. Nghĩ đến chuyện này, Bùi Trung Khải thấy không yên tâm, may mà Tề Huy vẫn còn chút nghĩa khí, nếu không thì đừng trách anh không khách sáo.

“Em không có đường lui à?”.

“Cái gì mà không có đường lui, khó nghe quá. Là từ nay về sau đã có chỗ dựa rồi mới đúng. Cho dù ông Howard không trả lương cho em thì cả đời em cũng vẫn cứ ăn ngon, mặc đẹp”.

“Xì, công việc của em đang rất tốt, anh đừng có rủa em. Nếu em sang tổng công ty, tiện thể ở thêm một vài năm thì khi về tiền lương sẽ được trả như bên Mỹ, nhiều hơn hẳn bây giờ”. Cố Hứa Ảo nuối tiếc.

“Em đúng thật là, vẫn còn tiếc nước Mỹ à? Thấy trái tim anh dễ chịu hơn một chút thì lại chọc tức anh chứ gì, không được rồi, không được rồi, tim anh đau lắm". Bùi Trung Khải đổ kềnh ra giường rồi lật người xuống.

Cố Hứa Ảo thấy Bùi Trung Khải giở trò, vốn định mặc kệ anh, nhưng một hồi lâu thấy Bùi Trung Khải vẫn nằm sấp không động tĩnh gì, bèn đưa tay sờ thử thì lập tức bị tóm chặt lấy, không sao động cựa được.

Cô dần dần thấy mềm lòng, "Tiền cho thuê căn hộ không được dưới hai ngàn".

Bùi Trung Khải lật người ngồi dậy. Hòn đá đè nặng trong lòng anh cuối cùng đã rơi xuống. "Chốt nhé".

Khi Cố Hứa Ảo gật đầu đồng ý, Bùi Trung Khải lập tức nhờ Tề Huy tìm người thuê nhà giúp như thể anh sợ cô sẽ hối hận. Sợ qua môi giới thì quá chậm, nên anh bảo Tề Huy tìm người đến xem nhà, buộc Cố Hứa Ảo nhanh chóng chuyển đi. Hôm chuyển nhà, Tề Huy lái xe đến giúp, chỉ một chuyến xe là cơ bản chuyển hết vì đồ dùng trong nhà vẫn để nguyên, chỉ chuyển quần áo sách vở.

Cố Hứa Ảo nghĩ xem ra cô không hợp ở căn hộ này. Một năm trước cô đã từng đối xử tốt với bản thân, chấp nhận mất khoản tiền cho thuê nhà rồi chuyển về đây, hôm nay cô lại chuyển đi. Tối hôm trước, Bùi Trung Khải hỏi cô, hay là bán căn hộ đó đi, giờ đang là thời kỳ sốt nhà đất, giá sẽ cao. Tuy miệng từ chối, nhưng trong bụng cô cũng bắt đầu nhẩm tính, bán căn này đi rồi mua một chỗ khác rộng hơn, vì dù sao căn hộ này cũng hơi chật. Tất nhiên là cô không nói với Bùi Trung Khải những suy nghĩ này, hẳn anh đang mong cô không có nhà, để cô phải cảm ơn đại đức của anh vì đã cho cô ở nhờ.

Bùi Trung Khải thu dọn sách vỡ và những thứ lặt vặt, còn Cố Hứa Ảo lề mề thu xếp quần áo. Cô cầm một chiếc áo lên ngắm nghía hồi lâu.

“Anh đã nói rồi, mua đâu chẳng được bộ mới? Đỡ mất công thu dọn”.

“Em không phải là kẻ phá gia như anh, đã bảo anh đừng đến lại cứ đến, đến rồi lại làu bàu”.

“Thì cũng vì thấy em mệt, mãi mới thu được mấy bộ quần áo, về sớm thì có thể nghỉ ngơi thêm một chút. Em xem, cái áo phông này vứt đi được rồi đấy”.

“Em thấy nếu vứt thì vứt chiếc này trước, không biết định lấy lòng ai?”. Cố Hứa Ảo nói, tay chỉ vào bộ váy xám đính ngọc trai còn treo trên mắc áo xếp trên giường.

Bùi Trung Khải tự nhiên nhớ đến chuyện không hay đó, mặt sầm lại, không nói gì, quay sang xếp sách vở trên giá.

Truyện được đăng tại ๖ۣۜdiễn⊹đàn⊹lê⊹๖ۣۜquý⊹đôn.

Cố Hứa Ảo trán ướt đẫm mồ hôi. Cô chưa kịp chuẩn bị gì thì Tề Huy đột nhiên đưa người đến xem nhà. Mùa hè, nóng đến đau cả đầu thế mà lại phải chuyển nhà, tất cả đều tại Bùi Trung Khải. Bây giờ anh lại còn như một bà già hết quản cái này lại quản cái nọ, phiền phức chết mất. Nghĩ tới chuyện chuyển nhà, nghĩ tới chuyện phải rời khỏi đây, cô nghĩ thầm, thế là không có nhà nữa rồi.

Dường như đọc được những suy nghĩ của cô, Bùi Trung Khải đột nhiên ghé sát lại nói: “Không được nghĩ lung tung, anh chính là gia đình của em”.

Cố Hứa Ảo không nói gì, ngước đầu lên chủ động hôn Bùi Trung Khải, “Như thế này có khiến anh cảm thấy sự dũng cảm và kiên quyết của em không?”. Bùi Trung Khải không ngờ lại có chuyện hay trên trời rơi xuống như vậy, mừng rỡ được đằng chân lân đằng đầu, tấn công lại. Cô gái này hiếm khi chủ động như vậy.

Nhìn thấy một giường quần áo, Cố Hứa Ảo ra sức đẩy Bùi Trung Khải, bộ váy xám bị anh nằm đè lên nhàu nhĩ chẳng khác gì mớ dưa.

“Tiếc quá”.

“Không cần đến nữa, lại thế rồi”. Bùi Trung Khải đưa tay với nhưng bị Cố Hứa Ảo đẩy ra.

“Em không vứt, phải giữ lại để nhắc nhở anh”.

Nhìn cố Hứa Ảo vuốt nếp nhăn trên váy với vẻ tiếc rẻ, Bùi Trung Khải ôm lấy vai cô, “Đúng là tiểu hồ ly miệng nói một đằng, bụng nghĩ một nẻo, suýt nữa thì anh bị em lừa”.

Tề Huy bấm chuông một hồi lâu mà không thấy người ra mở cửa, đành phải gọi điện thoại. Bùi Trung Khải nhấc máy, giọng trầm và khàn. Tề Huy giận dữ, gầm lên: “Bảo người ta lái xe đến giữa lúc trời nắng như thế này, còn mình thì cứ việc ở trong phòng mát lạnh vui vẻ cùng người đẹp”.

Khi Cố Hứa Ảo ra mở cửa, mắt vẫn còn long lanh như nước, Tề Huy ngây người, không nói câu nào, khom người bê đồ đi thẳng xuống gác. Cố Hứa Ảo không hiểu nổi, quay lại định hỏi Bùi Trung Khải xem Tề Huy làm sao thì Bùi Trung Khải đẩy lưng, “Mau đi rửa mặt đi, chẳng ra bộ dạng gì”.

Cố Hứa Ảo lẩm bẩm: “Cái gì mới được chứ”, rồi quay lại véo Bùi Trung Khải một cái, mãi đến khi soi gương mới biết vì sao anh sầm mặt lại… Đúng là ngượng chết đi được.

Một khách hàng quan trọng của Tề Huy muốn lập nghiệp ở Bắc Kinh, ông ta là thần tài của công ty anh, vì thế Tề Huy không dám từ chối, nhận lời đi xem nhà giúp ông ta. Thực ra, cũng có mấy căn nhà rất tuyệt, ông khách cũng đã nhận lời đến xem, nhưng rồi lại thay đổi chỉ vì nhà đã qua một đời chủ, ông ta nói vợ ông ta muốn tìm một căn nhà mới tinh. Bà vợ của ông khách này vốn là vợ hai, không danh phận suốt mấy năm, khó khăn lắm mới trở thành vợ hai, vì vậy rất kỵ mấy chữ “đồ dùng lại”. Nhà mới, nhưng lại ở phía đông, gần khu vực vành đai ba. Tề Huy chạy đi chạy lại mấy lần, mệt đứt hơi nhưng chẳng có kết quả gì, ác độc nghĩ thầm, chồng dùng lại sao không thấy chê. Nói thì nói như vậy, nhưng việc thì vẫn phải làm cho tốt.

Một hôm, anh đang loanh quanh gần khu vực vành đai ba thì nhìn thấy một tòa nhà đang hoàn thiện. Lúc đầu cứ nghĩ là khách sạn gì đó, nhưng nhìn kiểu cách thì lại giống căn hộ. Anh mừng rỡ hỏi thăm, được biết cuối năm họ sẽ mở bán. Giá tiền khoảng ba, bốn vạn tệ, nội thất rất đẹp, đồ đạc đều là hàng nhập ngoại, có quản gia phục vụ 24/24 giờ, hàng ngày đến giờ đều có người đến dọn nhà, giặt quần áo, nhưng nghe nói những căn hộ này sớm đã được đặt hết.

Tề Huy lập tức thấy có cách.

Kể từ sau hôm đến dọn nhà giúp Cố Hứa Ảo, Tề Huy lặn mất tăm. Bạn gái của mình bị người đàn ông khác nhìn thấy trong điệu bộ xộc xệch nhất, ai mà không tức, Bùi Trung Khải mà lên cơn ghen thì chẳng khác gì một mụ đàn bà nhỏ nhen, thậm chí còn hơn thế. Anh ta không nỡ trút vào Cố Hứa Ảo, không khéo mình lại trở thành người chịu trận. Nhưng hôm nay chẳng còn cách nào khác, Tề Huy đành liều gọi điện đến.

“Anh Bùi, người anh em có việc nhờ anh đây”. Tề Huy cố ý nói bằng giọng đáng thương.

Truyện được đăng tại ๖ۣۜdiễn⊹đàn⊹lê⊹๖ۣۜquý⊹đôn.

“Có việc gì thì nói nhanh đi, đừng vòng vo tam quốc nữa”. Không còn phải lo giường lạnh nhà vắng nữa, cuộc sống chung như tân hôn quả thực khiến Bùi Trung Khải dễ chịu, vì thế thái độ cũng hợp tác hơn, không so đo chuyện cũ với Tề Huy.

“Tôi tìm được một căn hộ, mọi thứ đều rất ổn, chỉ có điều phải tranh nhau”. Nghe giọng biết Bùi Trung Khải đang vui, Tề Huy vội nói.

“Định vai tiền tôi à? Tôi đưa hết cho vợ rồi, không có”.

“Này, anh Bùi, anh bây giờ không có một xu, em Hứa Ảo thì đã theo anh về ở cùng, ai mà không biết”.

Rất rõ, câu này của Tề Huy nhằm lấy lòng Bùi Trung Khải, giọng cười đắc ý của Bùi Trung Khải truyền qua đường dây vọng đến.

“Anh biết chủ đầu tư là ai không? Ông Mễ đấy. Anh đã từng làm cho ông ấy, lại còn làm thầy giáo cho Mễ Tĩnh Văn nữa, ông ấy nhất định sẽ nể mặt cho anh một căn”.

Bùi Trung Khải trầm ngầm một lúc, “Tôi và ông Mễ không thân thiết lắm, cũng chỉ mới gặp mặt một lần, còn như với Tĩnh Văn, thì cậu cũng đã biết chuyện như thế nào. Việc này tôi chưa nhất thiết phải ra mặt, làm ăn, lợi nhuận vẫn là quan trọng nhất”.

“Tiền thì anh không phải lo, cũng không cần thiết phải chiết khấu, giá thị trường là bao nhiêu thì là bấy nhiêu. Tôi cũng chỉ là giúp một khách hàng, anh chỉ cần nói một câu là được, những việc còn lại tôi sẽ tự lo”.

Bùi Trung Khải gọi điện cho Mễ Tĩnh Văn. Nghe giọng Bùi Trung Khải, giọng Mễ Tĩnh Văn ở đầu dây bên kia rộn ràng: “Thầy Bùi, chỉ còn chưa đầy một tháng nữa sẽ thi, thầy không quan tâm đến em à, có rất nhiều chỗ em chẳng hiểu gì cả”.

“Còn từng ấy thời gian cô cứ ôn thêm đi, nắm chắc những nội dung đã biết là được”.

“Em biết là bây giờ thầy đang bận chăm sóc người yêu, chẳng có thời gian dành cho em. Xì, em mà không thi đỗ thầy cũng không khỏi liên quan, đến lúc ấy, người mất mặt là thầy đấy!”. Mễ Tĩnh Văn vừa nhõng nhẽo vừa ghen tỵ.

“Biết thế là được, đừng quấy quả thầy giáo. Tu hành là phải tự bản thân, mất mặt ai không quan trọng, quan trọng là ai phải chịu thiệt thòi. Tôi gọi cho cô là có một việc, bạn tôi tìm được một căn hộ ưng ý của công ty cô, tôi cho cô số điện thoại, tình hình thế nào cô cứ trao đổi trực tiếp với anh ấy”.

“Thầy đã ra lệnh thì tất nhiên phải làm cho tốt. Em vẫn là người có tình có nghĩa chứ không như ai đó”. Mễ Tĩnh Văn làu bàu gác máy, vẻ vui mừng trên mặt lập tức biến mất, ánh mắt tối sầm. Chẳng qua cô cũng chỉ mới thăm dò như vậy, nhưng Bùi Trung Khải đã không giấu giếm mà thừa nhận luôn.

Chuyện Bùi Trung Khải và Cố Hứa Ảo làm lành với nhau là điều mà Mễ Tĩnh Văn không ngờ tới. Cố Hứa Ảo tỏ ra rất tuyệt tình. Theo những gì mà Mễ Tĩnh Văn biết được về Bùi Trung Khải thì những người chọc giận người đàn ông này hầu như đều không có kết cục tốt đẹp. Nhưng, Cố Hứa Ảo bỏ đi, Bùi Trung Khải buồn bực, Mễ Tĩnh Văn đã nghĩ, có lẽ Bùi Trung Khải cũng chỉ là vì không chấp nhận phụ nữ đối xử với anh ta như vậy mà thôi. Cô đã bám lấy anh, đòi anh giảng cho về quản lý tài vụ, đầu tư cổ phiếu, trong suốt ba tháng trời, cô thấy Bùi Trung Khải dường như đã quên Cố Hứa Ảo, niềm hy vọng trong lòng lớn dần. Thế rồi đột nhiên Bùi Trung Khải biến mất, gọi điện đến mấy lần đều nói là bận, liên lạc với cô chỉ qua email, đến công ty anh nhìn lên cửa sổ phòng anh thấy tối om, cô biết việc đã không thành.

Mấy hôm trước, khi dừng xe chờ đèn đỏ, bất giác cô quay sang nhìn chiếc xe bên cạnh thì thấy người trong xe là Bùi Trung Khải, đang định gọi thì lại nhìn thấy khuôn mặt của Cố Hứa Ảo lộ ra. Mễ Tĩnh Văn cho xe phóng vọt lên như một quả đạn pháo, căm hận và ghen tức bùng lên trong lòng. Không ngờ Cố Hứa Ảo lại có sức hút như vậy, khiến cho Bùi Trung Khải phải cam tâm quay về.

Bùi Trung Khải phấn khởi tắt di động, rồi nhắn tin: “Ảo Ảo, hôm nay ăn gì?”.

Một hồi lâu không thấy động tĩnh, anh lại nhắn tiếp: “Anh bị nóng”.

Lần này thì rất nhanh chóng nhận được hồi âm: “Chịu thua rồi đấy, thưa anh, vừa mới ăn cơm trưa xong, anh rỗi rãi thế sao?”.

Truyện được đăng tại ๖ۣۜdiễn⊹đàn⊹lê⊹๖ۣۜquý⊹đôn.

“Đau nướu.” Tiếp tục chính sách ai binh (kẻ xấu).

“Thật không?”. Cố Hứa Ảo bán tín bán nghi.

“Phía dưới chiếc răng thứ hai bị đau”. Bùi Trung Khải gửi đi một icon mặt khổ, có điều, hình như hơi đau thật.

“Anh về đun đậu xanh với đường phèn bách hợp có thể giải được nhiệt. Uống nhiều nước vào”.

Phía cuối có thêm một câu: “Ai bảo anh ngủ ngày cày đêm, không nhiệt mới lạ”. Còn kèm theo một icon khinh bỉ.

Bùi Trung Khải cười to, “Bên trong nhiệt bên ngoài nóng, đậu xanh giải nhiệt bên ngoài, còn vận động thì giải nóng bên trong”.

Một hồi lâu, Cố Hứa Ảo mới nhắn lại hai chữ: “Lưu manh”.

Thời gian uống trà giải lao buổi chiều kết thúc, tiếp tục nỗ lực làm việc kiếm tiền cưới vợ mua nhà. Có điều, Bùi Trung Khải nhận ra rằng mình càng ngày càng trở nên vô tích sự, chỉ muốn về nhà ở bên người phụ nữ của mình.

Cố Hứa Ảo vẫn cười ngây trước màn hình vi tính, ngày nào cũng có đoạn này, hai người nói dăm ba câu chuyện phiếm, Bùi Trung Khải nói, như vậy có tác dụng bồi đắp tình cảm.

“Catherina, chuyện gì mà cười vui vậy?”. Ông Howard ra đến cửa thì nhìn thấy vẻ mặt ấy của Cố Hứa Ảo, ghé đến nhìn vào màn hình.

Cố Hứa Ảo định tắt máy theo phản xạ, nhưng cuối cùng ngón tay dừng lại, một là ông Howard không biết chữ Hán, hai là tắt máy chẳng phải là chứng tỏ mình không chuyên tâm làm việc sao?

“Không có gì ạ”.

“Hoa – thơm – có – vua, nghĩa là gì?”. Ông Howard quay lại nhìn Cố Hứa Ảo.

Cố Hứa Ảo choáng váng, ông Howard biết tiếng Trung từ bao giờ nhỉ? Cô đang lắp bắp định nói thì lại thấy ông Howard nói bằng giọng rất lạ: “Hoa trong chữ bông hoa, thơm trong chữ hương thơm, có trong chữ có hay không, vua trong chữ vua chúa. Ghép lại thì là có ý gì nhỉ?”.

Cố Hứa Ảo thấy bớt lo, tiếng Trung của ông Howard mới ở trình độ mẫu giáo, có lẽ không biết họ đang nói gì. Vì thế, cô nhắc với vẻ tốt bụng, đó là câu hoa thơm đã có chủ, chứ không phải hoa thơm đã có vua.

Bùi Trung Khải đã đổi nick name của anh thành Hoa thơm có chủ trên MSN. Người khác phản ứng thế nào thì Cố Hứa Ảo không biết, nhưng hôm anh buzz cô nói chuyện, cô đã suýt nữa thì phụt cả nước vào màn hình. Cô thầm nghĩ sao trước đây mình không nhận ra người đàn ông này lắm trò như vậy. Trước việc Bùi Trung Khải tranh công, Cố Hứa Ảo coi như không biết, nhưng mỗi ngày khi nhìn thấy nick name của anh sáng thì trong lòng cô lại dậy lên niềm vui. Có người chịu mất thời gian để đùa bạn, điều đó phần nào nói lên rằng bạn là người quan trọng với người ấy.

Buổi tối có việc về muộn, vừa vào đến cửa thì đã có một bát nước đậu xanh đường phèn mát lạnh đợi sẵn, hoa có chủ đúng là khác thật, Bùi Trung Khải mãn nguyện uống bát nước đậu, quả nhiên rất đã, khiến người ta cảm thấy rất tuyệt. Thế rồi, đột nhiên di động của Cố Hứa Ảo đổ chuông, nhưng tiếng nước xối trong nhà tắm vẫn rào rào, Bùi Trung Khải gọi với vào trong bảo rằng cô có điện thoại, Cố Hứa Ảo nói, em không nghe được bây giờ, anh hỏi giúp em xem ai gọi đến, và bảo lát nữa em sẽ gọi lại.

Bùi Trung Khải bước trở lại vào trong nhà, mở máy ra xem thì thấy trên màn hình hiện lên dòng tên: “Bác Lỗ”.

Bùi Trung Khải thắc mắc người được gọi là bác Lỗ này là ai, sau khi máy được nối thông thì nghe thấy tiếng của một người đàn ông ở đầu dây bên kia, “Hứa Ảo”.

“Bây giờ Hứa Ảo không nghe điện được, lát nữa cô ấy sẽ gọi lại”.

Nhưng người đàn ông ở đầu dây bên kia không có ý định kết thúc cuộc gọi ở đó, bèn hỏi lại: “Anh là ai?”.

Bùi Trung Khải thấy buồn cười, bụng nghĩ, tôi còn chưa hỏi anh là ai, đêm hôm gọi đến cho một cô gái, thế mà còn hỏi tôi là ai, “Tôi là bạn của cô ấy”.

“Bạn trai à?”. Người ở đầu dây bên kia vẫn không chịu thôi. Bùi Trung Khải cũng thấy tò mò, “Ông là ai vậy?”.

“Anh vẫn chưa trả lời câu hỏi của tôi”.

Khẩu khí ấy khiến Bùi Trung Khải nghĩ đến một người, nhưng sao Lỗ Hải Phong lại gọi điện cho Cố Hứa Ảo vào lúc đêm khuya như thế này?

Truyện được đăng tại ๖ۣۜdiễn⊹đàn⊹lê⊹๖ۣۜquý⊹đôn.

“Tôi là bạn trai của Hứa Ảo, có phải ông là chủ tịch Lỗ không?”. Giọng của Bùi Trung Khải dịu lại.

“Nhắn Hứa Ảo lát nữa gọi lại cho tôi”. Lỗ Hải Phong giận dữ tắt máy, thằng nhóc này một chút lịch sự cũng không có, mà sao Hứa Ảo không nói lời nào thế, dù gì thì mình cũng là bề trên. Không được, mình không thể mặc kệ Hứa Ảo được, ngày trước chẳng phải mẹ con bé cũng đã đi sai đường đó sao?

Khi Cố Hứa Ảo bước ra Bùi Trung Khải không nhân cơ hội sán lại gần như những lần khác, mà cứ đứng ngây người nhìn chương trình quảng cáo trên tivi.

“Ai gọi đến đấy?”.

“Em tự xem đi”.

“Vậy em sẽ gọi lại. Này, sao anh vẫn chưa đi tắm đi, muộn rồi đấy”.

Bùi Trung Khải bước vào nhà tắm với vẻ mặt rất phức tạp. Cú điện thoại ấy khiến anh thấy rất không yên lòng, cũng lại không nghe thấy lời giải thích nào của Cố Hứa Ảo, càng nghĩ lại càng thấy không vui, Cố Hứa Ảo chẳng khác gì một ẩn số, còn có rất nhiều điều mà anh không biết về cô.

Bùi Trung Khải không ngờ chẳng cần anh phải nghĩ nhiều, Lỗ Hải Phong liền đến tìm anh, buổi trưa ngày hôm sau đã nhìn thấy con người bằng xương bằng thịt của Lỗ Hải Phong.

Thư ký nói có một người đàn ông trung tuổi trông rất oai phong đến tìm anh, không hề có hẹn trước mà chỉ nhờ chuyển cho một lá thư. Bùi Trung Khải mở phong thư ra thì chỉ thấy một mảnh giấy mỏng, viết: “Xuống quán cà phê ở dưới gác”, phía dưới ký tên Lỗ Hải Phong. Bùi Trung Khải đứng dậy, vội vàng đi xuống, trong lòng ngổn ngang trăm mối. Sao Lỗ Hải Phong lại đến đây nhỉ? Có việc gì mà chỉ cách một ngày ông ấy đã tới đây ngay?

Tự cho mình là người có tư cách, vì thế trong lúc Cố Hứa Ảo nghe điện thoại, anh chọn đi tắm, cho dù trong đầu ngổn ngang trăm mối tò mò thắc mắc. Nếu Cố Hứa Ảo không nói với anh, thì hẳn cô có lý do. Cố Hứa Ảo như đứa trẻ rất trong sáng và cũng rất nhạy cảm, những điều đã phải chịu đựng trước đây khiến cho lòng tự tôn của cô cao quá, sau chuyện lần trước Bùi Trung Khải không dám thách thức tự tôn của cô nữa, chỉ cần cô ngoan ngoãn ở bên anh là được rồi.

Vì đang là giờ làm việc nên trong quán cà phê hầu như không có người, Bùi Trung Khải đã nhận ra Lỗ Hải Phong ngồi ở một góc. Lỗ Hải Phong thì chỉ ngẩng đầu đánh giá Bùi Trung Khải, trước đây ông cũng đã từng làm như vậy, có điều khi ấy chỉ là đối tác, là thăm dò khả năng của đối phương, còn bây giờ là kiểu bắt bẻ của phụ huynh.

“Hứa Ảo đã nói với tôi rồi, bây giờ hai người đang tìm hiểu”. Lỗ Hải Phong đã được nghe chính miệng Cố hứa Ảo thừa nhận đang quen Bùi Trung Khải, những ấn tượng về Bùi Trung Khải trong quá khứ lập tức trở lại, năng lực rất giỏi, làm việc rất kiên quyết, có phương pháp. Một người như vậy không biết có phải là người thích hợp nhất với Cố Hứa Ảo không?

“Chủ tịch Lỗ đến đây chỉ vì chuyện đó thôi sao?”. Bùi Trung Khải thầm oán, cô nàng đáng ghét này, không nói với mình câu nào, để bây giờ mình không biết đối phương là bạn hay là thù, gặp anh với thân phận gì, vì thế anh đành chủ trương địch không động ta cũng không động đến địch.

“Không lẽ như thế vẫn chưa đủ?”. Lỗ Hải Phong nhướn mày nhìn chăm chăm vào Bùi Trung Khải, “Tôi là phụ huynh, đến gặp bạn trai của con gái người yêu cũ, như thế là được chứ?”.

Bùi Trung Khải thở phào, chỉ số đe dọa đột nhiên giảm hẳn, “Cảm ơn bác Lỗ đã quan tâm”.

“Tôi vẫn còn chưa đồng ý để cậu đổi cách xưng hô”. Lỗ Hải Phong vẫn giữ nguyên vẻ mặt không chút biểu cảm.

“Tôn trọng bề trên, thì cháu cũng nên gọi bác là bác, huống hồ lại thêm mối quan hệ với Hứa Ảo nữa”.Truyện được đăng tại ๖ۣۜdiễn⊹đàn⊹lê⊹๖ۣۜquý⊹đôn.

“Năng lực của cậu Bùi tôi đã từng thấy qua, vụ mua lại công ty nước ngoài hồi ấy cậu cũng đã đóng góp không ít sức lực, Nhạc Trung tất nhiên đã cảm ơn. Tôi nghĩ cuối năm quý công ty hẳn cũng đã thưởng cho cậu Bùi không ít”. Ý tứ xa xôi là, cậu đã nhận được cái mà cậu cần, đừng trêu vào Hứa Ảo.

“Nhạc Trung làm chuyện lớn, tất nhiên rất hào phòng, được tham gia vào việc mua lại công ty nước ngoài của Nhạc Trung, Trung Đĩnh rất lấy làm vinh hạnh”. Bùi Trung Khải tránh không trả lời vào ý tứ xa xôi trong câu nói của Lỗ Hải Phong.

“Xem ra cậu không có ý định từ bỏ?”. Lỗ Hải Phong sầm mặt.

“Bác Lỗ, bác không hỏi mà lập tức chia loan rẽ thúy như vậy, cháu chẳng có cách nào để trả lời bác được”. Bùi Trung Khải nghĩ thầm, chẳng qua chỉ là bạn của cha mẹ Cố Hứa Ảo, thế mà quản chuyện còn hơn cả cha mẹ cô ấy, chả trách gì Lỗ Hành làm loạn cả nhà.

“Có thể tôi không hiểu được tình cảm hai người nông sâu thế nào, nhưng cậu không nói gì đến kết hôn đã cùng ở với nhau, đổi lại là cha mẹ có ai không nghĩ ngợi. Không lẽ cậu định mang lại hạnh phúc cho Hứa Ảo như vậy?” Lỗ Hải Phong thực sự nổi trận lôi đình, thanh niên bây giờ hơi một tý là sống thử, hầu như chẳng hề tôn trọng lẫn nhau. Sự bất hạnh của Thẩm Hải Lam chẳng phải cũng từ đó mà ra sao? Sở dĩ ông nhanh chóng đồng ý cho Lỗ Hành đính hôn kết hôn cũng là vì sợ tuổi trẻ gần nhau như lửa gần rơm không giữ được, chi bằng nhanh chóng gả đi. Chuyện của Thẩm Hải Lam năm ấy dường như trở thành vết sẹo trong lòng Lỗ Hải Phong.

“Cháu nguyện ý mang lại hạnh phúc cho Hứa Ảo, hạnh phúc ấy có thể không chỉ là dưới hình thức hôn nhân, theo đó còn rất nhiều thứ. Đương nhiên, chỉ cần Hứa Ảo muốn kết hôn, cháu sẽ đáp ứng ngay”. Kể từ khi định lấy vợ, Bùi Trung Khải cũng từng vô tình hữu ý ám thị cho Cố Hứa Ảo biết, có điều, Cố Hứa Ảo luôn lảng tránh, bây giờ nếu nói đến chuyện kết hôn, anh còn mong hơn cả Cố Hứa Ảo.

“Vậy thì được, hãy nhớ những lời mà hôm nay cậu đã nói. Nếu Hứa Ảo phải chịu khổ, thì tôi sẽ không ngại nói lại với cậu những chuyện này trong lần gặp sau.” Lỗ Hải Phong không định tỏ ra phong độ trước mặt tiểu bối này, ông đứng dậy và ra về.

Bùi Trung Khải từ đầu đến cuối vẫn luôn mỉm cười, ngẫm nghĩ kỹ thì thấy phần nhiều là vì Lỗ Hải Phong lo lắng cho Cố Hứa Ảo, cũng không có gì là quá, có điều cách làm thì không được ổn lắm. Ông ấy tưởng rằng đối diện với ông ấy là nhân viên của Nhạc Trung, và với vẻ mặt ấy thì anh sẽ ngoan ngoãn nghe theo lời ông? Có điều, Lỗ Hải Phong đã nhắc anh một chuyện, đã đến lúc để cha mẹ gặp mặt Cố Hứa Ảo rồi.

Tan làm anh đến đón Cố Hứa Ảo, nhìn thấy cô tất tả ra khỏi tòa nhà rồi lên xe, mỉm cười với anh, thế là Bùi Trung Khải quên hết mọi thứ.

“Không danh không phận thế mà vẫn cứ si tình, tìm đâu ra một người bạn trai nhị thập tứ hiếu như thế!”.

Bùi Trung Khải ghé lại hôn lên đôi môi đang mấp máy của cô, “Ngoan, trong lòng anh chỉ có một mình em, những người khác chỉ là thoáng qua thôi… Hôm nay Lỗ Hải Phong đã đến tìm anh”. Bùi Trung Khải nói.

“Bác ấy nói gì với anh?”. Cố Hứa Ảo nghiêng mặt nhìn sang khuôn mặt rất điềm tĩnh của Bùi Trung Khải.

Bùi Trung Khải dừng xe lại bên lề đường, “Hứa Ảo, rốt cuộc là em thấy không quan trọng, không cần thiết phải nói với anh hay là cảm thấy những lời của Lỗ Hải Phong không gây ảnh hưởng gì đến chúng ta, nên không thèm nói? Hôm nay anh chẳng khác gì một thằng ngốc, không biết là ông ấy đến tìm mình nói chuyện gì, thậm chí anh còn hoài nghi ngờ ông ấy có ý gì với em. Em không thể trách anh suy nghĩ lung tung. Mãi cho tới khi ông ấy nói rằng là bạn của cha mẹ em, thì anh mới thấy yên tâm. Em không nói gì, thân thế em có thể không nói, nhưng mà Hứa Ảo, vì anh yêu em, nên anh muốn biết tất cả về em. Em chỉ là em, thân thế chẳng qua chỉ là xuất thân của một con người, anh sẽ không bao giờ vì điều đó mà coi thường cha mẹ em. Nếu nói về vết đen thì anh cũng đã từng chém người, từng làm những việc xấu, như thế liệu có phải là càng cần phải xa rời cuộc sống tốt đẹp của em không?”.

Cố Hứa Ảo nhìn vẻ mặt nghiêm túc của Bùi Trung Khải, biết rằng anh thực sự đã bị chọc giận.

“Em không ngờ hôm nay bác ấy lại tới tìm anh. Sự việc rất phức tạp, em nhất thời không có cách nào nói cho anh rõ được”.

Cố Hứa Ảo xoa xoa đầu lông mày, “Anh bảo em là một ẩn số, anh tưởng là em muốn như thế lắm sao? Ngược lại, em rất muốn làm một người đơn giản có cha có mẹ. Lỗ Hải Phong là bạn của mẹ em, bác ấy đã kể về mẹ cho em. Anh có biết em đã sốc đến thế nào không? Em cứ tưởng mẹ em vì bất đắc dĩ mới sinh em, nhưng Lỗ Hải Phong nói, mẹ em là một sinh viên hiếm có lúc bấy giờ, lại còn học y nữa. Với kiến thức y khoa của bà thì em có thể hoàn toàn không xuất hiện trên thế gian này. Nhưng mẹ vẫn sinh em ra. Em nghĩ, sự tồn tại của em trên cõi đời này đã làm hỏng cuộc đời bà”. Cố Hứa Ảo thở hổn hển, cô cảm thấy rất mệt.

Bùi Trung Khải đưa tay ra nắm chặt lấy đôi bàn tay đang xoắn chặt vào nhau của cô, “Hứa Ảo, anh xin lỗi, anh không có ý này”.

Cố Hứa Ảo lắc đầu, "Em biết. Thời gian ấy không ai có thể kể khổ. Trước đây, em cũng đã từng hận mẹ em và cũng đã hiểu lầm bà. Bà từng nói rằng, điều đáng tiếc duy nhất là bà không thể nuôi em lớn lên, nhưng nếu có thể lựa chọn, bà cũng sẽ vẫn làm như vậy. Thân phận của một đứa con không cha là điều mà xã hội lúc đó không thể chấp nhận, bà thà để em trở thành đứa trẻ không cha không mẹ chứ không muốn em phải mang tiếng là con riêng để rồi không thể ngẩng đầu lên được. Lúc ấy, em đã không tin".

Bùi Trung Khải lặng lẽ nghe, cuối cùng đã biết được gene kiên quyết dằn lòng của cô là thừa hưởng từ ai, mẹ cô còn kiên quyết và dằn lòng hơn cô.

“Anh chưa nhìn thấy em lúc em gầy nhất, vừa tròn bốn mươi cân, trông chẳng khác gì bộ xương. Nếu lúc đó anh gặp em, chắc chắn anh sẽ không yêu em đâu”. Cố Hứa Ảo tự hào.

“Em tưởng rằng lần trước anh gặp em không xấu sao? Mặc mũi chẳng ra hồn, thân hình cũng chẳng ra thân hình, anh thấy với điệu bộ đó thì khó mà gả em đi được, là người có tinh thần trách nhiệm anh mới giữ em lại, coi như là làm một việc thiện, tích chút phúc đức”. Bùi Trung Khải không để cho Cố Hứa Ảo nói tiếp, khó khăn lắm mới qua được, thì hãy coi nó như tro bụi bay theo gió mây. Lúc đó, anh không ở bên cô, không biết rằng cô đang phải chịu khổ, bây giờ anh đã ở đây, anh sẽ làm cô mãi mãi hạnh phúc.

“Em thấy chưa, bây giờ anh đã nuôi em xinh đẹp như thế này này, sờ vào đã thấy cảm giác”.

Truyện được đăng tại ๖ۣۜdiễn⊹đàn⊹lê⊹๖ۣۜquý⊹đôn.

“Bùi Trung Khải, bây giờ em đang nói về lịch sử gia đình, anh đừng có đùa cợt được không. Gì mà anh nuôi em, là em ngày ngày làm cơm nuôi anh thì có!”. Cố Hứa Ảo xoa xoa mũi.

“Anh biết, cứ tưởng lừa được một cô gái mồ côi về nấu cơm giặt áo và làm ấm chăn cho mình, không ngờ đó lại là một viên ngọc quý của một nhân vật lớn, một Hoàn Châu Cách Cách phiên bản hiện đại. Xin chúc ngọc thể của cách cách an khang, kẻ tiểu nhân này không biết đến thân thế cao quý của cách cách, xin cách cách đại nhân rộng lượng tha cho tội mạo phạm, không chấp với kẻ tiểu nhân này”.

“Chẳng nghiêm túc gì cả”. Những lời nói sinh động của Bùi Trung Khải cuối cùng đã làm cho Cố Hứa Ảo vui trở lại, cô chuyển chủ đề câu chuyện: “Thế bác Lỗ đã dùng biện pháp nào để ép cung anh vậy?”.

“Lúc đầu thì mua chuộc bằng tiền bạc, tất nhiên là anh đã thẳng thừng từ chối”.

“Bác ấy làm nhà nước, lấy đâu ra nhiều tiền bằng ông chủ nhỏ như anh”.

“Sau đó thì là dùng sắc đẹp dụ dỗ, tất nhiên là anh cũng không hề lay chuyển”.

“Em cảm thấy gần đây anh quá mệt, tinh lực không đủ thì có”. Cố Hứa Ảo vừa nói vừa tránh đôi tay “An Lộc Sơn” (làm loạn/ làm phản) của Bùi Trung Khải.

“Cuối cùng thì là đe dọa, dồn ép, đoạn này anh càng tỏ ra chí khí lẫm liệt”.

“Điều này thì có khả năng”. Cố Hứa Ảo cười, chắc lúc đầu Lỗ Hải Phong sẽ nói những lời chia loan rẽ thúy, “Vậy anh nói gì, một Bùi Trung Khải ngã xuống sẽ có ngàn vạn Bùi Trung Khải khác đứng lên, giết Bùi Trung Khải sẽ còn có những người sau?”.

“Em nói linh tinh gì thế, anh chết rồi, chẳng phải em thành quả phụ sao, làm gì còn có người sau? Anh vẫn sống mà em đã định lăng nhăng rồi à?”. Bùi Trung Khải kéo Cố Hứa Ảo lại, “Sao em lại cũng nghèo đến thế nhỉ, một cô gái như vậy học gì không học, miệng lưỡi ngoa ngoắt quá”.

“Đó là vì gần mực thì đen đấy. Nói mau, bác Lỗ nói gì?”.

“Thực ra nói gì không quan trọng, anh nói với bác ấy, chúng ta sẽ ở bên nhau”. Bùi Trung Khải thôi cười cợt, nhìn vào đôi mắt sáng long lanh của Cố Hứa Ảo, trong lòng lóe lên hy vọng, anh nói rõ rành từng tiếng với cô, “Em đã nói gì với ông ấy?”.

Cố Hứa Ảo bất ngờ khi thấy Bùi Trung Khải đột nhiên trở nên nghiêm túc, hơn nữa lại còn hỏi lại cô, nên ngây người một lúc lâu, sau đó mới định thần lại đưa mắt nhìn đi chỗ khác, “Em nói rằng, bây giờ chúng ta rất ổn”.

Bùi Trung Khải thấy Cố Hứa Ảo im lặng một hồi lâu, ánh mắt long lanh dần tối lại, sau đó buông tay ra, làm như không có việc gì, tiếp tục lái xe đi. Cố Hứa Ảo cảm thấy trái tim mình dường như bị bóp chặt, khiến cô ngột ngạt, không sao nhúc nhích được. Nhìn sang thấy Bùi Trung Khải không nói gì, trong lòng cô thấy hoang mang, một lúc sau cô mới rầu rầu nói: “Em có rất nhiều điều không thể xác định được, có điều anh cũng biết đấy, em đang sửa dần, anh phải cho em thời gian”.

Bùi Trung Khải thấy trong lòng dậy lên nỗi buồn thương, nếu là những lúc khác thì cô ấy đã dứt khoát không giải thích lời nào. Biết tâm trạng của cô, anh đưa tay ra sờ lên má Cố Hứa Ảo, “Cần phải có một người giáo dục và dẫn dắt cho em, em quá bi quan, anh tốt như thế này mà vẫn không đáng tin sao?”.

Cố Hứa Ảo ngoẹo đầu nhìn vẻ tự đắc của Bùi Trung Khải, anh ấy thật đẹp trai, đôi mi còn dài hơn cả mình. Cô nghĩ thầm, chính vì anh bỗng dưng tốt như thế nên em mới thấy lo.

Sau một hồi im lặng, Bùi Trung Khải nói: “Về nhà anh một chuyến nhé?”.

“Vì sao?”. Một lần nữa Cố Hứa Ảo lại thấy sửng sốt.

“Em đã làm cho con trai nhà người ta ra nông nỗi này rồi, thế mà vẫn không muốn nói chuyện với cha mẹ người ta sao?”.

“Anh đang ép em đấy à?”. Dường như mặt Cố Hứa Ảo lộ vẻ hoang mang.

“Đâu có khó nghe thế, em muốn gặp thì gặp, nếu chưa chuẩn bị xong thì cứ việc chuẩn bị thêm. Cẩu Thặng Nhi cũng đã được gặp rồi và không chỉ có một hai ngày.

Cố Hứa Ảo không nói gì, đưa mắt nhìn ra cảnh vật bên ngoài. Phải đối diện với chuyện này như thế nào đây? Cô đã từ chối theo bản năng. Tình yêu là chuyện của hai người, cô chỉ muốn cứ trong bí mật như vậy, dường như đó là hạnh phúc lấy trộm được từ người khác. Có thể từ nhỏ đã không có người chăm sóc, không có cha mẹ, thậm chí cô còn không thể nghĩ ra cảnh tượng chăm sóc cha mẹ là như thế nào, đó quả là một việc rất xa lạ với cô.

Nhìn bản thiết kế căn nhà trong tay, vị khách hàng của Tề Huy liên tục gật đầu. Nhìn khuôn mặt của bà vợ hờ bỗng trở thành chính thất của ông khách nở nụ cười hài lòng. Tề Huy thấy yên tâm hẳn, vội mời họ đi ăn cơm. Quay đầu lại nháy mắt với Mễ Tĩnh Văn rồi làm động tác OK bằng tay với cô. Nói thật lòng, cô Tiểu Mễ này cũng rất được, cô ấy đã chọn và để lại cho anh một căn tốt nhất, lại ở tầng thứ 16, ở vào khoảng giữa, có thể nhìn thấy rất nhiều cảnh vật của CBD.

Bà vợ của ông khách điệu đà và e dè cảm ơn Tề Huy, khi biết Mễ Tĩnh Văn là thiên kim của chủ tịch hội đồng Mễ Thị, cũng biết rằng ở chốn tấc đất tấc vàng này có thể mua đất làm được nhà thì phải là những người rất có điều kiện, bèn tỏ ra thích thú với sản phẩm của họ. Mễ Tĩnh Văn cũng rất biết cách, ra sức khen ngợi, tâng bốc Tề Huy. Tuy Tề Huy không phải là người tính toán, nhưng cũng coi chuyện này là một việc tăng sĩ diện, nên thái độ đối với Mễ Tĩnh Văn cũng có phần thay đổi. Lúc đầu, nhận được điện thoại của Mễ Tĩnh Văn, anh không nghĩ rằng chuyện lại thuận lợi như vậy, ngay ngày hôm sau đã cho kết quả. Hơn nữa, khi biết khách của anh muốn xem nhà, cô liền đích thân đến tận nơi. Nhìn Mễ Tĩnh Văn xuất hiện trong trang phục công sở, Tề Huy nghĩ, xem ra, Bùi Trung Khải thật sự đã cứu vớt được một thanh niên lạc hậu, còn đâu dấu vết phóng đãng chơi bời cô gái này, cử chỉ, đi đứng, nói năng đều là một OL tiêu chuẩn.

Tiễn khách về xong, Tề Huy hỏi Mễ Tĩnh Văn muốn quà gì.

Mễ Tĩnh Văn cười khanh khách, “Gọi anh là anh Tề cũng không quá, anh là bạn của anh Bùi, tất nhiên là tôi phải nể mặt thầy giáo rồi, cần gì phải quà cáp”.

Tề Huy biết người như Mễ Tĩnh Văn hẳn chẳng thiếu thứ gì, nhưng vẫn cố nài.

“Thôi vậy, anh Tề, tôi sắp thi rồi nên hơi buồn, anh nói chuyện với tôi một lúc nhé”.

Truyện được đăng tại ๖ۣۜdiễn⊹đàn⊹lê⊹๖ۣۜquý⊹đôn.

“Cũng được, dù sao bây giờ tôi cũng không có việc gì”.

Chủ đề câu chuyện cũng chỉ là vấn đề Bắc Kinh thay đổi như thế nào, hương vị món ăn vặt nào đã khác trước, Mễ Tĩnh Văn không có ấn tượng với rất thiều thứ, sau khi nói chuyện một hồi, chủ đề câu chuyện tự nhiên lại quay về Bùi Trung Khải.

“Tôi không hình dung ra trước đây thầy Bùi là người như thế nào. Nhìn kiểu thầy Bùi đối xử với bạn gái bây giờ thì thấy hình như thầy ấy là người rất mực trung thành”. Mễ Tĩnh Văn cắn một miếng kem nhỏ.

“Đúng thế, chung kết rồi”. Tề Huy nói như vậy là có ý riêng, anh muốn Mễ Tĩnh Văn hết tơ tưởng đến Bùi Trung Khải nữa, mặc dù anh chịu ơn của Mễ Tĩnh Văn, nhưng không vì thế mà bán đứng bạn bè.

Mễ Tĩnh Văn trừng đôi mắt phượng, “Quả là bội phục”.

“Có gì mà khâm phục? Đến lúc cưới thì phải cưới, cần sống chung thì phải sống chung”. Tề Huy không thôi đả kích Mễ Tĩnh Văn.

“Không phải là tôi khâm phục thầy Bùi, mà là tôi khâm phục cái người đã thu phục trái tim anh ấy, rất lợi hại”.

“Đúng là không thể tưởng tượng được, nhưng quả là như vậy”. Tề Huy chép miệng khẳng định lại.

“Tôi nhớ, tôi từng gặp cô gái ấy rồi, tóc dài”. Giọng của Mễ Tĩnh Văn trầm xuống, sau đó lại cao lên, “Chà, khâm phục, khâm phục! Bao giờ họ kết hôn vậy, để tôi còn chuẩn bị phong bì thật dày”.

Tề Huy kín đáo quan sát Mễ Tĩnh Văn, cảm thấy cô có vẻ ổn hơn tưởng tượng của anh, không nén được vẻ đắc ý, hừ, anh Bùi, tôi đã thay anh diệt trừ tận gốc hậu họa bên ngoài, đây chính là quà cưới của tôi.

“Có lẽ cũng sắp rồi, sống chung rồi mà”. Tề Huy bổ sung một câu trí mạng.

“Tôi đã nói mà, đến hỏi han tôi cũng không thèm, thì ra là như vậy”. Mễ Tĩnh Văn giằm nát những miếng kem còn sót lại trong cốc.

Tiễn Mễ Tĩnh Văn xong, Tề Huy kêu lên vì vui sướng, nghe được tin này hẳn Mễ Tĩnh Văn sẽ thực sự từ bỏ mọi ý định. Bùi Trung Khải, anh không biết là tôi đã giúp anh giải quyết một việc lớn như thế nào đâu, cứ chờ mà cảm ơn tôi nhé!

Cố Hứa Ảo nhận được điện thoại của Triệu Thư Lập, phải mất một hồi sau thì cô mới nhớ ra đó là ai. Triệu Thư Lập dường như không để bụng chuyện đó, anh do dự một hồi lâu rồi mới lên tiếng, hỏi Cố Hứa Ảo buổi chiều tan làm có thời gian không. Cố Hứa Ảo lờ mờ đoán được đó là chuyện gì, liếc nhìn đồng hồ rồi hẹn Triệu Thư Lập hết giờ làm gặp nhau ở một quán cà phê. Triệu Thư Lập đến trước, nhìn thấy cô đi vào bèn đứng dậy vẫy tay. Vẻ mặt của Triệu Thư Lập hơi tối, nhưng không vì thế mà làm mất đi vẻ thanh tú. Khi anh đứng dậy, đã có mấy cô gái cứ nhìn về phía anh.

Cố Hứa Ảo ngồi xuống chỗ, uống một hơi gần hết cốc nước hoa quả, nhìn sang cốc cà phê của Triệu Thư Lập vẫn còn nguyên chưa hề đụng đến, anh vẫn ngồi im và nhìn ra phía ngoài cửa sổ.

Cảm nhận được ánh mắt của Cố Hứa Ảo, Triệu Thư Lập quay đầu lại, cười với vẻ xin lỗi và nói: “Xin lỗi cô Cố. Không phải là tôi có ý làm cho cô khó xử, mà là tôi thực sự không biết phải nói như thế nào mới được”.

Cố Hứa Ảo chăm chú nhìn chàng trai khôi ngô trước mặt, đó là một khuôn mặt khác hẳn Bùi Trung Khải. Bùi Trung Khải lăn lộn nhiều năm trên thương trường nên không có vẻ trí thức bình thường mà toát lên khí chất của một thương nhân điển hình, nhanh nhạy giảo hoạt, lạnh lùng và bình thản. Triệu Thư Lập không như vậy, con đường nghiên cứu đã khiến anh có vẻ ngoài của một nhân tài thanh cao. Một người như vậy bước ra xã hội ít nhiều cũng có vẻ ngơ ngác ngờ nghệch, cũng không thể trách Lỗ Hành được, tử nhỏ lớn lên cùng một người như thế, không ngưỡng mộ, không nảy sinh tình yêu mới là lạ, thành đôi lứa là do nhân duyên, còn không thành thì chắc hẳn là do số phận của Lỗ Hành.

“Tiểu Hành sắp kết hôn phải không?”. Triệu Thư Lập từ tốn hỏi, nghe kỹ thì sẽ thấy giọng nói ấy hơi run run.

“Sao hai người lại phải khổ như vậy?”. Cố Hứa Ảo nhìn sắc mặt nhợt nhạt của Triệu Thư Lập, bất giác thở dài.

Truyện được đăng tại ๖ۣۜdiễn⊹đàn⊹lê⊹๖ۣۜquý⊹đôn.

“Cô ấy ghét tôi”. Triệu Thư Lập nhấp một ngụm cà phê. Cố Hứa Ảo biết cốc cà phê đó không đường không sữa, chắc hẳn lúc này lòng anh còn đắng hơn cả cà phê.

“Cách đây ít hôm, Tiểu Hành có gửi cho tôi một lá thư, hôm qua người nhà tôi gọi tới nói rằng, hình như cô ấy đã cười rồi”. Triệu Thư Lập cúi xuống màn hình điện thoại.

“Cô ấy kiên quyết không làm lễ cưới, chỉ để hai gia đình ăn một bữa cơm chung. Chồng cô ấy đang ở nước ngoài, hết tuần trăng mật họ sẽ sang Phần Lan”. Cố Hứa Ảo cũng chỉ nhận được điện thoại của Lỗ Hành sau khi cô đã ra nước ngoài. Cô gái dũng cảm ấy đã kiên quyết buộc mình không có đường lui, có lẽ, chuyện tình cảm cần phải có dũng khí ấy. Đó là cách giải quyết thà đau một lần, là cách để cho lý trí vượt lên si mê.

Cố Hứa Ảo đọc lá thư mà Lỗ Hành gửi cho Triệu Thư Lập, không dài lắm, nhưng mỗi một con chữ trong đó đều như những chiếc roi quất vào trái tim.

Thư Lập!

Em đã từng nghĩ đến một ngày có thể quang minh chính đại bỏ hai chữ “anh trai”, còn nghĩ xem em nên nói với anh bằng giọng như thế nào, là ngọt ngào, là bẽn lẽn điệu đà, hay là ngổ ngáo dữ dằn. Nhưng bây giờ, tất cả đều không còn cần đến nữa.

Viết đến hai chữ này, tự nhiên thấy vô cùng bình thản.

Anh và em đều hiểu rõ, từ khi còn là thiếu nữ mười mấy tuổi, em đã bắt đầu yêu anh, hoặc có thể còn sớm hơn nữa. Những người xung quanh đều biết Triệu Thư Lập là điểm yếu của em. Thuốc dù có đắng đến đâu, nhưng hễ anh cầm bát lên là em có thể uống hết một hơi, bài học dù có khó đến mấy, nhưng nhìn theo tấm lưng anh, em lại chăm chỉ học cho đến một giờ đêm… Nhưng, tâm tư của anh thì em càng ngày càng không hiểu.

Anh không nói câu nào, nhưng lại gửi một lá thư vào trước ngày em thi, khiến em thấy nhẹ nhõm, rồi sau khi thi xong lại đưa em đi ăn kem. Em đã tưởng rằng anh cũng thích em. Nhưng anh vẫn không nói gì. Em thi đỗ đại học không nói, em mười tám tuổi cũng không nói, ngay cả khi em có ý ra nước ngoài anh cũng không nói gì nhiều.

Anh có biết yêu một người mà chẳng có gì chắc chắn khó khăn đến mức nào không? Cha em thì nóng tính và thích dứt khoát, còn mẹ em thì lại tránh không nhắc đến. Anh không thể để một cô gái như em đến nhà anh đặt vấn đề được, đúng không?

Có thể anh có cái khó của anh, có thể cha em đã làm cách nào đó khiến anh thấy khó mà lui, nhưng em không thể trách ông ấy, vì ông ấy là cha em, em hiểu ông. Nhưng chỉ cần anh kiên trì, thì em cũng sẽ thuyết phục được ông. Song, anh đã không cho em một cơ hội.

Bây giờ thì em đã chọn từ bỏ, từ bỏ tình yêu đối với anh, cũng từ bỏ sự che chở mà cha dành cho em.

Trước đây em yêu anh (cuối cùng đã nói ra rồi) em sẽ dần dần quên tình yêu ấy, bây giờ thì em hận anh, em sẽ dần dần hóa giải nỗi hận ấy. Hận anh không phải vì anh không nói yêu em, cũng không phải vì mối tình tuổi trẻ phải hao mòn trong những năm tháng ấy, mà hận anh vì có một ngày em thấy mình thấy chán ghét, và buộc phải tìm ra lối thoát khác. Chính là anh đã khiến em nhận ra rằng, tình yêu rút gan rút ruột không hề lâu dài, nói chấm dứt là chấm dứt được ngay. Nếu có một ngày giỗ cho những điều đã mất, e có lẽ chẳng tìm ra được lý do chính đáng nữa. Tình yêu quả tình rất mong manh.

Phía dưới không có ký tên, còn thời gian thì là vào một tháng trước.

Một hồi lâu sau Cố Hứa Ảo mới ngẩng đầu lên, khóe mắt ươn ướt. Lỗ Hành là một người thông minh, lạnh lùng, chuyện gì cũng biết. Cô ấy rất dũng cảm, chỉ cần Triệu Thư Lập gật đầu là cô sẽ thách thức quyền uy của cha mình; cô lý trí và dứt khoát, khi phát hiện ra tình yêu mà cô theo đuổi cuối cùng đã không thể có kết quả, cô liền lập tức dứt bỏ. Trong đầu Cố Hứa Ảo chợt nhớ đến những lời Lỗ Hành đã nói. Cô ấy nói rằng, chọn người mình yêu thì sẽ vất vả cả đời, còn chọn người yêu mình thì sẽ hưởng phúc suốt đời. “Hứa Ảo, cậu cứ chờ xem, mình là người có phúc”. Cô còn nói, “Hứa Ảo, cậu cứ cất tiền mừng đi đã nhé, con của bọn mình sẽ đến đòi đấy”.

Lỗ Hành đã giải quyết việc rất sáng suốt, sau này, cho dù Triệu Thư Lập gặp ai, kết hôn với ai, thì có lẽ trong một góc sâu thẳm của trái tim vẫn giữ mãi hình ảnh khuôn mặt có nụ cười của cô em hàng xóm, nó trong sáng không chút bụi trần và nồng nhiệt chẳng toan tính.

Nhìn Triệu Thư Lập ủ rũ, Cố Hứa Ảo cảm thấy điệu bộ này của anh còn mê hoặc người khác hơn cả khi anh cười. Một lần nữa cô lại thấy phục Lỗ Hành, có lẽ cô ấy ghi nhớ và say đắm mỗi một nét mặt nhìn nghiêng, mỗi một biểu cảm của Triệu Thư Lập, vì vậy, cô ấy chỉ có thể thông qua việc kết hôn để thể hiện quyết tâm từ bỏ của mình. Chả trách mà Kiều Mẫn Chi cũng lại lao vào thay chỗ của Lỗ Hành, đàn ông đẹp thật đáng sợ!

“Lỗ Hành nói cô ấy sẽ hạnh phúc, nếu anh đã từng yêu cô ấy, hoặc vẫn còn đang yêu cô ấy thì hãy chúc phúc cho cô ấy. Tôi cho rằng, một kết cục như vậy cũng không phải là tồi”.

“Tôi cứ nghĩ rằng cô ấy là một bông hoa nhỏ trong nhà kính, dứt khỏi bóng râm che chở của cha, khi không chịu nổi sự vất vả của cuộc sống, thì thay cho việc hai người đổ lỗi oán trách nhau, chi bằng không bắt đầu. Nhưng, tôi đã đánh giá thấp sự dũng cảm của cô ấy, cô ấy đã dùng hôn nhân để rời khỏi sự bao bọc của gia đình”. Giọng của Triệu Thư Lập lộ rõ vẻ chua xót và nuối tiếc.

“Có lẽ tất cả chúng ta đã đánh giá thấp quyết tâm của Lỗ Hành. Tôi cũng đang nghĩ rằng gặp nhau không bằng đừng gặp, rồi cùng quên nhau, không hiểu đó có phải là điểm cuối cùng tốt nhất của tình yêu hay không?”.

Truyện được đăng tại ๖ۣۜdiễn⊹đàn⊹lê⊹๖ۣۜquý⊹đôn.

Cố Hứa Ảo không chê trách Triệu Thư Lập, đối với chuyện tình cảm, cô và anh có những điểm tương đồng. Triệu Thư Lập như một tấm gương phản chiếu nỗi lo lắng, sợ hãi và do dự không dám tiến tới của Cố Hứa Ảo. Trong khi ấy, Lỗ Hành và Bùi Trung Khải nồng cháy như mặt trời rực rỡ, tự phụ nhưng lại vô cùng ấm áp. Nghĩ đến Bùi Trung Khải, trong lòng cô thực sự cảm thấy rất ám áp.

Chia tay Triệu Thư Lập, Cố Hứa Ảo cảm thấy đã sáng tỏ, nhìn theo bóng lưng cô đơn của anh chàng nho nhã ấy, cô cảm thấy mình thật may mắn vì đã có một người cứ bám theo cô, yêu cô, mặc dù câu chuyện mở đầu không đẹp, nhưng đã yêu rồi ai chẳng hy vọng sẽ có một kết cục tốt đẹp.

Cố Hứa Ảo đi dưới ánh trăng, nghĩ xem Bùi Trung Khải đang làm gì.

Mấy ngày nay Bùi Trung Khải phải tới làm việc ở khu ngoại ô, hội nghị bố trí chỗ ăn ở cho mọi người ở đó, nhưng hôm trước Bùi Trung Khải đã vượt chặng đường hơn tám mươi cây số giữa đêm để về với Cố Hứa Ảo, sáng sớm hôm sau lại vội vàng đi. Cố Hứa Ảo nhìn đôi mắt thâm quầng của anh mà thấy vô cùng xót xa, vì vậy cô đã bảo anh hai ngày sau đừng về nữa, dù sao cũng chỉ có hai đêm thôi.

“Cũng chỉ vì anh sợ em buồn”.

“Tất nhiên anh về là tốt rồi, có điều đi đi về về hơn một trăm cây số trong đêm như vậy, anh định làm cho em lo lắng hay sao?”.

“Nói thật lòng, đúng là hơi mệt thôi”. Bùi Trung Khải vươn người, theo đà gối đầu lên đùi Cố Hứa Ảo, “Hay là, anh ngủ thêm chút nữa, dù sao công việc sáng nay không quan trọng lắm, để cấp dưới làm là được”.

Cố Hứa Ảo không nói gì, massage đầu cho anh.

Tay cô chạm tới đâu, người anh thư thái tới đấy, anh nói: “Sang trái, sang phải, sang trái. Đúng rồi, dễ chịu quá. Em nói xem, sao trước đây anh không nghĩ tới việc mua một nha đầu về hầu hạ nhỉ?”.

Bàn tay trên đầu anh bỗng ấn mạnh hơn hẳn, Bùi Trung Khải cố ý kêu to: “Nha đầu rất tốt, bảo gì làm nấy, còn vợ ấy à,... Ối cha, ối cha”.

“Thế thì được, sẽ mua cho anh một nha đầu, sau đó thì thành vợ, rồi cũng sẽ được như bây giờ thôi”. Cố Hứa Ảo ấn mạnh ngón tay, cô biết Bùi Trung Khải thích nói đùa.

Bùi Trung Khải lật người, chắp tay, “Xin phu nhân tha tội, từ sau anh không dám nữa”.

Cố Hứa Ảo làm điệu bộ như sẽ vặn tai anh, “Không dám cái gì?”.

Truyện được đăng tại ๖ۣۜdiễn⊹đàn⊹lê⊹๖ۣۜquý⊹đôn.

“Không dám coi phu nhân là nàng hầu (nha đầu) nữa”.

Cố Hứa Ảo nghiêm mặt định nói tiếp thì bị Bùi Trung Khải kéo đổ xuống. Đôi môi cô bị môi anh áp chặt, tay đang định vùng ra, cũng lập tức bị anh tóm lấy. Cơ thể khi vừa mới tỉnh dậy lúc sáng sớm rất mềm, dường như chẳng có chút sức lực nào, nên cô đành mặc cho anh làm theo ý mình.

“Em mà còn đuổi anh, anh không về nữa, em tìm ai mà vui vẻ?”. Bùi Trung Khải mãn nguyện nhìn sự thay đổi của người đang nằm trong lòng, mỗi ngày một tiến bộ rồi, đã biết cách dụ dỗ đàn ông rồi.

Cô khẽ thở dồn: “Liệu có bị muộn không?”.

Anh càng đè chặt hơn: “Lúc này mà giả bộ như vợ hiền thì có vẻ giả tạo lắm”.

Cô trách yêu: "Ai cho anh nhớ đến nàng hầu?".

Anh cười khùng khục: “Bẩm phu nhân, ngày mai xin tha cho ít tiền để mẹ người ta mang về gả chồng”.

Cố Hứa Ảo không nín được cười, cô cảm thấy rất vui. Cô thích khi được anh yêu tâm tư trong cô, thích vẻ anh ngây ra khi nhìn những biểu hiện của cô, thích sự si mê của anh đối với cơ thể của cô. Nguyên nhân chỉ có một, cô yêu anh.

Vừa đi vừa nghĩ, bất giác cô nở nụ cười, ngẩng đầu lên mới chợt nhận ra rằng cô đã đi qua mấy bến tàu điện, cô quyết định không đi xe nữa, vì cũng chỉ qua mấy bến nữa là về đến nhà. Bụng sôi ùng ục, lúc này cô mới cảm thấy đói. Vừa rồi, cô đã ngồi cùng với Triệu Thư Lập gần ba tiếng đồng hồ, và chẳng ai nghĩ đến chuyện ăn uống. Khi tâm trạng buồn rầu thì phản ứng của cơ thể cũng trở nên chậm chạp hẳn.

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

con đường bá chủ
Nguyên Tôn
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Hứa Cho Em Một Đời Ấm Áp

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook