Hướng Dẫn Nuôi Trai Tinh Dễ Thương

Chương 38: Chủ nhân cũ

Thư Thư Thư

09/04/2020

Editor: Miên

Trong ba trăm năm qua, tất cả những điều lớn nhỏ trong cuộc sống của trai sông, Châu Châu không thể nhớ tất cả cá, tôm, cua và nghêu, nhưng Tư Dận chân nhân là sự tồn tại rõ ràng nhất trong ký ức của cô, một chút cô cũng không quên.

Cô trả lời Tỉnh Hành:

"Chủ nhân của tôi 300 năm trước, đã giúp tôi khôn ngoan hơn."

Tỉnh Hành đánh tay lái và hỏi:

"Đạo sĩ à?"

"Hả."

Châu Châu dựa vào ghế,

"Trên núi Côn Lôn, ông ấy cũng có một hồ sen."

Vào thời điểm này, Giáo sư Vương không muốn trở thành một con kỳ đà, ông cũng tham gia vào chủ đề này, sử dụng kiến ​​thức thần thoại nhỏ của riêng mình hỏi Châu Châu:

"Ngọn núi thần tiên huyền thoại? Người đàn ông này là một đạo sĩ tu tiên sao?"

Châu Châu nghĩ một lúc,

"Vâng, nếu muốn tu luyện, sẽ xuống núi để đi tham quan và bắt những linh hồn ma quỷ ..."

Vương giáo sư già chỉ quan tâm đến chủ đề này, nghĩa là liệu tu luyện có thực sự trở thành bất tử hay không, vì vậy ông tiếp tục hỏi Châu Châu:

"Vậy Tư Dận chân nhân sẽ trở thành bất tử sao?"

Tư Dận chân nhân thành bất tử sao?

Châu Châu đã suy nghĩ về vấn đề này trong một thời gian, bởi vì cô không nhớ được cảnh thực của Tư Dận chân nhân. Cô luôn sống trong một hồ sen với ít ngao, và cô ấy có quá ít liên lạc.

Vào thời điểm đó, cô ấy là một con trai sông, bào cát và phun bọt khí mỗi ngày. Hầu hết những điều cô ấy biết đều được nghe từ miệng người khác. Cô ấy biết rất nhiều về tu luyện vào thời điểm đó, đạo sĩ yêu tinh, những thứ khác cô đều không biết.

Lúc đó, cô nghĩ rằng mình có thể lười biếng làm một con trai trong ao sen của Tư Dận chân nhân, cho đến một ngày, khi nghe người đồ đệ của Tư Dận chân nhân nói rằng việc luyện tập của anh ta đã xong, không có ai nuôi dưỡng cô, sau đó đem cô phóng sinh.

Sau khi nghĩ về điều này, Châu Châu nhìn giáo sư Vương lắc đầu:

"Tôi không biết, ông ấy đã vượt qua kiếp khó nhất, chắc là đã thành tiên ..."

Giáo sư Vương càng hứng thú, tiếp tục hỏi:

"Vượt qua kiếp khó nhất? Cái đó, làm sao có thể bất tử? "

Châu Châu đã nói về nó trước đây, bây giờ có thể diễn đạt rõ ràng hơn, vì vậy chậm rãi nói:

“ Chính là kiên kì tu luyện. Muốn thành tiên phải vượt qua kiếp khó nhất, vượt qua rồi thì có thể trở thành bất tử. Nếu không thành công, sẽ ... trở thành tro bụi ... "

Giáo sư Vương hiểu “trở thành tro bụi " nghĩa là người này hoàn toàn không tồn tại, ba hồn bảy phách cũng không còn ý nghĩa gì nữa. Trên thực tế, ông đã không tin vào sự tái sinh linh hồn nên khi nghe câu “trở thành tro bụi” cũng không có cảm giác gì.

Dù sao, sau khi nghe những lời của Châu Châu, điều đó có nghĩa là Tư Dận chân nhân thực sự đã tu luyện đến kiếp khó nhất, vậy thì chỉ có hai kết quả, độ kiếp thành tiên hoặc là trở thành tro bụi.

Ngẫm lại cũng không có ý nghĩa gì, thành tâm tu luyện cả đời, và hoàn toàn không thể tận hưởng một chút cuộc sống của mình, mà nếu tu luyện không thành thì sẽ trở thành tro bụi.

Nghĩ theo cách này, giáo sư Vương đột nhiên không còn hứng thú nữa, vì vậy ông nhìn Tỉnh Hành và nói:

"Quên đi, cuộc sống vẫn tươi đẹp, tận hưởng nhân sinh trước đi, em trai!"

Tỉnh Hành không quan tâm, tập trung lái xe.

Giáo sư Vương không chịu ngồi yên, thấy Tỉnh Hành không tham dự chủ đề này, ông quay đầu lại và nói chuyện với Châu Châu, tiếp tục hỏi cô:

"Tại sao người đàn ông và ác quỷ không thể ở bên nhau? Châu Châu, cô không phải là một con người sao? Hai người nam thanh nữ tú, không thể sinh con sao? "Châu Châu đưa ra câu trả lời tiêu chuẩn:

"Trái với thiên đạo."

Giáo sư Vương nghiêm túc, nhìn chằm chằm Châu Châu:

" Thiên đạo là gì "?

Châu Châu nghĩ nghĩ:

“Tôi không biết gì cả.”

Giáo sư Vương mỉm cười.

“Cô không biết là đúng rồi, điều đó có nghĩa là không có chuyện đó. Mọi người tạo ra những điều vô căn cứ và làm người ta sợ. Cô nói rằng cô muốn ở bên nhau với Tỉnh giáo sư của chúng tôi, thì thiên đạo sẽ làm gì? Chỉ có thể giương mắt nhìn thôi. "

Châu Châu nghe được sửng sốt,

" Thật sao? "

Giáo sư Vương lại hứng thú và bắt đầu lải nhải:

"Tất nhiên đó là sự thật, tôi sẽ giải thích cho cô thiên đạo là gì ..."

Sau đó, ông lấy điện thoại di động ra, mở trình duyệt, gõ "thiên đạo" vào hộp tìm kiếm, rồi nhìn vào điện thoại di động và nói:

"Đây là một từ triết học, cái gọi là thiên đạo, nghĩa là quy tắc của tất cả mọi thứ, sự thật của tất cả mọi thứ, vạn vật đều phải có quy tắc ..."

Châu Châu khẽ mím môi, khi cô lắng nghe giáo sư Vương, toàn bộ khuôn mặt của cô lộ ra một biểu cảm ngây thơ, vì giáo sư Vương giải thích từ thiên đạo, cô không hiểu một từ nào. Nghe tới thất thần, cô nhìn miệng giáo sư Vương di chuyển lên xuống.

Mà thật sự nếu nói mọi thứ theo triết học, thì trước sau trái phải gì cũng nói được. Giáo sư Vương thấy xe đã dừng bên ngoài cổng khu phố của mình mới im miệng lại và đóng điện thoại di động.

Khi ông tháo dây an toàn ra, ông đột nhiên nghiêm túc trở lại, nhìn Tỉnh Hành và hỏi:

"Anh có cho rằng người và quái vật không thể ở bên nhau không? Có vẻ như ... nó thực sự vi phạm luật tự nhiên ..."

Tỉnh Hành liếc ông một cái,

"Ông nghĩ nhiều quá."

Giáo sư Vương nhìn vào khuôn mặt vô cảm của anh ta, và quá lười biếng để nói với anh ta điều này một lần nữa. Khi ông bước ra lái xe, quay lại và nói:

“ Để xem cậu sẽ ở trạng thái này trong bao lâu, hừm! "

Tỉnh Hành nhìn ông xuống xe:" ... "

Giáo sư Vương ra khỏi xe và đóng cửa lại. Châu Châu ngay lập tức đi theo ông ta và xuống xe. Sau khi nói" tạm biệt ", cô chạy về phía trước và kéo cửa, ngồi xuống chiếc ghế phụ lái. Bây giờ cô ấy cũng biết cách thắt dây an toàn, chỉ là hơi không thuần thục một chút.

Trong xe chỉ còn lại Tỉnh Hành và Châu Châu, yên tĩnh hơn rất nhiều. Tỉnh Hành giẫm lên chân ga để tiếp tục về nhà, đi được một lúc anh mới mở miệng hỏi:

"Tư Dận chân nhân đối xử với cô tốt lắm sao?"

Giúp cô khai thông tâm trí, hiểu biết nhiều hơn, ngay cả khi cô ấy chỉ ở trong ao sen, cho cô ấy ăn và dạy cô ấy cách nuôi dưỡng tâm trí, điều đó thật tốt, vì thế Châu Châu gật đầu,

"Rất tốt."

Tỉnh Hành không biết cô là một con trai sông không hiểu gì, nhưng cô vẫn có một quá khứ. Anh ta luôn nghĩ rằng cô chỉ là một con trai sông hoang dã và bị một cửa hàng cá cảnh bắt làm thú cưng để bán, tình cờ được mẹ của Tỉnh Hành mua lại. Thật bất ngờ, cô đã có một bậc thầy ba trăm năm trước.

Cũng không biết nghĩ đi đâu, Tỉnh Hành hỏi một câu rất hời hợt:

“Người đó có đẹp trai không?

Châu Châu nhìn Tỉnh Hành, nghiêm túc suy nghĩ về câu hỏi của anh ấy, rồi gật đầu

“Đẹp nha, rất giống một thần tiên."Tiên phong đạo cốt ( phong thái của một vị tiên), câu này không phải không có lý do.

Tỉnh Hành nhìn con đường phía trước và khẽ thở dài, vì không có ai trong xe, và anh biết rằng Châu Châu không thể hiểu nhiều về nó, vì vậy tiếp tục hỏi:

"Ông ấy đẹp trai, hay tôi đẹp trai "

Câu hỏi này hơi khó, tại sao chúng ta phải chọn một? Sau khi suy nghĩ một lúc, Châu Châu dí dỏm trả lời:

"Cả hai đều đẹp."

Cố ý đặt ngón tay lên vô lăng, Tỉnh Hành đột nhiên mạnh mẽ nói:

"Tôi không đẹp hơn ông ta ư."

Và khi anh ta nói điều đó, anh liền hối hận, bởi vì thực sự quá kỳ quái. Anh cũng có một chút bối rối, và anh ta không biết tại sao anh ta lại nói một câu như vậy, giống như là giận dỗi.

May mắn thay, Châu Châu không thể nghe ra bất cứ điều gì, và nhanh chóng nói với anh ta:

"Không, thực sự đều đẹp."

Lúc này, Tỉnh Hành cảm thấy mình có chút kỳ lạ, rõ ràng là hối hận nhưng vẫn muốn tiếp tục hỏi.

Anh ta cầm vô lăng và do dự một lúc, sau đó ỷ y Châu Châu không hiểu gì, anh ta vẫn hỏi:

"Có thật là Tư Dận chân nhân sẽ thành tiên không, nếu ông ta bất ngờ xuất hiện trước mặt cô và muốn đưa cô đi, vậy thì cô sẽ đi theo hắn hay là ở bên cạnh tôi?"

Vấn đề này Châu Châu thật ra rất có chủ ý, liền sảng khoái nói:

"Tôi đi theo anh. "

Tỉnh Hành dường như cảm thấy rằng tiềm thức của anh ta bị suy giảm, quay qua nhìn Châu Châu, sau đó nhìn lại phía trước, hỏi cố ấy:

"Tại sao?"

Châu Châu cũng nhìn vào con đường phía trước qua kính chắn gió, thấy một chiếc xe hơi vượt qua họ, suy nghĩ một lúc:

"Bởi vì ..."

Cô nhìn về phía Tỉnh Hành,

"Tôi thích anh ..."

Tỉnh Hành Cảm thấy chiếc xe của mình rung lắc, anh nhanh chóng ổn định tay lái. Anh ta biết rằng câu nói của Châu Châu là thuần khiết và không pha trộn với sự mơ hồ, nhưng phần trái tim đã không ổn định, tăng lên vài nhịp.

Những ngón tay anh vô thức siết chặt trên vô lăng, sau một hồi im lặng, anh đột nhiên thì thầm:

"Nhanh lớn lên đi."

Châu Châu tự nhiên vẫn không hiểu ý nghĩa của những lời anh nói, gật đầu với anh,

"Được rồi, tôi sẽ trưởng thành sớm thôi. "

Sau khi nghĩ về điều đó, anh sửa lại:

" Lớn lên một chút. "

Châu Châu không hiểu được:

"Được rồi, tôi sẽ lớn lên sớm hơn một chút ..."

Tỉnh Hành không tiếp tục nói, nhìn vào con đường đen trước mặt, bằng cách nào đó có cảm giác rằng anh cảm thấy niềm đam mê và tình yêu của mình đã bị phong ấn trong hộp sắt. Chiếc hộp sắt giờ đã được mở ra, và một cái gì đó đang cố gắng trốn thoát, cố gắng kiểm soát anh ta.

Ban đêm, anh ở lại nghiên cứu một mình, áp xuống cảm giác trong lòng, bật máy tính, nhưng bắt đầu tìm kiếm thứ gì đó bí ẩn bằng ngón tay. Anh ta tìm kiếm xem tài liệu quái vật và yêu quái có thể ở bên nhau hay không, tại sao người và quái vật không thể yêu nhau và câu chuyện về quái vật ... trong khi tìm kiếm và xem, cuối cùng anh thở dài, cảm thấy…..

Bực mình, phiền phức quá.

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

con đường bá chủ
tuyết ưng lĩnh chủ
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Hướng Dẫn Nuôi Trai Tinh Dễ Thương

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook