Hữu Duyên Trà Quán

Đánh giá: 9.2/10 từ 37 lượt
Trước khi vào truyện mình xin giới thiệu bút danh của mình 1 tí, tại sao lại là Lila. Thật ra rất đơn giản vì trong tiếng Đức, Lila là màu tím. Vì mình yêu màu tím và âm điệu nghe khá vui tai nên mình quyết định chọn nó làm bút danh cho mình. ——————Phân cách tuyến——————

Cô là một luồng u hồn đến từ ngàn năm trước không có trí nhớ về bản thân, không có thân nhân, không có tình cảm.

Do nhân duyên xảo hợp mà sống lại trong thân xác của Lệ Châu- một cô gái 20 tuổi, không rõ cha mẹ, lúc lên 8 thì được một gia đình trung lưu có truyền thống lâu đời về phong thủy nhận nuôi. ( Lý do Lệ Châu chết sẽ được biết trong chương đầu của truyện). Vì họ không muốn con gái nhỏ của mình phải hứa hôn với thái tử của đạo gia- nổi danh lạnh lùng, ít nói, đến quỷ cũng phải sợ và không bao giờ lấy mặt thật đi gặp người.

Chân lý sống của cô là an an bình bình sống trong tiệm trà đạo của mình đến suốt đời. Nhưng cuộc sống luôn sẽ cho cô hiểu rằng không phải khi không mà cô có thể trọng sinh lại trong thân xác này. Cô có nhiệm vụ của riêng mình. Do bản thân trọng sinh nên cô có thể thấy ma quỷ và những thứ người thường không thấy được mà ngay cả ma quỷ cũng chưa chắc thấy được. Đó là...tiền kiếp.

Khi cơ duyên hội tụ đủ mọi khúc mắc sẽ được gỡ...

Khi trái tim chạm đến trái tim mọi đau khổ sẽ hoá hư không...

Khi sự cảm ơn được sinh ra thì con người sẽ dần sống đúng với bản thân...

Nhân duyên không do trời định, mà do bản thân ta vô tình hoặc cố ý đã tạo ra.

Đây là bộ truyện lần đầu mình sáng tác và lấy cảm hứng từ các mẫu truyện trong bộ truyện " Báo ứng hiện đời". Bộ truyện "Hữu duyên trà quán" không quá để cao tình yêu ngọt ngào hay lãng mạn của nam nữ chính, mà tình yêu đó sẽ từ từ thấm nhuần do đi qua nhiều câu chuyện đầy hỷ, nộ, ai, lạc, ái, ố, dục của con người. Đến khi phát hiện thì đã khắc cốt ghi tâm.

Nếu có sai sót gì mong mọi người bỏ qua, nếu có thời gian có thể cho mình xin một vài lời góp ý.

Nếu các bạn lấy đi nơi khác vui lòng ghi rõ nguồn, tên tác phẩm, tác giả.

—Chân thành cảm ơn—

Nhận xét của độc giả về truyện Hữu Duyên Trà Quán

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook