Iraq Phong Vân

Quyển 1 - Chương 25: Đột biến​

hunggaulua

09/11/2016

Trong tiếng pháo nổ đinh tai nhức óc, sư đoàn bộ binh số 9 đã thiết lập một đạo phòng tuyến ở ngoại vi Khorramshahr.

Sáng sớm ngày 22, Dương đang đứng ở trạm gác giơ lên ống nhòm hướng đối diện nhìn qua chỉ thấy bên trận địa Iran không ngừng phát sinh những vụ nổ, ánh sáng loang loáng, các mỏ dầu của Iran đang hừng hực thiêu đốt, các cột khói đen tạo thành mây mù lao lên thẳng trên cao cơ hồ che đậy cả bầu trời Khorramshahr bao la.

Sư trưởng sư đoàn bộ binh số 9 Đại tá Bach cùng các thành viên tham mưu đi tới, vỗ nhẹ bả vai Dương. Dương quay lại để ống dòm xuống hướng Bach đại tá chào. Bach đại tá mỉm cười đè lại bả vai Dương hỏi:

“Ha hả -- không cần! Tình hình bên kia như thế nào?”

Dương đem ống nhòm đưa cho Bach đại tá báo cáo nhanh:

“So sánh về hoả lực thì bên phía trận địa người Iran cũng không mạnh lắm, trên căn bản chúng ta bắn 10 phát đạn pháo thì họ mới bắn trả được 1 phát! Vũ khí hạng nặng của họ không nhiều, đạn dược cũng không đầy đủ. Chúng ta có hai sư đoàn bọc thép chỉnh tề ở phía sau phòng tuyến tĩnh tọa, có phải hay không quá lãng phí rồi?”

Bach đại tá gật đầu nói:

“Ngươi nói cũng có chút đạo lý! Nhưng cuộc chiến Khorramshahr mang ý nghĩa trọng đại, chúng ta phải bảo vệ cho nơi này không thể có một chút sai lầm! Nếu không người dân trong nước và dư luận quốc tế đối với chúng ta sẽ càng bất lợi. Người Mỹ cùng Liên xô cũng có thể buông bỏ không ủng hộ chúng ta nữa!”

Dương không nhịn được hỏi lại:

“Chẳng lẽ xuất động các sư đoàn bọc thép sư chặt đứt đường lui của địch, tiêu diệt chủ lực của chúng so thủ thành có phải là hơn không?”

Bach đại tá cười cười bảo:

“Thánh A La ở trên cao, Abdullah, chúng ta phát động chiến tranh mục đích cuối cùng không phải là tranh đoạt thổ địa sao? Nếu như thổ địa mất đi, cuộc chiến tranh này còn có cái gì ý nghĩa đâu?”

Nhìn bên cạnh vẻ mặt mọi người đều gật đầu chấp nhận, Dương đột nhiên hiểu, mình ở trong quân đội Iraq thấy trang bị cơ giới hoá hoàn thiện bị mê hoặc. Đây vẫn là một chi quân đội cận đại không thể thoát khỏi tư tưởng lạc hậu, làm y lâm vào cục diện lúng túng.

Tiêu diệt sinh lực địch, đả thương kia mười ngón tay không bằng bẻ gãy một ngón, đây là tư tưởng trí cao quân sự hiện đại lại không được quân đội Iraq tiếp nhận. Đừng bảo là chiến tranh vùng vịnh áp dụng phương thức tác chiến công nghệ cao mà ngay từ lúc đại chiến thế giới lần hai quân Đức với chiến thuật tiến công chớp nhoáng sử dụng đại quân bọc thép đột kích sau này được nguyên soái Liên xô Georgi Zhukov hoàn thiện với triết lý sử dụng các phương tiện bọc thép tiến hành “Đột phá -- bọc đánh -- tiêu diệt”.Lợi dụng sự cơ động của bộ đội cơ giới nhanh chóng phân cách tiêu diệt sinh lực địch. Ở Trung Đông chủ yếu là dân tộc du mục, không áp dụng chiến thuật này tập kích mà chủ động phòng ngự có thể nói là một tiếc nuối khổng lồ.

Nhìn Dương trầm mặc, Bach đại tá vỗ vỗ bờ vai của hắn nói:

“Nếu thượng cấp đã quyết định mục đích tác chiến, chúng ta bắt buộc phải thi hành! Quân nhân lấy phục tùng mệnh lệnh là căn bản đúng không!”

Ông ấy nhìn Dương, trong ánh mắt lộ ra thần sắc khen ngợi:

“Abdullah, ngươi có thể buông tha cơ hội trở về Baghdad cùng chúng ta kề vai chiến đấu điều này chứng minh ngươi là một chiến sĩ Islam dũng cảm chân chính!”

Dương nhìn mái tóc trắng xoá của Bach sư trưởng, cười...... Hắn dậm chân gật đầu, chẳng qua là trong lòng y đối với chiến dịch này vẫn còn chút cảm giác bất an.

....................

Đêm 21 rạng sáng 22, bóng tối bao phủ trên đầm lầy Mesopotamia, hai cỗ xe bọc thép type 63 do Trung Quốc sản xuất đang chạy tốc độ cao. Bọn họ là một một phần của lữ đoàn bộ binh cơ giới 35 thuộc sư đoàn bọc thép số 13 đang ở chỗ này tiến hành tuần tra phòng vệ đề phòng bộ binh Iran thâm nhập.

Bởi vì đất đai của đầm lầy Mesopotamia tơi xốp, vì vậy mọi người cũng không lo lắng xe tăng người Iran từ nơi này phát động đại quy mô tập kích nếu như chẳng qua chỉ là bộ binh tiến công thì lữ đoàn bộ binh cơ giới 35 cũng đủ cho người Iran nếm thử lợi hại.

Ở địa hình bằng phẳng của sa mạc, bộ binh đối kháng với xe tăng quả thực chính là tự sát. Bởi vì loại xe tăng tiên tiến như t-62 đã căn bản tiến vào Khorramshahr tiền tuyến phòng ngự, cho lữ đoàn bộ binh cơ giới 35 chủ yếu trang bị loại tăng cũ kỹ t-55 và t-54.

Nhưng điều này cũng là lợi thế, vì khối lượng chỉ tầm 36 tấn nên nó có thể thích ứng tác chiến trong đầm lầy. Mà lữ đoàn bộ binh cơ giới 35 chỉ được trang bị đa số là xe bọc thép Type 63. Bởi vì Liên xô đã ngừng sản xuất xe bọc thép chở quân mà giá cả của xe chiến đấu bộ binh bmp1 quá đắt đỏ, mặt khác do yếu tố xung đột chính trị với nước Mỹ nên không có cách nào mua được xe m113.

Lúc này đang đứng ở trên mui xe Hạ sĩ Ben Jen đang cẩn thận dùng kính hồng ngoại quan sát động thái trong màn đêm nơi xa. Hắn là vừa là một quân nhân có trách nhiệm cũng là một thanh niên nhiệt huyết, lữ đoàn bộ binh cơ giới 35 từ lúc khai chiến đến giờ vẫn chưa có cùng người Iran đã giao thủ lần nào.

Vì vậy Ben Jen hi vọng sớm ngày gặp phải người Ba Tư, để hắn có thể dùng súng máy bắn mấy tên! Chờ hắn mang huân chương về quê thì những cô nương xinh đẹp sẽ ân cần vây lấy hắn, hưng cao nghe hắn nói chuyện chiến đấu.

Nghĩ tới đây, Ben Jen khoái ý tháo mũ tăng xuống, hướng bên trong khoang xe hô to một tiếng:

“Alin, đi nhanh lên một chút -- ta còn chờ đi giết người Ba Tư đây!”Xe bọc thép tăng nhanh tốc độ, cuồn cuộn trong sa mạc đi về phía trước. Đột nhiên từ kính nhìn đêm của Ben Jen phát hiện mơ hồ một nhóm bóng dáng, chỉnh lại tiêu cự hiển nhiên là xe tải của người Ba Tư.

Nội tâm Ben Jen mừng như điên kính hồng ngoại quan sát được trong khoảng cách chỉ có 800m vậy đối phương đã tiến vào tầm bắn của mình.

Lấy xe bọc thép bắn xe tải -- quả thực là Thánh A La ban cho hắn một cái công lao lớn! Hắn hướng bên trong buồng xe hét lớn một tiếng, chiếc type 63 kiểu hướng hàng bóng đen nhanh chóng vọt tới.

“ Đoàng… ----” Sau khi tiến gần tầm 500m, Ben Jen hưng phấn bóp cò điện nã quả đạn pháo 85mm vào thẳng chiếc xe tải đi đầu. Ngay lập tức chiếc xe tải bị xé làm nhiều mảnh bắn lên cao.

“Iraq vạn tuế! --” Ben Jen thấy thế cuồng nhiệt rống lớn. Hàng xe bị tập kích trong bóng tối lấy làm kinh hãi, nhưng rất nhanh đã bình tĩnh lại. Chiếc xe đầu lĩnh chậm rãi xoay thân.

Xe bọc thép của Ben Jen lúc này đã vọt tới cách đối phương chỉ có không tới 400m, Ben Jen lúc này mới thấy rõ đối phương -- đây không phải là đoàn xe tải mà là xe tăng!

Là xe tăng chủ lực Chieftain mk3 của người Iran mua của nước Anh: Mặt trước tháp pháo dày 150mm được trang bị khẩu pháo L11a5 cỡ 120mm trong lịch sử đã lập kỷ lục hạ một chiếc t72 ở khoảng cách hơn 5km mà bây giờ khoảng cách hai bên cũng chỉ có hơn 300m.

“Ầm --” Ánh lửa hiện lên, pháo chính của Chieftain mk3 rống giận một tiếng, một đạo thiểm điện từ miệng nòng khẩu pháo thoát ra. Cả vùng đất như bị run lên, sóng xung kích từ phát bắn làm cát bụi bay lên mù mịt.

Nơi xa bạch quang lóe lên, ở trung tâm của tiếng nổ, chiếc type 63 như giấy mỏng lập tức bị xé rách, thân xe bị đạn pháo xuyên thủng đang vặn vẹo biến hình. Động năng của viên đạn xuyên giáp giúp nó tiếp tục đục một lỗ chính diện mặt trước của xe bọc thép thứ hai.

Viên đạn sau khi thâm nhập vào thân xe phát nổ tạo ra mấy ngàn mảnh vỡ và sinh ra ngọn lửa nóng rực lên đến mấy ngàn độ C. Mọi sinh vật sống trong xe đều bị nướng chín. Một ngọn lửa đỏ từ trong xe qua khe cửa nóc thoát ra ngoài, cùng với tiếng nổ mạnh, tháp pháo xe type 63 thứ hai bị chấn bay ra ngoài.

Cả hai cỗ xe đều giống nhau bị ngọn lửa mãnh liệt thiêu đốt. Hai cỗ xe type 63 thậm chí chưa có tới kịp phát ra tín hiệu báo động đã bị làm thịt. Chiếc Chieftain mk3 chậm rãi từ đàng xa hiện ra thân hình, nó thật giống như hướng về phía hai chiếc xe bọc thép đang bị thiêu đốt nơi xa khinh miệt cười lạnh sau đó từ từ quay tháp pháo, dẫn theo đoàn xe phía sau tiền tục hành quân.

Hơn một giờ sau, cạnh chỗ xác hai chiếc xe type 63 đang cháy dở, cả vùng đất bắt đầu khẽ rung động, tiếng động cơ xe tăng càng ngày càng vang, dần dần như lôi đình nổ vang làm đinh tai nhức óc. Một chiếc, hai cỗ xe...... Một loạt, hai hàng...... Một trăm cỗ xe, hai trăm cỗ xe......

Vô số quái vật sắt thép xuất hiện ở đầm lầy Mesopotamia. Hơn ba trăm cỗ xe tăng các loại từ Chieftain mk3 của Anh, m60 patton của Mỹ và vô vàn những chiếc xe bọc thép khác nối đuôi nhau hơn 10 cây số.

Đội ngũ khổng lồ hành quân trong sa mạc làm cát bụi bay đầy trời, màu đen của khói động cơ cùng vàng màu xám tro của bụi đất kết hợp với âm thanh ù ù tưởng như cả mặt đất đang rung động y khiến cho người ta tưởng rằng một trận bão cát khổng lồ đang tràn tới.

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

cô vợ nhỏ bé của tổng tài ác ma
tuyết ưng lĩnh chủ
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Iraq Phong Vân

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook