Khúc Ca Của Bóng Đêm

Ngôn Tình

Nguồn: santruyen

7,950

Đang cập nhật

01:25:35 02/11/2019

Khúc Ca Của Bóng Đêm

Đánh giá: 6.8/10 từ 3 lượt
Hãy cùng hát lên Khúc Ca Của Bóng Đêm, hát lên câu chuyện ngôn tình của hai ta.

“Núi Tiêu Dao hoang vu hẻo lánh, cây cỏ um tùm. Dưới vòm trời, vạn vật tùy ý sinh sôi nảy nở. Buổi sáng dày đặc sương mù, mờ ảo một vùng. Buổi tối lạnh lẽo đáng sợ, nồng nặc mùi chết chóc. Nghe nói, mỗi sáng tinh mơ sẽ xuất hiện một hình hài kỳ dị bước đi lang thang giữa màn sương. Dáng dấp to cao, thô kệch. Mỗi bước chân nặng nề. Hơi thở hừ hừ đem lại ám ảnh. Lại nghe nói, tối tối sẽ nghe thấy tiếng sói tru cùng những âm thanh đòi mạng của nhiều oan hồn đói khát.

Vầng sáng nhạt của mặt trăng mang theo sự lạnh lẽo. Bầy sói thay phiên nhau ngửa cổ lên cao, rú rào thống thiết. Còn nghe, hễ ai bị tiếng gió của ngọn núi thì thầm vào tai là y như rằng sẽ chẳng còn cơ hội được ngắm mặt trời của ngày hôm sau. Lời của gió là lời của tử thần. Lối đi trên núi quanh co, đèo dốc nhiều. Đi đường không mệt chết thì cũng xui xẻo trượt chân xuống vách đá chết. Không phải người bản xứ, cả đời bạn đừng mong tìm được đường xuống núi. Thậm chí còn có lời đồn đại, Tiêu Dao là vùng đất đã bị quỷ dữ chiếm đóng. Ở Tiêu Dao có kết giới bao vây. Vào được. Ra không được.

[...]

Đó, là núi Tiêu Dao của 10 năm về trước!

Còn hiện tại, Tiêu Dao là một địa điểm du lịch tự túc rất hút khách. Nhiều du khách thích thám hiểm đã nhiều lần đặt chân vào sâu bên trong lòng ngọn núi. Họ tham thú và chụp được rất nhiều loài cây lạ, vô vàn khe núi huyền bí, hằng hà sa số những con suối trong lành. Tương truyền rằng nằm sâu trong lòng ngọn núi, có một loài hoa, mang trên mình sắc màu của sự thê lương, nhưng lại tỏa ra hương thơm ngào ngạt. Du khách kể rằng họ đã được nghe một truyền thuyết. Về loài hoa nọ.

Nhận xét của độc giả về truyện Khúc Ca Của Bóng Đêm

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook