Kí Ức Của Mưa

Đô thịNgôn Tình

Nguồn: Đêm Buồn

750

Hoàn Thành

11:29:32 19/01/2023

Kí Ức Của Mưa

Đánh giá: 0/10 từ 0 lượt
Bạn đang đọc truyện Kí Ức Của Mưa của tác giả Xương Rồng Tím. Kí ức đại diện cho quá khứ, cho những gì chúng ta từng trải qua.

Nó không phải là đã từng, thực chất nó vẫn luôn tồn tại, vẫn đang kéo dài, ở trong tâm trí ta.

Chúng ta lưu giữ lại từng kí ức tựa như những đoạn đường đời chúng ta đi qua.

Kí ức mỏng mảnh mơ hồ đôi khi gãy vụn rời rạc, quặn xói chất tụ thành triền cảm nghiệm tiếp nối, dai dẳng theo thời gian, đậm ngắt theo ngọt bùi cuộc sống, thẳm sâu theo những vết hằn bi hoan chất đời, để rồi trở thành người bạn kín cậy theo ta đến tận cùng chôn sâu.. biến tan vào hư vô sương khói.

Tình trong "Kí Ức Của Mưa" là những cội tình gần gũi mà thiêng liêng nhất của mỗi người: Tình cảm gia đình, Tình bạn hữu, Tình yêu đôi lứa, Tình yêu thiên nhiên tươi đẹp. Tất thảy "HỌ" đan hòa, tranh đấu trong bà mẹ tình yêu chân thụ vĩ đại nhất – "Tình yêu cuộc sống". Kí ức không lặp lại mà nó náu nương ẩn khuất đâu đó để rồi sẽ trỗi dậy như khi đủ gió thì mưa, đến kì thì hoa nở, mùa đi thì hoa lại rụng.. rơi rụng vào trong quên lãng của nhân sinh.

Mưa chảy xuôi còn kí ức thì chảy ngược, cái lặng nhìn về những sự đã ngang qua cuộc đời.. Nhìn vào kí ức là soi vào tấm gương quá vãng đa chiều, lục lọi, chiêm tường chính ta ở những tháng năm bao la vùng vẫy. Một chuyến đến nhân gian, ai nỡ hững hờ lãng đãng như một hình hài di động chờ ngày tàn tháng lụn, vì thời gian là hữu hạn cho đặc ân diệu tuyệt đó.

Nếu yêu thích truyện ngôn tình, bạn có thể đọc thêm Đại Lý Tự Khanh hoặc Em Thấy Núi Xanh

Nhận xét của độc giả về truyện Kí Ức Của Mưa

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook