Kiếm Lai

Chương 17: Tương phùng (3)

Phong Hỏa Hí Chư Hầu

01/10/2019

Đạo nhân trẻ tuổi hai tay ôm đầu, vẻ mặt như tan vỡ dáng dấp thì thê thảm, hình như là đang ngửa đầu hỏi trời: " Một nhân quả lớn như vậy đập đến đây, không phải là khiến cho cái trán của bần đạo khắc bốn chữ 'Một lòng muốn chết' sao? Bần đạo mấy năm nay vân du tứ phương, màn trời chiếu đất, trèo non lội suối, thường xuyên đi trên đường bị chó cắn. . . Rất khổ cực có được hay không! Làm con mẹ Cao thị Đại Tùy ngươi, còn có lão cẩu họ Ngô, các người chờ cho bần đạo, cái món nợ này không có năm trăm năm, căn bản tính không rõ ràng lắm. . . Tu vi đạo hạnh của bần đạo thấp kém như thế, thật sự không gánh nổi gánh nặng này. . ."

Đạo nhân trẻ tuổi đã bắt đầu nói năng lộn xộn cúi đầu nhìn, chỉ thiếu điều không có rơi lệ đầy mặt, "Cô gái nhỏ, cô phát lòng từ bi, buông tha bần đạo có được hay không, quay đầu lại bần đạo tìm giúp cô một chỗ non xanh nước biếc, phong thuỷ vô cùng tốt, khẳng định có thể phúc trạch đầy nhà. . . À sai rồi, cô nương vẫn là hoa cúc khuê nữ, vậy. . ."

Thiếu nữ đã hoàn toàn hôn mê.

Đạo nhân trẻ tuổi mắt thấy bốn bề vắng lặng, ngồi xổm xuống lặng lẽ mở bàn tay của thiếu nữ.

Vù một cái.

Phi kiếm dừng lại trên không trung, mũi kiếm cách mi tâm của đạo nhân trẻ tuổi, chưa đến ba tấc.

Đạo nhân trẻ tuổi lẳng lặng buông tay ra, vẻ mặt thương hại, hiên ngang lẫm liệt nói: "Người chớ đâu phải cây cỏ, há có thể không có lòng trắc ẩn? Bần đạo cả đời này phong quang tễ nguyệt, há phải là cái loại người thấy chết mà không cứu? !"

Đạo nhân trẻ tuổi khoanh chân mà ngồi, cả khuôn mặt anh tuấn đều sắp nhăn thành một cục, "Kế tiếp đưa đi nơi nào, cũng là phiền phức."

Thanh phi kiếm vẫn giữa khoảng cách ba tấc trước mi tâm đạo nhân, đã mạnh mẽ tiến tới một tấc.

Đạo nhân kiên trì giải thích nói: "Muốn cho chủ nhân của ngươi sống sót, bần đạo còn cần một người giúp đỡ, được rồi, ngươi đến cây thụ hòe già bên kia hái một lá hoè đến đây, bần đạo trước tiên truyền cho nàng ta một chút nguyên khí, chủ nhân nhà ngươi có chút đặc thù, bần đạo không muốn vì cứu người mà cứu lung tung, đến lúc đó không cẩn thận làm lỡ tiền đồ tu hành của nàng, cái nợ nhân quả mới này . . . Lại con mẹ nó khiến cho bần đạo muốn chết cho xong hết mọi chuyện. . ."

Phi kiếm coi như đang do dự, mũi kiếm run nhè nhẹ.

Đạo nhân tức giận nói: "Đi sớm một chút, chủ nhân nhà ngươi có thể từ quỷ môn quan sớm trở về một bước. Đi chậm, mọi người cùng nhau xong đời!"

Phi kiếm trong chớp mắt liền biến mất không thấy.Đạo nhân thấp giọng tức giận nói: "Tình chàng ý thiếp có ý định, mới thành lương nhân mỹ quyến, Tề Tĩnh Xuân Tề đại tiên sinh ngươi giỏi rồi, loạn điểm uyên ương phổ, đi ị cũng không chùi đít!"

Đạo nhân trẻ tuổi một tay chống cằm, một tay bấm chỉ, "Theo bần đạo tính, đem cô đưa đến nhà nào trong trấn nhỏ, cô vừa có thể sống sót, đối phương cũng không đến mức cửa nát nhà tan. Trước từ Lô gia. . . Lô gia không được, cùng Triệu gia không khác biệt lắm, đã có cơ duyên trong người, vậy Tống gia?"

Bên này đạo nhân trong ngõ nhỏ còn chưa dứt lời.

Tại cổng Tống gia trên đường Phúc lộc, tất cả môn thần dán trên cánh cửa, trong nháy mắt mất đi thần thái, ảm đạm không ánh sáng, còn có từng làn khói xanh bay lên mắt người thường không thể nhận ra.

Ở chỗ sâu trong sân, có một vị lão nhân đi chân trần đẩy cửa ra, đứng ở trong sân dậm chân nổi giận mắng: "Là tên khốn nạn nào đang mưu hại cơ nghiệp Tống thị ta? ! Đứng ra đánh một trận!"

Đạo nhân trẻ tuổi ho khan một tiếng, lẩm bẩm: " Lưu gia của phố Phúc Lộc, nhìn đèn nhang đang thịnh, như là người có thể chịu được chuyện này, thử xem sao?"

Tấm biển gia tộc truyền thừa ngàn năm của Lưu gia, đột nhiên nổ lớn, xuất hiện một khe nứt nhìn thấy mà giật mình.

Có giọng nói hùng hậu của lão ẩu, với long đầu quải trượng đập trên mặt đất, "Thần thánh phương nào, có thể đi ra gặp mặt không? !"

Đạo nhân trẻ tuổi làm bộ cái gì cũng không có phát sinh, "Vậy Ngụy gia của ngõ Đào Diệp? Vừa lúc thấy nhà các người cũng hay tích thiện tích đức, khẳng định có thể chịu nổi phần nhân quả này."

Rất nhanh liền có một lão nhân dùng bí thuật truyền âm, giận dữ hét lên với vị tiên sinh dạy học bên trường: "Tề Tĩnh Xuân! Ngươi quản hay không? Nếu như ngươi quản không được, hoặc là không dám quản, thì nhanh chóng cút đi, đem vị trí tặng cho Nguyễn Cung! Để cho hắn tới thu thập tên lén lút này! Hay là tất cả cái này, đều là bản thân Tề Tĩnh Xuân ngươi đang phát tiết tư oán?"

Có một nam nhân đứng bên bờ suối nhỏ ở cầu nam trấn nhỏ, đang dẫn người đào giếng, sau khi đứng thẳng người, hướng bắc phương khẽ nhúc nhích môi.

Dường như một tiếng sấm mùa xuân, gây ra chấn động cuồn cuộn tại phố Phúc Lộc và ngõ Đào Diệp, "Được rồi! Không được bất kính với Tề tiên sinh, hơn nữa Nguyễn mỗ ta cũng tuyệt không sẽ ở trước xuân phân, giao thiệp với sự vụ trấn nhỏ!"

Trong lúc nhất thời, thiên địa tịch liêu, mọi âm thanh đều biến mất.

Mà đầu sỏ gây hoạ ngồi bên cạnh xe đẩy trong ngõ nhỏ, đang nắm lên một tay của thiếu nữ áo đen, sau đó đem lá hoè xanh biếc do phi kiếm mang đến, nhét vào trong lòng bàn tay máu tươi không rõ.Lá hoè sau khi chạm đến vết thương trong lòng bàn tay thiếu nữ, như băng tuyết tan rã, thoáng cái tiêu tán.

Đạo nhân trẻ tuổi cảm khái nói: "Mỗi khi nhìn thấy tình cảnh này, đều phải làm cho phần thiên địa tạo hóa chi công này, cảm thấy. . ."

Suy nghĩ nửa ngày, đạo nhân cũng không thể nghĩ ra ngôn ngữ thoả mãn bản thân.

Đạo nhân trẻ tuổi cuối cùng cúi đầu, nhìn thiếu nữ có chút khí sắc, có chút khó khăn, "Cô đã liên lụy đến khí số, còn muốn lớn hơn so với bần đạo tưởng tượng, vậy chỉ có thể nghịch kỳ đạo mà đi. Trên trấn nhỏ, sáu trăm hộ dân, gốc sâu rể to, đời đời tận hưởng khí tức của bí cảnh này, cô muốn khiến cho bần đạo tìm một người có khí số quanh quẩn, rất dễ dàng, thế nhưng tìm một kẻ nghèo hàn, so với lên trời còn khó hơn. Cái này giống như là trong đại điện của hoàng cung, tìm một người đại, dễ, tìm một tên ăn mày, cô muốn bần đạo tìm như thế nào?"

Đạo nhân trẻ tuổi ơ một tiếng.

Thật đúng là tìm được một người kẻ đáng thương như thế.

Hắn không có chút kinh ngạc, ngược lại đầy sợ hãi, nhắm mắt lại, để tay lên ngực tự vấn.

Đạo nhân trẻ tuổi thở dài, "Mặc kệ thế nào, trước nhìn cô sẽ lựa chọn như thế nào, bần đạo quyết không bắt buộc, cô nếu là không muốn, bần đạo liền tự mình gánh phần nhân quả này là được rồi."

Cuối cùng hắn học tăng nhân hai tay tạo thành chữ thập, "Phật tổ phù hộ, Bồ Tát hiển linh, nhất định phải khiến cho bần đạo vượt qua kiếp nạn này."

————

Trong ngõ Nê Bình.

Đạo nhân trẻ tuổi khom lưng đẩy một chiếc xe hai bánh, đi tới ngoài cửa một sân nhỏ thìdừng lại, sau khi gõ cửa, hỏi: "Trần Bình An có nhà không?"

Trên xe đẩy, trong góc khe, là một thanh trường kiếm nằm trong vỏ trắng tuyết, phi kiếm bên trong vỏ đang run lên, như là ghét bỏ đạo nhân trẻ tuổi tìm một người sa cơ thất thế như thế.

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

rể quý trời cho
Linh Vũ Thiên Hạ
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Kiếm Lai

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook