Kim Chi Ngự Diệp

Ngôn Tình

Nguồn: sưu tầm; Edit: Tử Liên Hoa 1612

80,726

Đang cập nhật

23:31:57 15/08/2021

Kim Chi Ngự Diệp

Đánh giá: 6.5/10 từ 1 lượt
Kim chi ngự diệp - Đang tiến hành - Tiếu Giai Nhân

Giới thiệu truyện ngôn tình hấp dẫn này:

Hoàng thượng có tổng cộng năm vị công chúa, trưởng công chúa yếu ớt từ bé, còn nhỏ tuổi đã mắc bệnh qua đời, hoàng hậu lần lượt mất đi thái tử và trưởng công chúa, đau lòng đến nỗi nằm trên giường không dậy nổi, vừa vặn lúc ấy có một vị quý nhân bị khó sinh, mới sinh nhị công chúa xong liền hương tiêu ngọc vẫn, hoàng thượng bèn giao nhị công chúa cho hoàng hậu nuôi dưỡng. Hoàng hậu coi nhị công chúa như hài tử mình sinh ra, sau khi nhị công chúa lớn lên, hoàng hậu cầu tình với hoàng thượng, hi vọng hoàng thượng ân chuẩn cho nhị công chúa tiếp tục ở lại Phượng Nghi cung.

Hoàng thượng đồng ý, nhị công chúa có hoàng hậu chăm sóc thương yêu như vậy, những ngày sau này há có thể không thoải mái?

Nói tới tam công chúa, có thân mẫu là Lệ Phi được cưng chiều nhất hậu cung, tam công chúa nữ bằng mẫu quý, từ nhỏ đã được hoàng thượng chiều chuộng, quả thực là muốn cái gì sẽ có cái đó. Ngũ công chúa thì sao, thân mẫu Vinh phi xuất thân từ phủ Uy Viễn tướng quân, hai mẹ con đều có Thái hậu làm chỗ dựa vững chắc, vả lại ngũ công chúa ngây thơ miệng ngọt, hoàng thượng cũng cũng yêu thích không phải bình thường.

Chỉ có tứ công chúa là đáng thương nhất. Thân mẫu Trang phi của nàng đã từng là đệ nhất mỹ nhân kinh thành, nghe nói trước khi vào cung đã tình đầu ý hợp với Triển tướng quân nhiều lần lập chiến công, lại bị hoàng thượng chen chân giữa đường, phong làm phi tử rước vào trong cung. Ngày ấy Trang phi rất được thương yêu nhưng lại lạnh nhạt không thích cười, hoàng thượng tìm mọi cách để lấy được niềm vui của nàng. Nào ngờ năm tứ công chúa ba tuổi, Triển tướng quân bỏ mạng nơi chiến trường, tin tức truyền vào trong cung, Trang phi lại bỏ lại nữ nhi, nuốt vàng tự vận.

Hoàng thượng tuyên bố với bên ngoài là Trang phi ốm chết, bên trong lại bởi vì tư tình giữa Trang phi và Triển tướng quân mà giận lây sang tứ công chúa, bình thường chẳng quan tâm, tứ công chúa bị bệnh hắn cũng không quản, chỉ coi như là không có nữ nhi này, thật may là Thái hậu và hoàng hậu từ ái, để ý tứ công chúa nhiều hơn, nghiêm trị mấy cung nữ bất kính với tứ công chúa, nếu không tứ công chúa có thể bình an lớn lên hay không thì chẳng ai chắc được.

Thân thế như vậy, không trách được hiện tại khi trưởng thành sẽ có tính tình lạnh lùng ít nói. Lại nói hôm nay, buổi sáng bốn vị công chúa đã cùng nhau đi chúc thọ Thái hậu, nhị, tam, ngũ công chúa đều ở lại Từ An cung, chỉ có tứ công chúa tặng một bức Trăm hạc đồ, ngồi một lúc rồi nhanh chóng cáo lui rời đi, ngày đại hỉ lại muốn một mình lẻ loi tại Cam Lộ cung.

Nhận xét của độc giả về truyện Kim Chi Ngự Diệp

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook