Kinh Thiên Kỳ Án

Quyển 2 - Chương 23: Cuộc điều tra cuối cùng (2)

Hà Mã

21/03/2014

Lý Hưởng xoay người lại, lẩm bẩm nói: "Ngày 26 tháng 12, sao tôi cảm thấy thời gian này rất quen thuộc nhỉ?"

Lưu Định Cường không chắc lắm nói: "Là ngày Chúa sinh ra đời??"

"Đó là..." Mình hổ của Lãnh Kính Hàn chấn động, theo một tiếng quát của ông, Lưu Định Cường cùng Lý Hưởng cũng đều lập tức tỉnh ngộ, đồng thời cảm thấy thân thể có chút phát run. Đó là một hồi đại nạn đủ để nhân loại tiến vào lịch sử mới, mấy ngàn vạn người trôi giạt khắp nơi, thi thể vắt vẻo không đếm xuể, nó đến mãnh liệt, không ai có thể kháng cự được nó, nó thay đổi hết thảy. Nhưng Lãnh Kính Hàn không rõ, đợt đại nạn kia cùng vụ án cải biến quyền cổ phần của ngân hàng này có quan hệ gì chứ? Hàn Phong đến tột cùng có cài thiết bị theo dõi trên giày Phan Khả Hân hay không? Nếu có, cậu ta làm như vậy để làm gì? Vừa nghĩ tới Phan Khả Hân, hai mắt Lãnh Kính Hàn trừng lớn, ngơ ngác nhìn giỏ trúc nọ, ông lập tức đem đợt đại nạn kia liên hệ lại, rốt cuộc cũng hiểu được!

Đợt đại nạn đó, cải biến vận mệnh của vô số người, chẳng phải đồng dạng với cải biến vận mệnh của xí nghiệp sao. Lãnh Kính Hàn vừa nghĩ rõ sự tình này, trong lòng lại nặng nề hẳn đi, tên Hàn Phong kia, tới cùng còn bao nhiêu chuyện chưa nói ra đây?

Lý Hưởng thấy Lãnh Kính Hàn nhíu chặt mày, vội hỏi: "Thế nào rồi? Lãnh trưởng phòng?"

Lãnh Kính Hàn thành khẩn nói: "Tôi lo lắng tên kia sẽ làm ra chuyện điên rồ."

"Ai? Hàn Phong sao? Cậu ấy có thể làm chuyện điên rồ gì?" Lưu Định Cường cười cười.

Lãnh Kính Hàn lại không cười nổi, quay đầu nói: "Cậu không hiểu được đâu."

Lý Hưởng nói: "Chẳng lẽ Lãnh trưởng phòng muốn nói, cậu ta rất lợi hại? Thằng nhóc gầy đến lòi cả xương kia?"

Lãnh Kính Hàn nghiêm mặt nói: "Sự lợi hại của cậu ấy khi cậu ta để cho cậu biết cậu ta lợi hại, cậu đã chết rồi!" Nói tới đây, ông không khỏi hồi tưởng lại đoạn thời gian sống cùng Hàn Phong, mặc dù chỉ có vài ngày ngắn ngủi, nhưng lưu lại dấu ấn khó có thể phai mờ. Hàn Phong, cùng với những người truy sát cậu ta, bọn họ cũng không phải người, là ma quỷ, ma quỷ tới từ địa ngục! Lãnh Kính Hàn có muốn quên cách mấy, cũng không quên được.

"Hả?" Lưu Định Cường tỏ ra hoài nghi cực kỳ mãnh liệt.

Lãnh Kính Hàn lộ ra thần sắc giống như thương hại, nhìn anh ta, thản nhiên nói: "Còn nhớ khi Hạ Mạt chết, Hàn Phong đi bắt con rắn kia không? Cậu từng cực kỳ hoảng sợ ngăn cản cậu ta."

Lưu Định Cường lập tức hồi tưởng lại, nói: "Đúng vậy, khi ấy thật sự là nguy hiểm vạn phần, tôi hiện giờ nhớ tới, vẫn vì Hàn Phong mà đổ mồ hôi lạnh, nếu cậu ấy nắm không chắc bị con rắn kia cắn vào một cái, trừ phi lúc ấy cắt bỏ chỗ bị cắn ra, nếu không, sợ rằng có tới bệnh viện cũng vô ích."

Lãnh Kính Hàn lúc này lại lắc đầu nói: "Hoàn toàn không phải như vậy. Cậu ta căn bản không sợ con rắn kia."

Lưu Định Cường sửng sốt, thầm nghĩ: "Chẳng lẽ trước đó đã được tiêm huyết thanh?"

Chỉ nghe Lãnh Kính Hàn tiếp tục nói: "Bởi vì tay của cậu ấy, so với rắn còn nhanh hơn."

Trong nhà gỗ nhất thời lặng như tờ, Lưu Định Cường ngừng thở, tròng mắt lồi ra hết mức, tựa như bị một bàn tay vô hình siết ở cổ, hết thảy lời Lãnh Kính Hàn nói, làm cho người ta khó có thể tin. "Tay cậu ta, so với rắn còn nhanh hơn!" Mấy chữ này, người thường nghe qua không có gì, người bắt rắn tuy nói không nhiều, nhưng cũng không ít, những người đó chẳng lẽ không phải đều nhanh hơn rắn sao?

Nhưng Lưu Định Cường biết, hoàn toàn không phải vậy. Người bắt rắn, bình thường đều nhờ dụng cụ, cũng sẽ lách qua con rắn mà đi, ở phía sau lưng nó, thừa dịp nó chưa chuẩn bị thì xuống tay, không ai lại bắt rắn lúc nó đang ở thế chuẩn bị công kích, bởi vì họ biết, họ không có khả năng nhanh hơn rắn, vĩnh viễn không có khả năng! Mà thân là một quân nhân võ đạo, Lý Hưởng càng rõ ràng hàm nghĩa của những lời này, anh ta hoài nghi nhìn Lãnh trưởng phòng, thà bảo anh tin tưởng những lời này, chẳng bằng bảo anh tin thế giới tới ngày tận thế rồi, khả năng còn lớn hơn một chút.

Hướng nam thành phố Malaca, đình Thanh Vân, hay còn có tên là đình Quan Âm, là miếu thờ kiểu Trung Quốc, nghe nói tượng, đồ gỗ bên trong miếu đều là từ Trung Quốc chuyển tới. Bên trong gác Quan Âm, một người đàn ông đang thành kính cúng bái, thật lâu không muốn rời đi. Một lão tăng bước sang, chưa kịp đốt dầu hương trên tượng Phật, đột nhiên ánh mắt chú ý tới người đàn ông đang quỳ kia, anh ta vóc người cao mà gầy, một thân áo khoác mỏng cực kỳ gây chú ý, áo đã che lấp hoàn toàn khuôn mặt, thế nhưng, chân chính hấp dẫn nhà sư, là cặp mắt kia. Đồng tử đen nhánh nọ, phảng phất như chứa cả vũ trụ, người nọ bên trong đại điện này, cả đại điện phảng phất như so với những nơi khác lạnh hơn rất nhiều, không, đó không phải là loại cảm giác mát mẻ, đó là một loại rét lạnh, một loại hàn ý phát ra từ tận đáy lòng.

Lão tăng đi qua, dùng tiếng Malay nhẹ nhàng nói: "Thí chủ..."

Người nọ xoay đầu sang, lão tăng cũng không chống cự nổi ánh mắt kia, tay cầm hàng ma xử, gác ở trước ngực, mới có thể ngăn chặn cỗ khí thế tà ác kia. Người nọ lạnh lùng hỏi: "Ông nói gì?"

(Tiêu: Hàng Ma Xử là chày kim cương hàng phục ma quỷ. Bởi vì nó rất đẹp nên gọi nó là chày thì thật thô bỉ, cứ để nguyên thôi :D)

Lão tăng mang theo hàng ma xử, hai tay chắp lại, dùng tiếng Trung nói: "Thí chủ, sát khí trên người anh quá nặng, mong rằng bỏ xuống đồ đao, lập tức thành Phật!"

"Hừ." Người đàn ông kia cười lạnh, đứng dậy, cũng không nói chuyện, con mắt liếc nhìn Quan Thế Âm Bồ Tát một cái, cất bước ra khỏi đại điện.

Lão tăng theo ánh mắt người đàn ông kia nhìn lại, sợ hãi biến sắc, tượng Quan Thế Âm Bồ Tát kia, đôi mắt vậy mà xuất hiện vết rạn. Lão tăng chỉ cảm thấy khí huyết dâng lên, trong lòng quay cuồng, cũng đứng không vững, lung lay trái phải một chút, hai gã tiểu sa di (hòa thượng mới xuất gia) nhanh chóng chạy sang, trái phải đỡ lấy lão tăng, đồng thời hỏi: "Sư phụ, người không sao chứ?"

Lão tăng đẩy hai tiểu sa di ra, hướng bóng lưng người đàn ông vừa rời đi kia, hai tay chắp lại, thì thầm lẩm bẩm: "Ngã phật từ bi, đại từ đại bi, phổ độ chúng sinh. Nam mô a di đà phật, nam mô a di đà phật, nam mô a di đà phật..."

Malaysia, Kuala Lumpur, hướng dẫn viên du lịch của đoàn giới thiệu nói: "'Kuala Lumpur' trong tiếng Malay có ý nghĩa là 'Cửa sông lầy lội'. Năm 1857, Hoa Kiều tới đây khai thác quặng thiếc, về sau từng bước phát triển thành đô thị. Năm 1896 trở thành thủ phủ hành chính. Bên trong thành phố Kuala Lumpur phong cảnh tú lệ, Klang lấy phía đông làm khu buôn bán và khu dân cư, lấy phía tây làm cơ quan chính phủ, đường phố trật tự, nhà ở xây kiểu Hồi và Trung Quốc điển hình đan xen..."

Phan Khả Hân chụp vài bức ảnh, nói với Hàn Phong: "Tôi muốn, tôi muốn rửa tay, không biết nơi này có chỗ nào không?"

Cô ngó nghiêng trái phải, lại nói: "A, chỗ đó có bảng hiệu, anh đi không?"

Hàn Phong lắc đầu, Phan Khả Hân đưa túi xách giao cho Hàn Phong, nói: "Anh ở đây chờ tôi một chút, tôi rất nhanh sẽ trở lại."

Phan Khả Hân vừa đi. Hàn Phong liền lấy ra một thiết bị nhỏ, phía trên hiển thị rõ ràng một chấm đỏ, đang theo hướng đường của Phan Khả Hân di chuyển...

Phan Khả Hân không đến WC, mà vòng qua WC, đột ngột dùng tốc độ nhanh hơn rời đi, Hàn Phong mỉm cười, cũng gọi một chiếc taxi, theo chỉ dẫn của thiết bị, đi theo. Chấm đỏ ngừng di chuyển, Hàn Phong cho xe ngừng lại, trước mắt là tòa nhà cao vút trong mây, đó là kiến trúc cao nhất của Kuala Lumpur, tháp đôi.

Tài xế dùng tiếng Trung lưu loát nói: "Tháp đôi của Kuala Lumpur chúng tôi, cao 1483 foot, 88 tầng. Hai tòa cao ốc này xây xong vào năm 1988, cũng là tòa tháp đôi cao nhất trên thế giới hiện giờ."

Hàn Phong xuống xe, đem một ngọc ban chỉ (ngọc đeo ở ngón cái) Phan Khả Hân vừa mua cho anh coi như phí xe đưa cho tài xế, sau đó rời đi, không để ý tài xế ở sau hô to: "Này, đây là noãn ngọc, tôi không thể lấy thứ này, quá mắc!"

Hàn Phong đi thẳng về hướng tháp đôi, vừa đi vừa cài khuy áo trên cùng, áo khoác phẳng phiu rốt cuộc che lấp hoàn toàn khuôn mặt.

Tòa tháp trái, cửa chính có không ít lữ khách cùng đoàn du lịch ra vào, một cửa nhỏ bên cạnh, dày nặng mà bí hiểm, cánh cửa này, không dành cho khách du lịch, là thông đạo tách rời cơ quan tài chính của tháp đôi, Phan Khả Hân không phát hiện có người theo dõi, trình thẻ chứng nhận, tiến vào thang máy, chạy thẳng đến tầng 86. Đi qua hành lang an tĩnh mà âm u, Phan Khả Hân đẩy hai cánh cửa nạm vàng bạch ngọc ra, căn phòng tựa cung điện hiện ra trước mắt. Cột đá cẩm thạch trắng, sừng hươu và đầu gấu cực lớn săn được treo hai bên tường, chính giữa là một bàn làm việc đúc đồng như bàn chơi bóng, ghế máy tính tựa trước bàn làm việc, mặt sau là tường thủy tinh cực lớn, ngoài tường chỉ có trời xanh mây trắng, không hề nhìn thấy kiến trúc gì khác nữa.

Ghế máy tính đưa lưng về phía Phan Khả Hân phát ra thanh âm, dò hỏi: "Không bị theo dõi chứ?"

Phan Khả Hân mỉm cười, đá bay giày cao gót, nhu tình như nước trả lời: "Không có đâu. Người ta dù sao cũng là do anh tự mình huấn luyện, bị theo dõi còn có thể không biết sao."

Ghế máy tính nói: "Vậy cậu ta đâu?"

Phan Khả Hân cười nói: "Cậu ta? Hàn Phong? Trên người anh ta không có tiền, để anh ta ở Malaysia tự sinh tự diệt là được rồi.""Haha, cũng chỉ có cô có thể nghĩ ra biện pháp như thế." Người sau ghế máy tính cười.

Phan Khả Hân vòng qua ghế máy tính, hạ nửa người xuống, tựa hồ đã nằm gọn trong lòng của người trên ghế ghế, nỉ non nói: "Tại sao bảo bọn em đến đây chứ? Chẳng lẽ anh chuẩn bị ở chỗ này thành lập..."

Người trên ghế ngắt lời: "Không, nơi này không phải căn cứ của chúng ta. Tôi không có cách nào..." Nói rồi, giọng điệu biến đổi, oán hận nói: "Lúc đầu khi giết Lâm Chính, không ngờ tới quan hệ sau lưng hắn phức tạp như vậy, nếu sớm biết tình huống này, tôi đã không xuống tay với hắn."

Phan Khả Hân nói: "Tổ chức nào? Cứ nhiên khiến anh cũng..."

Người sau ghế nói: "Đừng nói nữa, dựa vào thực lực trước mắt của chúng ta, không cách nào chống lại chúng. Bất quá, công ty bảo an ở đây, là tôi âm thầm tập hợp, hiện tại chúng ta tạm thời tương đối an toàn, ngân hàng Hằng Phúc đáng hận, mấy chương trình chuyển tài khoản chúng ta chuẩn bị cho kế hoạch đều bị khóa cứng, làm thế nào cũng bẻ mã không được, nếu không tôi đã sớm lấy được tiền, đi phát triển vương quốc của tôi rồi."

Dưới cửa tòa tháp đôi, hai gã cảnh sát súng vác vai ngăn cản Hàn Phong, dùng tiếng Malay thẩm vấn: "Giấy chứng nhận." Thấy Hàn Phong không có phản ứng, cảnh sát bên trái lại dùng tiếng Anh lặp lại một lần nữa, nói: "Mời trình giấy chứng nhận thông hành của anh."

Cảnh sát kia nhìn thấy người đàn ông che khuất khuôn mặt này... Đôi mắt người đàn ông kia đang cười! Thình lình, đồng nghiệp bên phải của gã mở to hai mắt rồi ngã xuống, phản ứng đầu tiên của gã, là không chút do dự cầm súng trong tay, ngón tay gã vừa đụng tới báng súng, liền thấy được... quả đấm, không, đó là tia chớp! Sau đó, gã cùng đồng nghiệp mình dùng tư thế đồng dạng ngã xuống!

Tầng 36, là trung tâm quản lý của hệ thống chỉ huy, điều phối và giám sát bảo an đều hoàn thành ở nơi này. Chủ quản tên Capa Pipote, người quen đều gọi gã là Pote. Gã đi khắp thế giới, từng học qua các loại tay nghề trong thi đấu thể thao, kể cả tán thủ Trung Quốc, quyền anh của Mỹ, judo, taekwondo, thậm chí yoga, gallon, quyền Thái vân vân. Gã từng lấy võ học làm mục tiêu tu vi hàng đầu của cả đời mình, từng tham gia đủ loại trận đấu, sau khi liên tục bị người khác đánh bại vài lần, mới lặng tâm xuống, nhận số tiền thuê lớn của công ty dầu mỏ, đảm nhiệm tổng quản bảo an của hệ thống tài chính tháp đôi. Trợ lý là Johnson, một người da đen quốc tịch Mỹ, mặt rộng miệng rộng, lưng hùm vai gấu, thân cao hai thước, thể trọng 80kg, từng được nhận tư cách quyền vương hạng nặng.

Khi máy báo động trong cao ốc vang lên, Johnson soải bước vượt qua quát: "Chuyện gì xảy ra? Ai gây báo động?"

Pote vỗ vai Johnson, bảo hắn bình tĩnh lại, trong phòng quản lý này cũng chỉ có gã mới có thể làm cho Johnson bình tĩnh lại. Pote thản nhiên nói: "Trên quần áo của mỗi bảo an đều trang bị một máy chống chấn động, nếu trong trường hợp thân thể đã bị vượt qua khỏi phạm quy công kích bình thường, sẽ tự động ghi lại thông tin. Nếu vượt qua mười bảo an bị công kích như thế, hệ thống báo động sẽ tự khởi động."

Giữa một tràn tiếng "Ô... ô ...", tất cả van két bảo hiểm tự động khóa lại, thông đạo an toàn tự động mở ra, tất cả nhân viên của hệ thống tài chính bắt đầu cẩn thận rút lui.

Trong phòng quản lý hệ thống an toàn, vài bảo vệ đang khẩn trương nhìn máy hiển thị xoay tròn trước mặt bọn họ, giữa cao ốc mỗi mười bước liền có một máy quay, xoay tròn 360 độ, mỗi bảo vệ theo dõi năm tầng lầu. Hình ảnh hiển thị trên màn hình chuyển đổi rất nhanh, nhưng tất cả bảo an mở to hai mắt nhìn, chỉ nhìn thấy người rút lui, không phát hiện phần tử khả nghi.

Tầng 86, bàn tay kia vuốt ve Phan Khả Hân, hỏi: "Thế này là có chuyện gì?"

Phan Khả Hân cuộn tròn trên đùi người đó, trong mắt tràn ngập hoảng sợ, nói: "Không biết, em cũng không biết."

Người trên ghế nói: "Là cậu ta tới sao?"

Phan Khả Hân khẳng định nói: "Không đâu, không có khả năng đâu! Nhất định không thể nào."

Mọi người trong cao ốc đã từ từ rút lui khỏi thông đạo an toàn, báo động của cao ốc vẫn như cũ như quỷ khóc thần gào vang lên không ngừng.

Hai gã bảo vệ mang theo gậy chống bạo loạn từ mặt bên lóe ra, từ phía sau kẹp tới. Hàn Phong tựa hồ sớm có chuẩn bị, không nghiêng không lệch, lui về phía sau một bước, vừa vặn lách được côn đánh tới, hai cánh tay cầm côn nện ở đầu vai anh, bảo vệ tự mình nắm không chắc, gậy rời tay. Cùng lúc đó, hai khuỷu tay của Hàn Phong đã đánh tới bụng dưới hai người, cảm giác đau đớn chưa từng có, sau đó hai đấm hất lên, hai gã bảo vệ trúng quyền giữa mặt, nhất thời mất đi tri giác. Mà lại càng có nhiều bảo vệ hơn đã tụ tập sang đây...

Hàn Phong mắt không biểu cảm nhưng ngọn lửa báo thù đã hừng hực thiêu đốt, sức mạnh tà ác đến từ hắc ám ẩn núp trong cơ thể kiềm nén đã lâu, sớm rục rịch ngóc đầu dậy, giờ phút này, rốt cuộc không cách nào níu giữ bộc phát ra. "Bịch bịch" hai quyền, lại hai gã bảo vệ nữa bị đánh ngay huyệt thái dương, giống như người nộm không xương mềm oặt ngã xuống, Hàn Phong lắc mình phản kích, lại một gã bảo vệ nữa phía sau ngã xuống. Các bảo vệ quát tháo nhau, cũng không biết đang nói gì, Hàn Phong giống như dùng nắm đấm trả lời, tựa như nắm đấm là một loại ngôn ngữ trong thế giới này vậy.

Tầng 36, Johnson và Pote nhìn thẳng máy quay, dõi theo cụm đen như sương khói trong màn hình TV kia, lướt đến đâu, tất có người ngã xuống, mà vô luận tường đồng vách sắt thế nào, bóng đen nọ luôn chợt lóe mà qua. Trong lòng Pote kinh sợ, thầm nói: "Đó là con người sao? Không, quả thực chính là một trận gió, bức tường người kín không kẽ hở kia, đối với người nọ vậy mà như chẳng có gì. Là quái vật gì đang tới đây?"

Bóng đen dừng lại, bảo vệ tầng kia đã bị đánh bại toàn bộ, Johnson và Pote lúc này mới thấy rõ, đó là một người da vàng tóc đen mắt đen. Người nọ mặc một bộ áo dài màu đen hình ống, chỉ lộ ra tóc cùng hai mắt, khi anh nhìn thẳng vào máy quay, Johnson và Pote đồng thời cảm thấy rùng mình rét lạnh. Đôi mắt màu đen kia, phảng phất như xuyên thấu qua màn hình TV, nhìn thẳng vào đáy lòng bọn họ, muốn đoạt lấy linh hồn của bọn họ, kéo bọn họ xuống địa ngục. Bỗng nhiên, màn hình run lên, biến thành bông tuyết. Johnson nói: "Quay trở về, xem có chuyện gì xảy ra."

Hình ảnh chiếu chậm, chỉ thấy đôi mắt kia đột ngột trở nên mơ hồ không rõ, tiếp theo màn hình liền nhòa đi. Johnson khó hiểu nói: "Tại sao có thể như vậy?"

Pote lạnh lùng nói: "Là nắm đấm. Chúng ta nhìn thấy đó, là khi nắm đấm tung ra cực nhanh, trên hình ảnh vai mơ hồ chấn động."

Johnson lẩm bẩm nói: "Camera quay được 24 hình ảnh mỗi giây, cũng chụp không được hình ảnh rõ ràng, nắm đấm cực nhanh..."

Pote nói: "Chúng ta cần nhiều người hơn."

Johnson đoạt lấy máy phóng thanh, lớn tiếng nói: "Họ ở lầu ba, bảo vệ gần tầng chót lập tức chạy lên lầu ba."

Một bảo vệ khác cũng kêu lên, nói: "Tôi đã nhìn thấy, hắn đang ở lầu sáu!"

Pote kinh hô: "Nhanh như vậy! Chuyển qua đó xem!"

Chỉ thấy bóng đen hiện lên trên màn ảnh, chỉ nhìn thấy một bóng người từ cầu thang hướng về phía trước, hình ảnh dừng lại, cũng chỉ nhìn thấy quần áo người nọ màu đen, một đầu tóc đen. Pote nói: "Sao có thể được? Thật sự chỉ có một mình hắn sao?"

"Hắn đang ở lầu tám!"

"Hắn đang ở lầu 14!"

Johnson nói: "Không có khả năng, con người làm sao có thể?"

Pote nói: "Tốc độ nhanh như thế, còn có nhiều chốt bảo vệ đến vậy, một mình hắn làm sao được chứ?"

Tin tức vẫn không ngừng báo về "Hắn đang ở tầng 18."

"20." "21" hai bảo vệ phân công quản lý tầng khác nhau đồng thời kêu lên.

Pote nói: "Biết rồi, thông báo tất cả bảo vệ, tập kết ở tầng 30, mau! Mở thang máy ra, đưa bọn họ đến tầng 30! Nhất định phải ngăn cản hắn!" Gã nhìn vào mắt Johnson, cau mày nói: "Giờ là ai hả?"

Johnson thì hưng phấn bóp khớp xương ngón tay, cười nói: "Tốt, đã lâu chưa động thủ với ai như vậy cả!"

Bảo vệ đều tập trung trên cầu thang, Hàn Phong cơ hồ không thèm liếc mắt bọn họ một cái, mặc kệ là ai, đưa tay đến trước mặt anh, chỉ một kích, một kích vô cùng mau lẹ. Đó là tốc độ có thể chế trụ công kích của độc xà, nắm đấm của đối phương đánh tới, tay Hàn Phong tựa như rắn quấn lấy, sau đó cánh tay anh duỗi ra một góc, cánh tay của đối phương liền gãy thành ba đoạn; Đối phương bay lên một cước, Hàn Phong cầm lấy mắt cá chân nọ, vừa kéo vừa đẩy, chân kia liền nhất thời không thể đi được nữa; Từ phía sau công kích, Hàn Phong hoặc khuỷu tay đánh trán, hoặc bàn tay chặt khí quản; Những người khác chỉ cảm giác được cổ chợt lạnh, mình liền không cách nào nhúc nhích nữa. Người cố gắng công kích Hàn Phong, hoặc nằm xuống gào thảm, hoặc bất tỉnh, dù là ai, Hàn Phong đều chỉ điểm tay một lần, lại một lần, liền đủ để cho người ngáng đường mất đi năng lực công kích.

Hàn Phong vẫn như cũ duy trì tốc độ cao hướng về phía trước lên dốc, trên người lại tuôn ra trận trận khoái cảm quen thuộc, những người này, trước mặt anh, cũng chỉ là loài động vật mềm yếu, căn bản chịu không nổi một kích. Anh mang theo hàn khí băng giá, tản mát ra hơi lạnh đáng sợ, không hề cố kỵ rảo bước trên hành lang, người chắn giết người, gặp phật giết phật! Máu của kẻ báo thù, đang sôi trào trong cơ thể anh, mà những kẻ che phía trước, đều có tội!

Tầng 30, bức tường người bảo vệ tạo thành đã bít kín hành lang, hình thành từng lớp tường đồng vách sát. Hàn Phong vẫn giữ tốc độ như thế vọt tới, bức tường kia, tựa như hồng thủy vỡ đê, bị miễn cưỡng xé một đường rách toạc. Những người trước mặc Hàn Phong, mặc kệ có tiếp xúc với thân thể của anh hay không, đều té xuống không hề có ngoại lệ, người chưa ra tay, nhìn phía sau Hàn Phong, bởi những người kêu thảm thiết nằm rạp như thảm trải sàn mà tất cả đều sợ choáng váng. Địch nhân chỉ có một, nhưng hắn tựa như âm hồn vậy, nhìn được nhưng sờ không được, chỉ thể cảm thụ trận trận hàn ý hắn mang đến. Khi hắn lướt qua, mùa hè cực nóng này, phảng phất như thoáng cái liền tiến vào mùa đông, người nọ quả thực chính là một cơn gió, cơn gió rét!

Bảo vệ kinh hô: "Hắn đã đột phá tất cả phòng tuyến tầng 30."Johnson hỏi: "Hắn hiện tại đang ở đâu?"

Bảo vệ vừa nhìn màn hình, người nọ đang đứng ở cửa một gian phòng, trong gian phòng nhốn nháo đầu người, thiết bị điện tử và màn hình lắc lư không ngừng, bảo vệ vặn bẻ cổ cứng ngắc, Hàn Phong đã tới cửa rồi!

"A!" Hơn mười tên bảo vệ la lên, vọt tới, sau đó ngã bên cạnh Hàn Phong, ngã thành một vòng, tựa như vòng tròn vạch trên ruộng lúa mạch của những trang viên nước Anh, chỉnh chỉnh tề tề hướng về cùng một hướng rồi ngã xuống. Không ai thấy rõ chuyện gì xảy ra, không ai nhìn thấy người nọ ra tay như thế nào.

Johnson hú lên quái dị, cậy mạnh xông ra, một quyền mạnh mẽ đánh tới, đấm tay của gã sở hữu lực độ bằng 300kg! te lại chứng kiến, trước khi Johnson tiếp xúc được hắc y nhân kia, thân hình cực lớn của gã, tựa như diều đứt dây, lung lay lảo đảo bay ra cửa, bay qua hành lang, trực tiếp bay xuống cầu thang. Người đàn ông áo khoác đen nọ lắc đầu, phát ra tiếng cười vang "khanh khách", tay te sờ lên súng ngắn bên hông, nhưng gã không thể chắc, súng của mình liệu có thể bắn ra trước người nọ được hay không.

te chưa từng khẩn trương như vậy, khi ở Nhật Bản thi đấu, gã từng đối mặt gần 30 tay vạm vỡ khôi ngô, khi đó gã cực kỳ tự tin, bởi vì gã biết, mình có thể thắng họ. Nhưng hiện tại, trong tay gã có súng, nhưng không cách nào cảm thấy an toàn, tính mạng của gã tựa như nằm trong tay người đối diện kia, linh hồn như ốc sên lột vỏ, bại lộ dưới ánh mặt trời. Trong tay gã nắm súng, trong lòng lại hết lần này đến lần khác la to: "Tại sao tay phát run, tại sao tay phát run!" Trong áo khoác màu đen bao bọc kia, quả thực không phải con người, đó là ma quỷ, ma quỷ tới từ địa ngục!

Thình lình bóng người trước mắt lóe lên, Pote cảm thấy sức mạnh gì đó đang chém lên sau gáy mình, thân thể liền không khống chế được ngã xuống, khi người nọ xuyên qua mình, ánh mắt tràn ngập thương hại liếc nhìn mình. Đôi mắt nọ, gã cả đời cũng không quên được.

"Phụt..." Màn hình một mảnh trắng xóa, người ngồi trên ghế thản nhiên nói: "Không phải cậu ta thì là ai, cậu ta đã hủy diệt cả trung tâm quản lý tầng 36 rồi. Kỳ quái nha! Tại sao cậu ta chỉ khiến bọn họ mất năng lực chiến đấu, mà không giết hết những người đó đi chứ? Đây không phải là tính cách của cậu ta đâu."

Phan Khả Hân muốn ngồi xuống, người nọ nhẹ tay khẽ đặt trên đầu cô, quấn lấy tóc của cô, nói: "Đừng sợ hãi, cậu ta vốn đã không thể thoát khỏi cô được, nếu không cậu ta đã hoài nghi lời cô nói ngay từ đầu. Nhưng mà, tại sao cậu ta lại hoài nghi cô chứ?"

Phan Khả Hân gấp đến sắp bật khóc, vội nói: "Tôi... Tôi không biết!"

Đôi tay kia dịu dàng vuốt ve tóc Phan Khả Hân, cười ha ha nói: "Không sao, không sao." Y đè xuống một cái chốt, nói: "Cậu ta lên đây, bây giờ là lúc nhìn xem cô có bao nhiêu mạnh mẽ. Ngăn cản cậu ta!"

Phan Khả Hân lại sợ đến run lẩy bẩy, ngay cả nói cũng không dám nói, cô biết, khi y mỉm cười nói chuyện hòa ái, thường hường đó là thời điểm đáng sợ nhất, hung tàn nhất.

Trong phòng quản lý đã không còn máy kiểm soát nào dùng được nữa, Hàn Phong nhìn tác phẩm của mình, hài lòng phủi phủi tay, lại tiếp tục hướng về phía trước, thỉnh thoảng còn có chống cự lác đác, anh không chút để ý làm cho những kẻ chống cự này mất đi năng lực hoạt động.

Tầng 83, bảo vệ đã không còn ai xuất hiện nữa, nhưng có một thân ảnh khổng lồ chắn ngang giữa hành lang, cước bộ Hàn Phong chậm lại, nhìn bóng lưng vai u thịt bắp nọ, thản nhiên nói: "Không cần giả bộ thần bí nữa, nhìn cơ thể ngươi đã biết, rất khó ngụy trang nhỉ? Giang Hạo!"

Bóng lưng cao lớn nọ có chút chấn động, thản nhiên nói: "Làm sao ngươi biết?"

Hàn Phong lạnh lùng nói: "Khi ngươi giết Tần Di, trong ánh mắt đó có một tia bi ai đã bán đứng ngươi! Ngươi vốn không nên bi ai, Tần Di là tình nhân của ngươi sao? Ngươi cũng không cách nào thoát khỏi sự hấp dẫn của phụ nữ. Lúc ngươi giết Vu Thành Long, ta liền phát giác sự bất thường, nhưng vẫn chưa thể khẳng định. Khi ở thành phố T điều tra Giang Vĩnh Đào, người nhà của hắn đều chuyển ra nước ngoài, mà vợ và con gái của ngươi, cũng đều xuất ngoại cả, chính lúc đó, ta càng hoài nghi ngươi hơn. Vì vậy, liên hệ với những bí ẩn trước kia ta không thể tháo mở, nếu thêm ngươi vào, hết thảy liền có đáp án."

Giang Hạo nói: "Bí ẩn trước kia chưa có đáp án?"

Hàn Phong nói: "Không sai, bắt đầu từ vụ án của Trang Khánh Long, từ mặt sau của những vụ án đó đến xem, hung thủ mỗi lần phạm những vụ án tiếp theo, đều lưu lại cho kẻ bị hại dấu hiệu tượng trưng cho một trong 7 tông tội, nhưng Trang Khánh Long không có. Đó là vì, khi ấy ngươi vẫn chưa thể hoàn toàn hiểu được ý đồ của ông chủ ngươi, trong quá trình phá án tiêu hủy dấu hiệu kia đi đúng không? Hơn nữa, qua loa kết thúc vụ án, cũng là sợ lộ ra sơ hở gì đúng chứ? Còn nữa, vụ án của Tôn Hướng Hiền, còn có rất nhiều chi tiết chưa làm rõ ràng, ngươi cũng đâu cần cho người nhà nhận thi thể đi nhanh như vậy, ngươi sợ chúng ta trở về, sẽ làm cho sự tình phức tạp hơn đúng chứ? Mà vụ án tai nạn xe của Tôn Hướng Hiền, ngươi càng che giấu chi tiết quan trọng nhất chưa nói cho chúng ta biết, chính là chuyện người nhà của Tôn Hướng Hiền có nhắc tới điện thoại di động của bọn họ bị lừa tắt máy, đây chính là đầu mối quan trọng dẫn đến vụ tai nạn xe của Tôn Hướng Hiền, ngươi lén thay đổi trang ghi chép, ngụy tạo sắp xếp lại một lần nữa phần ghi chép thẩm vấn, lại mượn cớ điều nhân viên ghi chép sang vùng khác, đều là muốn giấu giếm khả năng cung cấp chứng cứ hữu dụng cho bọn ta đúng không? Ngươi giấu giếm thế này, khiến cho ta chậm mất vài ngày mới suy nghĩ cẩn thận, Tôn Hướng Hiền làm thế nào xảy ra tai nạn xe. Về sau, khi kê biên tài sản nhà Tần Di, bởi vì cô ta đã chết, cho nên mới đem hết thảy lỗi lầm đều giá họa cho cô ta, mấy bức công văn luật ngụy tạo kia, cũng là ngươi đặt ở nhà cô ta đúng không? Mặc dù rất khó phát hiện, nhưng chuyên gia giám định dấu vết lại nói cho ta biết, mấy bức công văn nọ, đều cùng một ngày, cùng một người, phỏng theo những bút ký bất đồng viết thành. Ta thiếu chút nữa đã quên, ngươi thuộc khoa giám định dấu vết mà."

Giang Hạo cười lạnh một tiếng: "Hừ!"

Hàn Phong vỗ tay, nói: "Nếu không phải ngươi nhận được mệnh lệnh, trong lúc vội vàng muốn giết chết Vu Thành Long, quả thật rất khó phát hiện sơ hở rõ ràng đấy."

Giang Hạo nhướng mày nói: "Sơ hở rõ ràng? Giết Vu Thành Long để lại sơ hở rõ ràng sao?"

Hàn Phong nói: "Không sai, có lẽ ngươi tự cho rằng mình rất cao minh, nhưng trong mắt ta, sơ hở thật sự quá rõ ràng, chỉ là lúc ấy, ta một lòng suy tư về kẻ giật dây phía sau màn kia rốt cuộc là ai, căn bản không quan tâm Vu Thành Long chết như thế nào mà thôi. Để ta nói cho một chút về mưu kế của ngươi nhé, nhà của Vu Thành Long, ngươi nhất định từng quan sát rồi, bởi vì ngươi phụ trách nhiệm vụ tùy thời phải giết chết Vu Thành Long. Cho nên, ngươi đương nhiên biết khách sạn bốn tầng ở giao lộ hình chữ T, có vị trí bắn cực tốt, ngươi chính là lợi dụng vị trí bắn để chế tạo hiện trường giả, mê hoặc người khác, ngay cả các cảnh viên cũng bị ngươi lừa gạt. Khi ấy, ngươi mượn cơ hội mua thuốc lá, lén lẻn vào khách sạn bốn tầng, lợi dụng một loại thiết bị tương tự đinh sắt ngoài tường, tạo ra một máy bắn ná nhỏ, sự dụng một loại thiết bị tương tự như cục đá, một đầu khác máy bắn, dùng thừng nhỏ cài chốt, một đầu thừng nhỏ buộc dây thun, một đầu cột bên cửa sổ, chính giữa quấn quanh một mẩu nhang muỗi châm lửa. Sau đó, ngươi đem đầu đạn đã chuẩn bị tốt trước đó ném ở ghế ngồi, bố cục liền đại công cáo thành."

Giang Hạo "hắc hắc" cười lạnh hai tiếng.

Hàn Phong tiếp tục nói: "Trùng hợp chính là, khi đó vừa vặn có một cô gái ăn mặc rất thần bí xuất hiện trong tầm mắt của cảnh viên, cũng khiến cho bọn họ chú ý. Tin tưởng thời điểm ngươi vừa trở lại chỗ các người giám thị, cảnh viên liền nói cho ngươi nghe về người bất thường này phải chứ? Ngươi đang dưới lầu nhà Vu Thành Long, chờ nghe tiếng động, vừa nghe tiếng động, ngươi lập tức hướng toàn thể đội viên lan truyền tin Vu Thành Long đã trúng đạn, đồng thời nói nhìn thấy một bóng người khiến cảnh viên khác hoài nghi nữ nhân được miêu tả kia, còn phân chia cảnh viên thành hai tổ, phái một tổ lục soát khách sạn. Còn ngươi thì xông xáo lên trước, ngươi nhất định phải có tốc độ nhanh hơn nhiều so với những người khác, vừa vặn ngươi có ưu thế về thân thể này, do đó, khi ngươi chạy đến cửa nhà Vu Thành Long, các cảnh viên hãy còn ở lầu hai. Ngươi dùng súng bắn phá cửa, khi đó, Vu Thành Long ở nhà căn bản không biết chuyện gì xảy ra, là ngươi, lập tức lắp ống giảm thanh, đánh ngất Vu Thành Long, sau đó kéo lê Vu Thành Long tới trên ban công lộ thiên, nhắm ngay ót gã, bắn một phát. Một phát súng kia xuyên qua sau đầu Vu Thành Long, lại bắn xuyên qua cửa kính của ban công, khi đó, một phần cảnh viên còn đang trên đường lên khách sạn, một phần cảnh viên khác đang ở cầu thang, cho nên, bọn họ không hề nghe được thanh âm cửa sổ bể lần thứ hai. Cảnh viên khác khi chạy tới, chỉ nhìn thấy ngươi đang khám nghiệm thi thể, nói Vu Thành Long đã chết, căn bản sẽ không nghĩ đến, Vu Thành Long chính là do ngươi giết. Sau đó, ngươi lại lập tức chạy tới khách sạn, thừa dịp mọi người không chú ý, quét sạch sẽ tro trên bệ cửa sổ cùng dây thun còn lưu lại, cứ như vậy, khi khám tra hiện trường lần nữa, ai cũng không phát hiện được phương pháp gây án của ngươi."

Giang Hạo nói: "Còn sơ hở rõ ràng ở đâu nào?"

Hàn Phong nói: "Mặc dù hết thảy đều làm rất xảo diệu, nhưng ngươi quan sát còn chưa đủ tinh tế. Đầu tiên, nhà Vu Thành Long và khách sạn đều là tầng 4, ngươi chắc hẳn cho rằng độ cao hai bên sẽ phải giống nhau, nhưng mà, ngươi không ngờ tới, khách sạn chỉ là tầng lầu bình thường, mà nhà Vu Thành Long lại là kiểu nhà có gác bên trong, tầng khách sạn cao 3m3, đây là độ cao thông dụng của tầng lầu, mà nhà Vu Thành Long tầng lầu cao 5m, đồng dạng là bốn tầng lầu, lại kém nhau bảy 7m, chênh lệch như vậy, bất kể là tay súng nào, khi ở khách sạn bắn chết Vu Thành Long, viên đạn xuyên qua đầu lâu Vu Thành Long, cũng không thể là hướng bay song song chứ? Nhưng hai bên vết đạn của đầu lâu Vu Thành Long, rõ ràng chính là hình thẳng tắp, Thứ hai, hiện trường không phát hiện đạn, bởi vì ngươi là từ trong bắn ra ngoài, viên đạn không biết đã rơi đi đâu, nhưng mà, đạn của SIGI3 tạo thành vết thương, căn bản không phải như thế, kia rõ ràng chính là vết thương do súng ngắn tạo thành. Hơn nữa, chỗ vết thương do súng của Vu Thành Long, còn lưu lại mùi thuốc súng, đó căn bản là bị người dùng súng kề lên đầu mà bắn, không có khả năng là từ địa phương ngoài trăm mét bắn được. Thứ ba, mặc dù cảnh viên không nghe được tiếng thủy tinh vỡ lần hai, nhưng mà, ngươi là khoa giám định dấu vết cũng nên biết, viên đạn từ trong xuyên ra ngoài cùng đạn từ ngoài xuyên vào trong, dấu vết lưu lại trên thủy tinh, là bất đồng chứ? Thứ tư, ngươi bố trí gian phòng quá sạch sẽ, nhưng bên ngoài phòng lại quên quét dọn, dưới lầu có gỉ sắt, mà trong cửa sổ cũng có bụi nhang muỗi, còn phía dưới cánh cửa, cũng để lại vụn tro tích từng đốt qua, sơ hở này, chẳng lẽ còn chưa đủ rõ ràng sao?"

"Hahaha!" Giang Hạo ngửa mặt lên trời cười to: "Có người vẫn nhắc nhở ta, ngươi mới là kẻ địch lớn nhất và đáng sợ nhất của chúng ta, ta vẫn không tin, ngươi xem ra chỉ bất quá tựa như một thanh niên sa sút hít thuốc phiện đã sâu, tinh thần uể oải. Hiện tại ta mới biết, ngươi quả nhiên rất lợi hại!"

Giang Hạo xoay người lại, ngực hắn cắm ba ống chích, thuốc sớm đã tiêm xong rồi, hiển nhiên lợi dụng thời điểm Hàn Phong nói chuyện, hắn đã hấp thu hoàn toàn thuốc. Hàn Phong nhướng mày nói: "Thuốc kích thích!"

Giang Hạo nói: "Đến đây nào, để cho ta nhìn thử xem, ngươi còn có bản lãnh gì, đừng coi ta như đám bảo vệ dưới lầu, mấy đứa như Johnson, te, ta còn chẳng thèm để vào mắt."

Cơ bắp Giang Hạo sau khi tiêm thuốc, càng thêm vẻ đáng sợ, cứng rắn như thép, nhiều chỗ da căng vỡ ra, lộ cơ thịt đỏ tươi, mạch máu giống rễ cây vặn vẹo bò đầy cổ, thẳng đến khoảng cách một phần ba dưới khuôn mặt, từ cổ trở lên đỏ bừng như say rượu, hắn phun ra tiếng tru đáng sợ, cả người đã tựa như dã thú!

Giang Hạo nhìn đấm tay của mình che kín gân xanh, bản thân chỉ dùng quyền trái, liền có thể đánh bại được Johnson cao hơn mình một cái đầu. "ng", thịt cánh tay cùng tay vịn thép của hành lang đụng nhau, tay vịn cũng biến dạng, hắn vung cánh tay, đem vách tường "oành" một tiếng vỡ nát, từng khối lớn xi măng từ trên tường bong ra, hắn hướng Hàn Phong biểu diễn sức mạnh cơ thể, đồng thời nói: "Đến đây, đến đây!"

Thình lình, chẳng biết thế nào, Hàn Phong liền từ dưới lầu xuất hiện trước mặt Giang Hạo, Giang Hạo một quyền đánh ra, nhưng lại cảm thấy đấm tay hụt hẫng, chỉ cảm thấy một trận gió mát từ trước mặt lướt tới, Hàn Phong kia, chẳng biết làm thế nào, đã từ trước mặt mình xuyên qua. Giang Hạo chợt cảm thấy cổ giống như bị một cây kim đâm một cái, thân hình vạm vỡ không tự chủ được lăn xuống lầu, thân thể cũng không cách nào nhúc nhích! Giang Hạo nhìn Hàn Phong dưới lớp áo khoác đen bao bọc, hắn chỉ có thể nhìn được đôi mắt kia, ánh mắt ấy, cô đơn, tịch mịch, thê lương, đó là loại ánh mắt gì chứ, phảng phất như nhìn thấu bi thương của thế gian, liền đem người sống hướng về địa ngục.

Chỉ nghe Hàn Phong lạnh lùng nói: "Vô ích, không phải sức mạnh của ngươi, có thêm nhiều hơn nữa cũng vô dụng, ngươi không cách nào khống chế, lại càng không xứng sở hữu!"

Giang Hạo không phục, tại sao có thể như vậy, ngay cả vạt áo của đối phương cũng chưa sờ tới được, cứ như vậy mà thua cuộc? Hắn muốn nhúc nhích, chỉ xê dịch một cánh tay, hắn phải tự mình đứng lên, hắn còn muốn chiến đấu cùng Hàn Phong, hắn không cam lòng, một tên trẻ tuổi gầy yếu như vậy, tại sao mình lại không cách nào chiến thắng? Tuyệt đối không có khả năng này!

Giang Hạo nghiến răng nghiến lợi, để cơ thể dưới ý thức của mình co rút lại, làm cho mình làm ra động tác mà mình muốn. Hàn Phong nói: "Vô dụng, động mạch sau gáy của ngươi, bên cạnh huyệt phong trì, có một dây thần kinh, nó phụ trách đem mệnh lệnh đại não phát ra truyền lại cho cơ thể ngươi, cũng khiến cho cơ thể làm ra phản ứng tương ứng. Nếu nó bị gây tê, ngươi dù thanh tỉnh, nhưng thân thể cũng không cách nào nhúc nhích, ngay cả một đầu ngón tay cũng không cách nào nhúc nhích. Một giờ sau, ngươi mới có thể khôi phục."

Giang Hạo cuồng nộ gào: "Không... a... a... a... a..." đột nhiên, hắn trừng to hai mắt, thân thể bắt đầu co giật theo tiết tấu.

Hàn Phong tiếp tục nói: "Nếu ngươi ép buộc cơ thể nhúc nhích, lập tức dẫn đến vỡ tung mạch máu não, ngươi sẽ tiến vào thế giới cực lạc!" Hàn Phong nói, cũng không quay đầu lại lên lầu, chỉ để lại Giang Hạo còn đang tiếp tục co quắp thân thể!

Người ngồi trên ghế máy tính, có chút sốt ruột đứng lên, lẩm bẩm nói: "Tên Hàn Phong kia đã phá hủy phòng quan sát đầu cuối rồi, cậu ta hiện giờ đã tới đâu nhỉ? Không biết có gặp phải Giang Hạo không. Nếu tôi là Giang Hạo, hẳn nên sớm chạy thoát mới đúng, không thể rước lấy ma quỷ tới từ địa ngục kia."

Phan Khả Hân cuộn tròn trên đùi người nọ, mở to đôi mắt, lo lắng hỏi: "Anh ta thật sự đáng sợ vậy sao? Sao tôi chẳng mảy may nhìn ra?"

Người ngồi trên ghế nói: "Đó chính là chỗ đáng sợ của cậu ta, chờ đến khi cô nhìn ra, hết thảy đều đã muộn rồi. Tôi cũng thiếu chút nữa cũng lầm, nếu không phải có cô ở đó, kế hoạch của chúng ta, thật sự có khả năng không cách nào hoàn thành được. Xem ra Đinh Nhất Tiếu quả nhiên lợi hại, hắn đã sớm khuyên tôi, đừng dính vào tên kia, là tôi sơ suất quá. Không ngờ tới, cậu ta so với tưởng tượng của tôi còn lợi hại hơn, chẳng lẽ thật sự giống như trong truyền thuyết sao?"

Tiêu: tập này đọc thật hưng phấn, có cảm giác quay lại thời bé khi xem Rurouni nshin, 7 viên ngọc rồng hay Dấu Ấn Rồng Thiêng đi đánh boss vậy XD Mã thúc viết truyện ảo tung chảo =]]

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

rể quý trời cho
Nguyên Tôn
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Kinh Thiên Kỳ Án

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook