Kinh Thiên

Chương 43: Lần thứ hai luyện đan.

H. M. D

01/05/2021

Sau khi sắp xếp xong chỗ ở của mình lúc này Kinh Thiên bắt đầu tính toán những dự định của anh khi trở lại thành Vân Long.

Điều làm anh trăn trở nhất vẫn là trở thành một luyện đan sư, đây là một trong những mục tiêu của Kinh Thiên trong quá trình tu luyện. Vì trở thành một luyện đan sư sẽ có rất nhiều lợi ích cho anh. Ở cái thế giới lấy tu vi làm thước đo, lấy nắm đấm để nói chuyện này thì một người thân cô thế cô như anh không có sự hẫu thuận nào thì thực sự rất khó bước đi. Có thể kiếm ra tài nguyên tu luyện, nhưng liệu có giữ được tài nguyên để mà tu luyện không cũng là một vấn đề. Với kiến thức tiếp thu được củ mười lăm năm sống ở cái thế giới này, kết hợp với hơn ba mươi năm sống uổng phí ở kiếp trước thì anh thừa hiểu điều đó. Lựa chọn phụ thuộc vào một gia tộc hay một thế lực nào đó thì không thể bằng đi bằng chính đôi chân của mình. Tự do tự tại đây là mục tiêu mà anh hướng đến. Nhưng để có được điều đó thì trước tiên phải trở lên mạnh mẽ, mà trở lên mạnh mẽ thì phải có nhiều tài nguyên tu luyện.

Lựa chọn một gian nhà trống và rộng rãi, Kinh Thiên bắt đầu lôi Huyền Hạt đỉnh và các linh dược cần thiết ra chuẩn bị cho việc tiếp tục luyện đan.

Đan dược mà Kinh Thiên lựa chọn luyện chế đầu tiên là Hồi Linh Đan cấp một sơ cấp. Đây là loại đan dược phổ thông và là đan dược cấp thấp nhất trong hệ thống phân loại đan dược của tu luyện giới. Đan phương của nó cũng chẳng có gì đặc biệt và cũng không phải là bí mật gì của giới luyện đan cũng như tu luyện giới. Kinh Thiên lần trước khi bán những linh tài không cần thiết anh cũng mua một đan phương của Hồi Linh đan, vừa là để xem xét xem có giống những đan phương mà anh đang có hay không. Giờ sẵn nguyên liệu cũng sẵn tiện mang ra luyện để thử tay nghề và rèn luyện kỹ năng luyện đan của mình.

Phân loại sơ chế dược tài, tất cả những công việc trên đều được Kinh Thiên làm rất trôi chảy. Bởi đây đều là những linh dược phổ thông cấp thấp, việc xử lý sơ chế rất đơn giản, mấy cái việc tào lao này không làm khó được anh.

Xử lý xong dược tài, quay lại Huyền Hạt đỉnh đã lâu lắm rồi anh không đem nó ra sử dụng. Nhìn nó có đôi chút cảm xúc, từ lúc có nó đến giờ chưa luyện thành công viên đan dược nào cả. Không biệt tại nó đem lại đen đủi hay sao chứ nếu mà tiếp tục luyện đan không thành có lẽ đem cái đỉnh này ra đập đi cho rồi.

Lấy lại tâm trạng để cho tâm tình của mình ở trong trạng thái ổn định và thư thái nhất Kinh Thiên bắt đầu quá trình luyện đan của mình. Châm lửa làm nóng đỉnh, điều khiển ngọn lửa nhảy múa trong đỉnh để cho cảm giác của mình ở mức thuần thục nhất. Lúc này anh lấy toàn bộ phần dược tài cho một lô đan dược đã chuẩn bị sẵn ra đưa vào trong đỉnh và bắt đầu quá trình luyện linh dược chắt lọc tinh hoa của linh dược.

Ngọn lửa trong đỉnh được anh chia nhỏ ra bao bọc từng phần linh dược khác nhau, Hoàng Kim thủ pháp bắt đầu được Kinh Thiên vận dụng trong quá trình tinh luyện linh dược. Bóng chưởng pháp liên tục được Kinh Thiên xử ra, lúc nhanh lúc chậm, lúc lên cao lúc xuống thấp. Thân hình Kinh Thiên cũng liên tục xoay vòng quanh Huyền Hạt đỉnh vừa di chuyển vừa vận dụng thủ pháp luyện hóa tinh hóa của linh dược trong đỉnh. Ngoài ra linh thức của anh rót liên tục vào trong đỉnh để điều chỉnh ngọn lửa cho phù hợp với từng loại linh tài. Tất cả đều được anh kết hợp và vận dụng một cách tương đối hoàn hảo trong quá trình luyện dược. Đây cũng là kết quả của việc tu luyện Linh thức quyết giúp cho khả năng điều khiển và vận dụng linh thức của anh trở lên thuần thục và hiệu quả hơn rất nhiều so với lần luyện đan lần trước.

Quá trình tinh luyện linh dược, linh tài tương đối thuận lợi. Linh dược trong Huyền Hạt đỉnh nhanh chóng được Kinh Thiên tác ra làm tinh hoa và cặn bã. Chỉ với một thủ pháp đơn giản toàn bộ cặn bã của linh dược đã được chiết xuất hết tinh hoa được Kinh Thiên tống ra bên ngoài. Lúc này trong Huyền Hạt đỉnh chỉ còn lại các đoàn tinh hoa của các loại linh tài đang được những ngọn lửa nhỏ bao quanh để tôi luyện. Quá trình tinh luyện linh dược đã kết thúc, giờ là lúc khó nhất kết hợp các loại tinh hoa lại với nhau để tạo thành đan dược, hay còn gọi là quá trình kết đan.

Đây là thời điểm quyết định đan thành hay thất bại, nên toàn bộ tâm trí và cơ thể của Kinh Thiên đều tập trung vào trong Huyền Hạt đỉnh. Hoàng Kim thủ pháp được anh vận dụng đến tận cùng, bóng chưởng và dư ảnh của anh tạo thành một kỳ quan xung quanh Huyền Hạt đỉnh. Quá trình dung hợp các loại tinh hoa của linh dược để kết đan đã được Kinh Thiên bắt đầu. Các tinh hoa trong Huyền Hạt đỉnh bắt đầu xoay tròn theo một quỹ đạo phức tạp, lấy chủ tài ở trung tâm các tinh hoa của phụ tài bắt đầu xoay quanh chủ tài và kết hợp với chủ tài, từng loại từng loại một. Càng kết hợp nhiều phụ tài với chủ tài thì tốc độ xoay của chủ tài trong Huyền Hạt đỉnh càng lúc càng nhanh. Và khi toàn bộ các tinh hoa của linh dược đều đã được kết hợp lại với nhau thì toàn bộ các ngọn lửa nhỏ trong Huyền Hạt đỉnh cũng được Kinh Thiên thu lại chỉ còn một ngọn lửa duy nhất dưới đáy đỉnh.

“Đan thành!” Một tiếng quát của Kinh Thiên vang lên trong căn phòng nhỏ.

Kinh Thiên dừng lại Hoàng Kim thủ pháp hai tay đặt trên miệng đỉnh. Không biết từ lúc nào lắp đỉnh đã được Kinh Thiên đậy lại. Trong đỉnh hiện tại đan thành hay không thành thì có lẽ chỉ có mình Kinh Thiên biết được.

Trên trán Kinh Thiên lấm tấm mồ hôi do tập trung và hoạt động khá vất vả trong thời gian qua, nhưng trên môi lại nở một nụ cười mỉm. Có lẽ kết quả của việc luyện đan này đã khiến Kinh Thiên hài lòng.

Lúc này trong Huyền Hạt đỉnh dưới đáy đỉnh là một ngọn lửa nhỏ đang âm ỉ cháy giữ cho Huyền Hạt đỉnh được nóng đều, tôi luyện đan dược mới hình thành. Tất nhiên cường độ và nhiệt độ của ngọn lửa lớn hay nhỏ còn tùy thuộc vào loại đan dược được luyện hóa. Còn phía trên gần nắp đỉnh có một đoàn những viên đan dược đang lơ lửng, hấp thu nhiệt lượng trong Huyền Hạt đỉnh để dần dần trở lên đông cứng lại trở thành những viên đan dược hoàn chỉnh.

Mở lắp Huyền Hạt đỉnh, thu lại ngọn lửa dưới đáy đỉnh và đặc biệt cầm trên tay những viên đan dược do chính tay mình luyện ra, Kinh Thiên cười rách mép nhưng vẫn không phát ra tiếng.

Lúc này tâm trạng của Kinh Thiên đang rất vui sướng, không biết nên diễn tả bằng lời nói nào cho phù hợp. Cuối cùng thì sau vài lần thất bại anh cũng luyện ra đan dược chân chính không phải là nổ lò luyện đan, hay phết đan nữa. Mà là đan dược thực sự. Hai mắt mở to miệng há hốc có thể nói đúng là ‘mắt chữ O, mồm chữ A’ nhìn năm viên đan dược tròn vo nằm trong tay anh vẫn còn nóng hổi, cảm xúc không thể nói lên lời. Đây cũng là lý do tại sao Kinh Thiên sung sướng cười không phát ra âm thanh là vậy.Năm viên đan dược cầm trên tay Kinh Thiên thì có hai viên là thượng phẩm, còn lại ba viên là trung phẩm, không có viên đan dược hạ phẩm nào. Điều này cũng làm cho anh cảm thấy kinh ngạc và vui mừng.

Thực tế để có được kết quả tốt như vậy trong lần đầu tiên thành đan có mấy nguyên nhân sau. Thứ nhất đan dược mà Kinh Thiên luyện chế là loại đan dược phổ thông cấp thấp nhất trong hệ thống các loại đan dược, và nó cũng là loại đan dược dễ luyện chế nhất. Thứ hai do cách luyện đan của Kinh Thiên khác biệt với đại đa số các đan sư khác thay vì luyện chế từng loại linh dược, thì cách của Kinh Thiên là tinh chế toàn bộ linh dược cùng lúc. Điều này cũng đem lại hiệu suất và hiệu quả khá cao so với các phương pháp luyện đan khác. Thứ ba và cũng là điều đặc biệt nhất là hỏa chủng để tinh luyện và luyện chế đan dược của Kinh Thiên là thiên hỏa. Đây là một lợi thế cực lớn của Kinh Thiên so với các luyện đan sư khác. Vì thiên hỏa là hỏa chủng rất hiếm có, không phải luyện đan sư nào cũng có. Đa phần các luyện đa sư cấp cao sẽ tìm cho mình một địa hỏa, còn đan sư cấp thấp thì thường hay dùng hỏa chủng bình thường. Còn Đan sư có được thiên hỏa thì có thể nói rất hiếm, chỉ có đan sư tông sư hoặc những đan sư của những thế lực cực lớn may ra mới có thiên hỏa. Bởi lẽ chỉ cần ở đâu có thiên hỏa thì các thế lực lớn sẽ tranh nhau vỡ đầu, máu chảy thành sông. Những nguyên nhân này thì tất nhiên Kinh Thiên vẫn chưa rõ, anh chỉ cảm thấy vui mừng với kết quả mà mình đã đạt được trong lần luyện đan này.

Cất đi đan dược, xử lý sạch sẽ Huyền Hạt đỉnh. Kinh Thiên quyết định đang lúc hưng phấn tiếp tục luyện chế loại đan dược khác.

Lần này Kinh Thiên quyết định luyện chế Phục Linh Đan chứ không phải Hồi Huyết Đan. Hồi Huyết Đan và Hồi Linh Đan cấp một sơ cấp là hai loại đan dược cấp thấp nhất, phổ thông nhất và dễ dàng luyện chế nhất. Nhưng Phục Linh Đan lại khác, cấp độ thấp nhất của nó lại là đan dược cấp một trung cấp chứ không phải là đan dược cấp một sơ cấp. Nên độ khó luyện của nó cũng tăng lên một phần tương đối lớn. Sở dĩ Kinh Thiên muốn luyện loại đan dược này không phải là anh muốn thử sức, thử nghiệm khả năng luyện đan của mình. Mà Phục Linh Đan hiện tại có hiệu quả với anh nhiều hơn là Hồi Linh Đan với Hồi Huyết đan cấp một sơ cấp, bởi vì hiện tại tu vi của anh cũng đã là Nhân vương cảnh tam giai. Với tu vi hiện tại sử dụng Hồi Linh Đan cấp một sơ cấp thì hiệu quả phục hồi linh lực đối với anh không cao lắm, đan dược phù hợp với tu vi hiện tại của anh là Hồi Linh Đan cấp một trung cấp. Nhưng hiện tại thì anh không có đan phương của nó. Việc mua đan phương cũng không phải là khó với loại đan dược cấp thấp này. Nhưng hiệu quả của Phục Linh Đan lại cao hơn so với Hồi Linh Đan cấp một trung cấp. Do vậy Kinh Thiên quyết định luyện loại đan dược này để sẵn tiện sử dụng luôn cho chính mình. Một điều nữa khiến anh quyết định luyện loại linh dược này là dược tài của nó cơ bản cũng giống như Hồi Linh Đan nó chỉ có một vài phụ tài khác, và cách luyện chế có chút khác biệt. Sẵn dược tài tội gì không luyện.

Tất nhiên để luyện chế đan dược cấp một trung cấp thì chủ tài của nó cũng phải là linh dược cấp một trung cấp. (Trong các chương trước chưa nói rõ những loại linh dược nào là cấp một sơ cấp hay trung cấp… vì hầu hết là linh dược cấp thấp. Thêm vào đó chưa phải là lúc Kinh Thiên luyện đan nên chưa giải thích rõ hơn.)

Linh dược của thế giới Lạc Hồng cơ bản cũng chia làm mười hai cấp linh dược, trong mỗi cấp linh dược cũng chia thành bốn cấp bậc: sơ cấp, trung cấp, cao cấp và đỉnh cấp, ví dụ linh dược cấp một sơ cấp, cấp một trung cấp… Tùy vào chủng loài linh dược khác nhau mà mức độ giới hạn tối đa linh dược có thể đạt đến cấp độ nào. Ví dụ với hoa ngũ sắc thì cấp độ tối đa loại hoa này có thể đạt đến là linh dược cấp sáu đỉnh cấp. Cũng tùy vào vòng đời của các loại linh dược mà cấp độ của nó được phân chia khác nhau. Như hoa ngũ sắc một năm đầu tiên thì nó chỉ là linh tài thảo dược, nhưng kể từ năm thứ năm trở đi thì nó lại trở thành linh dược cấp một sơ cấp, nếu tuổi của hoa đạt đến năm thứ bảy thì nó lại trở thành linh dược cấp một trung cấp… Cứ mỗi hai năm thì cấp độ của nó lại tăng lên một lần và khi đạt đến linh dược cấp sáu đỉnh cấp thì vòng đời của nó sẽ kết thúc. Các loại linh dược cơ bản căn cứ vào số năm sinh trưởng để xác định cấp độ của linh dược. Tuy nhiên có nhiều loại linh dược hoặc linh tài đặc biệt thì không thể dùng số năm để định cấp độ được. Như mật yêu ong, cấp độ của loại linh tài này thì lại phụ thuộc vào cấp độ của yêu ong sản xuất ra…

Dựa theo đan phương của Phục Linh Đan toàn bộ dược tài được Kinh Thiên đem ra để phục vụ cho công việc luyện đan. Sắp xếp, phân loại sơ chế dược tài, toàn bộ công tác này được anh thực hiện như nước chảy mây trôi. Quen việc dễ làm, công tác chuẩn bị linh dược luyện chế được Kinh Thiên nhanh chóng hoàn tất. Lần này Kinh Thiên chuẩn bị ba phần linh dược để luyện chế Phục Linh Đan. Bởi ngay từ đầu anh cũng không tự tin lắm để có thể khẳng định lần nào luyện đan cũng sẽ thành công nên chuẩn bị sẵn ba phần linh dược cho chắc ăn. Nếu cả ba lô đều thành đan thì số lượng đan dược nhiều thì càng tốt cho việc sử dụng sau này.

Sau vài phút đả tọa để cho tâm tình ổn định và loại bỏ những tạp niệm Kinh Thiên lại bắt đầu vào quá trình luyện Phục Linh Đan.

Quen tay, quen việc dễ làm, các thao tác trong luyện đan được Kinh Thiên thực hiện càng ngày càng thuần thục. Các động tác của anh được vận dụng như nước chảy mây trôi, Hoàng Kinh thủ quyết được anh vận dụng hết sức trơn tru. Đốt lửa làm nóng Huyền Hạt đỉnh, đưa linh dược vào tinh luyện, thải loại căn bã linh dược tất cả các bước luyện chế đều được anh hoàn thành với kết quả rất tốt.

Bước cuối cùng kết đan, thủ pháp luyện chế Hoàng Kim thủ quyết được Kinh Thiên vận dụng đến tận cùng. Đan thành, Kinh Thiên mỉm cười vì anh biết lần này lại là một lần nữa luyện đan cho kết quả giống như anh mong đợi.

Đợi cho hết thời gian ủ đan dược, Kinh Thiên mở lắp Huyền Hạt đỉnh ra và cười rất sung sướng. Năm viên đan dược Phục Linh Đan cấp một trung cấp đã được anh luyện thành, lần này có đến ba viên là thượng phẩm chỉ có hai viên là hạ phẩm.

“Không ngờ trình độ luyện đan của mình lại tăng cao và nhanh như vậy”. Gã ngáo ngơ này tự sướng.

Tất nhiên thành quả này có công rất lớn của chính Kinh Thiên, bởi anh nghiên cứu rất kỹ về đan dược, đan phương và cũng bỏ ra rất nhiều thời gian để luyện tập Hoàng Kim thủ quyết. Một phần của sự thành công này đến từ Linh thức quyết. Sau khi có được Linh thức quyết và tập luyện thì khả năng vận dụng linh thức của Kinh Thiên đã trở nên thuần thục và hiệu quả hơn lúc trước rất nhiều. Thêm vào đó là linh thức của Kinh Thiên đặc biệt và lớn hơn so với tu luyện giả cùng giai khá nhiều. Nên hiệu quả trong luyện đan của anh có lẽ sẽ có ít luyện đan sư sánh được.

“Đang may mắn, tiếp tục luyện chế. Mình còn hai phần nguyên liệu Phục Linh Đan nữa”. Kinh Thiên vừa cười vừa lẩm bẩm và đưa ra quyết định tiếp tục luyện chế đan dược.

Quá trình luyện chế Phục Linh Đan lại được Kinh Thiên thực hiện, mọi động tác quy trình đều được Kinh Thiên thực hiện hết sức chuẩn xác và thuần thục. Mọi việc diễn ra tương đối thuận lợi.

“Chỉ còn bước cuối cùng kết đan nữa là xong”. Kinh Thiên mừng rỡ lẩm bẩm.

“Đan thành!” Kinh Thiên hô lên và anh vẫn cho rằng kết quả cuối cùng sẽ giống như lần trước, luyện đan thành công.Nhưng khi mở lắp Huyền Hạt đỉnh ra thì một mùi khét bay ra lan tỏa cả phòng luyện đan. Lần này đan vẫn thành năm viên nhưng chỉ có một viên là trung phẩm còn lại bốn viên là phế đan.

“Sao lại thế?” cầm trên tay một mẻ luyện đan thất bại, Kinh Thiên lẩm bẩm tự hỏi.

Lần thất bại này như một gáo nước lạnh đổ lên đầu Kinh Thiên khiến cho anh tỉnh táo lại. Mọi chuyện không bao giờ là dễ dàng cả, nếu mọi thứ dễ như vậy có lẽ luyện đan sư đã chạy đầy đường chứ không phải là một nghề nghiệp cao quý khiến cho tu luyện giới tôn vinh cả.

Ngồi xuống đả tọa nghỉ ngơi, Kinh Thiên bắt đầu suy ngẫm lại toàn bộ quá trình luyện đan để tìm nguyên nhân cho sự thất bại này.

Sau một hồi suy nghĩ thì cuối cùng Kinh Thiên cũng rút ra được cho mình bài học quý giá trong quá trình luyện đan. Mọi thao tác về quy trình xử lý dược tài, thao tác về luyện chế tinh luyện dược tài anh đều làm đúng và chính xác. Nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của mẻ luyện đan này là quá trình kết đan, do lúc đó linh thức của anh đã tổn hao rất nhiều vì anh đã luyện liên tiếp hai lô đan dược trước đó. Linh thức không đủ khiến cho thứ tự kết hợp linh dược không được chuẩn xác, dẫn đến lần luyện đan thất bại.

“Dục tốc bất đạt a. Cái gì cũng phải từ từ, không vội được”. Kinh Thiên tự nhủ khi đã tìm ra nguyên nhân thất bại của mình.

Khi đã nhận thức được nguyên nhân, lúc này Kinh Thiên không tiếp tục luyện đan nữa. Thanh lý toàn bộ dược tài thải loại, vệ sinh sạch sẽ Huyền Hạt đỉnh dọn dẹp sạch sẽ phòng luyện đan, Kinh Thiên ngồi xuống nghỉ ngơi đả tọa để hồi phục linh lực trong cơ thể đặc biệt là hồi phục linh thức của anh bị hao tổn trong quá trình luyện đan.

Nghỉ ngơi đến khi thập toàn cả về linh thức và linh lực lúc này Kinh Thiên mới bắt đầu lại quá trình luyện đan. Tất nhiên khi ở trạng thái đỉnh phong thì hiệu quả luyện đan của Kinh Thiên sẽ đem lại kết quả như ý. Một lô dược tài Phục Linh Đan được Kinh Thiên luyện chế ra hoàn toàn như ý, năm viên đan dược trong đó có ba viên thượng phẩm và hai viên hạ phẩm.

Tiếp tục luyện đan và nghỉ ngơi hợp lý Kinh Thiên đã hoàn thành luyện chế cả ba phần dược tài của Phục Huyết Đan mà không gặp phải bất kỳ sự thất bại nào nữa.

Đến lúc này tổng số đan dược có trong tay của Kinh Thiên đã tương đối khiến anh thỏa mãn. Mười một viên đan dược Phục Linh Đan cấp một trung cấp trong đó có sáu viên là thượng phẩm và năm viên là hạ phẩm. Phục Huyết đan thì anh có tất cả mười lăm viên trong đó có đến tám viên là thượng phẩm và bảy viên hạ phẩm. Còn lại số đan dược là Hồi Huyết Đan do anh luyện chế cũng như cướp được lần trước thì Kinh Thiên không định giữ lại. Anh dự định sẽ bán số đan dược không cần sử dụng này đi vì giờ anh đang rất cần tiền, nên anh cũng chẳng buồn thống kê nữa.

Luyện xong số đan dược này thì trời cũng đã vào khuya, Kinh Thiên dự tính nghỉ ngơi, ngày mai có thời gian sẽ dự tính luyện thêm mấy lò luyện đan nữa.

Thu dọn linh dược, linh tài, Huyền Hạt Đỉnh bước ra ngoài khỏi phòng luyện đan Kinh Thiên nhìn thấy Tiểu Bạch đang nằm ở trên thềm trước phòng ngủ của anh.

“Ngươi muốn nghỉ ngơi cùng phòng với ta?” Kinh Thiên hỏi.

Tiểu Bạch gật đầu ra hiệu nó muốn như vậy.

Mở cửa vào trong phòng nghỉ ngơi Tiểu Bạch cũng theo Kinh Thiên vào trong phòng và tìm một ngóc nằm xuống. Nó tranh thủ nghỉ ngơi để hồi phục thương thế của nó, chắc vài hôm tới thì Tiểu Bạch sẽ hoàn toàn hồi phục trở lại lúc thời kỳ thượng phong.

Trước khi bước vào giấc ngủ Kinh Thiên vẫn không quên sử dụng một khoảng thời gian để tu luyện ‘Kinh Thiên Quyết’. Có thể thấy anh rất chăm chỉ và khắc khổ trong quá trình tu luyện của mình.

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

con đường bá chủ
Linh Vũ Thiên Hạ
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Kinh Thiên

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook