Ký Linh

Huyền HuyễnNgôn Tình

Nguồn: taopho5k.wordpress.com

4,700

Hoàn Thành

13:03:33 30/03/2021

Ký Linh

Đánh giá: 0/10 từ 0 lượt
Bạn đang đọc truyện Ký Linh của tác giả Nhan Lương Vũ. Trong《 Cửu Thiên Tán Tiên chí 》viết rằng: "Có một người vô danh, là người cực kì từ bi lương thiện, không đành lòng nhìn thấy thế gian chìm trong khổ ải, nên mỗi khi thấy người nghèo đói lại dốc túi tương trợ. Sau này gia tài hết sạch, lưu lạc thâm sơn, qua đời nơi hoang dã, thi cốt cũng không còn nguyên vẹn. Cảm nhớ việc làm đại đức của người ấy, Thiên Đế ân chuẩn cho được thăng tiên. Lúc phi thăng, người nọ cầu được lưu phách phế tâm, nỗi khổ của nhân gian sức một người sao giải cho hết, dằn vặt ngày đêm, chẳng bằng vô tâm, tan hết ưu phiền. Thiên Đế ân chuẩn. Sau, người ấy được gọi là Trường Nhạc tiên nhân, ngụ ở Bồng Lai.”

Tuyển Văn thượng tiên chưởng quản Tiên Chí Các đọc đến đây thấy bùi ngùi, bèn bình thêm ở bên. Bình rằng: “Bồng Lai có thêm một Trường Nhạc tiên, thế gian bớt đi một người cuồng dại. Vô tri, vô khổ, vô ái, vô bi, vô hỉ thì tiêu diêu tự tại, cớ sao lại làm người khác thấy đau lòng.”

(Chú thích: lưu phách phế tâm: giữ hồn phách, bỏ trái tim

Tên đúng là “Trường Lạc”, “lạc” trong an lạc, hoan lạc, lạc quan,…)

***

Đừng bị đoạn giới thiệu lừa, kỳ thực đây chỉ là truyện về hành trình trấn yêu trừ ma của một cô nàng bắt yêu và một chàng trai có trái tim vĩnh viễn không đập! Có tình yêu, có tình bạn, có phàm nhân, có quỷ quái, có tiên nhân quái gở, có đám đồng đội còn quái gở hơn. Có điều, dù hàng yêu phục ma trên trời dưới đất thì vẫn không nằm ngoài một chữ tình.

Giới thiệu giản lược một câu: Người tu tiên, ta bắt quái

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đọc thêm những truyện cùng thể loại như: Côn Luân Ma Chủ hoặc Trường Dạ Dư Hỏa

Nhận xét của độc giả về truyện Ký Linh

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook