Liên Quân Mobile: Du Hành Athanor (Quyển 1)

Chương 59: Nghẹt thở

Phan Thế Hùng

10/09/2019

Payna đi vào phía bên trong. Tel'Annas hỏi:

- Ngươi ... sao ngươi lại ...

- Đó là việc của tôi. Tôi không phải bác sĩ của đội tuyển khu rừng Chạng Vạng.

Cô ấy không phải là thành viên trong ban huấn luyện. Lúc trước ngày ra quân, Tel'Annas có gửi thư mời nhưng tôi không đồng ý, và cả cô ấy nữa. Payna muốn làm một bác sĩ trung lập bởi bóng đá mới được đưa vào Athanor. Các đội chắc chắn sẽ không chuẩn bị hoàn toàn đầy đủ. Tôi có bàn trước với Payna là cô ấy sẽ làm bác sĩ giúp các đội khác hạn chế chấn thương.

Trên sân tiếp tục nóng lên với những pha tấn công mạnh mẽ thuộc về bên phía KCV. Fennik đột phá bóng từ phía trung lộ. Cậu ta chuyền sang cho Baldum. Dứt điểm từ xa. Không vào! Bóng đi chệch cột dọc.

Mina phát bóng mạnh lên phía trên. Veres đón bóng di chuyển lên phía trên cao. Vừa tạt bóng vào lên cho Nakroth, Arum cùng với Toro đã nhảy lên phá bóng ra ngoài. Bóng đến chỗ Baldum, nhưng Zephys cướp bóng lại. Cậu ta di chuyển lên phía trên. Cresht bám sát Zephys suốt cánh trái. Đang di chuyển, cậu ta bất ngờ dừng đột ngột rẽ hướng vào trong. Lumburr nhanh chóng xoạc bóng phá ra ngoài.

Zephys ném bóng về phía Taara. Ngay lập tức cô tung ra một cú sút xa. Chaugnar đã cản phá rất xuất sắc. Bóng nằm trọn trong tay Chaugnar.

Omen gọi to:

- Cứ chuyền cho tao!

- Được! Taara chuyền bóng ngay lên. Một mình cậu ta vượt qua Arum và Toro. Nakroth đang có vị trí khá thuận lợi bởi Cresht đang đứng dưới cậu ta. Nakroth giơ tay xin bóng.

- Nakroth!

Omen tạt vào trong. Không việt vị. Chaugnar lao ra tranh chấp. Chiếc vòi một lần nữa phát huy tác dụng. Bóng bay lên rất cao rồi dần rơi xuống. Nó rơi góc chéo xuống vào trong khung thành của KCV.

- Nguy hiểm! - Arum lao tới thực hiện một pha ngã bàn đèn phá bóng. TeeMee nhận bóng rồi bất ngờ đột phá tốc độ. Cậu ta chuyền cho Baldum. Bất ngờ hai chú chồn Tee và Mee nhảy ra khỏi bộ giáp leo lên người Baldum. Ba người họ chạy xông vào vòng cấm. Baldum nảy bóng lên. Tee đứng lên người Mee. Tee nhảy lên cho Mee đánh đầu.

- Ui da ... - Mee ngã xuống đất. Azzen'ka phá bóng lên. Ngay lúc này hồi còi kết thúc hiệp đấu đầu tiên vang lên. Cả hai đội rời sân nghỉ giải lao mười lăm phút.

Tôi gọi Nam và Alucard lại. Tôi nói:

- Hai người làm việc tốt lắm. Cứ tiếp tục nha.

- Được! - Nam đáp.

- Nhưng mà việc của anh chán quá. Cứ đứng nhìn suốt.

Tôi cười:

- Anh cứ hoàn thành tốt trách nhiệm của mình là được. Không sao cả.

Trong khi đó, cả hai bên đều có những thay đổi về nhân sự. Tôi thì đến gặp Payna hỏi thăm một số việc.

- Chị cứ chạy ra chạy vô thế này ổn không?

- Cứ yên tâm. Mà nè, nhóc chạy có mệt không?

- Mệt chứ, nhưng công việc mà.

Cô ấy bảo:

- Cứ yên tâm. Sau khi trân đấu kết thúc, chị sẽ cho toàn bộ trọng tài được thư giãn. Khỏe khắn như lúc mới bắt đầu.- Phịch à?

- Thằng này! - Payna bực bội.

Tôi cười, bảo:

- Đùa thôi. Chị tính làm gì?

- Ma thuật của chị thôi. Mà trận sau diễn ra khi nào vậy?

- Chiều nay.

- Không sao. Chị làm được.

*

Cả hai đội vào sân thi đấu hiệp hai. Tỉ số đang là 1 - 1. LSĐ đã phải nhận một chiếc thẻ đỏ cho hành vi phạm lỗi vô cùng ác ý của Skud.

LSĐ yêu cầu quyền thay người. Tôi thật sự bất ngờ khi thằng Hiếu được tung vào sân thay thế cho Mina. Không biết bọn họ định làm gì nữa. Thằng Hiếu chỉ cao 1 mét 6, không biết có ổn hay không.

Kick off thuộc về LSĐ. Ngay lập tức, Zuka cướp lấy bóng. Cùng với Kil'Groth, cả hai người bọn họ nhanh chóng làm thất điên bát đảo hàng phòng ngự của LSĐ. Mganga, Grakk, Aleister, ... tất cả đều không thể nào kịp phản ứng trước bộ đôi tiền đạo đến từ KCV. Đối mặt với họ là thủ môn Minh Hiếu. Zuka sút!

Không được. Một pha vả muỗi rất nhẹ nhàng đến từ Hiếu. Zuka giật mình. Kil'Groth hét lớn:

- Coi đây!

Cú sút vẫn bị Hiếu cản phá. Baldum, Zill và Fennik đồng loạt xông lên hỗ trợ đá bồi. Các cầu thủ của LSĐ như bị điểm huyệt, họ ngơ ngác.

Liên tục là những pha bắn phá đến từ vị trí của các cầu thủ KCV. Nhưng tất cả không thể đánh bại được Hiếu - thủ môn vào sân từ băng ghế dự bị. Chính Mina ở ngoài cũng không tin nổi là có chuyện này xảy ra.

Các cầu thủ KCV đã thấm mệt, họ thở hách ra. Hiếu ôm gọn lấy quả bóng và phát lên. Một đợt tấn công từ sân nhà. Bóng đang lăn vào lưới theo phong cách lăn tự do. VÀOOOO!!! Bóng bay qua đầu thủ thành Chaugnar. Tỉ số được nâng lên 2 - 1 cho LSĐ. Các cầu thủ bên phía khu rừng Chạng Vạng ngơ ngác không hiểu chuyện gì.

Đến cả tôi cũng không ngờ được thằng Hiếu lại nguy hiểm đến thế.

Giao bóng tiếp tục. Baldum chuyền cho Fennik. Cậu ta đột phá lên. Mganga bất ngờ tung cú sút cực mạnh vào họa mi của Fennik. Tôi cất tiếng còi:

- TUÝT!!!

Ngay lập tức, chiếc thẻ vàng được rút ra. Fennik nằm xuống sân ôm họa mi mất một lúc. Chấn thương này không nặng, tôi có thể chữa được.

Liliana ngồi trên khán đài cũng giật mình:

- Anh Fennik ...

KCV được hưởng một quả phạt trực tiếp cạnh vòng 16m50. Zuka là người lãnh trách nhiệm thực hiện quả đá phạt này.

Zuka chạy đà sút bóng. Bóng đập hàng rào văng ra ngay vị trí của Zephys. Một pha phản công sắc bén. Nakroth và Omen nhanh chóng băng lên. Arum và Lumburr chạy theo bở cả hơi tai cũng không theo kịp. Omen nhận bóng. Dứt điểm từ góc phải. Không vào! Chaugnar đã cản phá văng ra góc trái.

Vẫn chưa hết nguy hiểm. Zephys đá bồi. Lumburr đã lấy mặt cản bóng. Bóng đến chân Nakroth. Một cú sút mạnh. Tee và Mee rời khỏi bộ giáp, nắm lấy tay nhau quay lưng lại cản phá cú sút. Bóng lại văng ra ngoài lần nữa. Baldum nhanh chóng lấy bóng phản công.Bóng được chuyền đến cho Zill. Ngay lập tức, một cú sút xa được Zill thực hiện cầu may. Không khó để Hiếu cản phá khi bóng bay đến ngay vị trí của nó.

Thời gian thi đấu còn khoảng 15 phút. Maloch yêu cầu cả đội chơi kiểm soát. Cả đội LSĐ chơi chiến thuật lồng chim. Họ giữ bóng ở trung lộ, chuyền qua lại khiến cả đội KCV không dám lao lên bởi nếu lao lên, hàng phòng ngự sẽ yếu đi và bàn thua thứ ba chắc chắn sẽ đến.

Thời gian thi đấu chỉ còn năm phút. Quá ức chế, Zuka và Kil'Groth quyết định xông vào cướp bóng. Đường chuyền của Taara cho Veres bị bắt bài. Zuka cướp được bóng. Hai người họ xông lên tấn công. Baldum và Slimz cũng dâng lên hỗ trợ.

- Kil'Groth! - Zuka chuyền qua cho Kil'Groth. Cả hai đã vào trong vòng cấm. Hiếu bay người tới chỗ Kil'Groth bắt bóng. Không, Kil'Groth trả bóng qua cho Zuka.

- Đáng ghét. - Hiếu đạp chân bay qua chỗ Zuka.

- Đừng có mơ! - Zuka không sút mà lại trả bóng. Không còn ai cản Kil'Groth. Dứt điểm. VÀO RỒI! Cả sân vận động hò reo ăn mừng bàn thắng. KCV đã gỡ hòa 2 - 2. Các cầu thủ KCV ôm chầm lấy nhau mừng khôn xiết.

Hiếu đá chân vào khung thành bực tức. Grakk bảo:

- Không sao hết. Thua thì gỡ lại, không sao cả.

- Còn chưa được năm phút làm sao gỡ cho kịp đây ta ...

LSĐ giao bóng. Zephys cầm bóng vượt lên bất chấp nhưng không vượt qua được Baldum. Bóng văng lên cao. Taara nhảy lên đánh đầu. Veres nhận bóng, nhưng chưa kịp làm gì thì Fennik cướp lấy bóng xông lên. Cậu ta không chuyền mà xông thẳng vào phía bên trong vòng cấm. Aleister lao tới cản phá nhưng không được. Cậu ta lần lượt vượt qua Mganga và Azzen'ka. Chỉ còn lại một mình Hiếu. Fennik dứt điểm. Không vào. Hiếu xuất sắc cản phá cú sút này. KCV hưởng phạt góc.

Baldum tạt bóng vào trong. Zuka nhảy cao đánh đầu. Không vào. Bóng đập xà ngang văng ra. Vẫn còn. Arum dứt điểm từ xa. Bóng chạm vào Grakk. Một pha phát động tấn công từ sân nhà.

- Hỏng bét! Về mau! - Baldum hét to. Hàng phòng ngự hoảng loạn chạy về. Nakroth có bóng. Một mình cậu ta xông vào phía bên trong vòng cấm. Một mình Arum là người duy nhất về kịp. Cô cố gắng ngăn cản Nakroth, quyết không để cậu ta dứt điểm.

- Đừng hòng vượt qua, Nakroth.

- Phải sao đây ... - Cậu ta bất ngờ lao tới, đấm thẳng vào mặt Arum. Ngay lập tức, tôi thổi còi và rút ngay tấm thẻ vàng cảnh cáo.

Các cầu thủ của KCV lao tới ăn thua đủ với Nakroth. Chính Tel'Annas cũng không kiềm chế được mình nhưng thật may là Payna xuất hiện kịp thời.

- Cô không sao chứ?

- Tôi ổn mà. Gãi ngứa thôi. - Arum vừa cười vừa xoa vết thương.

Vừa lúc Chaugnar phát bóng lên cũng là lúc trận đấu kết thúc. Tỉ số chung cuộc là 2 - 2. Sau trận đấu này, LSĐ và KCV cùng có một điểm. Tuy nhiên, KCV xếp trên ở bảng xếp hạng vì theo chỉ số fair play, KCV đang là 0 điểm, còn LSĐ là -6 điểm (2 thẻ vàng là -2 điểm, 1 thẻ đỏ trực tiếp -4 điểm).

*

Bên trong phòng thay đồ, Maloch có vẻ trầm tư suy nghĩ. Veera hỏi:

- Ngài sao thế?

- Ta đang suy nghĩ. Ngươi thấy đó, chúng ta chơi xấu bọn họ mấy lần, thế mà bọn họ lại không làm gì. Trong khi đó, khi Nakroth bị thương, chính bọn họ lại giúp chúng ta. Còn nữa, khi Nakroth đấm vào mặt Arum, cô ấy lại không phản kháng.

Skud ngồi xịu mặt lẩm bẩm:

- Kể ra họ chơi đẹp thật ...

- Cái đó gọi là Fair play. - Hiếu đáp - Nếu chơi xấu thì cho dù có thắng cũng chẳng vẻ vang đâu. Trận sau chúng ta hãy chơi thật đẹp mắt nhé!

- RÕ!

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

con đường bá chủ
cô vợ thay thế
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Liên Quân Mobile: Du Hành Athanor (Quyển 1)

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook