Manh Phi Đãi Gả

Quyển 5 - Chương 13: Kết cục (thượng)

Lạc Tùy Tâm

09/07/2014

Edit: Boringrain

Bắc cảnh, Tân thành

Cả quan đạo rộng lớn ngập chìm trong vẻ tĩnh mịch, không một bóng người qua lại, không một quầy hàng mở cửa.

Nắng xuyên thủng màn sương sớm, dịu dàng rọi xuống Giang phủ bề thế, soi lên từng nhành hoa ngọn cỏ, phản chiếu trên những giọt sương còn đọng lại trên lá. Từng cơn gió nhè nhẹ lướt qua, thoảng trong đó hương hoa nhàn nhạt, lại có thể thấm đẫm tận hồn người. Hít một hơi đầy vào lồng ngực, sẽ khiến tâm hồn phơi phới khác thường.

Phía sau Giang Thủy lâu là hậu hoa viên được kiến tạo như một cánh rừng thu nhỏ, cây cối xanh um tươi tốt, tuy thời gian sinh trưởng ở Giang phủ chưa lâu, nhưng có lẽ nhờ có sự chăm sóc tỉa tọt cẩn thận, mà chúng đã nhanh chóng thích nghi với hoàn cảnh thổ nhưỡng ở đây, phát triển mạnh khỏe.

Đứng trước con đường mòn nho nhỏ xuyên qua cánh rừng, Trữ Thiên Khang cụp mắt trầm ngâm, giấu đi suy nghĩ trong lòng.

“Mời Khang vương gia vào trong, thiếu gia và thiếu phu nhân đang đợi người.” Đại chưởng quầy chắp tay về phía hắn, giọng nói không kiêu không nịnh.

Khóe mắt Trữ Thiên Khang vờ vô tình đảo qua hai gã tướng lĩnh theo sau. Võ công của Giang Dĩ Bác cao thâm lợi hại, hắn tuy dẫn đến mấy vạn đại quân, nhưng đều đợi dưới chân tường thành. Lỡ như Giang Dĩ Bác có tâm hại người thì…

“Vương gia, vương phi cho nô tỳ đến đón người.” Cảnh Trúc từ xa đi đến, cung kính hành lễ với Trữ Thiên Khang.

Trữ Thiên Khang híp mắt, Vương phi ư? Thủy Băng Tuyền lại dùng thân phận Thất tẩu thể hiện thiện chí với hắn ư? Trữ Thiên Khang cong môi thành một nụ cười khó đoán, tâm tư trăm xoay nghìn chuyển, cuối cùng hóa thành bước chân vững chải.

Được chừng trăm bước, cảnh sắc bên trong cánh rừng thay đổi đến choáng ngợp khiến ánh mắt Trữ Thiên Khang lóe lên tia mơ hồ. Bốn chữ ‘Bồng lai chốn này’ chợt hiện lên trong đầu hắn hoàn toàn có thể dùng để hình dung cảnh sắc trước mắt. Không hổ là Giang gia, tài lực vật lực đủ khiến người ta phải kinh hãi đến líu lưỡi.

Bọc phía ngoài chỉ là một cánh rừng bình thường với những tán cổ thụ cao lớn, nhưng đi vào trong lại là bức tranh cánh đồng hoa bát ngát muôn màu, nổi bật lên tòa đình nghỉ mát do trăm khóm hoa đan quyện vào nhau tạo thành một bông hoa mai khổng lồ. Mái đình cũng được tạo dáng một đóa hoa mai, lấp lánh dưới nắng trời.

Trong sự lộng lẫy lại ẩn chưa vẻ thanh tao cao quý, che phủ quanh đình là những tán cổ thụ xum xuê che nắng, điểm thêm màu xanh dịu mát vào bức tranh xuân tươi đẹp.

Bên trong đình, Thủy Băng Tuyền đang thư thái ngồi thưởng ngoạn, sau lưng có hai tỳ nữ đứng hầu, đối diện là Trữ Hy.

Bàn tay nhỏ nhắn của nàng khẽ nhặt một quân cờ đen trong hũ, vân vê một hồi rồi tiện tay đặt lên bàn cờ trước mặt.

“Thiên Khang, đã tới rồi thì mau tới đây ngồi đi.” Nàng thờ ơ nhấc mi mắt, ngoái nhìn Trữ Thiên Khang đã ngỡ ngàng trước cảnh sắc hậu hoa viên, khẽ tặc lưỡi, kinh ngạc là biểu hiện bình thường của tất cả mọi người. Giang gia giàu khả địch quốc, đúng là khiến người ta thèm thòm dòm ngó.

Trữ Hy đứng dậy, chắp tay: “Khang vương gia!”

Trữ Thiên Khang mỉm cười đáp lễ rồi rảo bước đến ngồi cạnh Trữ Hy, nhìn Thủy Băng Tuyền hỏi: “Dĩ Bác huynh đâu rồi?”

Thủy Băng Tuyền cười đáp: “Hắn đi tiếp khách rồi!” Trữ Thiên Dung không thể quang minh chính đại đi vào Bắc cảnh nên phải dùng một chút thủ đoạn đặc biệt.

“Khách ư?” Trữ Thiên Khang nheo mắt, ngờ vực hỏi lại.

“Đúng vậy, hôm nay ta làm chủ nhà, không chỉ mời một mình Khang vương đệ đến chơi.” Ánh mắt Thủy Băng Tuyền dừng trên bàn cờ, thản nhiên đáp.

Nhìn dáng vẻ lạnh lùng xa cách của nàng, lòng hắn bỗng thấy ngậm ngùi xót xa, trong mắt nàng, hắn đã không còn thấy sự tin tưởng nhiệt thành khi trước.

“Mời Nam vương gia!” Không đợi Trữ Thiên Khang kịp lên tiếng, giọng nói của Giang Dĩ Bác đã vọng lại từ cách đó không xa.

Trữ Thiên Khang nghe thấy giật mình quay phắt người lại, xác nhận đúng là Ngũ hoàng huynh Trữ Thiên Dung thì hắn lập tức gườm gườm nhìn Thủy Băng Tuyền bằng ánh mắt nhọn hoắt. Nàng làm vậy là có ý gì?

“Bát hoàng đệ!” Trữ Thiên Dung cũng đang thong thả cất bước, nhưng vừa nhác thấy bóng người ngồi trong đình liền khựng lại, một thoáng ngần ngừ lướt qua, rồi hắn lập tức lấy tinh thần, lên tiếng chào hỏi như thể không có chuyện gì.

“Ngũ hoàng huynh!” Trữ Thiên Khang đứng lên chắp tay chào.

Trữ Hy cũng đứng dậy chắp tay về phía Trữ Thiên Dung: “Nam vương gia!”

“Hy, đã lâu không gặp!” Trữ Thiên Dung gật đầu chào. Trong lòng hắn đã hiện lên đủ loại câu hỏi vì sao, hoài nghi không biết Thủy Băng Tuyền đang bày trò gì.

Thủy Băng Tuyền khẽ quét mắt ra hai gã hộ vệ và Cung Thác kè kè bên cạnh Trữ Thiên Dung, lại đánh mắt sang hai tên tướng lĩnh của Trữ Thiên Khang, môi cười nhạt: “Ngũ hoàng huynh, bát hoàng đệ, mời ngồi! Hôm nay mời hai vị đến đây là có chuyện quan trọng cần thương lượng. Và…” Nàng cố tình ngắt ở câu cuối, sau đó mới từ tốn nói chắc nịch: “Ta sẽ đảm bảo cho sự an toàn của hai vị ở Bắc cảnh.”

Cả Nam Vương và Khang Vương đều đứng ngây người, mắt cụp xuống, không rõ đang nghĩ gì.

Trữ Thiên Dung đánh mắt ra sau nhìn Cung Thác, như muốn hỏi: Sao ngươi không cho bản vương biết Khang vương cũng tới?

Cung Thác nhíu mày tựa đáp: Tại hạ cũng không biết chuyện này.

“Hai vị đại giá quang lâm, Giang mỗ vô cùng hân hạnh. Mời ngồi.” Lúc này Giang Dĩ Bác mới ôn hòa hướng về phía hai người, nói.

Mấy người lần lượt ngồi xuống, tỳ nữ nhanh nhẹn dâng trà mời khách rồi lặng lẽ lui xuống.

Thủy Băng Tuyền vẫn dán mắt lên bàn cờ, nàng với tay lấy chén trà, khẽ nhấp một ngụm đoạn ngẩng lên nhìn Trữ Thiên Dung ngồi đối diện mình. Lần đầu tiên nàng tỉ mỉ quan sát vị Nam Vương gia này ở cự li gần như vậy. Làn da màu đồng khỏe khoắn, gương mặt góc cạnh toát vẻ nghiêm nghị lạnh lùng, đôi mắt đen nhánh thâm sâu, hàng mi dày, sống mũi cao. Cẩm y đọc đai trên người nói rõ thân phận tôn quý, khí tức lãnh ngạo khiến người ta mê đắm. Người này tuấn tú khôi ngô, luận về tướng mạo, nàng cho hắn 6 điểm.

Tuy nhiên, trong mắt hắn, nàng như thấy được ánh mắt của Trữ Thiên Kỳ, lấp đầy dã tâm hùng bá thiên hạ, khát khao hoàng quyền là toàn bộ sinh mạng hắn.

Thủy Băng Tuyền thôi không đánh giá hắn nữa, mà khẽ chỉ tay vào bàn cờ: “Ngũ hoàng huynh và bát hoàng đề tinh thông kỳ nghệ, xin hỏi hai vị có cách nào phá giải thế cờ này không?

Trữ Thiên Khang trân trân nhìn Thủy Băng Tuyền hồi lâu, mới chuyển tầm mắt xuống bàn cờ. Nhưng chỉ vừa liếc qua, vẻ mặt hắn đã đanh cứng lại, nom vô cùng nghiêm túc. Thế cờ này chính là cục diện bế tắc hiện nay!

Trữ Thiên Dung ngược lại không nhìn vào bàn cờ khi Thủy Băng Tuyền yêu cầu. Thật ra, ngay từ khi ngồi xuống hắn đã chăm chú quan sát thế cờ này. Hắn hiện chỉ muốn biết nàng đóng vai trò gì trên bàn cờ mà thôi.

Bầu không khí bỗng trở nên căng thẳng lắng động, lẩn quất xung quanh là một luồng áp lực khó hiểu đè nén lên tất cả mọi người. Đình viện an tĩnh đến ngột ngạt.

Rốt cuộc Trữ Thiên Khang là người phá vỡ sự im lặng đó, hắn nói: “Thất hoàng tẩu mời đệ tới chắc cũng không phải chỉ để xem bàn cờ này chứ? Có gì tẩu cứ nói thẳng!” Nàng gọi hắn là bát hoàng đệ, muốn ngầm nhắc nhở hắn thân phận Bắc vương phi của nàng, hay muốn ám chỉ nàng vẫn là Thất tẩu của hắn?

Khóe mắt Nam vương khẽ động, nhưng vẻ mặt lại vô cùng bình tĩnh. Hắn ung dung nhấc chén trà, khoan thai mở nắp gạt lá trà rồi kề chén lên miệng nhấp một ngụm. Tựa như hắn đang thực sự thưởng thức vị trà thượng đẳng.

Mọi động tác thần thái của hai người đều không lọt khỏi mắt Thủy Băng Tuyền, nàng khẽ nhếch khóe môi, nhận lấy tập giấy Trữ Hy đưa, rồi chuyển cho Nam vương và Khang vương, hời hợt nói: “Ta muốn Bắc cảnh!” Ngữ khí hời hợt là thế, nhưng nội dung câu nói lại kinh thiên động địa.

Nam vương sớm đã chuẩn bị tâm lý, hơn nữa còn từng dùng điều kiện này để trao đổi với nàng, nhưng khi tận tai nghe thấy những lời hùng hồn ấy, hắn vẫn cảm thấy váng đầu. Dẫu cố gắng để che giấu thế nào, ánh mắt khiếp sợ đã phản ánh rõ tâm tư hắn.

Hừ! Nàng ta dựa vào đâu mà dám đưa ra yêu cầu đó?

Ánh mắt sắc bén của Trữ Thiên Dung dừng trên người Thủy Băng Tuyền, thâm thúy đánh giá. Đây không phải lần đầu hắn gặp Thủy Băng Tuyền, nhưng lại là lần đầu tiên hắn chăm chú quan sát nàng ta. Tướng mạo tuyệt sắc, mỹ lệ thoát tục, lại khoác thêm khí chất thần bí lạnh lùng. Là loại nữ nhân khiến nam nhân nảy sinh dục vọng chinh phục. Lại nhàn nhạt lướt mắt qua nam nhân ưu tú ngồi cạnh nàng, Trữ Thiên Dung híp mắt nghĩ, đây là dã tâm của Giang Dĩ Bác ư?

Trữ Thiên Khang gắng nén cơn giận sôi trào, hít sâu vài hơi trấn định, hắn hỏi thẳng không chút kiêng dè giả tạo: “Tẩu dựa vào cái gì mà muốn Bắc cảnh?” Hỏi Thủy Băng Tuyền, mà ánh mắt hắn lại như muốn đóng đinh vào người đạm nhiên thư thái kề cận nàng – Giang Dĩ Bác. Đây là dã tâm của y?

Thăng Lăng là thiên hạ của Trữ gia đã mấy trăm năm nay, Giang Dĩ Bác dựa vào đâu mà dám chạy đến tranh phần? Giang gia giàu bằng cả nước, sau này hắn có đăng cơ, thì việc đầu tiên phải thực hiện chính là tiêu tán tài lực của Giang gia. Mà nói đâu xa, ngay đương kim hoàng thượng cũng dùng mọi cách chèn ép Giang gia nữa là.

Trong suốt những năm tại vị, phụ hoàng luôn cố gắng cân bằng thế lực của ngũ đại thế gia, nhưng người nào biết Giang gia đã sớm vượt xa những gia tộc khác.

Nghĩ tới đây, ánh mắt suy tư âm trầm của Trữ Thiên Khang đã trở thành mũi kiếm sắc lẻm bắn về phía Giang Dĩ Bác.

Ngược lại, Giang Dĩ Bác chỉ thảnh thơi ngồi trên ghế, cử chỉ tao nhã nâng chén trà thưởng thức, hoàn toàn không để tâm đến bốn ánh mắt hừng hực chiếu về phía mình.

Thủy Băng Tuyền như cười như không nhìn sắc mặt của hai người, rồi đoan trang nhặt một quân đen, đặt vào một điểm trên bàn cờ. Vị trí đó, chính là kinh thành.

“Dựa vào gì ư? Dựa vào việc ta giúp các vị đánh đổ kinh thành.”

Lớp mặt nạ bình tĩnh của Trữ Thiên Khang chớp mắt xuất hiện một vết rạn lớn: “Chúng ta?” Ý chỉ hắn và Nam vương? Đánh đổ kinh thành? Hắn cảm thấy như có muôn trùng sóng cả dội thẳng vào lòng, rốt cuộc năng lực của nàng tới đâu?

Trữ Thiên Dung cụp mắt che đi thoáng kinh sợ bối rối, khóe môi hé ra nụ cười thâm ý: “Xin đệ muội nói thẳng, bản vương rửa tai lắng nghe!” Hắn vốn muốn dùng Bắc cảnh để thu phục nàng ta, nay nàng ta đưa ra điều kiện ấy, hắn chẳng thấy vấn đề gì cả. Nhưng đánh đổ kinh thành, nàng ta thật có năng lực này?

Trữ Thiên Kỳ tập trung binh lực hùng hậu nhất trấn thủ kinh thành, cho dù là hắn và Khang vương hợp lực cũng khó lòng công phá nổi. Nhưng đi tới hôm nay, nàng ta đã chứng minh được năng lực hơn người của bản thân. Lẽ nào, thật sự có cách công phá sao?

Thủy Băng Tuyền rũ mi đáp: “Ta giúp các vị đánh bại Trữ Thiên Kỳ, còn sau đó ai được hoàng vị, là chuyện của hai người. Chia đôi thiên hạ cũng được, ta chết ngươi sống cũng không sao, đều chẳng can hệ tới Bắc cảnh của ta nữa.”

Nam vương và Khang vương nheo mắt, mặt sầm tối. Không liên quan đến Bắc cảnh của nàng ta? Bắc cảnh của nàng ta ư? Nàng ta quá tự tin rồi.

Hai người lại cúi đầu suy tư, trong nhất thời, không một tiếng động vang lên.

Mãi lâu sau, Trữ Thiên Khang mới nheo mắt nhìn Thủy Băng Tuyền, nhưng chẳng nói nổi nửa câu. Hắn không biết mình nên làm gì cho phải, Thanh Lăng là thiên hạ của Trữ gia đã trăm năm nay, nếu thật sự cắt Bắc cảnh cho một kẻ ngoại tộc, thì hắn còn mặt mũi nào đi gặp liệt tổ liệt tông dưới suối vàng?

Còn nếu cự tuyệt, thì chiến tranh liên miên chẳng biết đến bao giờ mới có thể kết thúc. Hoặc dã ba phương cát cứ loạn lạc chỉ mới là mở đầu cho thời kỳ suy yếu của Thanh Lăng, đến cuối cùng kết quả thế nào, không ai dám nói trước.

Trữ Thiên Dung đột nhiên lên tiếng. Anh hùng làm đại sự không cần quá câu nệ tiểu tiết, huống chi chỉ là một Bắc cảnh nho nhỏ, cho dù có phát triển mạnh mẽ đến cỡ nào, cũng không thể mộng tưởng lấy trứng trọi đá. Đến khi hắn giành được thiên hạ, thu về cũng không muộn.

Thủy Băng Tuyền cười cười, quay sang Trữ Thiên Khang: “Còn đệ? Khang vương gia!”

Trữ Thiên Khang đanh giọng: “Binh lực của Bắc cảnh hiện giờ đều là người của bản vương!”

“Thì sao nào? Thật lòng mà nói, Thiên Khang ạ, ta chẳng để chúng vào mắt!” Nếu không phải vì không muốn thấy cảnh hỗn loạn ở Bắc cảnh, thì nàng đã ra tay trấn áp số binh lính ấy từ lâu. Có câu bắt giặc bắt tướng trước, chẳng cần nhiều lực lượng nàng chỉ cần hạ lệnh bắt giết những kẻ đầu lĩnh, số binh lính này chỉ có thể chọn hoặc sống hoặc chết mà thôi.

Trữ Thiên Khang chấn động trước sự thẳng thắn đến lạnh lùng của Thủy Băng Tuyền, đành cười khổ trong lòng. Ra nông nổi này, hắn chỉ có thể tự trách mình tham lam. Nếu như lúc nàng đồng ý giao Bắc cảnh ra, hắn không được nước lấn tới, thì đâu phải đối mặt với chuyện từ bỏ Bắc cảnh hôm nay?

Thủy Băng Tuyền coi như không thấy sự giằng xé trong mắt Trữ Thiên Khang, đưa tay chỉ vào tập giấy trước mặt họ: “Hai vị hãy xem qua hiệp ước này, bên trong đã nêu các điều khoản cụ thể, nếu không có gì thắc mắc, chúng ta sẽ ký hiệp ước!

Dù cho xảy ra chuyện gì, Trữ Thiên Kỳ tuyệt đối sẽ không điều động binh lực của kinh thành. Như vậy, nếu hai vị thật sự chung sức đồng lòng thì tuyệt đối có thể công phá mười lăm thành trì, phá vỡ cục diện ba phương giằng co.” Hiện bọn họ ở thế phòng ngự, nhưng nếu liên thủ tấn công thì sẽ lật ngược được thế cờ, ép Trữ Thiên Kỳ chuyển từ công sang thủ. Hắn muốn bọn họ ngao sò tranh đấu, bản thân làm ngư ông đắc lợi, nhưng hắn tính nhầm rồi. Bắc cảnh còn có nàng.

Trữ Thiên Dung và Trữ Thiên Khang đưa mắt nhìn nhau, đây không phải là lần đầu bọn họ hợp tác, bởi lẽ nếu đơn độc chiến đấu thì dù là Nam vương hay Khang vương đều không thể chống đỡ được binh lực của Trữ Thiên Kỳ.

“Chỉ cần hai vị buông tay Bắc cảnh, chung sức chung lòng, thì sẽ không còn ở thế bị động nữa.” Thủy Băng Tuyền từ tốn nói. “Các vị hãy cân nhắc thật kỹ đề nghị của ta!”

Trữ Thiên Dung lạnh lùng cười: “Vậy đệ muội có cách gì giúp chúng ta đánh hạ kinh thành?”

Đuôi mày Trữ Thiên Khang lập tức nhướng lên, tuy không lên tiếng, nhưng có vẻ như hắn cũng đang chờ nghe câu trả lời của Thủy Băng Tuyền.

Thủy Băng Tuyền trầm mặc suy tư một lát, lại ngước nhìn hai ngươi kiên định nói: “Đến lúc đó hai vị khắc biết.”

Trữ Thiên Khang chau mày, nhìn dáng vẻ tự tin của Thủy Băng Tuyền, lòng bỗng thấy nghi hoặc. Nam vương tính toán gì trong đầu hắn đều rõ cả, đó cũng là lý do vì sao hắn không lên tiếng phản đối. Nhưng với sự thông minh của mình, nàng chắc chắn phải hiểu, cho dù đã ký hiệp ước thì cả hắn và Nam vương đều tuyệt đối không để Bắc cảnh tách rời khỏi Trữ gia.

Nàng có đối sách gì không?

Thủy Băng Tuyền phớt lờ vẻ nghi ngại trong mắt Trữ Thiên Khang, dịu dàng quay sang Giang Dĩ Bác: “Tướng công, chàng hãy đích thân tiễn Nam vương và Khang vương ra thành, kêu bọn họ dẫn binh mã của mình trở về, tuyệt đối đừng đánh nhau trong địa giới Bắc cảnh đó.”

Mười vạn quân của Nam Vương, mười vạn quân của Khang vương đều lăm lăm giáo mác đợi sẵn ở ngoại thành.

Sắc mặt Trữ Thiên Dung và Trữ Thiên Khang thoáng tái nhợt. Đúng là bọn họ có dẫn theo đại quân đến, nhưng đã cho quân đóng cách xa Bắc cảnh. Nàng ta chỉ ngồi trong thành, mà có thể hiểu rõ mồn một tình hình bên ngoài, đúng là không thể xem thường.

Giang Dĩ Bác thờ ơ đứng dậy, ưu nhã chìa tay về phía hai người: “Mời hai vị vương gia!” Vẻ mặt hiền hòa lễ nghĩa, nhưng đôi mắt lại thâm sâu tựa đáy vực, lóe trong đó sự sắc bén dị thường. Rõ ràng chỉ là một công tử nho nhã phong lưu lại có thể toát lên khí thế áp bách khiến người khác không dám cho rằng hắn là kẻ thư sinh vô hại.

Hai người Trữ Thiên Khang và Trữ Thiên Dung nghiêm mặt gật đầu: “Mời công tử dẫn đường.”

Lòng họ thoáng nghĩ, đôi khi, binh hùng tướng mạnh của bọn họ cũng không thể sánh với cái khí thế ngạo cuồng của Giang Dĩ Bác và phong thái tự tin của Thủy Băng Tuyền. Những điều ấy như muốn ám chỉ hai người đó có thể ra tay giúp đỡ nhưng họ tuyệt nhiên sẽ không đoán định được thực lực của hai người ra sao.

…….

Bóng họ vừa khuất, Thủy Băng Tuyền đã khoan thai ngẩng đầu ngắm ánh dương mạnh mẽ xuyên qua tầng tầng lớp lớp tán cây, dịu dàng chiếu xuống mặt đất. Một cơn gió khẽ khàng thổi tới, mang mùi hương khoan khoái mát lành, xuân về hoa nở, thật là mùa tươi đẹp.

Trữ Hy lại dõi mắt chăm chú ngắm nhìn người con gái đang tắm mình trong ánh mắt trời, dáng vẻ cao quý mà ưu nhã. Bạch y phiêu phiêu trong gió tựa tiên nữ giáng trần khiến lòng hắn hoảng hốt.

“Trữ Hy? Huynh thấy ánh dương có đẹp không?” Thủy Băng Tuyền đột nhiên lên tiếng.

Trữ Hy chợt khựng người, khẽ cúi mắt rồi lại ngẩng nhìn theo ánh mắt nàng, nhàn nhạt trà lời: “Phải, quả rất đẹp!” Nhưng nàng còn chói mắt hơn cả ánh dương rực rỡ ấy. Câu nói đó hắn giữ lại cho mình.

Thủy Băng Tuyền quay đầu nói tiếp: “Lệnh đường và lệnh muội ở nhà, huynh không cần phải lo.”

Trữ Hy giật mình sững người, đoạn chậm rãi cười: “Cảm tạ!” Nữ tử như vậy…

Thủy Băng Tuyền cười đáp: “Giữa chúng ta cần gì phải nói cảm tạ! Chúng ta là bằng hữu mà.” Hắn chân thành, lặng lẽ, tin tưởng, một lòng ở bên cạnh giúp đỡ nàng. Nàng cảm kích hắn từ tận đáy lòng. Có nhiều chuyện, không cần phải nói rõ, trong lòng ai cũng tự hiểu.

Không thể là tình nhân, cũng có thể làm bằng hữu thân thiết.

“Trữ Hy, đợi mọi chuyện lắng xuống, ta sẽ cho huynh nghỉ phép một năm, huynh lo mà tìm một cô nương tốt, nhanh chóng lấy vợ sinh con, như vậy hai mươi năm sau chúng ta mới có thể trở thành thông gia được.” Thủy Băng Tuyền giơ tay, đón làn gió mát luồn qua khe ngón.

Trữ Hy thất thần ngây ngẩn, những lời ấy, cũng từng có một người nói với hắn. Lúc đó, nàng nằm trong lòng hắn, máu đỏ rớm trên môi, nhưng lại nở nụ cười rạng rỡ hơn cánh hoa, nàng nói: “Trữ Hy, hãy tìm một cô nương tốt, kết tóc xe tơ, được không?”

Những đường nét trên gương mặt trầm lặng của hắn thoáng mềm mại hẳn ra. Có lẽ hắn nên đi tìm người phụ nữ thuộc về mình rồi.

“Dĩ Bác vẫn muốn sinh một nữ nhi, vậy ta phải nhanh chóng kiếm vợ về sinh con trai, đến lúc đó có thể cưới thiên kim nhà nàng về làm vợ cho con trai ta rồi.” Trữ Hy cười nói.

Thủy Băng Tuyền xoay người đối diện với Trữ Hy, khóe cười càng khắc sâu trên môi. Nàng khẽ nhắm mắt, thầm nhủ, Hương Hàn, tuy hắn hiện vẫn chưa thể tiến bước về phía trước, nhưng một khi hắn gặp được một nửa của mình, hắn sẽ vui vẻ tiếp tục bước tới thôi. Nhưng ta, có lẽ muội sẽ không biết, sự ra đi của muội đã để lại trong lòng ta nỗi tiếc nuối nhường nào.

Trữ Hy nhìn nụ cười rạng rỡ của Thủy Băng Tuyền, đột nhiên cũng có chút mong chờ người con gái số mệnh xếp đặt cho hắn sẽ thế nào đây?

Một đoạn tình đắm say vô vọng có thể nào phai xóa? Hắn hy vọng mối tình này sẽ mờ theo năm tháng, để giữa họ chỉ còn là tình bằng hữu chân thành. Như vậy, nàng sẽ không thấy gánh nặng, hắn cũng không còn đớn đau.

Ra khỏi biên giới Bắc cảnh, Trữ Thiên Khang và Trữ Thiên Dung liền chọn một chỗ rộng rãi ngồi lại thương thảo. Hai bên giáp mặt, sau lưng là thị vệ thân tín, xa hơn nữa là đội quân giáo mác lăm lăm, sẵn sàng ra trận.

Nửa giờ trôi qua trong yên lặng…

Nam vương với ánh mắt xa xăm bỗng nhiên lên tiếng đánh vỡ sự trầm mặc: “Bát hoàng đệ, chúng ta hợp tác đi! Cứ như Thủy Băng Tuyền nói, đồng tâm hiệp lực đánh hạ kinh thành.”

Trữ Thiên Khang cụp mi, môi khẽ động: “Được!” Hắn không phải kẻ bảo thủ không biết tiến lùi. Thế cục hiện nay, hoặc hắn hoặc Ngũ hoàng huynh, chỉ cần một trong hai bên bị đốn ngã thì bên còn lại cũng như xong đời. Về điểm ấy, chẳng những hoàng thượng, mà cả hắn lẫn Ngũ hoàng huynh đều rõ, cho nên hắn mới không dám làm liều đưa quân tiến vào Bắc cảnh. Điều bất ngờ là, nàng lại muốn hoàn toàn làm chủ Bắc cảnh!

Nam vương chuyển tầm mắt xa xăm qua nhìn Trữ Thiên Khang, con ngươi đen híp lại. Trước mắt là hợp sức chống kẻ thù chung, sau sẽ chỉ là vấn đề của hai người. Sớm muộn gì giữa bọn họ cũng sẽ có một trận chiến sống còn.

“Vậy bản vương cáo từ!” Nam Vương hiên ngang cất bước về phía đội ngũ của mình. Tuy rất muốn tiêu diệt quân Khang vương trước mắt, nhưng vẫn còn một Trữ Thiên Kỳ luôn rình rập như hổ rình mồi, hắn không dám mạo hiểm. Nay lại có biện pháp phá vỡ thế trận này, cớ gì hắn không nắm mắt? Có điều Bắc cảnh…

Đôi mắt trong trẻo lạnh lùng của Thủy Băng Tuyền thoáng hiện qua trong đầu, khiến khóe môi hắn bất giác nhếch lên như cười như không. Một phụ nữ thông minh! Nhưng muốn chiếm Bắc cảnh, không phải cứ nàng ta nói là được. Phải xem nàng ta bản lĩnh tới đâu mà dám há mồm to đến thế?

Nhìn Nam vương tiêu sái rời đi, vẻ mặt Trữ Thiên Khang liền trầm xuống. Tuy không quá cặn kẽ, hắn vẫn phần nào hiểu được tính cách Thủy Băng Tuyền.

Nàng dám nói muốn có Bắc cảnh thì tuyệt đối có năng lực này. Ngũ hoàng huynh chưa tiếp xúc với nàng nhiều, không hiểu rõ con người nàng ấy, mới dám mạnh miệng đồng ý với hiệp ước cắt đất đó. Còn hắn thì không dám lơ là khinh xuất.

Lẽ nào đến lúc đánh hạ được kinh thành, phải thực sự giao Bắc cảnh ra?

“Truyền lệnh của bản vương, lập tức đưa quân về Bạch Dương Thành.” Nếu trước mắt không thể làm gì Nam vương, thì chỉ có thể liên thủ cùng hắn. Hy vọng, trận chiến này sẽ sớm đến hồi kết, để thiên hạ lại thái bình yên ổn.

………………….

Một tháng sau, Khang vương lại đưa quân đến đánh Thanh Vân Thành. Đại quân Khang vương mới tiến công ngày thứ nhất, qua hôm sau, Nam vương đã đưa quân tiến đánh Lâm Sơn Thành – Thành trì gần với Nam cảnh nhất.

Kinh thành, hoàng cung

“Khốn kiếp!” Trữ Thiên Kỳ nóng nảy ném bản tấu vào binh bộ thương thự bên dưới điện, xem chừng long nhan vô cùng tức giận.

“Thần… thần đáng muôn chết!” Binh bộ thượng thư hoảng sợ thả gối quỳ sụp xuống đất, mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, run giọng xưng tội.

“Hoàng thượng bớt giận!” Chúng đại thần thấy vậy cũng quỳ rạp xuống, đầu cúi thấp. Cả đại điện không có lấy một hơi thở mạnh.

Ai biết Nam vương và Khang vương ăn nhằm phải gì lại bắt tay liên thủ lần nữa. Khó trách hoàng thượng tức giận đến vậy.

Trữ Thiên Kỳ bặm môi, trừng mắt, mặt mày sầm tối, hai tay nắm chặt nổi cả gân xanh: “Truyền chỉ, trừ quân lính tả doanh, hữu doanh và cấm quân bảo vệ kinh thành, điều động tất cả binh lực đi tiêu diệt phản tặc!” Không phải chưa từng nghĩ đến khả năng hai kẻ khốn đó bắt tay hợp tác, hắn chỉ không ngờ chúng có thể nhanh chóng, dễ dàng buông bỏ vấn đề Bắc cảnh như vậy…

“Dạ, hoàng thượng!” Tiểu Lý Tử cúi đầu đến tận thắt lưng, cung kính trả lời.

“Bãi triều!” Trữ Thiên Kỳ đứng lên, rảo bước đi vào nội điện, để lại văn võ triều thần nơm nớp nhìn nhau đầy lo lắng.

Thái hậu thấy hoàng thượng đã đi vào, vội săn đón, lo lắng hỏi: “Sao rồi hoàng nhi? Nam vương và Khang vương thực sự hợp tác ư?”

Gương mặt âm trầm, Trữ Thiên Kỳ lạnh lẽo gật đầu.

Thái hậu kinh hoảng ôm ngực té lùi ra sau nửa bước, trong mắt thoáng hoang mang nhưng nhanh chóng bình tĩnh trở lại. Bà tiến lên nắm chặt tay Trữ Thiên Kỳ: “Hoàng nhi đừng lo, trong tay con binh hùng tướng hậu, cho dù lũ nghịch tặc liên thủ cũng không có gì phải sợ.”

“Mẫu hậu yên tâm!” Đáy mắt hắn lóe lên tia ngoan tuyệt.

Thái hậu siết chặt hai tay vào tay Trữ Thiên Kỳ, con trai bà là chân mệnh thiên tử, nhất định có thể diệt trừ đám phản tặc. Nhất định là thế!

“Mậu hậu, lần này nhi thần định ngự giá thân chinh, quyết lấy được thủ cấp của hai kẻ đó mang về.” Nếu bọn chúng đã có thể giải quyết mâu thuẫn, bắt tay hợp tác thì hắn sẽ không cố sống cố chết làm ngư ông đắc lợi nữa.

“Nhưng mà… hoàng nhi…” Trong triều không thể một ngày thiếu vua, hơn nữa ngự giá thân chinh nguy hiểm trùng trùng, lỡ như…

Thái hậu ngước nhìn Trữ Thiên Kỳ, phản đối: “Hoàng nhi, con phải lấy đại cục làm trọng. Chiến sự ở tận những thành trì xa nhất, con không thể bỏ mặc chính sự ở kinh thành được.”

Trữ Thiên Kỳ híp mắt, lộ vẻ độc ác.

“Hoàng nhi à…” Thái hậu ra sức giữ chặt tay hắn, vì hơi kích động, móng tay bà bấu cả vào da Trữ Thiên Kỳ mà không hề hay biết.

Trữ Thiên Kỳ hơi chau mày, thoáng nhìn qua mẫu hậu của hắn rồi cười trấn an: “Mẫu hậu đừng lo, trước mắt vẫn chưa cần đích thân trẫm thân chinh.”

“Vậy thì được! Đại quân của chúng ta hoàn toàn có năng lực tiêu diệt đám quân ô hợp đó, con không cần quá lo lắng.” Nghe Trữ Thiên Kỳ nói tạm thời chưa ra trận, thái hậu mới yên lòng phần nào, tuy nhiên cứ nghĩ đến đám giặc dã bên ngoài, ngực bà lại như có hòn đá tảng chèn vào.

Trữ Thiên Kỳ đỡ thái hậu vào nội điện: “Mẫu hậu mệt rồi, nghỉ ngơi sớm đi. Trẫm sẽ không khiến người phải lo lắng đâu.”

Hoàng thái hậu ngồi xuống nhuyễn tháp, nhẹ vỗ vào mu bàn tay hắn: “Hoàng nhi cũng đừng mệt mỏi quá.”

“Dạ.” Trữ Thiên Kỳ hiếu thuận gật đầu, đoạn xoay người đi ra. Sắc mặt hiếu thuận ôn hòa tức thì biến thành vẻ âm trầm lạnh lẽo. Hắn cũng phải đến chỗ Vân La Y một chuyến rồi.Đến hôm nay, hắn mới biết, Vân gia đã phản bội mình.

Màn đêm buông xuống trong tĩnh lặng đến vắng vẻ, Vân La Y không chút buồn ngủ, thẫn thờ ngồi trước cửa sổ, lắng nghe mưa tí tách rơi trên mái hiên, rơi xuống những tán cây, và xối cả vào cõi lòng quạnh quẽ của nàng.

Một ngày nữa lại trôi qua, cảm giác như từng thời khắc của sinh mệnh đang dần buông bỏ mình.

“Hoàng thượng giá lâm!”

Giọng thái giám lanh lảnh truyền từ ngoài vào, kéo tâm tư của Vân La Y về với thực tại. Nàng nhếch môi cười nhợt nhạt, đáy mắt bình thản không một gợn sóng.

Cái gì nên tới rồi sẽ tới. Nàng đợi hắn đã lâu, lâu đến mức còn tưởng hắn sẽ vĩnh viễn không đến gặp nàng.

“Tham kiến hoàng thượng…” Cung nữ thái giám trong điện nhác thấy bóng dáng Trữ Thiên Kỳ đều vội vàng quỳ gối thỉnh an.

“Ra ngoài cả đi!” Trữ Thiên Kỳ vừa vào đã tức tối lớn tiếng quát.

“Dạ.” Bọn họ lấm lét nhìn quý phi nương nương bằng ánh mắt ái ngại, rồi lặng lẽ khom lưng lủi hết ra ngoài.

Giữa cung điện to lớn hoa lệ chỉ còn lại sự yên ắng bao trùm.

Trữ Thiên Kỳ hùng hổ sán tới siết chặt bả vai Vân La Y, nghiến răng hỏi: “Vì sao phản bội trẫm?”

Từ lúc chiến hỏa nổ ra, hắn đã hạ lệnh giới nghiêm, nếu không có dấu của quan phủ, thì không ai được phép xuất thành. Vân gia đã lợi dụng cơ hội vận chuyển quân lương, lét lút đưa những người vẫn còn giá trị với hắn ra khỏi kinh thành.

Vân La Y còn ở trong cung, Vân Tại Viễn chắc chắn không thể không màng đến sự sống chết của nàng ta. Như vậy, chỉ có một khả năng, Vân La Y đã biết trước sự tình, hoặc thậm chí chính nàng ta là kẻ chủ mưu. Nhưng vì sao?

Vân La Y chậm rãi quay đầu nhìn gương mặt gần ngay trước mắt, vẫn là hình dung đã in sâu trong trí nhớ, nhưng ánh mắt thì khác xa nhau.

“Ái phi, vì sao lại phản bội trẫm?” Trữ Thiên Kỳ chạm phải đáy mắt phẳng lặng của Vân La Y, bèn nén cơn giận, cười gằn hỏi.

Vân La Y hé nụ cười xinh đẹp đượm buồn: “Nếu như… thiếp nói là vì muốn chàng đến gặp thiếp, chàng tin không?”

“Ngươi…” Trữ Thiên Kỳ sa sầm mặt, đầu mày chau lại sắp đụng vào nhau, ánh mắt gườm gườm nhìn nữ nhân tươi cười như hoa trước mắt.

Nàng nước mắt lưng tròng, hắn thẫn thờ nới tay, gương mặt trước mắt bỗng biến thành nụ cười nhạt nhòa đẫm lệ của Thủy Băng Tuyền khi xưa.

Vân La Y không màng đến cơn đau buốt từ vai truyền lại, nàng từ tốn đứng lên, tiến gần hơn tới Trữ Thiên Kỳ bằng bước chân yếu ớt: “Thiếp yêu chàng đến cố chấp liều lĩnh, yêu chàng đến nhân nhượng khoan dung. Đổi lại chàng, Thiên Kỳ, chàng đã từng yêu thiếp chưa?”

Viền mắt Vân La Y nóng hổi, đây là lần đầu tiên nàng gọi hắn bằng hai tiếng Thiên Kỳ. Trước hắn là Lục hoàng tử, sau là hoàng thượng tôn quý, chưa bao giờ là Trữ Thiên Kỳ của riêng nàng. Lần này, nàng chỉ muốn gọi hắn là Thiên Kỳ mà thôi.

Ánh mắt Trữ Thiên Kỳ nghi hoặc dừng trên người nàng. Hắn bặm môi, mặt nghiêm trang cương cứng. Lần đầu tiên nàng gọi thẳng tục danh của hắn.

Vân La Y mắt lệ rưng rưng, lóng lánh ánh dưới ngọn đèn: “Từ khi thiếp tiến cung, số lần chàng chủ động đến tìm thiếp không vượt quá đầu ngón tay. Phi tần hậu cung nhiều vô số kể, nhưng thiếp vẫn cho rằng trong lòng chàng thiếp đặc biệt hơn họ. Thiếp nỗ lực tồn tại trong hậu cung lạnh lẽo, vươn tới ngôi vị gần với chàng nhất, chỉ hy vọng chàng quay đầu lại nhìn thiếp một lần. Nhưng thiếp đã sai! Chàng từ đầu đến cuối chưa hề yêu thiếp. Thậm chí còn không tiếc thương tổn, lợi dụng thiếp. Thử hỏi, sao thiếp không đau? Không oán?”

“Cho nên ngươi và Vân Tại Viễn nội ứng ngoại hợp lén lút thả gia quyến nghịch tặc ra khỏi kinh thành?” Trên mặt Trữ Thiên Kỳ nổi đầy gân xanh.

Vân La Y lắc đầu: “Giang lão phu nhân, mẫu tử Trữ quốc phu nhân và trên dưới Thủy phủ, nào có ai là nghịch tặc? Họ chẳng qua là rời kinh đi tìm người thân mà thôi.

Trữ Thiên Kỳ trợn mắt nhìn vẻ mặt không sợ chết của nàng, lửa giận bốc lên đầu. Ả biết rõ nhưng người đó đều có giá trị với hắn, mà dám thả chúng đi, đáng chết…

“Bốp…”

Một bên má của Vân La Y bị bàn tay to lớn của Trữ Thiên Kỳ đánh trúng, máu ứa ra khóe miệng. Nàng vốn nghĩ nước mắt đã cạn từ lâu, nhưng thứ đang nhỏ xuống tay nàng từng giọt, từng giọt một là gì đây?

“To gan! Vân La Y, đừng tưởng trẫm sẽ tha cho Vân gia nhà ngươi!” Trữ Thiên Kỳ hung hăng quát.

“Ha ha… ha ha. Giết đi, giết cả đi. Vân gia chẳng qua là một con tốt ngu ngốc dâng tiền của cho chàng mà thôi. Kể từ lúc thiếp sa vào độc tình của chàng, Vân gia đã diệt vong rồi.” Vân La Y vừa cười vừa khóc nói.

Những lời lẽ ấy lọt vào tai Trữ Thiên Kỳ càng khiến sắc mặt hắn thêm khó coi.

Vân La Y lén quay lưng lấy một lọ thuốc từ tay áo, nhanh chóng trút vào miệng, đoạn dùng ống tay lau vết máu trên môi. Xong xuôi, nàng quay người lại, đối diện với ánh mắt hung bạo của Trữ Thiên Kỳ, nói tiếp: “Thiếp thật đáng thương, đã yêu nhầm một kẻ không xứng với tình yêu của thiếp. Nhưng Trữ Thiên Kỳ chàng còn đáng thương hơn thiếp bội lần…”

“Nói bừa!” Trữ Thiên Kỳ nổi sùng lên giơ tay siết cổ Vân La Y, gồng người nâng nàng lên cao. Gương mặt xinh đẹp vì thiếu khí mà trở nên tím ngắt.

Vân La Y không giãy giụa xin tha, chỉ lặng lẽ nhắm mắt mặc cho hắn thắt chặt yết hầu mình, nước mắt tuôn rơi. Thiên Kỳ, đây là những giọt nước mắt cuối cùng thiếp chảy vì chàng, cầu xin ông trời, cho kiếp sau đừng gặp gỡ!

Trữ Thiên Kỳ mặt mày u ám, đáy mắt phức tạp nhìn Vân La Y một lát, rồi mạnh tay hất nàng xuống.

Vân La Y ho khùng khục một hổi, cổ họng khô rát khiến mỗi lần hít thở phải trải qua một cơn đau hành hạ.

Trữ Thiên Kỳ thả mình ngồi trên nhuyễn tháp, vẻ mắt khó dò, chằm chằm nhìn Vân La Y: “Ngươi nói trẫm đáng thương?”

Vân La Y nghe Trữ Thiên Kỳ thắc mắc, bèn ngước lên nhìn hắn, sau đó cúi đầu cười: “Hoàng thượng, chàng đáng thương thế nào, còn cần thiếp nói sao? Trong lòng chàng phải rõ hơn ai hết chứ?”

Khó nhọc nhích thân người mềm oặt ngồi thoải mái trên đất, Vân La Y ban phát cho nam nhân cao cao tại thượng trước mặt một ánh mắt thương hại: “Chàng hao tâm tổn ý trèo lên đế vị, nhưng lại không thể ngồi vững trên long ỷ, tam vương không thuận, Khang vương không phục. Đường đường là vua của một nước, nhưng thứ hoàng quyền chàng có lại không thể cho chàng cái quyền ‘lật tay làm mây, úp tay làm mưa’. Hai năm trời chàng ngày đêm suy tính khiến ngũ đại thế gia suy yếu, thu phục tam vương, giành lại binh quyền trong tay Khang vương. Thế nhưng…”

Vân La Y nhếch môi cười: “Nhưng nằm mơ chàng cũng không ngờ, quân tốt thí chàng cho là vô dụng lại có thể trở mình xoay chuyển cả bàn cờ. Thông minh bị thông minh hại, đây là báo ứng của chàng, phải không hoàng thượng?”

Trữ Thiên Kỳ không giận mà cười: “Ái phi, nói tiếp đi.”

Ánh mắt Vân La Y dần trở nên mơ hồ: “Chàng hối hận, chàng muốn đi lại nước cờ năm đó, nhưng trên đời làm gì có chỗ dành cho kẻ hối hận? Không đi lại được, chàng quyết dùng hoàng quyền để sửa sai. Nếu chàng kiên nhẫn thêm chút nữa, đợi căn cơ vững vàng thì Khang vương làm gì có cơ hội mưu phản, tam vương nào dám vọng động. Nhưng chàng làm không được, chàng không thể khống chế tâm ma trong lòng, bởi vì…”

Vân La Y híp mắt lạnh lẽo nhìn Trữ Thiên Kỳ, nghiến răng gằn từng chữ: “Bởi vì chàng đã phải lòng nữ nhân từng không đáng một cái liếc mắt của chàng. Nàng là thứ độc dược khiến thần trí chàng mê mẩn, khiến chàng hối hả muốn chứng minh cho nàng thấy mình là trời, là quân vương cao cao tại thượng, rằng trên đời không gì chàng không thể làm được, muốn triệt tiêu những ý nghĩ không an phận của ba vương từ trong trứng nước. Chàng ráo riết chuẩn bị binh lực, hy vọng dùng chiến tranh giải quyết mọi vấn đề.”

Còn nàng chẳng qua chỉ là một quân cờ trót yêu người cầm cờ, mặc kệ nàng hy sinh tới đâu, hắn đều không thèm để tâm. Có lẽ ngay từ khi quân cờ là nàng xuất hiện, nàng chỉ là một nước cờ thua trong lòng hắn.

Trữ Thiên Kỳ nhấc mi mắt, ánh mắt bí hiểm nhìn Vân La Y, cười như có như không: “Ái phi hiểu trẫm như vậy, mà còn làm ra chuyện khiến trẫm không vui?”

Vân La Y cụp mắt đau đớn và trào phúng, hắn không hiểu tình yêu của nàng, vĩnh viễn hắn cũng không hiểu!

Thân thể Vân La Y co giật mạnh một cái, nàng lại thư thái cười, độc đã vào tim, nàng sẽ được giải thoát.

Trữ Thiên Kỳ nheo mắt, sát khí thoáng lướt qua, nhưng hắn vẫn ngồi yên nhìn Vân La Y.

Vân La Y siết chặt hai tay, chỉ tiếc nàng không thể nhìn thấy kết cuộc của hắn.

“Thiên Kỳ, yêu chàng thiếp hao cả tinh lực, nhưng mãi mãi chàng đều không thấy.” Nói xong, nàng ngã xõng xoài trên đất, trong đầu chỉ còn lại hình ảnh hắn lần đầu gặp mặt và nụ cười ôn nhu khi ấy.

Ca, đừng mê đắm tiền tài quyền lực, chỉ khi thấu những thứ ấy là phù phiếm hư vô, huynh mới thực sự thanh thản trong tâm hồn.

Trữ Thiên Kỳ thấy Vân La Y mềm oặt dưới đất, hàng mày chau lại. Hắn ngồi xuống trước mặt nàng, thấy đọng lại là nụ cười rạng rỡ và vũng máu chói mắt, hắn khẽ giật mình, đáy mắt phức tạp.

………………..

Vân Tại Viễn ngẩn người nhìn về hướng kinh thành. La Y, ca nghe lời muội, hợp tác với bọn họ, tìm cho Vân gia một lối thoát. Cho dù đời này không thể có lại những ngày tháng vinh hoa phú quý, thì chí ít cả gia đình cũng không phải lo chuyện áo cơm. Từ nay về sau, Vân gia mãi mãi biến mất.

La Y, cả đời này muội vì yêu mà lụy lục, đến lúc chết cũng muốn bên cạnh hắn, ca không biết nên mắng muội ngu ngốc hay si tình?

Muội vẫn tự trách bản thân khiến Vân gia có kết cục này. Nhưng thực ra, lỗi đều ở ca. Là đại ca có lỗi với muội. Mở to mắt nhìn muội rơi vào lưới tình giăng sẵn của Trữ Thiên Kỳ, không chịu đưa tay kéo muội ra.

Hắn thu hồi ánh mắt xa xăm, thầm nhủ, La Y, ca sẽ nghe lời muội nói, buông bỏ tiền tài quyền lực, đi tìm những tháng ngày an nhàn thảnh thơi. Và trong suốt những năm tháng còn lại của cuộc đời, ca sẽ sống trong nổi hổ thẹn với muội.

Hắn xoay người nhảy lên ngựa, lưu luyến nhìn kinh thành thêm lần nữa, rồi dứt khoát giục ngựa phóng đi, bóng lưng cô quạnh thê lương…

…………….

Nửa năm sau

Trải qua nhiều trận chiến lớn nhỏ, những thành trì bao quanh kinh thành lần lượt rơi vào tay Nam vương và Khang vương. Vùng chiếm đóng của hai vị vương gia này đã mở rộng gần đến kinh thành.

Trữ Thiên Kỳ mặc quân trang ngồi trong quân doanh, ánh mắt lạnh lẽo đọc chiến báo. Tám thành đã mất, Nam vương đánh từ phía nam, Khang vương tiến từ phía Tây, hai bên liên thủ hỗ trợ, hoàn toàn nằm ngoài dự liệu của hắn.

“Hoàng… hoàng thượng, cứ đà này, chẳng mấy mà cả mười lăm thành đều bị đánh hạ.” Thân tướng quân nghiêm mặt, ôm quyền nói. Hắn không ngờ Nam vương và Khang vương lại đánh theo cách sòng phẳng, nước sông không phạm nước giếng như này. Tám thành, Khang vương chiếm năm, Nam vương chiếm ba, đối với triều đình vô cùng bất lợi. Ba mươi vạn đại quân bảo vệ kinh thành không thể điều động, số còn lại phân tán thủ hộ các thành trì, có mạnh cỡ nào cũng khó chống lại hai mặt giáp công!

Trữ Thiên Kỳ cụp mắt: “Thân tướng quân, trừ binh lực bảo vệ kinh thành, ngươi lập tức đi chỉnh đốn đội ngũ, trưa mai công đánh Khang vương!”

“Dạ!” Thân tướng quân nghe xong, mặt mày tươi tỉnh hẳn, hoàng thượng rốt cuộc cũng chủ động xuất kích rồi.

Nam vương ở phía Nam, Khang vương chiếm lĩnh phía Tây, nếu hắn xuất binh thần tốc, thì Nam vương có muốn ứng cứu cũng không kịp.

Suốt nửa năm bị vây đánh, hắn chờ ngày này đã lâu. Hắn nhất định sẽ lấy đầu bọn họ dâng lên cho hoàng thượng, khiến thiên hạ khiếp sợ một phen.

………..

Trăng tròn vằng vặc vắt vẻo trên trời cao, ánh trăng luồn qua khe hở giữa nhưng đám mây xám xịt, tỏa sáng xuống mặt đất.

Đang độ đầu thu, trời se lạnh, Thủy Băng Tuyền lại lặng lẽ ngắm trăng.

“Nương tử, nàng đang nghĩ gì vậy?” Giang Dĩ Bác cầm áo choàng Vô Tâm đưa, dịu dàng khoác lên ngươi nàng, ướm hỏi.

“Đang nghĩ đến Tiểu Miêu, đã lâu rồi thiếp không gặp con.” Thủy Băng Tuyền rầu rầu đáp.

“Nàng ráng đợi thêm vài tháng nữa, đến tết năm nay cả nhà chúng ta nhất định sẽ đoàn viên.” Thời gian này, phu thê họ cũng gần nhau thì ít mà xa nhau thì nhiều. Hắn lo ra ngoài di dời sản nghiệp của Giang gia vào Bắc cảnh, nàng vừa để mắt đến chiến cuộc vừa lo lắng cho sự an toàn của hắn, lại thương nhớ Tiểu Miêu. Hắn biết, nàng mệt mỏi nhiều lắm!

Thủy Băng Tuyền vùi vào lòng hắn: “Chuyện của chàng sao rồi?” Đã gấp rút chuyển dời gia sản, nhưng hiện vào tới Bắc cảnh chỉ có bốn phần, chí ít vẫn còn bốn phần nằm ở bên ngoài.

“Tài lực Giang gia đã tổn thất hết hai phần, số bên ngoài còn chừng ba bốn phần nữa, qua hai ngày ta sẽ đi xem một chuyến, nếu thực sự không thể chuyển đi thì bỏ lại. Chờ thái bình kiếm lại cũng không muộn.” Giang Dĩ Bác nhẹ giọng trần thuật. Cửa hàng sản nghiệp của Giang gia rải khắp Thanh Lăng, muốn một lúc di dời hết là điều không tưởng. Huống chi, chỉ bằng số còn lại, cũng đủ cho Tiểu Miêu tiêu pha xa xỉ cả đời không hết.

Thủy Băng Tuyền nhẹ cười bâng quơ: “Trời sinh ta tài tất hữu dụng, ngàn vàng tan biến lại về tay*.” Lời Lý Bạch nói ra ung dung tiêu sái như nước chảy mây trôi, cả đời ông lại chẳng được xuôi gió thuận buồm. Nhưng nàng tin, Dĩ Bác có thể.

*Trích Tương Tiến Tửu (Mời uống rượu) của Lý Bạch

Giang Dĩ Bác nhướng mày: “Ngàn vàng tan biến lại về tay? Nương tử đang khen vi phu ư?” Có nương tử như nàng, người làm phu quân như hắn còn cầu gì nữa?

“Dĩ Bác, thiếp mong sao can qua mau chấm dứt, để chàng không phải bôn ba bên ngoài, thiếp không cần trấn thủ Bắc cảnh, cả nhà chúng ta sẽ vui vẻ bên nhau, cùng nuôi nấng Tiểu Miêu rồi sinh thêm một nữ nhi nữa.” Có những đêm giật mình thức giấc trong nỗi nhớ con khắc khoải, muốn nghe tiếng con gọi ‘mẹ’ đến quặn lòng. Lại có đêm thao thức ngóng trông phu quân bôn ba trong chiến cảnh, dẫu hắn võ công cao cường, nhưng nàng vẫn nơm nớp hắn gặp phải chuyện không hay. Cứ miên man nghĩ quẩn, lắm lúc nàng muốn điên lên.

Giang Dĩ Bác kéo nàng sát vào lòng: “Sẽ kết thúc thôi. Sau đó mỗi ngày chúng ta đều ở bên nhau.” So với Bắc cảnh, Tiểu Miêu ở trên núi sẽ càng an toàn hơn. Tuy chiến hỏa vẫn chưa lan tới Bắc cảnh, nhưng tình thế cũng không khác gì đang ở nơi đầu sóng ngọn gió, nguy hiểm khôn lường. Huống chi, lên núi, có được sự chỉ điểm của sư phụ, võ học của bốn đứa trẻ kia và Đồng Nhi sẽ càng tiến bộ vượt bậc.

“Thiếp thật muốn quăng một quả bom, san bằng tất cả thành bình địa!” Thủy Băng Tuyền hậm hực nói.

Giang Dĩ Bác nhẹ đánh lên mũi nàng: “Thứ đồ đó không phải vạn bất đắc dĩ tuyệt đối không được lấy ra. Sẽ chỉ loạn càng thêm loạn mà thôi. Đến lúc ấy, tất cả bọn họ sẽ chĩa mũi giáo của mình về phía nàng. Không thu phục được thì sẽ tận lực tiêu diệt.”

Thoáng nghĩ đến lần thí nghiệm nàng kéo hắn đi xem lúc trước, trong mắt hắn vẫn ánh lên sự hãi hùng. Thứ đồ đó… thật đáng sợ. Cả lực sát thương lẫn phạm vi công phá đều không phải là điều người thường có thể tưởng tượng ra được. Đôi khi hắn hoài nghi nàng rốt cuộc là ai? Vì sao lại có thể làm ra những thứ kỳ dị như vậy? Khó trách một nhà Trầm gia bị bắt giữ mà không chút năng lực kháng cự. Trước chỉ nghe Hồng Hô thuật lại, hắn vốn cũng không tin, nhưng đến khi tận mắt chứng kiến, hắn mới kinh hoàng thảng thốt.

Thủy Băng Tuyền chán nản giật đầu, nàng đương nhiên biết một khi thứ ấy xuất thế, sẽ không còn là trò đùa nàng có thể kiểm soát. Những kẻ có dã tâm sẽ muốn thu phục nàng, mà nàng đương nhiên không đời nào làm tay sai cho ai cả. Nên kết quả chỉ có một, ấy là bị đuổi cùng giết tận.

Đến khi đó, ngày tháng thanh bình chỉ còn là mộng tưởng xa vời.

“Chủ tử, thiếu phu nhân, có tin đương kim hoàng thượng đích thân dẫn quân Tây tiến.” Vô Hình chạy vào hậu viện cung kính bẩm báo.

Giang Dĩ Bác và Thủy Băng Tuyền đưa mắt nhìn nhau, không hẹn mà thầm nghĩ: Trữ Thiên Kỳ quả thật chọn đánh Trữ Thiên Khang.

“Vô Hình, lệnh xuống dưới, chúng ta lập tức khởi hành.” Giang Dĩ Bác trầm giọng phân phó.

Không hiểu sao, trong lòng Thủy Băng Tuyền trỗi lên cảm giác bất an không nỡ: “Dĩ Bác…”

“Không sao đâu, nàng hãy yên tâm, ta sẽ bình an trở về.” Giang Dĩ Bác nhìn nàng, dịu dàng nói.

Thủy Băng Tuyền chỉ đành nén lại sự bất an trong lòng, gật đầu: “Thiếp đợi chàng về.” Giang Dĩ Bác mỉm cười, dịu dàng hôn lên môi nàng, thấp giọng thủ thỉ: “Ta sẽ bình an trở về, sau đó đưa nàng đi đón Tiểu Miêu.”

Nhìn bóng lưng hắn khuất dần, đáy mắt Thủy Băng Tuyền toát lên vẻ kiên định. Nàng tin hắn nhất định sẽ chăm sóc tốt cho mình.

……….

Hai quân chuẩn bị giao chiến, tình hình hết sức căng thẳng.

Giang Dĩ Bác nheo mắt chăm chú nhìn long liễn được binh lính đối phương bảo vệ chặt chẽ trong vòng vây. Tuy khoảng cách rất xa, nhưng bằng trực giác, hắn dám khẳng định người trong đó không phải Trữ Thiên Kỳ…

Trữ Thiên Kỳ không có ở đây, vậy…

Sắc mặt Giang Dĩ Bác liền trầm xuống, trong lòng thấp thỏm nỗi bất an. Bốn mươi vạn đại quân của Trữ Thiên Kỳ đều đã xuất kích. Nhưng hắn? Đã đi đâu?

“Vô Tâm, Vô Hình, theo ta!” Giang Dĩ Bác tức thì nhảy lên lưng ngựa, quất mạnh roi.

Trữ Thiên Khang nhíu máy nhìn vẻ hốt hoảng của Giang Dĩ Bác, bèn đưa mắt dõi nhìn long liễn ở đằng xa, trong mắt ánh lên tia kinh ngạc. Hoàng thượng không ở đây?

“Giết…”

Hắn chưa kịp nghĩ thêm, quân địch đã hùng hổ xông lên, hắn liền rút kiếm hô to: “Giết!”

Hai quân nhanh chóng lao vào trận sinh tử.

……………

Thủy Băng Tuyền thấy đầu óc váng vất, mi mắt nặng trĩu không thể nhấc lên, thân người lắc lư chao đảo như thể đang ở trên xe ngựa.

“Nàng tỉnh rồi sao?” Giọng nói của kẻ không có khả năng xuất hiện cạnh nàng bỗng vang lên, khiến lòng Thủy Băng Tuyền bỗng chốc cứng đờ căng thẳng.

Bàn tay Trữ Thiên Kỳ dịu dàng vuốt ve gương mặt nàng, rồi hắn kề sát bên tai nàng, nhẹ nhàng nói: “Tuyền Nhi, đã tỉnh rồi thì đừng giả vờ ngủ nữa!”

Thủy Băng Tuyền nghiêng mặt tránh hắn, lạnh lùng nói: “Sở Vĩ Tín là người của ngươi!” Bắc cảnh đã bị nàng phong tỏa nghiêm ngặt, nếu Trữ Thiên Kỳ không có nội ứng, tuyệt đối không thể đưa nàng ra khỏi Bắc cảnh. Mà người có chuyện quan trọng muốn bẩm báo với nàng lúc đó là Sở Vĩ Tín…

Thủy Băng Tuyền cắn răng cười khổ, nàng hoàn toàn tin tưởng Sở Vĩ Tín, hắn cũng tận tâm làm tròn chức trách. Nhưng không ngờ, cuối cùng hắn cũng chỉ là một kẻ ngu trung (trung thành đến mù quáng).

Trữ Thiên Kỳ bật cười: “Tuyền Nhi thật thông minh, mới đó đã hiểu ra vấn đề.” Sở Vĩ Tín không phải do hắn cố ý sắp xếp bên cạnh Thủy Băng Tuyền ngay từ đầu, mà chỉ là một trong rất nhiều đường lui hắn chuẩn bị cho bản thân minh. Tuy không đạt được tác dụng như suy nghĩ của hắn, nhưng quân cờ này quả thực đã giúp hắn đi được một nước lớn, coi như không làm nhục sứ mệnh.

Thủy Băng Tuyền gượng ngồi dậy, nhìn gã nam nhân ngồi cạnh mình, bèn hững hờ nhắm mắt: “Ngươi muốn đưa ta đi đâu?”

Trữ Thiên Kỳ cười đáp: “Hồi cung.”

Nàng nhếch môi cười nhạt: “Trở thành vị vua mất nước tới nơi mà ngươi vẫn còn muốn kéo ta theo, có phải ta nên cảm động rơi lệ không?”

“Vị vua mất nước?” Trữ Thiên Kỳ nhướng đuôi mày, khóe môi khẽ nhếch, sau đó hé ra nụ cười: “Tuyền Nhi, trẫm có mất nước hay không, giờ nói hãy còn sớm quá!”

Thủy Băng Tuyền không nói gì thêm, khẽ tựa lưng vào gối mềm trên xe, hy vọng Dĩ Bác kịp đến cứu nàng…

“Nàng đang đợi Giang Dĩ Bác phải không?” Trữ Thiên Kỳ thong dong ngồi trong xe ngựa, nhìn nữ nhân đã nhắm chặt mắt, nhàn nhạt nói.

Thủy Băng Tuyền trầm mặc!

Trữ Thiên Kỳ thờ ơ nói tiếp: “Kế hoạch này của Trẫm thiên y vô phùng*, đợi đến khi hắn phát hiện ra, thì trẫm đã đưa nàng vào kinh. Đến kinh rồi, cho dù Giang Dĩ Bác có bản lĩnh lớn cỡ nào cũng không thể cướp nàng từ trong tay trẫm!

*Thiên y vô phùng: áo trời không thấy vết chỉ, tức là không có sơ sót nào.

Vẫn là trầm mặc

“Không hiểu rốt cuộc trẫm đã trúng phải bùa mê gì, dùng bốn mươi vạn đại quân đánh lạc hướng Trữ Thiên Khang và Giang Dĩ Bác, chỉ vì muốn cướp nàng về cung. Thủy Băng Tuyền, nàng biết không, trẫm hận không thể hủy hoại nàng, xé toạc cái vẻ mặt dửng dưng ngạo mạn của nàng.”

Trữ Thiên Kỳ nghiêng người sán lại gần, kề sát vào mặt nàng, nghiến răng nghiến lợi hỏi: “Vì sao nàng giả vờ giả vịt thành một đứa dốt nát hung hăng lừa trẫm từ hôn?”

Thủy Băng Tuyền né ra xa tránh hắn, lén sờ vào cổ tay, thoáng yên lòng. Cũng may, vòng tay vẫn còn.

Nàng mở mắt, đối diện với Trữ Thiên Kỳ: “Ngươi nói ta lừa ngươi? Nực cười, người từ hôn là ngươi, người muốn lợi dụng Vân gia là ngươi, người muốn dùng ta đánh bật Thiên Hợp, leo lên đế vị cũng là ngươi. Ngươi nợ ta, có lấy mạng đền lại cũng xứng, vậy mà còn không biết xấu hổ chạy đến chất vấn ta năm xưa lừa ngươi từ hôn. Ta đây chỉ có một câu, thật chưa từng thấy kẻ nào vô sỉ hơn ngươi.”

Đáy mắt Trữ Thiên Kỳ thoáng ảm đảm, trân trối nhìn nàng bằng đôi con ngươi độc ác, lát sau, hắn cả giận cười lớn, kéo mạnh một cái, ôm chặt Thủy Băng Tuyền vào lòng, đôi môi mạnh mẽ phủ xuống.

Thủy Băng Tuyền cả kinh, vội nghiêng mặt tránh, khiến nụ hôn kia chỉ đáp được lên má nàng, ngón tay nàng khẽ đặt trên vòng tay, chỉ cần hắn manh động thêm lần nữa, nàng nhất định sẽ ấn nút.

Trữ Thiên Kỳ hụt hẫng hôn lên má nàng, ghé sát bên tai nàng trầm giọng nói: “Trẫm thực muốn bẻ gãy cái cổ xinh đẹp của nàng.”, vừa nói, bàn tay hắn vừa siết chặt vào cần cổ nàng. Nhưng nhìn gương mặt nhợt nhạt của nàng thoáng đỏ ửng lên, Trữ Thiên Kỳ nới lỏng tay, ánh mắt lạnh lẽo.

Trong một khắc rồi, hắn thực sự đã muốn giết nàng. Lý trí gào thét bên tai nàng là mầm họa, giết nàng rồi sẽ không còn ai có thể ảnh hưởng đến tâm tình của hắn, lại khiến Giang Dĩ Bác thương tâm đến chết lòng, giúp hắn hả hê thỏa giận.

Nhưng khi tay thực sự đã ép lên cổ họng nàng, trái tim hắn lại không đành lòng, lặng lẽ buông ra.

Thủy Băng Tuyền thoáng lo lắng, cả người nàng lúc này hoàn toàn vô lực, chỉ có thể chờ đợi thời cơ tốt nhất, một kích tất trúng, giết chết được hắn, nếu không, kẻ chết chính là nàng.

Vừa nãy, trong mắt hắn, nàng thực sự đã thấy sát khí ngùn ngụt.

………

Thủy Băng Tuyền tỉnh dậy, lặng lẽ chờ đợi thời gian trôi qua ngoài cửa sổ. Đến chập tối, xe ngựa dừng trước một nhà dân bình thường, xem chừng muốn tìm chỗ ngủ lại.

“Chủ nhân, chúng ta ngủ lại đây một đêm được không ạ?” Ngoài xe ngựa có giọng nói cung kính vang lên.

“Ừ.” Trữ Thiên Kỳ nhàn nhạt lên tiếng, sau quay nhìn Thủy Băng Tuyền nhắm mắt nghỉ ngơi phía đối diện, cánh môi mỏng khẽ nhếch lên một nụ cười vui vẻ. Chỗ này cách kinh thành không bao xa, chừng ba ngày nữa là có thể vào tới địa giới kinh thành rồi.

Khoảng một khắc sau, màn xe được vén lên: “Chủ nhân, mời người xuống xe!”Trữ Thiên Kỳ khom lưng nhanh nhẹn nhảy xuống, cẩm y màu trắng thêu bức long đồ nổi bật khiến không kẻ nào dám nghi ngờ thân phận tôn quý của hắn. Hắn đứng cạnh xe ngựa, một tay chắp sau lưng, tay kia chìa vào trong, ngạo nghễ chằm chằm nhìn Thủy Băng Tuyền.

Thủy Băng Tuyền từ tốn mở mắt, lạnh lùng đối diện với ánh mắt hắn. Cơ thể nàng mềm oặt không chút sức lực, có vẻ như hắn đã cho nàng uống một lượng lớn nhuyễn cân tán, tuy đầu óc đã tỉnh táo đôi chút, nhưng dư lượng thuốc còn lại trong người khiến nàng không nhích nổi mình.

Cắn răng gượng động đậy, Thủy Băng Tuyền trực tiếp nhảy xuống xe ngựa từ phía bên đối diện với Trữ Thiên Kỳ.

“Cô nương…” Tiểu Lý Tử ở cạnh xe vén màn, bị hành động đột ngột của Thủy Băng Tuyền dọa sợ, theo phản xạ liền giơ tay ra đỡ, cảm thấy sau lưng, ánh mắt rực lửa tràn đầy sát khí đang hừng hực bắn tới..

“Cô nương…” Tiểu Lý Tử ở cạnh xe vén màn, bị hành động đột ngột của Thủy Băng Tuyền dọa sợ, theo phản xạ giơ tay ra đỡ, liền cảm thấy sau lưng, ánh mắt rực lửa tràn đầy sát khí đang hừng hực bắn tới..

Hắn giật mình rụt tay lại, Thủy Băng Tuyền loạng choạng đứng không vững, chuẩn bị tư thế tiếp đất thêm lần nữa thì đột nhiên bị kéo vào vòng tay xa lạ, khiến nàng theo bản năng rụt người bài xích.

Trữ Thiên Kỳ cứ thản nhiên ôm nàng vào một gian phòng đơn sơ.

Trong lòng Thủy Băng Tuyền biết giãy giụa lúc này không có tác dụng, ngược lại càng khiến hắn mất kiên nhẫn. Trước mắt là phải phục hồi thể lực, bằng không nàng chẳng cách gì trốn chạy. Hy vọng qua đêm nay, cơ thể nàng sẽ có lực hơn đôi chút.

Khóe mắt nàng lén đảo xung quanh, thấy phía sau Trữ Thiên Kỳ có bốn gã nam tử mặc đồ đen, và một thiếu niên thoạt trông thanh tú, chính là người đỡ nàng vừa nãy. Nghe giọng nói lanh lảnh cao của y, đoán chừng là nội thị bên cạnh Trữ Thiên Kỳ. Ngoài ra, còn có khoảng ba mươi người mặc y phục bình thường, mặt mày trầm ổn lạnh lùng, hẳn đều là cao thủ.

Thủy Băng Tuyền bị Trữ Thiên Kỳ nửa ôm nửa kéo vào phòng, ngã nhào lên giường thở dốc, tim đập như trống dập dồn. Đáng chết! Lượng thuốc quá nhiều, khiến nàng chỉ vừa cố sức bước đi mà tim đã nhảy loạn kinh hoàng. Kiểu này, nàng biết trốn thế nào?

“Khuyên nàng đừng vọng tưởng, nhuyễn cân tán không phải chỉ có hư danh, vừa dùng sức thuốc sẽ có tác dụng ngay.” Trữ Thiên Kỳ điềm nhiên nói.

Thủy Băng Tuyền cụp mắt, giấu đi sự căm giận lạnh lùng. Hiện giờ nàng chỉ có thể thuận theo hắn, đối nghịch là hành vi tự sát ngu si.

“Ta mệt, muốn nghỉ ngơi.” Thủy Băng Tuyền dùng hết khí lực giở chăn chui vào.

Trữ Thiên Kỳ nheo mắt, lóe lên tia sáng bất minh, cánh môi mỏng khẽ nhếch, tay chặn hai bên, lập tức vây kín lấy nàng.

Theo bản năng, Thủy Băng Tuyền căng người muốn chống cự, nhưng lý trí cho nàng biết, càng phản kháng chỉ càng khiến Trữ Thiên Kỳ hung hăng lấn tới.

Nàng bèn nhắm mắt, tự nhủ không cần để ý ánh mắt chằm chặp của hắn.

Nàng hiểu rõ Trữ Thiên Kỳ lúc này không khác gì sói đói trong mắt chỉ thấy con mồi, chỉ cần nàng hơi phản kháng, sẽ dấy lên dục vọng chinh phục trong hắn. Bởi thế, nàng bắt buộc phải nhu thuận, an tĩnh.

Tiếng cười khùng khục thỏa mãn của Trữ Thiên Kỳ vang lên phía trên nàng, sau đó, hắn hào hứng thử hôn xuống.

Thủy Băng Tuyền hơi nghiêng người, vừa hay tránh được, lại nhàn nhạt lên tiếng: “Ta thực sự rất mệt.”

Trữ Thiên Kỳ cúi đầu cười ám muội, thỏa mãn nhìn sự nhu thuận của nàng. Thật thông minh!

Hắn là kẻ đi săn đói khát, nàng là con mồi giảo hoạt, biết hòa hảo làm tê liệt dục vọng chinh phục trong hắn. Biết rõ như vậy, càng khiến hắn muốn thử xem rốt cuộc nàng có thể nhẫn nhục đến chừng nào.

Giọng cười của Trữ Thiên Kỳ không thể tính là khó nghe, nhưng lại khiến Thủy Băng Tuyền đang vùi đầu trong chăn phải nắm tay thành quyền, nghiến răng ken két hận không thể băm vằm hắn ra thành trăm mảnh.

………..

Đêm mùa thu, tiết trời se lạnh. Bốn phía xung quanh đồng hoang thanh vắng, càng thêm lặng ngắt như tờ. Bừa tối chỉ vừa kết thúc, mà bóng đêm bên ngoài đã phủ khắp, âm u như thể trời khuya lắm rồi.

Châm lên ngọn đèn trong phòng, Thủy Băng Tuyền không buồn ngủ cũng không dám ngủ.

Cánh cửa gỗ bị đẩy ra khẽ kẽo kẹt một tiếng. Theo sau là giọng lanh lảnh của gã thái giám bên cạnh Trữ Thiên Kỳ: “Mời chủ nhân vào.”

Toàn thân Thủy Băng Tuyền căng lên cảnh giác, bàn tay lập tức đặt trên vòng tay. Nàng biết Trữ Thiên Kỳ đang dò xét điểm cực hạn của mình.

“Tiểu Lý Tử, lui xuống đi!” Trữ Thiên Kỳ bước vào phòng, nhàn nhạt phân phó.

“Dạ, nô tài đợi ở bên ngoài.” Tiểu Lý Tử không dám ngẩng đầu nhìn phía bên giường, chỉ có thể lom khom lùi ra, đóng cửa lại.

Trữ Thiên Kỳ tới gần, nhìn người phụ nữ nằm nhắm mắt trên giường, tâm tình phức tạp.

Sự nhu thuận, an tĩnh của nàng quả thực đã dập tắt ý nghĩ hiểm độc hắn giành cho nàng, nhưng lại cũng khiến hắn có loại cảm giác bất lực.

“Cho tới bây giờ, nàng chưa từng yêu ta, phải không?”

Bàn tay đặt trên vòng khẽ thả ra, Thủy Băng Tuyền cố gắng thả lỏng toàn thân, thầm cân nhắc những lời nên nói.

Một lúc sau, nàng mới mở mắt, bình tĩnh nhìn hắn, nhàn nhạt hỏi: “Ngươi có yêu Vân La Y chút nào không?”

Trữ Thiên Kỳ khẽ giật mình, mắt lóe sáng: “Nàng để tâm ư?”

Thủy Băng Tuyền khép hờ đôi mắt phượng, thở dài một tiếng: “Ngươi muốn nghe nói thật hay nói dối?”

Trữ Thiên Kỳ nhìn nàng nửa ngày, đột nhiên mở lời: “Vì sao?”

Câu hỏi không đầu không cuối, nhưng Thủy Băng Tuyền không hề bối rối mà ngước mắt đáp ngay: “Không yêu chính là không yêu!”

“Vậy ư?” Trữ Thiên Kỳ thì thầm tự hỏi, sau đó mỉm cười: “Không sao, trẫm tin rồi một ngày nàng sẽ yêu trẫm.”

Thủy Băng Tuyền chỉ đành nhắm mắt ngậm tăm, không buồn nói tiếp. Giảng đạo lý với hắn, chỉ tổ phí lời mà thôi.

Trữ Thiên Kỳ thấy nàng hờ hững nhắm mắt, đột nhiên cơn giận trào lên, thô lỗ kéo nàng, ra lệnh: “Mở mắt nhìn trẫm!”

Thủy Băng Tuyền cực kỳ hợp tác, lập tức mở ra đôi mắt bình lặng, chăm chú nhìn hắn.

“Nàng…” Trước đáy mắt bình lặng của nàng, Trữ Thiên Kỳ lại càng bực bội, xán lại gần: “Trẫm muốn nàng!”

Vẫn vẻ mặt lạnh nhạt, nhưng bàn tay Thủy Băng Tuyền đã lặng lẽ động đậy, toàn thân căng cứng. Chỉ cần hắn đến gần, nàng sẽ lập tức ấn nút. Nhưng trước mắt, nàng vẫn phải lấy lui làm tiến, đợi thời cơ.

Trông bề ngoài trấn định, thực ra sau lưng nàng mồ hôi đã chảy ròng ròng, lòng bàn tay ướt nhẹp căng thẳng. Dẫu sao sức lực nàng lúc này vẫn chưa phải là tốt nhất.

Thấy nàng vẫn lạnh lùng thờ ơ, cơn giận của Trữ Thiên Kỳ xông lên tận đầu. Hắn phủ xuống, đè lên người Thủy Băng Tuyền, hung hãn nói: “Trẫm lâm hạnh thân thể tàn hoa bại liễu nàng, nàng nên cảm thấy vinh hạnh.”

Thủy Băng Tuyền bật cười trào phúng: “Tàn hoa bại liễu mà ngươi còn muốn, cao thượng nhỉ?”

“Chát!” Bên mặt nóng rát khiến Thủy Băng Tuyền không ngớt lời rủa xả trong lòng. Tên khốn không khống chế nổi cảm xúc bản thân, thảo nào chỉ có thể làm một bại quân mất nước.

“Thủy Băng Tuyền, nhẫn nhục không phải tính cách của nàng. Cho nàng biết, đừng tưởng chuyện gì nàng cũng có thể khống chế trong tay.” Dứt lời, hắn liền cúi xuống phủ lên môi Thủy Băng Tuyền. Lần này nàng không né tránh, mà chuẩn bị tinh thần ra tay hạ thủ.

Bàn tay nàng từ từ đưa lên như muốn ôm cổ hắn, lỗ nhỏ trước vòng nhắm chuẩn vào đầu, ánh mắt quyết đoán…

Bỗng bên ngoài có tiếng gọi: “Chủ nhân… có kẻ tập kích. Hắn võ nghệ cao cường, e sẽ đánh vào trong nhanh thôi.” Tiểu Lý Tử đập cửa báo.

Thủy Băng Tuyền lập tức đẩy Trữ Thiên Kỳ ra, lòng mừng rỡ, Dĩ Bác tới rồi. Cố trấn áp nhịp tim đập loạn của mình, nàng thầm thấy may mắn vì hắn đến kịp lúc, chứ mới chỉ giơ tay lên thôi mà nàng đã cảm thấy váng vất chóng mặt thì đúng là không thể nắm chắc giết được Trữ Thiên Kỳ.

Trữ Thiên Kỳ hơi giật mình nhưng nhanh chóng hoàn hồn, mày kiếm chau lại. Giang Dĩ Bác sao đến nhanh thế được?

……

Ở bên ngoài, Phong Cô Tình đang ra sức phá vỡ vòng vây. Chẳng trách hoàng thượng dám một mình chạy đến đây, hóa ra mấy chục thị vệ toàn là cao thủ nhất đẳng, chưa kể đến bốn bóng dáng hắc y hãy còn ẩn dưới mái hiên.

Hắn nhận được tin sớm hơn Giang Dĩ Bác một chút, không kịp đợi thủ hạ đến đông đủ, đã dẫn theo Chiến Nhị và Chiến Tam vội vã đuổi theo. Áp sát xe ngựa từ suốt buổi trưa tới giờ, hắn vẫn chưa đợi được thời cơ thích hợp để ra tay cứu người.

Cao thủ xung quanh dày đặc, chỉ mấy người hắn muốn xông vào không phải chuyện dễ, nhưng thấy Trữ Thiên Kỳ vào phòng nàng mãi chưa ra, hắn sốt ruột đành phải làm liều.

Trữ Thiên Kỳ nghe báo lập tức chạy ra ngoài, bốn gã hắc y giơ cao đuốc sáng ngay sau lưng lưng hắn.

“Tình hình thế nào?”

“Bẩm chủ nhân, người này võ nghệ thuộc hạng nhất nhì giang hồ!” Một hắc y nhân cung kính trả lời.

Trữ Thiên Kỳ nheo mắt: “Không phải Giang Dĩ Bác!”

“Bẩm chủ nhân, không phải, là các chủ Phong Cô Tình của Vô Tình Các!”

“Vô Tình Các?” Trữ Thiên Kỳ nhướng mày nghi hoặc. Hắn nghe nói Vô Tình Các cao thủ như mây, chuyên bán mạng người, cớ sao Phong Cô Tình lại chạy đến đây cứu nàng?

“Giết!” Không cần biết vì sao, người này tuyệt đối không thể giữ lại. Hành tung của hắn mà lộ ra thì hậu quả khôn lường. Nghĩ vậy, trong mắt Trữ Thiên Kỳ hiện lên sát khí nồng đậm.

Xem ra đêm nay hắn phải gấp rút lên đường, mau chóng hồi kinh.

“Dạ.” Lập tức, hai trong bốn gã hắc y nhân nhún người nhập cuộc.

Thấy lại xuất hiện thêm kẻ địch, Phong Cô Tình khẽ nheo mắt, sát khí tỏa ra hừng hực. Hắn lấy một quả đạn pháo tín hiệu trong ngực áo, kéo kíp, bắn lên trời. Tay hắn bỗng bị một luồng kiếm khí của gã hắc y nhân chém phải, máu tuôn xối xả. Nhưng may thay, tín hiệu đã bắn lên cao.

Khóe môi Phong Cô Tình cong lên vòng cung giống hệt như đường cầu vòng mà lưỡi kiếm của hắn vẽ ra, tạo ra cơn gió sắc lẻm nghênh đón đối thủ. Chỉ cần kiên trì nửa canh giờ, người của hắn sẽ nhanh chóng đến trợ giúp.

Trữ Thiên Kỳ ngẩng nhìn tín hiệu nổ tung trên trời, biến sắc hô: “Rút lui!” Đoạn quay vào phòng bế Thủy Băng Tuyền lên xe ngựa.

Tiểu Lý Tử cũng nối gót nhảy vào trong xe, hai gã hắc y nhân ở ngoài vụt roi đánh xe ngựa lao đi vun vút.

Liếc thấy chiếc xe ngựa chạy ngày một xa, chiêu thức của Phong Cô Tình lại càng dũng mãnh, ngoan độc.

Cùng lúc ấy, Giang Dĩ Bác bắt được tín hiệu trên không, mặt trầm xuống. Hướng kinh thành! Từ đây tới đó, nhanh nhất, cũng phải mất ba canh giờ.

“Chủ tử, là kinh thành!” Vô Tâm ngước thấy tín hiệu, lo lắng nói.

“Ta đi trước, các ngươi đuổi theo sau.” Giang Dĩ Bác vội vã ném lại một câu, loáng cái mất dạng.

Vô Tâm và Vô Hình nhìn nhau gật đầu, đoạn mạnh mẽ thúc roi ngựa, khói bụi cuồn cuộn cuốn lên…

Một thoáng bất ngờ vừa rồi, Thủy Băng Tuyền chưa kịp nhìn rõ người bị vây trong vòng hỗn chiến có phải Dĩ Bác hay không, nhưng nàng có linh cảm người đó không phải.

Trữ Thiên Kỳ nhìn nàng bí hiểm: “Đội đế ảnh của trẫm đều là nhất đẳng cao thủ, thường ngày hiếm khi xuất hiện. Phong Cô Tình võ công cao cường tới đâu, cũng không thể một mình đối chọi với nửa đội đế ảnh đâu!”

Thủy Băng Tuyền cụp mắt, thì ra là Phong Cô Tình. Hắn…

“Chủ nhân, hành tung đã bại lộ, có nên nhanh chóng hồi kinh không ạ?” Gã hắc y nhân đánh xe cung kính xin chỉ thị.

“Hồi kinh!” Trữ Thiên Kỳ lạnh lùng ném ra hai chữ.

“Dạ!”

Kèm theo tiếng đáp là tiếng gió vút qua vùn vụt khi xe ngựa bắt đầu tăng tốc chạy bạt mạng.

Trong đêm tối, tiếng vó ngựa nện vào mặt đất càng rõ ràng, Thủy Băng Tuyền bình tĩnh nhẩm đếm thời gian.

“Chủ nhân, có kẻ đuổi theo phía sau.” Một lúc lâu sau, Thủy Băng Tuyền nghe thấy người bên ngoài nói vọng vào. Nàng lén đánh mắt sang dò xét Trữ Thiên Kỳ, không ngoài dự kiến, thấy trong mắt hắn vẻ ngưng trọng và gương mặt sầm tối.

“Lũ vô dụng, giải quyết hắn đi!” Trữ Thiên Kỳ hằn học quát.

“Dạ.”

Tức thì, Thủy Băng Tuyền nghe thấy tiếng đao kiếm chạm nhau chan chát, xe ngựa lao đi với tốc độ chóng mặt.

Phong Cô Tình huýt sáo lệnh cho thuộc hạ thay hắn chống đỡ những kẻ cản đường, còn bản thân nhún người bay vọt lên, trường kiếm hướng vào gã đánh xe.

“Hoàng thượng, Nam vương và Khang vương đang đuổi tới, nếu ngươi còn không thả nàng đi, e rằng ngươi cũng không còn cơ hội về kinh thành đâu.” Phong Cô Tình liên tục ra chiêu, miệng hô lớn.

Sắc mặt Trữ Thiên Kỳ ngày càng u ám khó coi, Thủy Băng Tuyền có cảm tưởng hắn muốn bóp chết nàng tức khắc.

“Hoàng… hoàng thượng…” Tiểu Lý Tử khẩn trương đến lắp bắp nói không ra lời.

“Chủ nhân…” Gã đánh xe cũng cấp bách hối thúc. Tình thế trước mắt, càng dây dưa sẽ càng bất lợi cho hoàng thượng.

“Thủy! Băng! Tuyền! Nàng nói trẫm nên làm sao?” Trữ Thiên Kỳ nhìn Thủy Băng Tuyền với vẻ mặt hung tợn, gằn từng tiếng.

Thủy Băng Tuyền nhìn đáy mắt đục ngầu hiểm độc của Trữ Thiên Kỳ, lòng như có hồi chuông cảnh giác gióng lên, cánh tay khẽ đưa lên, lòng bàn tay mướt mồ hôi. Chiêu cuối này xem như đồng vu quy tận, nàng khẳng định có thể giết được Trữ Thiên Kỳ, lại càng khẳng định hắn đủ khả năng giết nàng trước khi chết.

Tiểu Lý Tử do dự nhìn hoàng thượng, lại đảo mắt sang Thủy Băng Tuyền, lòng cả quyết, hắn phải bảo vệ hoàng thượng bằng mọi giá, cho dù hoàng thượng có trách tội hắn cũng không màng. Bắc vương phi, đành xin lỗi người.

Tức thì hắn đưa tay đẩy Thủy Băng Tuyền ngã nhào ra xe ngựa.

Vốn Thủy Băng Tuyền bị trúng nhuyễn cân tán, căn bản không có chút sức lực gượng người tự bảo vệ mình, bị đẩy ngã, toàn thân đập xuống đất gây nội thương, lục phủ ngũ tạng trong người đảo lộn lên cả.

Phong Cô Tình nhìn thấy, vội ngừng tấn công, nhón chân bay về sau đỡ nàng dậy: “Tuyền Nhi, nàng sao rồi?”

“Ta… ta không sao…” Vị ngọt lờm lợm lấp đầy miệng, Thủy Băng Tuyền phun một ngụm máu rồi lập tức hôn mê.

Phong Cô Tình thấy nàng thổ huyết, hốt hoảng đến luống cuống tay chân, bèn bế thốc nàng lên, huýt sáo ra hiệu rút lui. Người của Vô Tình Các nghe lệnh lập tức ngừng tấn công, chạy biến đi mất, đối phương cũng không ham chiến, thuận thế lui về.

………………..

Khi Thủy Băng Tuyền mơ màng tỉnh dậy, cảm thấy bên người có hơi thở quen thuộc khiến lòng an ổn, từ từ mở mắt: “Dĩ… Dĩ Bác!” Miệng khô khốc khó nhọc phát âm.

Giang Dĩ Bác cẩn thận đỡ nàng dậy: “Nương tử, uống chút nước đã, nàng vừa uống thuốc giải, hẳn rất khát.”

Thủy Băng Tuyền lại chỉ chăm chăm vùi vào lòng hắn ôm thật chặt. Trước mặt hắn, nàng thỏa sức mở ra bức tường mạnh mẽ kiên cường, bộc lộ mọi nỗi niềm sợ hãi mềm yếu từ tận trái tim. Vì có Tiểu Miêu, có hắn, có quá nhiều thứ khiến nàng bận lòng, lưu luyến thế gian này.

Trong mắt Giang Dĩ Bác đầy vẻ hối lỗi, bàn tay dịu dàng vuốt ve mái tóc nàng, nhẹ giọng nói: “Nương tử, xin lỗi nàng!”

Thủy Băng Tuyền lắc đầu: “Không phải lỗi của chàng!” Nàng và hắn chỉ là con người, không phải thần thánh, đương nhiêu không thể tính toán nắm giữ mọi việc trong tay. Huống chi, hắn đã nhanh chóng tìm đến nàng…

“Lần này chúng ta phải cảm tạ Phong Các chủ thật xứng đáng.” Lại lần nữa nàng thiếu hắn món nợ ân tình.

“Ừ.” Tình nghĩa này, Giang Dĩ Bác hắn sẽ ghi tạc trong lòng.

……..

“Phong Các chủ, đa tạ huynh!” Thủy Băng Tuyền bày tỏ lời cảm ơn chân thành, nếu lúc đó hắn không xuất hiện đúng lúc, hậu quả thế nào nàng cũng không dám tưởng tượng.

Phong Cô Tình hỡ hững xoay người, thoáng lướt qua nàng rồi lạnh nhạt gật đầu: “Cáo từ!”

“Đợi đã, Phong Các chủ, sau này nếu có việc gì cần đến Giang mỗ, xin cứ lên tiếng!” Giang Dĩ Bác nghiêm túc nói.

Phong Cô Tình lại gật đầu lần nữa: “Phong mỗ sẽ nhớ kỹ, cáo từ!”

“Không tiễn!” Giang Dĩ Bác nhàn nhạt chắp tay chào.

Phong Cô Tình chăm chú quan sát người con gái trong lòng Giang Dĩ Bác một lát, nhoẻn cười nhẹ nhõm. Nàng hạnh phúc, hắn không cầu gì hơn. Hãy cứ để mối tình này hóa thành sự tưởng niệm của riêng hắn.

Thủy Băng Tuyền nhìn Phong Cô Tình rời đi, cảm thấy người đàn ông bên cạnh mình toàn thân căng cứng đoán chừng vẫn vô cùng giận dữ, bèn sà vào lòng hắn: “Dĩ Bác, đi thôi!” Khoản nợ này đã đến lúc phải đòi lại.

Ánh mắt Giang Dĩ Bác lóe lên tia u tối: “Được!” Hắn sẽ không cho Trữ Thiên Kỳ có cơ hội thoát thân lần nữa.

………….

“Tiểu Lý Tử, trẫm phải phạt ngươi thế nào đây?” Trữ Thiên Kỳ ngồi trên long ỷ, đưa mắt nhìn xuống Tiểu Lý Tử quỳ bên dưới, lạnh giọng hỏi.

“Xin tùy hoàng thượng định đoạt!” Tiểu Lý Tử quỳ thấp gối, không dám thở mạnh lấy một hơi, mồ hôi lạnh túa ra ròng ròng. Đi theo hoàng thượng đã lâu, hắn biết nếu người thật sự muốn mạng hắn, xin tha chỉ là vô ích.

Tình huống lúc đó, nếu không ném Bắc vương phi khỏi xe, rất có thể hoàng thượng sẽ thực sự giết nàng ta. Như vậy, Vô Tình Các tuyệt đối sẽ không để người bình an trở về.

“Chủ nhân, Lý công công làm vậy cũng vì người, xin người giơ cao đánh khẽ!” Một trong bốn gã thị vệ bèn lên tiếng nói đỡ cho Tiểu Lý Tử. Cũng may mục tiêu của Vô Tình Các là Bắc vương phi, không phải hoàng thượng, chứ không đó sẽ là một trận tử chiến ác liệt.

Trữ Thiên Kỳ thở dài nhìn Tiểu Lý Tử run lẩy bẩy và bốn gã thân vệ, đoạn phất tay: “Lui cả đi!”

Thật ra hắn cũng không trách Tiểu Lý Tử, giờ ngẫm lại nếu lúc ấy giết nàng, hắn sẽ vô cùng hối hận…Bởi dẫu hận nàng đến đâu, hắn không thể phủ nhận rằng, hắn yêu nàng.

Tiểu Lý Tử mừng rỡ ngẩng đầu, hoàng thượng không trách phạt?

“Còn không mau cút xuống dưới? Đợi trẫm lấy đầu ngươi sao?” Trữ Thiên Kỳ lớn tiếng quát.

“Tạ hoàng thượng không giết, Ngô hoàng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế!” Tiểu Lý Tử nhặt được mạng về, mừng vui khôn xiết, loạng choạng chạy ra ngoài.

Trữ Thiên Kỳ tiện tay lật bản tấu trên bàn, đáy mắt trầm xuống.

…….

Quân triều đình và quân Khang vương đại chiến, sau lại có thêm Nam vương nhảy vào, giằng co không dứt, thấy thế, song phương tự giác lui quân trăm dặm, dựng trại đóng quân, chuẩn bị chiến đấu lâu dài.

Lúc này, Khang Vương và Nam vương đang cùng dõi mắt về một phương trời xa xăm nào đó. Nơi đó, cách không xa đã là kinh thành. Có lẽ không bao lâu nữa bọn họ sẽ công phá vào trong.

“Khởi bẩm vương gia, có Giang công tử và Giang thiếu phu nhân đợi ngoài doanh cầu kiến!” Hai gã binh sĩ chạy tới, cung kinh hướng về phía hai người, cùng lúc báo.

Trữ Thiên Khang và Trữ Thiên Dung đều tỏ ra kinh ngạc, sao nàng lại tới đây? Không phải nàng đang trấn thủ Bắc cảnh ư?

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

thế giới hoàn mỹ
Vạn Cổ Thần Đế
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Manh Phi Đãi Gả

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook