Mộng Chiếu

Ngôn TìnhCổ Đại

Nguồn: sưu tầm

0

Đang cập nhật

10:08:08 25/07/2022

Mộng Chiếu

Đánh giá: 10/10 từ 1 lượt
Bạn đang đọc truyện Mộng Chiếu của tác giả AmBatHoa. Ta là Nhiếp Tư Mặc, cũng là tam tiểu thư Nhiếp thị. Cha ta là Phụ quốc thái phó Nhiếp Hoằng, mẹ ta cũng đâu có thua kém. Bà là nữ nhi của Lâm thị, dung mạo tuyệt trần, lại cầm kỳ thi hoạ, là tài nữ xuất chúng! Ấy vậy ta lại chẳng giống người điểm nào.

Từ khi sinh ra ta đã mang ba bốn thứ bệnh nan y khó chữa trong người, chỉ có thể quanh quẩn chốn khuê phòng mà bầu bạn với thuốc đắng, nhưng ta cũng quen rồi! Ta không xinh đẹp cao ráo, cầm kỳ thi hoạ như mẫu thân, lại là một con ma bệnh nên người của Nhiếp thị đều mỉa mai ta, cho rằng ta là kẻ thừa thãi của gia tộc.

Nhưng ta cũng không quá buồn. Ta vẫn còn mẫu thân luôn dịu dàng âm thầm quan tâm, yêu thương ta, có nhị ca yêu chiều ta hết mực, ta muốn gì huynh ấy đều cho ta. Có một thị nữ thân cận chăm lo cho ta từng chút một, ta còn có thầy dạy văn dạy chữ cho ta. Ta cũng đâu bị mọi người lạnh nhạt hoàn toàn, phải không?

Thế nhưng "vật đổi sao dời" ông trời có lẽ cảm thấy cuộc đời của ta còn quá nhàn hạ mà đã cướp đi vận mệnh của ta, cướp đi sự định đoạt của ta, còn cướp đi người ta yêu thương.

Mẫu thân từng nói với ta rằng: Có những chuyện hãy cứ phó mặc cho trời. Mẫu thân, nếu như người nói, vậy có phải ông trời quá tàn nhẫn rồi không? Ta không tin! Ta không tin trời, ta tin sự thành đều do bản thân quyết định.

Nếu yêu thích truyện ngôn tình, bạn có thể đọc thêm Tình Một Đêm Cùng Anh Rể hoặc Người Tình Trí Mạng

Nhận xét của độc giả về truyện Mộng Chiếu

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook