Mục Châu

Dị GiớiHuyền HuyễnTruyện Teen

Nguồn: Sưu tầm

83,777

Đang cập nhật

20:48:30 15/07/2018

Mục Châu

Đánh giá: 4.5/10 từ 2 lượt
Mục Châu - Đang tiến hành - Mai Mai

Giới thiệu truyện teen kì lạ này:

Mục Châu là một lục địa rộng lớn, bao bọc xung quanh là vùng biển sâu mênh mông mà người ta thường gọi bằng cái tên thành kính là Biển Thần.

Biển Thần tồn tại đã hàng triệu năm, chưa từng có ai tìm ra được biên giới cuối cùng của nó, cũng như không ai biết phía bên kia Biển Thần là nơi nào. Có rất nhiều người từng hy vọng mình có thể khám phá được bí ẩn đã bị chôn vùi cả triệu năm này, nhưng hầu hết đều đã táng thân nơi biển sâu, hoặc làm mồi cho cá dữ.

Thành Minh Di nằm trong vùng đất trung tâm của Mục Châu, khí hậu ôn hòa, thiên nhiên tươi tốt, là nơi có vị trí địa lý cực kì lý tưởng để định cư sinh sống. Phía Bắc thành Minh Di là vực sâu vạn trượng, phía Nam là vùng núi cao lạnh lẽo bão tuyết quanh năm, phía Tây là vùng sa mạc khô cằn nhất Mục Châu, vùng đất còn lại ở phía Đông chính là cánh rừng bạt ngàn chứa đầy bảo vật. Người ta gọi bốn nơi ấy lần lượt là Vực Sương Mù, Núi Hải Vân, Thung lũng Gãy và Rừng Cát Tiên.

Tuy rằng đa số người sinh sống ở Mục Châu định cư tại thành Minh Di, vẫn có một số ít những dân tộc thiểu số lựa chọn ở lại những khu vực xung quanh. Những dân tộc này tin rằng càng ở gần với Biển Thần, năng lực họ đạt được sẽ càng lớn.

Không biết lời đồn đại này có thật hay không, nhưng đối với những người đã từng có cơ hội gặp mặt những tộc nhân của các dân tộc thiểu số này, họ đều chỉ trừng mắt nhìn không nói lời nào.

Mục Châu vốn dĩ là một vùng đất yên bình nếu không có cái gọi là kết giới Ma.

Không ai biết được kết giới này đã tồn tại từ bao giờ, nhưng Biển Thần và kết giới Ma giống như từ khi sinh ra đã tồn tại song song cùng nhau. Chỉ cần Biển Thần còn tồn tại thì kết giới Ma vẫn không thể bị phá hủy.

Cứ ba trăm năm một lần, kết giới Ma ngăn cách giữa thành Mục Châu và Ma giới lại mở ra, mỗi lần cửa vào đều xuất hiện ngẫu nhiên tại ranh giới giữa thành Minh Di và bốn khu vực còn lại. Năm nay lại đúng vào năm cánh cửa của kết giới mở ra tại nơi giao nhau giữa thành Minh Di và Vực Sương Mù. Vì tính chất thuộc tính Ám của Vực Sương Mù có đôi phần tương ứng hỗ trợ cho Ma tính nên những đợt tấn công tại ranh giới Vực Sương Mù đều vô cùng mạnh mẽ. Đây cũng là nguyên nhân Học Viện Minh Chí rầm rộ tuyển mộ nhân lực thủ vững kết giới Ma.

Nhận xét của độc giả về truyện Mục Châu

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook