Ngày Nào Cũng Lên Hot Search

Chương 14

Hà Tằng Hữu Hạnh

26/08/2020

Người đăng tin đồn này là tài khoản Weibo có tên là ‘Bí Mật Showbiz’, hơn tám triệu người theo dõi, chuyên môn tung tin đồn thất thiệt.

Cách đây không lâu, tài khoản này tung tin một nghệ sĩ nam có hình tượng là ông xã quốc dân lén lút với tình nhân trong đêm khi vợ anh ta mang bầu đứa con thứ hai. Trước đó tài khoản cũng tung tin ca sĩ hát nhạc thịnh hành bây giờ, sử dụng cần sa ngay trong concert của chính mình.

Nói tóm lại, tin đồn của tài khoản này tung ra hầu hết luôn chính xác cho nên mỗi lần chủ tài khoản tung tin liền có một đống quần chúng ăn dưa nhảy vào bình luận, hóng biến.

Tối nay ngay sau khi chương trình của đài Thanh Nịnh kết thúc, tài khoản ‘Bí Mật Showbiz’ nhanh chóng đăng tải bài viết với tựa đề:

《Nữ diễn viên nổi tiếng dùng thế thân khi quay phim, không những thế còn bắt nạt đàn em đóng chung》

Không đến mười phút, rất nhiều quần chúng hóng hớt vào bình luận:

“Nội dung blog này nói diễn viên mang chữ cái T? Showbiz này rất nhiều người mang chữ cái này, điển hình là: Thịnh Hinh, Thẩm mộng, Thương Ngôn, Tô Lạc Ninh?”

“Lầu trên bị úng não sao mà dám nói tên Thịnh Hinh ra? Chị ấy năm ngoái vừa được đánh giá là nghệ sĩ có nhân cách tốt nhất đấy! Làm ơn suy nghĩ trước khi viết bình luận!”

“Xin phép ôm Thẩm Mộng về nhà, chị gái nhà tôi đang vất vả quay phim chắc chắn không dính dáng tới vụ bắt nạt này.”

“Nữ nghệ sĩ bắt đầu từ chữ T, lại hay lên hot search, gần nhất quay phim điện ảnh. Đây không phải nói Thương Ngôn thì là ai?”

“Tôi cũng nghĩ đang nói Thương Ngôn. Tôi có dự cảm lần này cô ta thảm rồi〈 Châm nến 〉”

“Con mẹ nó, châm nến gì chứ?! Đừng có mà đổ thêm dầu vào lửa! Mấy người có bằng chứng nói Ngôn Ngôn nhà chúng tôi bắt nạt đàn em không?”

Đọc xong tin đồn này cả phòng họp lập tức yên tĩnh.

Thương Ngôn trong người bực bội khó chịu, khẽ cười lạnh một tiếng: “Nghệ sĩ nữ bắt đầu từ chữ T hay lên hot search, vừa quay xong phim điện ảnh. Cần gì phải làm trò như thế sao không nói thẳng tên tôi ra đi.”

Chu Sổ sắc mặt rất khó coi, anh ta không còn nhịn được nữa làm ầm lên: “Xem ra Hoa Thịnh quyết tâm bôi đen em rồi.”

Thương Ngôn có chút không tin, kinh ngạc nói, “Triệu Minh Huy khôn ngoan là vậy, sao có thể chỉ vì Ân Mi mà làm càn. Bỏ giang sơn chứ không bỏ mỹ nhân?”

“Anh cũng không rõ nhưng ta phải xét theo hai vế.”

Chu Sổ chậm rãi phân tích cho cô hiểu: “Hoa Thịnh và công ty Tinh Ngu của chúng ta luôn bất hòa. Khoảng thời gian trước nhiều nữ nghệ sĩ dưới trước công ty này sau khi hết hạn hợp đồng liền đi kí kết với công ty Hải Thụy và Tinh Ngu chúng ta. Vì vậy có thể nói Hoa Thịnh và Tinh Ngu như nước với lửa không thể dung hòa.”

“Anh nghĩ rằng, Hoa Thịnh muốn mượn cơ hội lần này một mặt nâng đỡ con đường sắp tới của Ân Mi. Mặt khác vùi dập bôi đen em để trả thù Tinh Ngu.”

Thương Ngôn suy nghĩ trong chốc lát liền hỏi thêm, “Vậy hiện tại em nên làm thế nào đây? Phát tin thanh minh hay thuê luật sư kiện cáo Hoa Thịnh?”“Không được đâu chị Ngôn.” Trưởng phòng quan hệ lắc đầu, trịnh trọng nói: “Chúng ta không có bằng chứng không thể kiện họ tội phỉ báng.”

“Em nghĩ trước tiên xóa hot search và bình luận, chậm rãi làm dịu chuyện này.”

“Anh cũng thấy nên làm như vậy.” Chu Sổ sốt ruột mà thở dài: “Anh đang sợ hiện tại chỉ là mới bắt đầu. Hoa Thịnh bỏ rất nhiều tiền làm trò bẩn thỉu này, không thể chỉ là sấm sét dọa người được. Chắc chắn họ sẽ có những động thái bôi đen tiếp theo.”

Hiện tại phía bên Thương Ngôn chưa tìm ra được cách giải quyết, chỉ biết ám binh bất động đợi đối phương ra chiêu tiếp theo.

Đến sáng ngày hôm sau, tin đồn này đã thu về ba mươi nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Quần chúng hăng hái suy đoán đặt ra mọi giải thuyết xem nữ nghệ sĩ bắt đầu từ chữ T kia là ai.

Đúng lúc này có một tài khoản Weibo tự xưng là nhân viên đoàn phim《 Bởi Vì Gặp Được Em 》phát một đoạn tin tức.

@ Vạch trần nữ nghệ sĩ họ T: Tôi đoán chắc hẳn mọi người đều biết nữ nghệ sĩ kia là ai. Tôi xin chia sẻ đoạn video này, quần chúng tự bản thân cảm nhận nhé.

Đoạn video này là cảnh quay Thương Ngôn và Ân Mi đang cùng nhau đóng phim.

Thương Ngôn trong vai Tiết Sam, sắc mặt đau thương mang theo thanh âm nghẹn ngào nói với Tiết Màu: “Cha mẹ từ khi ly dị, chị vẫn luôn coi em là người thân duy nhất không nghĩ tới em vì một người đàn ông mà vu oan cho chị.”

Bốp! Tiết Sam duỗi tay tát vào mặt Tiết Màu một cái, cô ta không né tránh. Cái tát này thực sự có âm thanh rất vang, là tát thật. Video chỉ tầm mười mấy giây đã hết, khu bình luận lại một lần nữa sôi nổi bàn tán.

“Thương Ngôn xuống tay thật tàn nhẫn, nhìn thôi cũng thấy đau rồi.”

“Thương Ân Mi quá.”

“Không nói nhiều, chỉ nói đúng một câu: Thương Ngôn cút ra khỏi giới giải trí đi.”

Video này được nhiều người chia sẻ, bọn họ còn kéo nhau chạy tới Weibo Ân Mi an ủi, bảo vệ cô ta, mong rằng cô ta sẽ vạch mặt Thương Ngôn. Ân Mi đương nhiên lợi dụng mấy bình luận này, phát một đoạn chia sẻ trên Weibo.

@ Ân Mi V: Tôi đóng phim từ khi 16 tuổi tính đến nay đã ở trong giới giải trí mười năm. Ngành giải trí có nhiều mặt tối nhưng tôi tin tưởng công lý luôn đứng về phía người hiền lành!〈 Đính kèm là hình ảnh: Mặt trởi biển rộng, mùa xuân hoa nở 〉

Nhìn dòng trạng thái này của cô ta, Thương Ngôn không hề tức giận mà ngược lại bình tĩnh đến lạ thường. Cô dựa người vào trên sô pha, trầm tư suy nghĩ.

Mấy ngày hôm nay scandal nối tiếp scandal, luôn có nước bẩn hắt lên người cô, giống như một kế hoạch tỉ mỉ hoàn hảo.

Có lẽ, ngay từ khi chuẩn bị bộ váy giống cô đã là kế hoạch đầu tiên của bọn họ. Tiếp đến là việc Ân Mi cố tình không phối hợp trong trò chơi. Bọn họ muốn kích thích tính nhẫn nại để tìm ra phản ứng khó chịu của Thương Ngôn.

Tiếng chuông cửa vang lên đánh gãy suy nghĩ hỗn độn trong đầu cô, kéo Thương Ngôn trở về thực tại. Tiểu Nhã và Chu Sổ vội vàng từ công ty tới, trên gương mặt bọn họ hiện rõ vẻ mệt mỏi, dưới mắt còn có quầng thâm rất đậm.

Chu Sổ bình tĩnh nói, “Bọn anh thảo luận cả đêm, quyết định thuê luật sư kiện đài Thanh Nịnh tội cắt ghép bôi xấu gây tổn hại hình tượng của em.”“Sau đó sẽ tổ chức họp báo thanh minh kỹ càng những sự việc vừa rồi. Công ty chúng ta đã phái người liên hệ với bên Hoa Thịnh. Anh chắc chắn họ không dám làm liều bôi đen em thêm nữa đâu.”

Thương Ngôn gật đầu, “Chúng ta cứ chậm rãi mà chuẩn bị, không phải gấp gáp quá đâu anh.” Nói xong cô lại quay đầu sang hỏi Tiểu Nhã: “Mỗi lần chị quay phim em đều quay lại một bản riêng đề phòng bị bôi nhọ, những video đó em vẫn là người giữ đúng không?”

“Đúng vậy ạ!” Tiểu Nhã khẳng định gật gật đầu: “Em đều lưu nó trong USB.”

“Vậy thì tốt, lát nữa đưa cho chị.”

Tiểu Nhã nghe xong đột nhiên kích động mà kêu lên một tiếng, vẻ mệt mỏi cũng biến mất phân nửa, “Giờ em mới hiểu ý chị, chúng ta có video chứng mình rằng cái video nhảm nhí trên mạng là không đúng sự thật. Chỉ cần đăng lên chị sẽ giải được oan.”

Thương Ngôn khẽ cười, đây là nụ cười đầu tiên của cô kể từ khi scandal nổ ra: “Không phải vội, cứ để cô ta sắm vai bạch liên hoa đi, để cô ta diễn lâu một chút.”

Hai ngày nay, cư dân mạng bàn luận sôi nổi về scandal của Thương Ngôn xảy đến mà phía bên công ty Tinh Ngu không hề có lời giải thích nào. Bọn họ nghĩ rằng cô chết chìm rồi. Không ngờ vào đúng mười hai giờ khuya, Thương Ngôn chính thức đăng tải tờ giấy kiện cáo đài Thanh Nịnh cùng với một đoạn lên Weibo.

@ Thương Ngôn V: Tôi cũng tin tưởng vào công lý sẽ đến với người hiền lành〈 Mỉm cười 〉

Đoạn video này là một góc quay khác Tiểu Nhã dùng di động ghi lại phân cảnh tát của cô với Ân Mi. Trong video, Ân Mi liên tục quên lời NG rất nhiều lần, phải tầm bảy tám lần quay mới xong. Phân đoạn Thương Ngôn tát Ân Mi tay cũng không có dùng sức chỉ dùng lực đạo nhất định hướng tới má cô ta rồi dừng lại. Dựa vào góc quay mà Ân Mi quay mặt sang một bên.

Vì quay lại nhiều lần mà Ân Mi ngơ ngác vào đúng lúc Thương Ngôn đưa tay ra tát không hề nghiêng đầu nên mới xuất hiện tiếng ‘bốp’ vang lên. Đạo diện lúc này không vui nói: “Sao lại ngẩn người?”

Ân Mi quay đầu hướng về phía ông ấy, “Xin lỗi đạo diễn, ban nãy tôi nghĩ tới lời thoại nên quên mất phải tránh.”

Chưa để cộng đồng mạng khôi phục bất ngờ, Thương Ngôn mau chóng phát thêm một dòng trạng thái nữa.

@ Thương Ngôn V: Trong hai ngày này tôi đã suy nghĩ kỹ về scandal của mình, tôi chỉ muốn nói ba điều:

Thứ nhất, đài truyền hình Thanh Nịnh đã ác ý cắt ghép video bôi xấu hình ảnh, phía bên công ty tôi đã mời luật sư tới làm việc. Đến khi đó tôi sẽ lấy toàn bộ tiền họ bồi thường quyên góp vào quỹ từ thiện.

Thứ hai, là một diễn viên tôi không bao giờ dùng thế thân như những tin đồn thất thiệt trên mạng. Nếu ai đã từng hợp tác với tôi xin hãy lên tiếng xác minh giúp.

Thứ ba, tôi cho vị minh tinh họ Ân một lời khuyên, kéo người khác xuống để mình đi lên thì cũng phải một vừa hai phải thôi.

Thương Ngôn viết xong dòng tin nhắn xong liền tắt máy, kéo chăn đi ngủ.

Sáng sớm ngày hôm sau cô bị cuộc gọi dồn dập của Chu Sổ đánh thức, từ đầu giây bên kia cô cũng có thể cảm nhận được thanh âm hưng phấn của anh ấy truyền đến: “Thương Ngôn, em lại lên hot search rồi nhưng lần này là chuyện tốt.”

“Em có biết không, bài viết của em đã được Tần Mục chia sẻ lại. Từ khi nào mà quan hệ giữa hai người lại tốt đến vậy?”

Lạch cạch một tiếng, di động Thương Ngôn rơi xuống chăn nệm êm ái, bản thân cô hoàn toàn tỉnh ngủ.

Bạn đang đọc truyện trên: Dtruyen.com

con đường bá chủ
Nguyên Tôn
truyện full

Nhận xét của độc giả về truyện Ngày Nào Cũng Lên Hot Search

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook