Ngọn Đèn Hoa Đăng Trong Tim Tôi

Ngôn Tình

Nguồn: Gác Sách

1,650

Đang cập nhật

13:48:20 12/10/2019

Ngọn Đèn Hoa Đăng Trong Tim Tôi

Đánh giá: 9.8/10 từ 2 lượt
Giới thiệu truyện ngôn tình lôi cuốn Ngọn Đèn Hoa Đăng Trong Tim Tôi của tác già Hạt Cát:

“Cha... Cha đừng đi, đừng bỏ rơi con và mẹ có được không? Cha... Cha...”

“Đây là lần cuối cùng mà cha có thể đỡ con dậy, nhưng sau này đến khi trưởng thành, nếu con có vấp ngã thì phải tự lực đứng lên. Nghe rõ chưa con gái? Cha yêu con, Linh Đan...”. Ông cứ vậy mà ôm tôi khóc một lúc, rồi lặng lẽ đặt tôi xuống quay người bước đi. Giả dối quá phải không? Nhưng tại sao từng câu nói, từng ngữ điệu ấy lại hằn sâu vào tâm trí của tôi mà không cách nào tháo gỡ được.

Sau khi cha ra đi, tôi cũng không hiểu chuyện gì đã xảy ra lại khiến ông ngoại uống thuốc tự vẫn, rồi qua đời. Bà ngoại không kìm nén được bi thương liền ngã bệnh liệt giường. Mẹ tôi như người hoá điên, tìm đủ mọi cách cứu chữa. Đến mức bán cả căn nhà, cầm tất cả tài sản có được nhưng không cách nào trị khỏi. Từ khi bà mất, mẹ tôi quyết định chuyển đến nơi khác sinh sống. Tính cách mẹ tôi từ đó cũng thay đổi hoàn toàn, thường vô cớ mang tôi ra chửi mắng, xem tôi như một kẻ tội đồ.

Nằm lên giường chôn mình vào chiếc chăn, bóng tối mù mịt. Hơi ấm dù đã phủ toàn thân nhưng vẫn không thể nào chạm đến trái tim tôi đang từng cơn lạnh buốt. Có lúc tôi nghĩ rằng nếu một ngày nào đó cha đến tìm, tôi nhất định sẽ chạy đến ôm ông thật chặt rồi ngồi kể cho ông nghe những biến cố khi ông vừa ra đi.

Tôi muốn cho ông biết, dù bất cứ chuyện gì đã xảy ra, thì tôi vẫn muốn ông ở lại bên tôi như thuở nhỏ. Lời hứa vào mùa đông vẫn còn in sâu vào tâm trí, chỉ có điều, tôi thật sự đã chờ rất lâu rồi. Từ mùa đông này sang mùa đông khác, cũng đã gần chục cái mùa đông. Dù đôi chân tôi có sắp bị tê cứng lại, thì rốt cuộc cha tôi... Ông ấy vẫn chưa chịu về.

Nhận xét của độc giả về truyện Ngọn Đèn Hoa Đăng Trong Tim Tôi

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook