Ngục Giam Anh Hùng

Võng Du

Nguồn: santruyen

5,200

Đang cập nhật

18:38:49 10/10/2019

Ngục Giam Anh Hùng

Đánh giá: 10/10 từ 1 lượt
Đây là một nhà tù, âm u ẩm ướt, trong không khí tản ra một mùi mốc.

Một bóng người ngồi xếp bằng ở giữa bóng tối, biểu tình bình tĩnh, trầm như giếng nước cổ, lại như một pho tượng phật đà.

Trong phòng giam không có bất luận thứ gì, thậm chí ngay cả một người nói chuyện cũng không có, ngày qua ngày, năm qua năm, mãi cho đến khi chết đi, rất nhiều phạm nhân đều bởi vì tuyệt vọng mà lựa chọn tự sát.

Nhưng người này không hề tuyệt vọng, hắn đang chờ đợi một cơ hội.

Đúng lúc này, ánh rạng đông của sáng sớm mọc lên, đi qua khe cửa sổ cỡ nắm tay trên tường, mông lung chiếu vào, giống như một đạo thánh quang đâm phá bóng tối trong phòng giam, bao phủ trên người hắn, làm mái tóc trên đầu của hắn nhuộm thành sắc vàng óng ánh, ấm áp thần thánh, dường như một pho tượng phật đà đang niết bàn.

Rồi đột nhiên, người này mở mắt, giống như phật đà niết bàn hoàn tất, hồi sinh lại, nhà tù tối đen tựa như cũng sáng ngời theo!

Ăn cơm! Dường như trong dự liệu, ngoài cửa truyền tới một âm thanh lạnh lùng, sau đó một cái khay đưa qua song cửa sắt đặt trên mặt đất.

Khóe miệng của bóng người hơi nhếch lên, cơ hội hắn đợi, rốt cục tới!

Hắn đứng lên, bình tĩnh từ chỗ sâu trong bóng tối chậm rãi đi ra, dần dần hiển hiện ra toàn cảnh. Thân thể của hắn có chút gầy, tuổi tác không lớn, dĩ nhiên chỉ là một thiếu niên.

Thiếu niên nhìn khay cơm trên mặt đất một chút, trong khay là một chén cơm trắng và một cái đĩa rau xanh, vô cùng đơn giản, không có bất luận cái gì dư thừa, nhưng đối với tội phạm đói bụng một đêm mà nói, cũng là mỹ vị vô thượng. Hắn nâng chén cơm trắng, đưa vào miệng nhỏ ăn, mỗi một ngụm đều ăn rất chậm, tựa như đang cẩn thận nếm mùi vị của từng hạt cơm.

Đừng bỏ qua Ngục Giam Anh Hùng - truyện võng du đặc sắc của tác giả Hồng Hoa Dật.

Nhận xét của độc giả về truyện Ngục Giam Anh Hùng

Số ký tự: 0

    Bình luận Facebook